ฉันจะตั้งค่าบัญชี Gmail ด้วยการยืนยันแบบสองขั้นตอนในจดหมาย K-9 ได้อย่างไร


18

ฉันกำลังพยายามตั้งค่าบัญชี Gmail ของฉันในจดหมาย K-9 แต่เมื่อฉันตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ขาเข้าฉันได้รับข้อผิดพลาด: "ชื่อผู้ใช้หรือรหัสผ่านผิด" เมื่อฉันพยายามตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ขาออกฉันได้รับข้อผิดพลาดซึ่งนำฉันไปสู่การยืนยันแบบสองขั้นตอนที่ Google

ฉันกำหนดค่าการยืนยันแบบสองขั้นตอนในบัญชี Google ของฉันแล้ว แต่ไม่สามารถนำไปใช้กับ K-9 Mail ได้ ฉันค้นหาไปแล้วและลองทำตามคำแนะนำที่แตกต่างกันเช่นคำถามนี้และฉันก็พยายามเปลี่ยนรหัสผ่านในบัญชี Google ของฉัน แต่ก็ไม่ช่วยอะไรเลย

ฉันจะกำหนดค่า K-9 Mail สำหรับบัญชี Gmail ของฉันอย่างถูกต้องด้วยการยืนยันแบบสองขั้นตอนได้อย่างไร

คำตอบ:


17

โดยทั่วไปแล้วลูกค้า IMAP ต้องใช้รหัสผ่านเฉพาะแอปพลิเคชันเพื่อเข้าถึงบัญชีที่ใช้การยืนยันแบบสองขั้นตอน คุณจะต้องสร้างรหัสผ่านเฉพาะแอปใหม่จากนั้นใช้เพื่อตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ขาเข้า / ขาออกแทนการใช้รหัสผ่านบัญชีปกติของคุณ หน้าสนับสนุนของ Google (ลิงค์ด้านบน) มีคำแนะนำสำหรับการทำเช่นนี้ สรุปขั้นตอนคือ:

วิธีสร้างรหัสผ่านเฉพาะแอปพลิเคชัน

  1. เยี่ยมชมของคุณหน้าการตั้งค่าบัญชี Google
  2. ทางด้านซ้ายให้คลิกการรักษาความปลอดภัย
  3. ภายใต้หัวข้อ "การตรวจสอบขั้นตอนที่ 2" คลิกจัดการรหัสผ่านเฉพาะแอพลิเคชันของคุณ
  4. ในส่วนรหัสผ่านเฉพาะแอปพลิเคชันให้ป้อนชื่ออธิบายสำหรับแอปพลิเคชันที่คุณต้องการอนุญาตจากนั้นคลิก“ สร้างรหัสผ่านเฉพาะแอปพลิเคชัน "จากนั้นคุณจะเห็นรหัสผ่านเฉพาะแอปพลิเคชัน (ASP) ที่คุณเพิ่งสร้างขึ้น โปรดดูชื่อที่คุณเขียนสำหรับอุปกรณ์และลิงก์ไปที่เพิกถอน - หรือยกเลิก - รหัส
  5. เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้แอปพลิเคชันที่ต้องการ ASP ให้ป้อน ASP ของคุณในฟิลด์รหัสผ่านและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือกตัวเลือก "จดจำรหัสผ่าน" หากคุณต้องการให้แอปพลิเคชันจดจำรหัส

ขอบคุณมันกลายเป็นเรื่องลึกลับ น่าเสียดายที่คุณอาจมีรหัสผ่านเฉพาะแอปพลิเคชันเฉพาะเมื่อคุณใช้ 2xFactor-authentication ซึ่งป้องกันไม่ให้คนสองคนแบ่งปันโฟลเดอร์จดหมายเดียวกัน ยังคงมองหาวิธีการเข้าสู่ระบบที่ emai
จะ

1

ฉันมีเวลายากที่จะแก้ไขปัญหาเดียวกันเพราะ Gmail ของฉันไม่ได้รับการกำหนดค่าอย่างถูกต้องด้วยการยืนยันแบบสองขั้นตอน ในกรณีที่อาจช่วยคนได้นี่คือวิธีทำ:

เปิดการยืนยันแบบสองขั้นตอน

  1. ไปที่หน้าการยืนยันแบบสองขั้นตอน คุณอาจต้องลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณ
  2. เลือกเริ่มต้น
  3. ทำตามขั้นตอนการตั้งค่าทีละขั้นตอน
    • คุณจะได้รับ SMS พร้อมรหัสและคุณต้องป้อนรหัสที่คุณเพิ่งได้รับทาง SMS
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.