คำถามติดแท็ก command-line

"บรรทัดคำสั่ง" คืออินเทอร์เฟซข้อความสำหรับป้อนคำสั่งแบบโต้ตอบ ในบริบทของเรามักหมายถึง "Unix Shell" ในแอปเทอร์มินัลหรือเชลล์ ADB บนคอมพิวเตอร์เพื่อโต้ตอบกับอุปกรณ์ Android

3
วิธีที่ดีที่สุดในการรีสตาร์ท Android ผ่านทางบรรทัดคำสั่ง (ระยะไกล) คืออะไร
ฉันกำลังมองหาวิธีที่ดีที่สุด / เป็นมิตรในการรีบูตอุปกรณ์ android 4.1.1 ที่รูทของฉัน ฉันพบวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้แล้ว: su -c "reboot" - ทำให้เกิดปัญหากับ wifi หลังจากรีสตาร์ทบนอุปกรณ์ของฉัน ... ฉันอ่านว่านี่อาจทำให้ระบบไฟล์หยุดชะงักในบางกรณี ... ไม่ทำงานผ่าน ssh สำหรับฉัน toolbox reboot - ความกังวลแบบเดียวกันที่นี่ แต่ทำงานผ่าน ssh reboot -d 8 -f - ทำให้เกิดปัญหาหลังจากรีสตาร์ทเช่นแอพบางตัวไม่เริ่มทำงาน busybox killall system_server - "Hot Reboot" (ไม่ใช่การรีสตาร์ทระบบจริงๆ) start|stop - เริ่ม / หยุด Android Runtime (ไม่ใช่การรีสตาร์ทระบบจริงๆ) อุปกรณ์ทำอะไรอย่างแน่นอนเมื่อฉันกดปุ่มเปิด / ปิด …

6
เป็นไปได้ไหมที่จะเปิดใช้งานการตั้งค่า Android "USB Tethering" จากบรรทัดคำสั่ง?
ฉันต้องการเปิดใช้งาน "การปล่อยสัญญาณผ่าน USB" จากภายในสคริปต์ทุบตีดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้adb shellไหมที่จะเรียกใช้บรรทัดคำสั่งเพื่อเปลี่ยนการตั้งค่า Android บางอย่าง? แก้ไข 1 : คำสั่งต่อไปนี้เปิดการตั้งค่าที่ต้องการ แต่อย่าเปลี่ยนแปลงอะไรเลย: am start -n com.android.settings/.TetherSettings ฉันพบชื่อการกระทำTetherSettingsจาก aapt dump xmltree com.android.settings.apk AndroidManifest.xml | less +/ether

12
มีไคลเอ็นต์บรรทัดคำสั่ง SSH สำหรับโทรศัพท์ Android ที่รูทหรือไม่?
แน่นอนว่าฉันมี ConnectBot แต่ฉันกำลังมองหาบางอย่างที่ฉันสามารถเขียนได้ แก้ไข: เพื่อให้ชัดเจนที่นี่ฉันไม่สนใจใช้งานสคริปต์จากเทอร์มินัล สิ่งที่ฉันต้องการทำคือเรียกใช้คำสั่ง SSH ในแบบอัตโนมัติ / กำหนดเวลา Tasker และ Locale Execute เทียบเท่า cron ทั้งหมดที่ฉันต้องการคือคำสั่ง 'ssh' เพื่อเรียกใช้จากสคริปต์
23 ssh  command-line 

4
Android อ่านข้อความ SMS ล่าสุดจากบรรทัดคำสั่ง
ฉันเพิ่งแตกหน้าจอ Android ของฉัน (อีกครั้ง) มันคือ T-Mobile G2 การพยายามติดตามชีวิตที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีที่ยุ่งของฉันนั้นยากพอโดยไม่สูญเสียการเชื่อมโยงกับทุกคน ฉันรูทโทรศัพท์และเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB แล้ว ไม่มีใครรู้ว่าฉันจะตรวจสอบ SMS Messaged ล่าสุดของฉันจาก adb shell เพื่อให้ฉันสามารถติดตามการทำงานในขณะที่ฉันประหยัดได้รับโทรศัพท์ใหม่หรือหน้าจอเปลี่ยน ขอบคุณสำหรับทุกคนที่มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ แก้ไข การตอบสนองต่อ eldarerathis C:\android-sdk\platform-tools>adb shell $ cd /data/data/com.android.providers.telephony/databases cd /data/data/com.android.providers.telephony/databases $ sqlite3 mmssms.db sqlite3 mmssms.db sqlite3: permission denied $ ไม่สามารถแก้ไขไฟล์ได้ คุณรู้จริง ๆ ว่ามันอยู่ที่ไหน $ chmod +x sqlite3 chmod +x sqlite3 Bad …

3
เปิดพรอมต์คำสั่งเพื่อเข้าถึงโฟลเดอร์ของโทรศัพท์ Android ที่เชื่อมต่อ USB
ถ้าฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์กับเครื่อง Windows 7 ของฉันผ่าน USB มันจะปรากฏใน explorer ด้วยชื่อเช่น Nexus 5 ฉันจะเปิดพรอมต์คำสั่งและเปลี่ยนไดเรกทอรีเป็นอุปกรณ์นี้ได้อย่างไร สำหรับไดรฟ์ที่มีตัวอักษรฉันสามารถพิมพ์ D: F: เป็นต้น

2
การเปิดหรือปิดที่เก็บข้อมูล USB ขนาดใหญ่ผ่านคำสั่ง adb
แบ็คกราวน์: ฉันมีอุปกรณ์ USB stick สำหรับ Android (เช่น RikoMagic) ซึ่งส่วนใหญ่ฉันใช้ในโหมด "หัวขาด" เหนือสิ่งอื่นใดฉันได้รู้แล้วว่าจะปิดมันอย่างไรผ่านชุดของ adb และคำสั่ง "am" ภายใน: adb shell am start -n android/com.android.server.ShutdownActivity ตอนนี้ฉันกำลังพยายามหาวิธีเปิดและปิดที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ USB ฉันเข้าใจแล้วว่ามีหน้าต่างกิจกรรมที่จัดเก็บข้อมูล USB ปรากฏขึ้นผ่านคำสั่งต่อไปนี้: adb shell am start -n com.android.systemui/.usb.UsbStorageActivity น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถหาวิธีการส่ง "เจตนา" ที่เทียบเท่าเพื่อ "เลิกเมานท์" หรือ "ยกเลิกการแชร์" ปริมาณที่แชร์ (หรือ "ติดตั้ง" หรือ "แบ่งปัน" ให้กับเรื่องนั้น) คำสั่งต่อไปนี้ไม่ทำอะไรเลย: adb shell am start -n …

2
อ่านสิทธิ์ APK โดยคำสั่ง shell
ฉันต้องการอ่านสิทธิ์ที่ร้องขอของไฟล์. apk บนคอมพิวเตอร์ (ติดตั้ง android sdk) ผ่านทางบรรทัดคำสั่ง IE: $ android read-permissions /path/to/someapp.apk ฉันรู้ว่ามันเป็นไปได้ฉันไม่สามารถหาคำสั่งที่เหมาะสมได้

5
คุณสามารถรันแอพบรรทัดคำสั่ง Linux บน Android ได้หรือไม่?
ฉันใหม่เอี่ยมสำหรับ Android; ในความเป็นจริงฉันไม่เคยเป็นเจ้าของ แต่ฉันเดินทางตลอดฤดูร้อนนี้และฉันสนใจที่จะทำรายการบางอย่างในขณะที่ฉันกำลังวิ่ง คำถาม: เป็นไปได้ไหมที่จะใช้สภาพแวดล้อมการพัฒนา Ruby แบบเต็มรูปแบบด้วย Emacs บน Android? อย่างไร? และ "การรูท" ทำให้คุณมีอะไรใกล้เคียงกับระบบลีนุกซ์จริงหรือไม่?

1
เริ่มแอปพลิเคชัน Android ผ่านเชลล์สคริปต์หรือไม่
เป็นไปได้ไหมที่จะเริ่มต้นแอปพลิเคชัน Android จริงจากบรรทัดคำสั่งใน Android ตัวอย่างเช่นสมมติว่าฉันต้องการเริ่ม / นำปฏิทินของฉันไปไว้ด้านหน้า มีวิธีที่ฉันสามารถทำสิ่งนี้เช่น: startapp com.google.calendar

4
ทำไมฉันไม่สามารถเข้าถึงรูทจากเชลล์ได้?
> adb shell sh-4.1$ su Permission denied ฉันรูทโทรศัพท์เรียบร้อยแล้ว ฉันรู้สิ่งนี้เพราะฉันสามารถติดตั้งแอพในการ์ด SD และฉันมีโปรแกรมที่เรียกว่าSD Maidที่สามารถใช้งานได้ด้วยสิทธิ์การรูท

3
วิธีรับขนาดความละเอียดปัจจุบันและ DPI จากบรรทัดคำสั่ง / เทอร์มินัล / adb
ฉันadbเข้าถึงโทรศัพท์ Android ของฉันแล้ว ดังนั้นฉันรู้ว่าฉันสามารถแทนที่ความหนาแน่นของหน้าจอและความละเอียดหน้าจอด้วยamคำสั่งที่มาพร้อมกับ Android นั่นเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมและน่าหลงไหลฉันเดา แต่มีวิธีการจับสองตัวเลขเหล่านั้นจากบรรทัดคำสั่งหรือไม่ ฉันรู้ว่าpmยูทิลิตี้สามารถรวบรวมข้อมูลบางอย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งpm list featuresเพื่อดูว่าอุปกรณ์ Android มีไร้สายบลูทู ธ จีพีเอส ฯลฯpmไม่ได้ดูเหมือนจะรายงานข้อมูลมากกว่านี้ การรู้ว่า Android รองรับเวอร์ชันใดควรใช้คำสั่ง นึกคิดฉันต้องการบางสิ่งบางอย่างที่ทำงานบน Android 2.2+ (Froyo) แต่การทำสิ่งที่ใช้ได้กับ 4.0.3+ (Ice Cream Sandwich) ก็ใช้ได้เช่นกัน ฉันก็จะชอบถ้ามีวิธีการคิดออกโดยไม่ต้องเข้าถึงราก ฉันรู้ว่าเป็นไปได้ที่จะได้รับความละเอียดหน้าจอและความหนาแน่นของโปรแกรมตามที่อธิบายไว้ในคำถามนี้

2
วิธีการเรียกใช้แอปที่เฉพาะเจาะจงผ่านเทอร์มินัล
ฉันจำเป็นต้องเรียกใช้แอพ android ของฉันจากคอมพิวเตอร์ระยะไกลผ่าน SSH แต่ฉันไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญบรรทัดคำสั่งดังนั้นฉันต้องการทราบ: วิธีเรียกใช้แอคชั่นเฉพาะของแอป (ไม่เพียงแค่เปิดมัน) ซึ่งบอกเป็นนัย: จะรู้ได้อย่างไรว่าซินแทกซ์ที่แท้จริงของการกระทำที่เป็นไปได้ของแอพ เช่น: ฉันต้องการเริ่มแอปบันทึกเสียงบนโทรศัพท์จากคอมพิวเตอร์ของฉันและเริ่มบันทึกจากระยะไกล เป็นไปได้ไหม? ขอบคุณ Andrea

6
เทอร์มินัลจริง (รูทหรือรูท)
ฉันใช้ KUBUNTU บนแล็ปท็อปของฉัน แต่สิ่งนี้เหมาะสำหรับดิสทริบิวเตอร์ distro ใด ๆ ฉันสามารถเปิดหน้าต่าง terminal และพิมพ์ในสิ่งที่ชอบsudo apt-get update, sudo apt-get install packagename.มีขั้วที่สามารถดำเนินการออกคำสั่งเช่นนี้บน Android? ไม่จำเป็นต้องเป็น "sudo" ฉันแค่หมายถึงการออกคำสั่ง ฉันใช้ Galaxy S3 แต่ฉันสงสัยว่ามันสำคัญสำหรับคำถามที่ฉันถาม

3
จะกลับไปที่หน้าจอหลักด้วยคำสั่งเทอร์มินัลได้อย่างไร
มีคำสั่งเทอร์มินัลให้ไปที่หน้าจอหลักหรือไม่? ฉันต้องทำสิ่งนี้ผ่าน sshดังนั้นฉันจึงไม่สามารถกดปุ่ม "บ้าน" ฉันต้องส่งการกระทำบรรทัดคำสั่ง ..

2
โทรศัพท์ที่หยั่งราก - ส่งข้อความ SMS ผ่านบรรทัดคำสั่ง
ฉันมี Droid (Sholes) รูทพร้อมติดตั้ง ConnectBot แล้ว ฉันสามารถsshเป็นมันผ่านdropbearคัดลอกไป/system/xbinและ / หรือยังตัวอย่างของ Debian ที่ติดตั้งบนผ่านทางแอพลิเคชัน "ลินุกซ์การติดตั้ง" ฉันอยู่ในความสุขแบบพกพาของ Linux แต่... ฉันต้องการส่งข้อความ SMS ผ่านเชลล์ สิ่งที่ต้องการ sendsms 8005551234 "This is a text." มีอะไรแบบนี้ออกมา?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.