ทำไมแถบการแจ้งเตือนของฉันติดอยู่ใน Galaxy S


18

แถบการแจ้งเตือนใน Samsung Galaxy S ของฉันกับ Froyo มีนิสัยที่น่ารังเกียจที่จะติดขัด เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นและฉันพยายามที่จะดึงมันลง (ฉันไม่รู้ว่าจะเรียกมันว่าอะไร) "แถบลาก" ปรากฏขึ้น แต่ฉันไม่สามารถดึงลงมาได้

ฉันสามารถเข้าถึงแถบการแจ้งเตือนได้โดยไปที่หน้าจอหลักแตะที่ปุ่มซ้ายและแตะที่ "การแจ้งเตือน" แต่ฉันไม่สามารถเข้าถึงได้ด้วยวิธีอื่น

มีวิธีป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นหรือไม่?

มีวิธีใดที่จะถอดออกนอกเหนือจากการรีสตาร์ทโทรศัพท์หรือไม่

นี่คือหน้าจอก่อนที่ฉันจะพยายามดึงบาร์: ก่อนที่จะพยายามดึงบาร์

นี่คือหน้าจอหลังจากที่แถบการแจ้งเตือนติดอยู่: แถบการแจ้งเตือนค้างอยู่

(จริง ๆ แล้วฉันถ่ายภาพหน้าจอในลำดับที่ตรงกันข้ามซึ่งเป็นสาเหตุที่นาฬิกาเรียงลำดับตามสองภาพ)


ฉันเดาคำสั่งที่พวกเขาถูกนาฬิกา! เพิ่มเติมในหัวข้อเล็กน้อยฉันไม่ได้เห็นสิ่งนี้กับฉัน มันเป็นการถอดออกหรือไม่ถ้าคุณสลับจากหน้าจอโฮมเป็นหน้าจอแอพพลิเคชั่นหรือถ้าคุณเริ่มแอพแบบเต็มหน้าจอ (เช่นเกม) แล้วปิดมัน?
GAThrawn

@Grahrawn: ฉันคิดอย่างนั้นฉันไม่อยากทิ้งความประทับใจที่วางภาพหน้าจอที่ไม่เกี่ยวข้องเพราะความคลาดเคลื่อน
Nathan Fellman

1
มันเกิดขึ้นไม่ว่าคุณจะใช้ตัวเรียกใช้งานที่บ้านหรือไม่ ไม่แน่ใจว่าที่ต้องการสร้างความแตกต่าง ...
ไบรอันเดนนี่

ฉันไม่ได้ลองคนอื่น คนดีมีอะไรบ้าง
Nathan Fellman

2
ADW.Launcher และ LauncherPro น่าจะเป็นที่นิยมมากที่สุด
Lie Ryan

คำตอบ:


4

อัปเดตโทรศัพท์ของคุณเป็น Gingerbread และปัญหานี้จะหายไป ฉันอัพเกรด Galaxy S เป็น 2.3.3 และไม่เคยเห็นปัญหานี้มาก่อนซึ่งยังคงเกิดขึ้นกับ 2.2.1 Froyo


การแก้ปัญหานี้จริง ๆ แล้วสำหรับฉัน
Nathan Fellman

4

ฉันได้พบกับการหลีกเลี่ยง !!!

ขั้นแรกให้รายละเอียดบางอย่าง สิ่งนี้เกิดขึ้นกับ Galaxy S เมื่อคุณพยายามเปิดแถบการแจ้งเตือนระหว่างที่โหลดสูง การรีบูตจะรีเซ็ต แต่ถ้าคุณไม่ต้องการรีบูต:

ทำสิ่งนี้อย่างรวดเร็ว: แตะที่แถบการแจ้งเตือนก่อนปล่อยมันให้แตะที่ครึ่งล่างของหน้าจอปล่อยนิ้วจากแถบการแจ้งเตือนปล่อยนิ้วจากครึ่งล่างของหน้าจอ

สิ่งนี้จะทริกเกอร์แถบการแจ้งเตือนให้เปิดตัวเองเต็ม!


1
มันใช้งานได้ แต่ต้องมีการฝึกฝนหากคุณอายุ 30 ปีขึ้นไป :-) BTW: นี่เป็นเพียงการหลีกเลี่ยงปัญหาคุณยังต้องรีเซ็ตโทรศัพท์
bjoernz

2

ฉันไม่รู้ว่านี่เป็นปัญหาของคุณหรือไม่ แต่ฉันได้รับสิ่งนี้ใน Droid X ของฉันสำหรับฉันดูเหมือนว่ามันจะติดอยู่ถ้าฉันพยายามเลื่อนลงจากแถบการแจ้งเตือนและไม่มีอะไรเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามหากฉันเริ่มเลื่อนลงจาก "แถบเลื่อนลง" มันก็จะเลื่อนด้วยนิ้วของฉัน (เช่นเริ่มต้นที่ด้านบนของ "แถบเลื่อนลง" แทนที่จะอยู่บนแถบการแจ้งเตือน)

ความเป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งก็คือหน้าจอสัมผัสของคุณอาจมี "พื้นที่ตาย" ที่ทำให้เกิดสิ่งนี้ คุณสามารถทำซ้ำสิ่งนี้ในโหมดแนวนอนได้หรือไม่หรือเฉพาะในโหมดแนวตั้งเท่านั้น? บางทีแอพเพื่อทดสอบพื้นที่หน้าจอสัมผัสทั้งหมดอาจช่วยระบุว่าสิ่งนี้อาจเป็นผู้กระทำผิดหรือไม่


1

ฉันมี Galaxy S Captivate และเห็นสิ่งนี้เป็นครั้งคราว มันเกิดขึ้นสำหรับฉันถ้าฉันพยายามดึงการแจ้งเตือนลงในขณะที่โทรศัพท์ไม่ว่างทำอย่างอื่นเช่นติดตั้ง / อัปเดตแอป

มันหายไปสำหรับฉันโดยเพียงแค่ผลักมันกลับไปที่ด้านบนแล้วดึงลงมาอีกครั้ง


0

ฉันมีปัญหามากบางครั้งมันจะทำให้ครึ่งทางลงก่อนที่จะเกาะติดและมันทำให้ฉันรู้สึกแย่

มีคนบอกว่าเป็นไปได้มากที่สุดที่จะใช้งาน RAM การล้างซึ่งดูเหมือนจะช่วยได้ระยะเวลาหนึ่ง แต่ไม่ใช่การแก้ไขแบบถาวร ฉันได้ลองเปลี่ยนปืนกล (จาก Zeam กลับไปเป็น Touchwiz เป็น LauncherPro) และใช้ lagfix ซึ่งทั้งสองอย่างดูเหมือนจะใช้งานได้อีกครั้ง แต่มันก็กลับมาแล้ว ฉันได้ถอนการติดตั้งแอปพลิเคชั่นใหม่ล่าสุดของฉันและไม่ได้จับผู้ร้าย แต่ต้องมีบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในนั้นเพราะนี่เป็นเหตุการณ์ล่าสุด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.