ทำไม Galaxy S2 ถึงไม่มีพื้นที่เหลืออยู่ตลอดเวลา


31

ฉันมี Galaxy S2 ที่ใช้ Android 4.1.2 มันมี HD ภายใน 12GB และการ์ด SD 16GB

ฉันได้รับข้อผิดพลาดจากโปรแกรมต่างๆที่บอกฉันว่าฉันไม่มีพื้นที่เหลือ BeyondPod จะไม่ดาวน์โหลดตอนใหม่ Evernote ทำการแจ้งเตือนเมื่อไม่มีพื้นที่ (แม้ว่าจะดูเหมือนว่าจะเก็บทุกอย่าง) และบางครั้งแอพจะไม่อัปเดต

ฉันพยายามที่จะทำให้แน่ใจว่าฉันไม่มีแอพที่ฟุ่มเฟือยและฉันไม่ได้เปลี่ยนแอพที่ฉันใช้จริงๆตั้งแต่ฉันเริ่มใช้อุปกรณ์เป็นครั้งแรก ฉันเก็บไฟล์ขนาดใหญ่เช่นคอลเลกชันเพลงหรือวิดีโอไว้ในการ์ด SD ของฉัน

เมื่อฉันเชื่อมต่ออุปกรณ์ด้วย USB กับคอมพิวเตอร์ Linux ของฉันและตรวจสอบคุณสมบัติของ 12GB HD ของฉันก็แจ้งว่าใช้ 9.9 GB แต่ถ้าฉันเรียกดูไฟล์ทุก ๆ โฟลเดอร์ดูเหมือนจะมีข้อมูลแทบจะไม่เหลือกิโลไบต์

ทำไม 12GB HD ของฉันถึงเต็มและฉันจะล้างออกได้อย่างไรฉันจึงไม่ได้รับข้อผิดพลาดเหล่านี้?

อัปเดต: โทรศัพท์ของฉันถูกรูทดังนั้นหากเป็นสิ่งที่สามารถช่วยฉันได้ในสถานการณ์นี้แสดงว่าฉันสามารถเข้าถึงรูทได้
@AlEverett: ขอบคุณสำหรับลิงค์เหล่านั้น พวกเขาหลั่งน้ำตาเล็กน้อยเกี่ยวกับความจริงที่ว่าอุปกรณ์ของฉันมีปัญหาเกี่ยวกับการจัดเก็บ แต่ไม่เท่าที่ฉันเห็นบอกฉันว่าฉันสามารถทำอะไรเพื่อแก้ไขปัญหา หากมีบางสิ่งที่ฉันพลาดไปฉันขอโทษและถ้าเป็นเช่นนั้นอาจมีใครบางคนสามารถบอกฉันถึงสิ่งที่ฉันควรจะดูเป็นพิเศษ
ถามคำถาม

ฉันเพิ่งเพิ่มinsufficient-memoryแท็กในคำถามของคุณ โปรดติดตามtag-wiki ของมันซึ่งคุณจะพบ "การปฐมพยาบาล" เช่นลิงก์เช่นฉันจะทำอย่างไรเพื่อจัดการที่เก็บข้อมูลภายในโทรศัพท์ของฉัน หมายเหตุ: แท็กนั้นเน้นที่ที่จัดเก็บข้อมูลภายใน
อิซซี

1
ลองดาวน์โหลดเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์สำหรับ Android และป้อน 'df -ha' ดูที่การใช้งานหน่วยความจำของพาร์ติชันทั้งหมด มันอาจทำให้เรามีความคิดว่าหน่วยความจำเต็ม
Anoop KP

คำตอบ:


16

ลงทะเบียนกับเว็บไซต์โดยเฉพาะเพื่อตอบคำถามนี้ ฉันใช้ Samsung Galaxy S2 ที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลจำนวนมาก แต่ก็ยังเต็มอยู่เสมอ ฉันไม่สามารถติดตั้งแอปพลิเคชันหรือทำสิ่งใดได้สวย

ฉันใช้ Cyanogenmod แต่สิ่งนี้ใช้ได้กับ Android ทั้งหมด

สิ่งที่ฉันทำคือใช้ไฟล์สำรวจด้วยสิทธิ์ของรูท ( เพื่อดูไฟล์ทั้งหมด ) ไปที่/data/logsโฟลเดอร์

เนื้อหาของโฟลเดอร์รวมกว่า 1 GB ทำให้เกิดปัญหา ฉันลบไฟล์ทั้งหมดในโฟลเดอร์นั้นแล้วและมันก็ทำงานได้ดีในตอนนี้

สำหรับสาเหตุที่เกิดขึ้นฉันไม่รู้ - แต่ฉันรู้วิธีแก้ไข หวังว่านี่จะช่วยได้!


นี่อาจเป็นคำตอบ ใน/data/logโฟลเดอร์ (ไม่ 'เปิด' เข้าสู่ ') มีข้อมูลประมาณครึ่งกิกะไบต์ การล้างข้อมูลออกดูเหมือนว่าจะช่วยได้เพราะตอนนี้ฉันได้รับข้อผิดพลาดน้อยลง แต่ฉันจะวิ่งสักวันเพื่อให้แน่ใจ
ถามคำถาม

เพียงบันทึกเพิ่มเติมสำหรับทุกคนที่อาจจะเจอในภายหลังนี้: ฉันสับสนเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างการ์ด SD ภายในและ HD ภายในของอุปกรณ์ HD ภายในประมาณ 2GB และ SD ภายในประมาณ 12 GB (แล้วมีไดรฟ์ภายนอก 16GB เพิ่มเติม) ฉันคิดอยู่เสมอว่าถ้าฉันล้างไดรฟ์ 12GB ของฉันที่จะช่วย แต่มันเป็นไดรฟ์ระบบภายในนั่นคือไม่สามารถมองเห็นได้เมื่อคุณเชื่อมต่อด้วย USB ซึ่งจำเป็นต้องมีการทำความสะอาดไฟล์
ถามคำถาม

ฉันอยู่บน Cyanogenmod เช่นกันและนี่ก็เกิดขึ้นกับฉันสองสามครั้ง ฉันไม่รู้จักใครที่ใช้ ROM หุ้นที่มีปัญหานี้ (ขอบคุณสำหรับการแก้ปัญหา)
voidHead

1
วิธีแก้ปัญหาสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่รูท?
เลนินราชา Rajasekaran

17

หากคุณได้รับ "พื้นที่จัดเก็บข้อมูลสตีม" บนโทรศัพท์ Samsung S2 ของคุณเพียงกด*#9900#ที่แท็บเล็ตแล้วเลือกตัวเลือก 2“ ลบ dumpstate / logcat”

ไม่จำเป็นต้องรูทเครื่อง Android ของคุณ รีสตาร์ทโทรศัพท์ของคุณในภายหลัง


ขอบคุณสำหรับคำตอบฉันอ่านสิ่งนี้ในฟอรั่มซักพักเมื่อฉันเปิดใช้งานการเข้ารหัสเป็นครั้งสุดท้าย แต่ฉันลืมที่
Alex Lehmann

น่ากลัว สิ่งนี้ทำให้ฉันมีอิสระมากกว่า 800mb และง่ายกว่าการติดตั้งไฟล์ explorer และค้นหาโฟลเดอร์ / data / log
Moob

ฉันได้รับ "รหัส mmi ที่ไม่ถูกต้อง" เมื่อฉันหมุนหมายเลขนั้น
Lenin Raj Rajasekaran


2

ผมมีปัญหาเหมือนกัน. ไม่สามารถอัปเดตอะไรก็ได้เนื่องจากหน่วยความจำไม่เพียงพอ พยายามไซต์ zillion เสียเวลาและชั่วโมง

สิ่งเดียวที่ทำงานเป็น "คุณจำเป็นต้องลบไฟล์เข้าสู่ระบบ. กด*#9900#และเลือกdelete dumpstack" ตามที่ระบุไว้ในโพสต์ก่อนหน้านี้ ปลดปล่อยพื้นที่เกือบ GiB

ไปที่dialerและพิมพ์ Star star £ 9900 pound ( *#9900#) เมนูปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติ (ไม่จำเป็นต้องส่งหรืออะไร) เลือกdelete dumpstackตัวเลือก (อันที่สองลงบนโทรศัพท์ของฉัน)

ฉันสามารถกรีดร้องที่ซัมซุงเพราะเสียเวลาไปมากเมื่อมีวิธีแก้ปัญหาที่ง่าย ๆ ฉันได้รับคำแนะนำทุกอย่างเกี่ยวกับการติดตั้งเฟิร์มแวร์ใหม่ย้ายรูปภาพไปยังการ์ด SD ฯลฯ ไม่ได้ผล

 *#9900# and select delete dumpstack

1

ลองใช้แอพนี้ติดตั้งและตรวจสอบว่ามีพื้นที่ว่างหรือไม่? ตรวจสอบพื้นที่ว่างและล้างไฟล์ที่ไม่ต้องการ


นี่ควรเป็นความเห็นไม่ใช่คำตอบ โปรดติดตามฉันจะเขียนคำตอบที่ดีได้อย่างไร
Firelord

1

ตรวจสอบไฟล์ /system/etc/gps/gpsconfig.xml โดยเฉพาะตัวแปร cLogEnabled ถ้ามันถูกกำหนดให้เป็นจริงแล้วไปและตรวจสอบขนาดของไฟล์บันทึก gps ภายใต้ / data / gps หากไฟล์เหล่านั้นมีขนาดใหญ่แสดงว่าเป็นปัญหาของคุณ

คุณสามารถทำได้โดยใช้คำสั่ง adbshell และ linux พื้นฐาน (ฉันจำไม่ได้ว่าduมีในสต็อก android)

หากนี่เป็นปัญหาของคุณคุณจะต้องเปลี่ยนตัวแปรนั้นให้เป็นเท็จแน่นอนที่สุดคุณจะต้องรูทสำหรับสิ่งนั้น หรืออาจทำเครื่องหมายข้อผิดพลาดนี้กับซัมซุงและหวังว่าจะได้รับการอัปเดตหรือการแก้ปัญหาจากพวกเขา


ขอบคุณสำหรับการตอบกลับ ฉันไม่สามารถหาไดเรกทอรีที่เรียกว่าในgps /system/etc/
ถามคำถาม

1

แอพบางตัวไม่อนุญาตให้ผู้ใช้ย้ายพวกเขาไปยังหน่วยความจำรองเพราะบางทีพวกเขาไม่รู้วิธีการทำเช่นนี้หรือเพราะพวกเขาต้องการเก็บแอพไว้ในหน่วยความจำหลัก

หากคุณเป็นนักพัฒนา Android คุณสามารถตรวจสอบได้ที่บทความตำแหน่งการติดตั้งแอปนี้ แต่ถ้าคุณเป็นผู้ใช้ความคิดที่ดีที่สุดคือการย้ายแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติมไปยังหน่วยความจำรอง (SD Card) และจัดเก็บไฟล์มีเดียใน SDCard เช่นกัน


1

ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าแอปออนไลน์ของคุณกำลังจัดเก็บไฟล์ในหน่วยความจำภายในของคุณและไม่ทำการกำจัดขยะอย่างเหมาะสมซึ่งคุณต้องทำด้วยตนเอง คุณควรนำการ์ด SD ออกชั่วคราวและใส่โทรศัพท์ใน "โหมดที่เก็บข้อมูล" จากนั้นใช้ซอฟต์แวร์เช่นFile Explorer liteเพื่อรับทราบข้อมูลคร่าวๆเกี่ยวกับสิ่งที่กินหน่วยความจำของคุณ แต่ฉันคิดว่าไฟล์ขยะส่วนใหญ่สามารถพบได้ในโฟลเดอร์ "Android" เป็นพิเศษหากคุณติดตั้ง / ถอนการติดตั้งโปรแกรมจำนวนมาก


ปลาย คลิกขวาที่โฟลเดอร์ Android Propertiesและเลือก คุณอาจแปลกใจกับขนาดของมัน
ฟอรัม

ถ้าฉันคลิกขวาที่โฟลเดอร์ Android และเลือกคุณสมบัติ (ใช้ Ubuntu) มันบอกว่ามันเกี่ยวกับ 210 MB
ถามคำถาม

ตกลงโฟลเดอร์ Android นั้นสะอาด ยังคงใช้ซอฟต์แวร์ใด ๆ ที่มีมุมมองกราฟวงกลมเพื่อตรวจสอบไฟล์ / โฟลเดอร์จะกินหน่วยความจำ
ฟอรั่ม

0

คุณเพื่อนของฉันสามารถลอง X-plore มันเป็นแอพจัดการไฟล์ซึ่งสามารถแสดงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบไฟล์ของโทรศัพท์ของคุณ มันจะช่วยให้คุณสามารถดูไฟล์ที่ซ่อนอยู่ได้เช่นกัน บางทีคุณอาจจะสามารถค้นหาโฟลเดอร์ที่มีน้ำหนักมากที่สุดได้;)

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.lonelycatgames.Xplore

อีกวิธีที่ฉันแนะนำคือใช้ CCleaner Android App ค้นหาไฟล์และล้างโทรศัพท์ของคุณอย่างชาญฉลาด มันเป็นโฆษณาฟรีเพื่อที่จะเป็นบวก


เมื่อมีinsufficient memoryข้อผิดพลาดเกิดขึ้นมักจะเกี่ยวข้องกับการจัดเก็บข้อมูลภายในเช่น/dataพาร์ทิชัน ไม่ว่าตัวจัดการไฟล์จะใช้อะไรคุณจะไม่สามารถเข้าถึงสิ่งนี้ได้โดยไม่ต้องrootเข้าถึง
อิซซี
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.