เข้ารหัสที่เก็บข้อมูลภายในของโทรศัพท์


41

มีวิธีการเข้ารหัสหน่วยความจำภายในของโทรศัพท์ของฉันในลักษณะเดียวกับที่คุณจะเข้ารหัสพาร์ติชันของคอมพิวเตอร์หรือไม่

ตามหลักการแล้วโทรศัพท์จะขอรหัสผ่านเสมอเมื่อทำการบูทและแม้ว่าจะมีใครบางคนเข้าถึงโทรศัพท์ของคุณและเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์บุคคลนี้จะไม่สามารถเห็นสิ่งที่อยู่ในโทรศัพท์เว้นแต่เขา / เธอรู้รหัสผ่านการเข้ารหัส

ฉันกำลังมองหาวิธีในการเข้ารหัสที่เก็บข้อมูลภายในเท่านั้น (นั่นคือที่เก็บข้อมูลที่ละเอียดอ่อน) การเข้ารหัสการ์ด SD นั้นดี แต่ไม่จำเป็น

ใช้ eclair บนโมโตโรล่าครั้งสำคัญและฉันยินดีที่จะรูทมันหากจำเป็น

หมายเหตุ: ฉันรู้ว่ามีแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยที่ให้บริการโทรศัพท์ทางไกล ฉันเองก็รู้ว่านี่อาจดูเหมือนยุ้ยและบางคนก็เกลียดชังคนอื่นฉันเป็นคนที่ชอบความมั่นคง :-)


1
ฉันต้องการทำสิ่งนี้เช่นกัน
แมทธิวอ่าน

@ Matthew: แน่นอน ฉันรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นเกี่ยวกับรหัสผ่านเมื่อฉันเข้ารหัสแล็ปท็อปของฉัน ตอนนี้ฉันมีสมาร์ทโฟนฉันเริ่มกังวลกับพวกเขาอีกครั้ง
Malabarba

1
นี่เป็นปัญหาที่สำคัญสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพในยุคของ HIPAA [ hhs.gov/ocr/privacy/] ; แสดงให้เห็นถึงความสนใจนี้ได้รับที่นี่มีผับจาก NIST ที่อ้างมาโดยเฉพาะเพื่อ HIPAA: คู่มือการจัดเก็บข้อมูลการเข้ารหัส [ csrc.nist.gov/publications/nistpubs/800-111/SP800-111.pdf]และคู่มือการใช้งาน HIPAA [ CSRC .nist.gov / สิ่งพิมพ์ / nistpubs / 800-66-REV1 / ...
Argalatyr

1
@Grawhn: คำถามนั้นเกี่ยวกับการเข้ารหัส SD ฉันกำลังมองหาการเข้ารหัสการจัดเก็บข้อมูลภายในโดยเฉพาะ แต่หนึ่งในคำตอบนั้นมีลิงค์ที่ดีซึ่งฉันจะโพสต์ที่นี่ในขณะนี้
Malabarba

4
ฉันค่อนข้างประหลาดใจที่เราไม่เห็นสิ่งนี้อย่างกว้างขวางมากขึ้นแน่นอนว่าจะต้องมี บริษัท จำนวนมากกลับมาจากการใช้อุปกรณ์ Android เนื่องจากโซลูชั่นมือถือของ บริษัท ฉันรู้ว่าหนึ่งในเหตุผลที่ Blackberry ใช้กันอย่างแพร่หลายในธุรกิจคือผู้ดูแลระบบสามารถบังคับใช้ Blackberry ทุกตัวที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายเพื่อใช้ระดับการเข้ารหัสที่ผ่านการรับรองของ DoD ในที่เก็บข้อมูลทั้งหมด การเข้ารหัสที่มีการบังคับใช้คือเหตุผลที่เรายังคงใช้รหัสเหล่านี้ที่ บริษัท ของฉันทุกอย่างที่ดำเนินการโดยสำนักงานของเรากับข้อมูลของเราตามกฎหมายจะต้องได้รับการเข้ารหัสซึ่งรวมถึงแล็ปท็อปโทรศัพท์และ USB sticks
GAThrawn

คำตอบ:


4

Android 3 (Honeycomb) ให้การเข้ารหัสระบบเต็มรูปแบบ อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นเพียงแท็บเล็ต ณ จุดนี้ฉันจะโพสต์ช่องทางอื่น ๆ

มีงานทำบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้สำหรับ G1 โดยใช้เป็นLUKS และ Cryptsetup ฉันคิดว่าฉันเคยเห็นสิ่งนี้ใน moto droid rom ด้วย แต่คุณจะต้องมีราก มันไม่สำคัญที่จะทำและไม่มีความสนใจมากเกินไปดังนั้นเพลงยอดนิยมอย่าง Cyanogenmod ก็ไม่ได้มีให้ในลักษณะนี้

มีแอพบางตัวในตลาดที่รองรับการจัดเก็บไฟล์ที่เข้ารหัส (ตรวจสอบล็อคไฟล์ ) ฉันไม่รู้ว่ามันโปร่งใสในระบบอย่างไร

ไปยังจุดที่เป็นตัวเอียงเมื่อใช้การล้างระยะไกล มีคำตอบมากมายสำหรับสิ่งนี้ หากคุณใช้งาน Exchange คุณสามารถกดปุ่มนี้ด้วย ActiveSync หากไม่ใช่แอพอย่าง Lookout และอีกมากมายให้การลบจากระยะไกลและฟังก์ชั่นอื่น ๆ มีแม้กระทั่งวิธีการด้วยตนเองด้วย w / dyndns และเซิร์ฟเวอร์ SSH ที่รับฟัง

หวังว่าฉันจะช่วย


1
คุณมีลิงค์ไปยังข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับการเข้ารหัสระบบทั้งหมดที่รวมอยู่ใน Honeycomb หรือไม่? ฉันไม่พบการกล่าวถึงในสถานที่เช่นen.wikipedia.org/wiki/…หรือdeveloper.android.com/sdk/android-3.0-highlights.htmlหรือข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับวิธีที่คุณเปิดใช้งานหรือเปลี่ยน กับตัวเอง?
GAThrawn

ฉันมี xoom ซึ่งฉันคิดว่าเป็นสต็อค Honeycomb บางทีมันเป็นสิ่งที่โมโตโรล่าเข้ามาถ้ามันไม่ได้ถูกเรียกออกมาในบันทึกย่อประจำรุ่น? ฉันเห็น SDK สำหรับ 3.0 มี API การเข้ารหัสแล้ว นี่คือลิงค์ motorola เกี่ยวกับวิธีการเปิดใช้งาน (ที่ฉันได้ทำใน xoom ของฉัน) motorola-global-portal.custhelp.com/app/answers/detail/a_id/…
krondor

ดูเหมือนว่า 'ตัวแทน Google' บอกกับ Engadget ว่ามันเป็นคุณสมบัติของ Honeycomb และไม่ใช่สิ่งที่ Motorola เพิ่มเข้ามา engadget.com/2011/02/02/…
krondor

2
อ่าเพิ่งพบมันหน้า 2 ถึงย่อหน้าสุดท้ายของแพลตฟอร์มไฮไลต์ที่เก็บข้อมูลที่เข้ารหัสไม่ได้ถูกเรียกว่าเป็นคุณสมบัติใหม่ แต่ความจริงที่ว่าผู้ดูแลระบบสามารถบังคับใช้นโยบายสำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่เข้ารหัสลับได้กล่าวถึงในผ่าน: ใน Android 3.0 นักพัฒนา ของแอปพลิเคชันการดูแลอุปกรณ์สามารถรองรับนโยบายประเภทใหม่รวมถึงนโยบายสำหรับพื้นที่เก็บข้อมูลที่เข้ารหัส ...
GAThrawn

2

ภายในคำถามนี้เชื่อมโยงโดยGAThrawnมีลิงก์ที่พบโดยnoname :

Android - การเข้ารหัส

โมโตโรล่าอ้างว่าจะเสนอ"การเข้ารหัสระดับระบบไฟล์สำหรับหน่วยความจำอุปกรณ์ภายในและการ์ด SD"ในต้นปี 2554 การเข้ารหัสนี้ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ฉันต้องการ (รายละเอียดเพิ่มเติมในลิงค์)

สิ่งที่เหลือคือการหวังว่าโมโตโรล่าจะปฏิบัติตามคำสัญญา


ฉันจะไม่ยอมรับคำตอบนี้จนกว่าฟีเจอร์นี้จะออกมาจริง ดังนั้นหากใครบางคนมีวิธีการที่แตกต่างกันโปรดโพสต์มัน
Malabarba

หน้าของโมโตโรล่ากล่าวว่า "การอนุญาตถูกปฏิเสธ"
Dan Dascalescu

1
ฉันเห็นความคิดเห็น @DanDascalescu มาจากปี 2014 ฉันแค่อยากจะชี้ให้เห็นว่าการเข้ารหัสอุปกรณ์แบบเต็มตอนนี้มีให้ใช้กันอย่างแพร่หลายในแท็บเล็ตและโทรศัพท์ Android ตั้งแต่ Android 4.x เป็นต้นไป นี่คือลิงค์ของรายละเอียด; androidauthority.com/how-to-encrypt-android-device-326700
krondor

2

นี่เป็นคำถามเก่าแก่ที่ไม่มีคำตอบล่าสุด ตั้งแต่ปี 2014, Android 4.x และใหม่กว่ามีการเข้ารหัสดิสก์เต็มรูปแบบดั้งเดิม

นี่คือวิธีการเข้ารหัสโทรศัพท์ของคุณพร้อมกับข้อดีและข้อเสียและนี่คือการอภิปรายเกี่ยวกับประโยชน์ของการทำเช่นนั้นกับประเภทต่างๆของการโจมตี

Android N เสนอการเข้ารหัสระดับไฟล์


นี้ถูกต้อง แต่ฉันจะอวดความรู้เล็กน้อยและชี้ให้เห็นว่าการเข้ารหัสแบบเนทีฟนั้นมีให้ในรูปแบบ Android 3.x ไม่ใช่ 4.x
krondor
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.