ควรรายงานปัญหาเกี่ยวกับบริการ Google Play (เช่นผู้ให้บริการตำแหน่งที่รวมกัน) ที่ไหน


23

Google กำลังรวบรวมบริการจำนวนมากรวมถึงบริการหาตำแหน่งในแอปพลิเคชันบริการ Google Playแทนการรวมบริการเหล่านี้ไว้ในแพลตฟอร์ม Android โอเพ่นซอร์ส เหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังสิ่งนี้คือเพื่อสนับสนุนการอัปเดตบริการหลัก ๆ เป็นประจำโดยไม่ต้องมี OEM เพื่ออัปเดตแพลตฟอร์มทั้งหมดและเพื่อซ่อนการใช้งานบริการที่เป็นกรรมสิทธิ์บางอย่าง

ปัญหาคือดูเหมือนว่าจะไม่มีฟอรัมที่ดีสำหรับการรายงานปัญหาเกี่ยวกับบริการ Google Play และบริการตำแหน่ง (เช่นปัญหาเกี่ยวกับผู้ให้บริการตำแหน่งที่หลอมรวมใหม่)

นี่คือตัวเลือกปัจจุบันสำหรับการรายงานปัญหา Android ที่ฉันรับรู้และดูเหมือนว่าไม่มีใครที่เหมาะสมที่จะรายงานปัญหาของ Google Play Services:

  1. ลิงก์ "สนับสนุน" ที่ด้านล่างของหน้าบริการ Google Play - สถานที่ที่ชัดเจนที่สุดในการเริ่มต้น แต่จะเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าสนับสนุนนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Androidทั่วไปหน้าการสนับสนุนนักพัฒนาซอฟต์แวร์
  2. Google ฟอรัมผลิตภัณฑ์สำหรับ Android - ฟอรั่มนี้ดูเหมือนว่าในหัวข้อสำหรับการให้บริการของ Google Play แต่ถูกปิด ณ วันที่ 3 กันยายน 2013
  3. ตัวติดตามปัญหาปัญหา Android Open-Source Project (AOSP) - นี่คือที่ลิงก์ "รายงานข้อผิดพลาดแพลตฟอร์ม" บนหน้าสนับสนุนนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Android ติดตามปัญหานี้สำหรับ AOSP และตั้งแต่ใช้บริการ Google Play เป็นอิสระจาก AOSP, ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับบริการของ Google Play และเครือข่ายการบริการสถานที่ดำเนินการโดย Google (รวมถึงการให้บริการเครือข่ายรุ่นเก่า) จะปิดหัวข้อที่นี่
  4. Android-platform Google Group - มุ่งเป้าไปที่ AOSP ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ของ Google
  5. android-developers Google Group - คำอธิบายของกลุ่มแจ้งว่าจะโพสต์คำขอข้อบกพร่อง / คุณสมบัติไปยังตัวติดตามปัญหา AOSP (# 3 ด้านบน) นอกจากนี้ดูเหมือนว่าคำถามส่วนใหญ่เกี่ยวกับสถานที่ / บริการ Google Play ที่โพสต์ในกลุ่มนี้ไม่ค่อยได้รับการตอบสนองโดยทีม Android และการตอบกลับส่วนใหญ่มาจากนักพัฒนาคนอื่น ๆ
  6. StackOverflow - มีบริการ Google Play / แท็กตำแหน่งที่นี่ แต่ไม่มีข้อบ่งชี้ว่า Google กำลังตรวจสอบปัญหาหรือปัญหาใด ๆ
  7. Google Maps API Issue Tracker - Android Maps API v2 - คุณลักษณะของตัวติดตามปัญหานี้ใช้สำหรับ Android Maps API v2 (ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการ Google Play) แต่ไม่ใช่บริการ Google Play โดยทั่วไปและไม่ใช่บริการตำแหน่งซึ่งเป็น แยกจาก Maps API v2

ตำแหน่งที่เหมาะสมในการรายงานปัญหาเกี่ยวกับบริการ Google Play และบริการตำแหน่งคืออะไร

ฉันสนใจเรื่องการรายงานจากมุมมองของนักพัฒนาเป็นหลัก


2
คุณกำลังขอจากมุมมองนักพัฒนาหรือผู้ใช้? ฉันคาดหวังว่าคุณจะรายงานปัญหาในที่ต่าง ๆ โดยขึ้นอยู่กับการใช้บริการ Google Play
bmdixon

1
@bmdixon มุมมองของนักพัฒนาในขั้นต้น แม้ว่าโดยทั่วไปผู้ใช้จะไม่ทราบว่าปัญหาเกิดจาก Google Play Sevices หรือส่วนประกอบ / API อื่น
Sean Barbeau

3
ฉันรู้สึกว่า Google ต้องการให้บริการ Google Play ทั้งหมด แต่ไม่สามารถมองเห็นได้โดยผู้ใช้ทั่วไป ปัญหาเกี่ยวกับมันจะปกติประจักษ์ตัวเองในแอปเสียหรือคุณลักษณะและที่จะผลักดันให้ผู้ใช้สามารถปฏิบัติตามเส้นทางการสนับสนุนแอปมาตรฐาน นั่นไม่ใช่ความคิดเห็นเกี่ยวกับความถูกต้องของคำถามของคุณ - เป็นสิ่งที่ดีมากจากมุมมองของนักพัฒนา / ผู้ที่ชื่นชอบ
นายบัสเตอร์

1
มีปัญหาที่คล้ายกันที่ฉันไม่สามารถหาการสนับสนุน: code.google.com/p/android/issues/... ลองใช้แชแนลส่วนใหญ่ที่คุณระบุไว้ แต่ไม่ได้รับเลย สิ่งนี้ทำให้ฉันทิ้งสิ่งทั้งปวง .... หากคุณพบคำตอบของเรื่องนี้
ddewaele

@ddewaele น่าเสียดายที่ฉันยังไม่พบฟอรัมที่ดี
Sean Barbeau

คำตอบ:


3

แล้วโพสต์คำถามของคุณที่มันแน่ใจว่าจะเห็นความช่วยเหลือ GooglePlus ลิงก์ดังกล่าวคือหนึ่งในไม่กี่ลิงก์ที่หน้าปิดให้บริการพร้อมกับการโต้ตอบกับนักพัฒนาที่แท้จริง ฉันมองและเห็นคำถามมากมายเป็นวิธีนอกหัวข้อ แต่ผู้ถามมักจะถูกนำไปสู่ฟอรัมที่เหมาะสมหรือตอบคำถามของพวกเขา และคุณสามารถชี้กลับไปที่หน้า "ฟอรัมที่ปิด" ที่คุณอ้างถึงว่าเป็นสาเหตุของการไปที่นั่น คุณมีคำถามที่ถูกกฎหมาย บอกให้พวกเขารู้ว่าวิธีเดียวที่เป็นไปได้!


1

ฉันยังพยายามรายงานข้อผิดพลาดสำหรับพวกเขาและฉันไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน naswer จาก user53872 จากด้านบน/android//a/63627/51412พาฉันไปที่ Play Store และมีที่อยู่อีเมล

apps-help@google.com

ซึ่งฉันคิดว่าอาจใช้สำหรับการรายงานข้อบกพร่อง

อีกวิธีในการแก้ไขปัญหานี้คือการค้นหา repo ที่เหมาะสมในตัวอย่าง Google อย่างเป็นทางการเช่นandroid-play-locationและไฟสไตล์ githubให้พวกเขาและดูว่าเป้าหมายตอบสนองหรือไม่

ฉันเห็นว่าวิธีนี้อาจสำเร็จได้นี่คือตัวอย่าง :

ฉันส่งเรื่องนี้ต่อทีมงาน Eng แล้วพวกเขากำลังดู ฉันจะอัปเดตปัญหานี้เมื่อฉันได้ยินกลับมาจากพวกเขา


0

ฉันเคยใช้เวลา 2 ชั่วโมงในการพยายามหาวิธีรายงานข้อผิดพลาดในบริการของ Google บน Android และดูเหมือนว่าจะเป็นไปไม่ได้ที่จะทำอย่างน้อยก็จากมุมมองของผู้ใช้

ไม่มีการติดตามบั๊กตามหลักเหตุผลคุณสามารถใช้รายชื่อผู้รับจดหมายได้ แต่ไม่มีการรับประกันว่าพนักงาน Google คนไหนที่จะอ่าน

นอกจากนี้ยังไม่มีวิธีในการติดต่อฝ่ายสนับสนุนเว้นแต่คุณจะซื้ออุปกรณ์ผ่าน Play Store (คุณต้องป้อนหมายเลขคำสั่งซื้อที่ถูกต้อง) ดังนั้นผู้คน (เช่นตัวฉัน) ที่ซื้อ Nexus 7 จากผู้ค้าปลีกท้องถิ่นจะไม่สามารถเข้าถึงการสนับสนุนได้

ในการสรุป: คุณทำไม่ได้


0

คุณอาจสนใจสิ่งนี้: http://forum.xda-developers.com/showpost.php?p=65177965&postcount=30

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกัน: ด้วยบริการ Google play เปิดใช้งานโทรศัพท์ของฉัน (SM-N9005) Note3 (ยังอยู่ใน Android 4.3) ไม่เคยหลับใหล เมื่อวานนี้ฉันลองทำสิ่งนี้: ฉันปิดการใช้งานบริการแล้วลบเนื้อหาของไดเรกทอรี /data/data/com.google.android.gms/ ออกจากไดเรกทอรีเพียงจากนั้นฉันถอนการติดตั้งการอัปเดตบริการ Google Play และติดตั้งรุ่นล่าสุดอีกครั้ง ตอนนี้โทรศัพท์ของฉันนอนหลับอีกครั้ง ดังนั้นฉันคิดว่าปัญหานี้เกิดจากความเสียหายบางอย่างที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปในไดเรกทอรีนั้น ฉันมี google play services แล้ว, เปิดบริการหาตำแหน่ง, gps on และแบตเตอรี่หมด


0

คุณสามารถให้ข้อเสนอแนะผ่านแบบฟอร์มข้อเสนอแนะของ Google

ในการดำเนินการนี้ให้เปิดแอปการตั้งค่า Google กดจุดสามจุดที่มุมบนขวาแล้วเลือก "ความช่วยเหลือและคำติชม" จากนั้นไปที่ด้านล่างของหน้าและเลือก "ส่งความคิดเห็น" ตัวเลือกนี้จะเปิดแบบฟอร์มดังกล่าวช่วยให้คุณสามารถอธิบายปัญหาของคุณและส่งข้อมูลการวินิจฉัยไปยัง Google


-1

โดยตรงใน Google play เราสามารถให้ข้อเสนอแนะสำหรับบริการของ Google ไปที่การเชื่อมโยงhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.gms ลิงค์นี้จะเปิด Google Play ไปที่ "Google Services" โดยตรง


6
การออกความเห็นไม่ใช่วิธีที่เหมาะสมในการรายงานข้อบกพร่องในซอฟต์แวร์ใด ๆ คุณไม่สามารถให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพียงพอและผู้ใช้รายอื่นที่มีปัญหาเดียวกันไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ ไม่มีวิธีสำหรับนักพัฒนาในการติดตามข้อบกพร่องที่เปิดในลักษณะนี้ และเฉพาะในองค์กรที่เล็กที่สุดที่จะมีการวิจารณ์ของคุณโดยทุกคนที่อยู่ในฐานะที่จะแก้ไขข้อผิดพลาด
Dan Hulme
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.