แอป / ทางลัดเพื่อเปลี่ยนประเภทการล็อกหน้าจออย่างรวดเร็วหรือไม่


12

สองสถานการณ์:

  1. ฉันอยู่ในสถานที่ "เชื่อถือได้" และไม่ต้องการป้อนรหัสผ่าน / รูปแบบการปลดล็อกตลอดเวลา
  2. ฉันอยู่ที่สถานที่ "ไม่น่าเชื่อถือ" และต้องการให้โทรศัพท์ของฉันเป็นหน้าจอรหัสผ่าน / รูปแบบการล็อค

มีวิธีใดบ้างที่จะใช้ทางลัด / แอพที่จะเปลี่ยนวิธีการล็อกหน้าจออย่างรวดเร็ว? ตัวอย่างเช่น (เมื่อปลดล็อคหน้าจอของฉัน) - ฉันกดไอคอนและประเภทการล็อคเปลี่ยนจากการใช้วิธีการปลดล็อคปกติเป็นวิธีการปลดล็อครหัสผ่าน / รูปแบบและในทางกลับกัน

ใช้ android2.2

แก้ไข : เพิ่มคำตอบใหม่ด้านล่างเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันใช้เพื่อบรรลุสิ่งนี้ (โดยใช้ android2.3.7)

ขอขอบคุณ


ฉันกำลังมองหาสิ่งนี้เช่นกัน ในโลกอุดมคติของฉันคุณสามารถตั้งค่าหน้าจอล็อคให้มีตัวเลื่อนสองตัว 1. ปกติที่ด้านล่าง (ฉันรู้ว่า UIs บางอย่างแตกต่างกัน) และ 2. อีกอันที่มองไม่เห็นที่ด้านบน เมื่อคุณเลื่อนเพื่อปลดล็อคที่ด้านล่างมันจะแจ้งให้คุณป้อนหมายเลขพิน คุณเจ้าของโทรศัพท์จะเป็นเพียงคนเดียวที่ทราบแถบเลื่อนด้านบนดังนั้นคุณจึงสามารถเข้าถึงโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องกดปุ่มโดยเลื่อนสไลด์ที่มองไม่เห็น นี่จะเป็นฉากที่ฉันเรียกใช้ในสถานที่ "เชื่อถือได้" ในกรณีที่ฉันลืมสลับก่อนที่จะไปยังสถานที่ "ไม่น่าเชื่อถือ"
Matt

ข้อบกพร่องด้วยวิธีการของคุณคือ - ถ้าเป็นแอพสำหรับคนจำนวนมากทุกคนจะลอง 'ค้นหา' แถบเลื่อนที่มองไม่เห็นของคุณ ฉันมีความคิดว่าจะมีตัวเลื่อนธรรมดา + ตัวเลื่อนเพิ่มเติมที่จะล็อคหน้าจอด้วยรหัสผ่าน / รูปแบบดังนั้นมันจึงเป็นวิธีที่ง่ายมากในการเพิ่มความปลอดภัยเพิ่มเติม ... ฉันคิดว่ามันจะสะดวกมาก หวังว่าฉันจะอธิบายเรื่องนี้ดีพอ hehe: D
pootzko

ฉันรู้ แต่นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นเพียงสำหรับตำแหน่ง "ที่เชื่อถือได้" เพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัย
Matt

คำตอบ:


8

จากสิ่งที่ฉันได้อ่านทาซเคอร์ควรทำสิ่งนี้ได้ คุณสามารถเปิดหรือปิดกลไกการล็อกหน้าจอตามเกณฑ์ที่คุณต้องการรวมถึงค่าของตัวแปร นอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนค่าของตัวแปรผ่านวิดเจ็ต รวมสองและมันควรจะทำงาน

Caveat Lector: ฉันวิจัยทาซเคอร์ฉันได้อ่านเกี่ยวกับสิ่งที่ทำได้และไม่สามารถทำได้ แต่ฉันไม่เคยลองเลย (ยัง) เอานี่ไปเป็นการเก็งกำไร


ฉันจะลองและแสดงความคิดเห็นที่นี่ ขอขอบคุณ!
pootzko

1
ฉันดาวน์โหลด Tasker เมื่อวาน - ใช่สิ่งนี้สามารถทำได้ tasker.wikidot.com/keyguardtog
Joe Casadonte

คุณอธิบายได้อย่างไรว่าคุณทำเช่นนี้?
แจ็ค '

5

ในช่วงเวลาที่ฉันเพิ่มขึ้น 2.3.7 และในกรณีที่มีคนต้องการโซลูชันอื่น - ตอนนี้ฉันใช้เครื่องมือไฟฟ้าเพื่อสลับการเปิดและปิดการล็อกหน้าจอด้วยตนเอง เมื่อฉันอยู่ในเครือข่ายในบ้านของฉันฉันใช้WIFi Unlockerเพื่อปิดการล็อกหน้าจอขณะที่เปิดการเชื่อมต่อ ใช้งานได้ดีมาก

แก้ไข:หลังจากอัปเกรดเป็น 4.2+ ฉันเพิ่งเริ่มใช้โปรไฟล์ Android ในตัว ประเภทล็อคหน้าจอสามารถตั้งค่าได้ที่นั่นและสามารถสลับได้อย่างง่ายดายผ่านเมนู


ไม่แน่ใจว่าฉันควรจะปรับปรุงวิธีแก้ปัญหาให้เป็นคำตอบนี้หรือไม่?
pootzko

2
ฉันคิดว่ามันจะดีที่สุดถ้าคุณเปลี่ยนคำตอบที่ยอมรับให้กับคำตอบนี้ คุณเป็น OP และคุณควรเป็นคนที่ตัดสินใจว่าอะไรที่เหมาะกับคุณแม้ว่ามันจะไม่ใช่คำตอบที่น่ารังเกียจที่สุด
Martin Tapankov

4

ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าสิ่งนี้ไม่สามารถทำได้ภายใต้ 2.2 แม้ว่าคุณสำรองข้อมูล lockscreen ให้ทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานและกู้คืนข้อมูลเฉพาะ lockscreen "type" เท่านั้นที่ถูกกู้คืนไม่ใช่รูปแบบหรือรหัสผ่านจริง มันออกแบบมาไม่ให้เปลี่ยนแปลงยกเว้นโดยแอพการตั้งค่า


1
คุณได้ลองใช้ tasker แล้วเปิดใช้งานรูปแบบการล็อคหน้าจอในการตั้งค่าของโทรศัพท์และสลับตัวเลือกตัวเลือกรูปแบบการรักษาความปลอดภัยใน tasker? มันใช้งานได้สำหรับฉันใน 2.1 ในขณะที่ไม่มีแอป / วิดเจ็ตอื่นทำ
Malabarba

ฉันไม่ได้ใช้ทาซเคอร์อย่างน่าเสียดาย ฉันถือว่า Android ปลอดภัยกว่านั้น ฉันจะให้คำตอบของโจ +1 และหวังว่า pootzko เปลี่ยนคำตอบที่ยอมรับ
แมทธิวอ่าน

3

ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ทาซเคอร์สามารถจัดการสิ่งนี้ได้ คุณสามารถตั้งค่าปุ่มสลับที่คุณอธิบายโดยทำตามคำแนะนำเหล่านี้ ฉันมีการตั้งค่าที่คล้ายกันเพื่อที่จะไม่ขอ PIN ความปลอดภัยของฉันเมื่อฉันเชื่อมต่อกับเครือข่ายในบ้านของฉัน ถ้าฉันออกจากบ้านฉันต้องป้อน PIN มันค่อนข้างมีประโยชน์ ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของการใช้สิ่งนี้คือคุณจะเสียฟังก์ชั่นปลดล็อคการเลื่อนเมื่อสูญเสียการล็อคปุ่มกดของคุณ เมื่อคุณกดปุ่มปลดล็อคหน้าจอของคุณจะปรากฏขึ้นโดยไม่ต้องเลื่อนใด ๆ เป็นเพียงความกังวลถ้าคุณคิดว่าคุณจะกดปุ่มปลดล็อคในกระเป๋าของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่สามารถใช้หน้าจอสัมผัสทำอะไรกับเสื้อผ้าของฉันได้


2

ฉันไม่แน่ใจ แต่ฉันคิดว่าวิดเจ็ตส่วนใหญ่ที่เคยสามารถสลับการรักษาความปลอดภัยหน้าจอล็อคไม่สามารถทำงานได้ใน Froyo (2.2) ขึ้นไป

ฉันกำลังจะแนะนำLockMe Widgetแต่แล้วสังเกตเห็นว่าคุณมี 2.2 และ dev บอกว่ามันไม่ทำงานกับ 2.2

นอกจากนี้ยังมีอัลตร้าที่มีประโยชน์และคุณลักษณะที่อุดมด้วยการควบคุมการขยาย - ซึ่งอ้างว่าจะมีฟังก์ชั่นนี้ แต่คุณควรที่จะทดสอบที่ดีที่สุดก่อนที่จะซื้อมัน


1

ที่โทรศัพท์ของฉันใช้งาน 4.4.2 ฉันได้ใช้การผสมผสานของการตั้งค่าทาซเคอร์และการรักษาความปลอดภัยเพื่อปิด / เปิดการใช้งานหน้าจอล็อค PIN ตามตำแหน่งโทรศัพท์ของฉัน ทำงานได้ค่อนข้างดี

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.