อะไรทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วกว่าที่จะสามารถชาร์จได้


24

ฉันมี Moto DROID (v1) ในการเดินทางจาก Tyler ไปยังสนามบิน DFW ฉันมีโทรศัพท์ของฉันอยู่ในแท่นชาร์จและชาร์จโทรศัพท์ ฉันใช้การนำทางเพื่อไปยังสนามบินและยังมีฟังวิ่งเล่นพอดแคสต์ผ่านลำโพงของอุปกรณ์ เมื่อฉันเข้าใกล้สนามบินโทรศัพท์จะรีบูตสองสามครั้งจากนั้นก็ปิด ฉันหยิบโทรศัพท์ออกจากท่าเรือและสังเกตว่ามันร้อนมากต่อการสัมผัส ที่สนามบินโทรศัพท์เย็นและฉันเสียบเข้ากับเครื่องชาร์จที่ผนัง แบตเตอรี่หมดแล้ว!

พี่ชายของฉันมีประสบการณ์เดียวกันกับ Moto DROID ของเขา (v2) เขาใช้เวลาเดินทางสี่ชั่วโมงบนถนนและกำลังใช้แอพนำทางและเข้าร่วมการประชุมทางโทรศัพท์ (แฮนด์ฟรี) โทรศัพท์เชื่อมต่อกับแท่นจอดรถและชาร์จตลอดเวลา แต่หลังจากผ่านไปสองสามชั่วโมงโทรศัพท์จะรีบูตและปิดเครื่องโดยใช้แบตเตอรี่ที่หมด เราทิ้งโทรศัพท์ไว้และเสียบเข้ากับเครื่องชาร์จชั่วขณะหนึ่งและมันก็สามารถบู๊ตได้อีกครั้งและเหมือนกับที่ฉันแสดงให้เห็นว่าแบตเตอรี่หมด!

โทรศัพท์สามารถระบายแบตเตอรี่ได้เร็วกว่าที่ชาร์จผ่านแท่นชาร์จในรถยนต์จริงหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นจะมีแอพหรือการใช้งานที่รู้จักกันดีที่จะทำให้เกิดพฤติกรรมนี้หรือไม่?


5
ฉันคิดว่าเราสามารถใช้สองตัวอย่างของคุณเป็นชุดค่าผสมที่รู้จักกันของแอพที่จะทำให้เกิดพฤติกรรมนี้ :-)
Matt Casto

การนำทางเป็นสิ่งที่พบได้ทั่วไประหว่างสองตัวอย่าง ฉันพยายามที่จะเรียนรู้ว่ามันเป็นส่วนประกอบบางอย่าง (GPSr + BlueTooth? GPSr + ลำโพง? GPSr + อะไร?) ที่ทำให้โทรศัพท์ระบายออกเร็วกว่าที่คิดไว้
JadeMason

คำตอบ:


14

ฉันคิดว่าคุณตอบคำถามของคุณเอง;)

การนำทางใช้พลังงานมาก: มันต้องการการใช้งาน GPS อย่างต่อเนื่องพร้อมกับอ่านแผนที่และประมวลผลข้อความเป็นคำพูด โยนกิจกรรมอื่นที่ใช้พลังงานมากเช่นบลูทู ธ หรือลำโพงของโทรศัพท์ (หรือการโทรหรือข้อมูล ฯลฯ ) และมันเป็นไปได้มากที่มันจะระบายพลังงานเร็วกว่าที่จะดึงมันออกมาจากที่ชาร์จโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ชาร์จในรถยนต์ ข้อมูลเฉพาะจะแตกต่างกันไปตามโทรศัพท์

นี่คือรายการที่ยอดเยี่ยมของสิ่งต่าง ๆ ที่ใช้พลังงานมากที่สุดบนโทรศัพท์


2
ขอบคุณสำหรับรายการนั้น มันทำให้ฉันนึกไม่ออกว่า 1) เมื่ออยู่บนอุปกรณ์ชาร์จมันยังคงใช้พลังงานจากแบตเตอรี่แทนที่จะข้ามไปยังแหล่งภายนอกและ 2) มันสามารถทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วกว่าที่ชาร์จ
JadeMason

@ JadeMason: ฉันหมายถึงเมื่อมันอาจต้องใช้พลังงานมากกว่าที่ชาร์จสามารถให้สิ่งที่มันสามารถทำได้ แต่ใช้แบตเตอรี่ ...
Mehrdad

5

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ชาร์จออก 1 แอมป์ เครื่องชาร์จยานพาหนะส่วนใหญ่ที่ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะหรือไม่แสดงรายการจะเป็น. 5 แอมป์


1
ในทั้งสองกรณีเราใช้อะแดปเตอร์ชุดอุปกรณ์ติดรถยนต์โมโตโรล่า ฉันไม่ได้ใส่อะแดปเตอร์ลงไปสักหน่อย แต่เนื่องจากมันมาจากผู้ผลิตโทรศัพท์และมีไว้สำหรับใช้กับโทรศัพท์ข้อสันนิษฐานของฉันคือมันเป็นแอมแปร์ที่เหมาะสม
JadeMason

1

นี่อาจเป็นเรื่องไร้สาระ แต่นี่เป็นการเริ่มต้น

'เครื่องชาร์จ' บางตัวไม่จ่ายพลังงานเพียงพอที่จะชาร์จอุปกรณ์ได้อย่างเต็มที่และรวดเร็ว เครื่องชาร์จในรถยนต์อาจไม่ให้พลังงานเพียงพอที่จะชาร์จได้เร็วขึ้นจากนั้นแอปพลิเคชันที่ใช้แบตเตอรี่

เคยสังเกตเห็นว่าสายคอมพิวเตอร์ชาร์จช้าลงจากนั้นก็เป็นที่ชาร์จแบบเต้ารับ มีความแตกต่างอยู่ที่นั่น


0

คุณสามารถเหยียบโทรศัพท์ได้ตลอดเวลาฉันสังเกตเห็นความร้อนที่ลดลงอย่างมากซึ่งหมายถึงการใช้พลังงานน้อยลง ใช่มันมีผลต่อประสิทธิภาพ แต่อาจให้สิ่งที่คุณต้องการ ใช้ EVO 4G (เพื่อให้ฉันสามารถโอเวอร์คล็อกได้ถึง 50% และยังคงได้รับเมกะเฮิรตซ์เหมือนกับ droid)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.