เปิดพรอมต์คำสั่งเพื่อเข้าถึงโฟลเดอร์ของโทรศัพท์ Android ที่เชื่อมต่อ USB


17

ถ้าฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์กับเครื่อง Windows 7 ของฉันผ่าน USB มันจะปรากฏใน explorer ด้วยชื่อเช่น Nexus 5 ฉันจะเปิดพรอมต์คำสั่งและเปลี่ยนไดเรกทอรีเป็นอุปกรณ์นี้ได้อย่างไร สำหรับไดรฟ์ที่มีตัวอักษรฉันสามารถพิมพ์ D: F: เป็นต้น

คำตอบ:


17

ในการกำหนดอักษรระบุไดรฟ์ให้กับอุปกรณ์แบบถอดได้อุปกรณ์นั้นต้องรองรับโปรโตคอล UMS (USB Mass Storage) น่าเสียดายที่โทรศัพท์ Android รุ่นใหม่ส่วนใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ไม่มีการ์ด SD แบบถอดได้ไม่รองรับ UMS แต่จะสนับสนุนโปรโตคอล MTP (Media Transfer Protocol) และ PTP (Picture Transfer Protocol) แทน ในอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นไปไม่ได้ที่จะแมปที่เก็บข้อมูลเป็นไดรฟ์ใน Windows

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำถาม Superuser.com นี้

ด้วยที่กล่าวไว้ในอุปกรณ์ Samsung และ Sony Android ที่เลือกไว้บางรุ่นอาจเป็นไปได้ที่จะเปิดใช้งานโหมด UMS สำหรับการจัดเก็บข้อมูลภายนอกเท่านั้น (การ์ด SD) ดูแอพนี้

นอกจากนี้หากเป้าหมายของคุณเพียงแค่คัดลอกไฟล์ไปยังและจากอุปกรณ์ Android ผ่านทางพรอมต์คำสั่ง ADB จะอนุญาตให้คุณทำเช่นนั้น ยูทิลิตี้นี้เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือ Android SDK คุณจะต้องมีไดรเวอร์ USB สำหรับโทรศัพท์ Android ของคุณที่จะติดตั้งเปิดใช้งานการดีบัก USB ในการตั้งค่านักพัฒนาบนโทรศัพท์และอนุญาตให้พีซีทำการดีบักโทรศัพท์ (ผ่านการแจ้งเตือนบนอุปกรณ์) หลังจากนั้นคุณจะสามารถ ใช้adb pushและadb pullคำสั่งเพื่อคัดลอกไฟล์ & ไดเรกทอรีและคำสั่ง Linux เชลล์ต่างๆผ่านadb shell <command>(เช่นadb shell ls /sdcard/) เพื่อสำรวจโครงสร้างไดเรกทอรีบนโทรศัพท์


1

มีหลายวิธีที่จะทำ น่าเสียดายที่มันไม่ง่ายอย่างที่ควรจะเป็น ทำตามคำแนะนำที่นี่: http://www.7tutorials.com/how-map-drives-windows-7

หากคุณมีส่วนแบ่งใน File Explorer อยู่แล้วเช่นหลังจากใส่อุปกรณ์ USB ให้คลิกขวาที่แชร์แล้วเลือก Map Drive และเลือกตัวอักษรไดรฟ์


สำหรับอุปกรณ์เครือข่าย ไม่ต้องพูดถึงการจับคู่อุปกรณ์ USB
ผู้ใช้

มันทำงานในลักษณะเดียวกันเว้นแต่ว่า Microsoft จะสร้างวิธีอื่นในการปฏิบัติงานเพื่อสร้างความสับสนให้กับผู้คน แต่ฉันได้เพิ่มการชี้แจงบางอย่าง
Andrew Rump

1

คุณสามารถลองติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ WebDAV ไปยังอุปกรณ์ android จากนั้นติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ WebDAV เป็นไดรฟ์บน Windows 7 นี่คือเซิร์ฟเวอร์ WebDAV ฟรีจาก Google Play (แน่นอนว่ามีเซิร์ฟเวอร์ WebDAV อื่น ๆ ใน Google Play) และขั้นตอนในการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ของ WebDAV เป็นไดรฟ์ใน Windows 7


ยินดีต้อนรับสู่ผู้ที่ชื่นชอบ Android! เนื่องจากนี่เป็นคำตอบเดียวกับที่คุณให้ไว้ที่นี่มันมีปัญหาเหมือนกัน: มันจะดีกว่าถ้าจะรวมส่วนสำคัญของคำแนะนำที่นี่และให้ลิงค์สำหรับการอ้างอิง มิฉะนั้นคำตอบของคุณจะไร้ประโยชน์บางส่วนในกรณีที่ลิงก์เสีย สำหรับคำแนะนำเพิ่มเติมโปรดดู: ฉันจะเขียนคำตอบที่ดีได้อย่างไร ขอบคุณมาก!
Izzy

ฉันพบว่าทำสิ่งนี้ทำได้ง่ายกว่าคำตอบอื่น ๆ ที่นี่ หากคุณใช้ Olive Web Dav คุณต้องการวาง URL ที่ให้มาลงในตัวเลือก 'แมปเครือข่ายไดรฟ์' เช่นhttp://192.168.1.136:8080/ฉันใช้งานได้ในเวลาน้อยกว่า 5 นาทีแม้หลังจากลองใช้ IP และความแตกต่างอื่น ๆ ก่อน โชคดีทุกคน.
shellter
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.