ไอคอนแดชบอร์ด / หน้าจอหลักใช้เวลาสูงสุด 10 วินาทีในการโหลดหลังจากกดปุ่มโฮม


9

ฉันมีปัญหาที่ไอคอนหน้าจอหลัก (แดชบอร์ด?) อาจใช้เวลาโหลดนานกว่า 10 วินาทีเมื่อฉันกดปุ่มโฮม หลังจากสิ่งนี้เกิดขึ้นหนึ่งครั้งไอคอนจะคงอยู่หากฉันเปิดโปรแกรมจากนั้นกดปุ่มโฮมอีกครั้ง แต่หลังจากผ่านไปครู่หนึ่งฉันจะเห็นปัญหานี้อีกครั้ง

การรีสตาร์ทโทรศัพท์ไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ ฉันไม่มีบริการจำนวนมากที่ทำงานอยู่และฉันก็ยังคงระเบียบเรียบร้อยด้วย Advanced Task Killer

คำถามนี้ดูคล้ายกัน แต่ไอคอนของผู้ใช้ไม่เคยโหลด ฉันจะโหลดเสมอมันใช้เวลานานเกินไป

ความคิดใด ๆ ยินดีต้อนรับ

โทรศัพท์: Motorola Droid; Android 2.2.1; ไม่มีแอพ Root / Mod
: 1 Widget; 27 ไอคอนทั้งหมด
โหมด: ปกติ; โหมดเคาน์เตอร์ชาร์จ (สิ่งที่เรียกว่า)

แก้ไข:

ฉันถอนการติดตั้ง Task Killer และแอพอื่น ๆ ที่ฉันไม่ได้ใช้อีกต่อไป ปัญหาไม่รุนแรง แต่ก็ยังเกิดขึ้นอยู่ ฉันจะลองลบ 1 วิดเจ็ตที่ฉันมีและอาจติดตั้งตัวเลือกสำรอง

คำตอบ:


7

ฉันมีโทรศัพท์เครื่องเดียวกันและมีปัญหาเดียวกันมาก

ก่อนอื่นคุณไม่ควรใช้ task killer มันไม่จำเป็นและตอบโต้การผลิต (ดูคำถามนี้และคำถามอื่น ๆ )

สิ่งหนึ่งที่จะช่วยได้คือการเปลี่ยนหน้าจอโฮม มีหลายอย่าง แต่ฉันใช้ Zeam ในขณะที่มันไม่ได้ลบความล่าช้าในการวาดหน้าจอหลักใหม่ทั้งหมด แต่ก็ดีกว่าที่ไม่มี

อีกสิ่งที่จะช่วยได้ก็คือการลดหรือกำจัดจำนวนวิดเจ็ตที่คุณใช้


ขอบคุณสำหรับข้อความเกี่ยวกับ Task Killers ฉันจะหยุดใช้มัน ฉันไม่ต้องการติดตั้งการเปลี่ยนหน้าจอหลัก แต่ฉันเปิดไว้เพื่อสิ่งนั้น ฉันใช้เพียง 1 วิดเจ็ตเท่านั้น
EndangeredMassa

@EndangeredMassa การใช้การเปลี่ยนที่บ้านจะช่วยให้คุณลดจำนวนหน้าจอหลักที่คุณมีซึ่งจะช่วยประสิทธิภาพการทำงานด้วย ส่วนตัวฉันใช้ LauncherPro มีการตั้งค่าให้ลองและบังคับ / เก็บ home launcher ไว้ในหน่วยความจำ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกการดีบักดูว่าหน่วยความจำที่ตัวเรียกใช้งานใช้เพื่อช่วยลดการใช้งาน
ไบรอันเดนนี่

1
ฉันมี Droid 1 เหมือนกันและฉันก็มีสิ่งนี้เกิดขึ้นตลอดเวลา ตอนนี้ฉันเรียกใช้ LauncherPro โดยไม่มีวิดเจ็ตและบางครั้งฉันก็ล้างแคชของแอพ (ใช้ Apps2sd) เพื่อให้หน่วยความจำของฉันมีอยู่ประมาณ 50MB ที่ดูเหมือนว่าจะรักษาพฤติกรรมที่คุณอธิบายให้น้อยที่สุด (อาจสัปดาห์ละครั้งหรือเกือบทุกครั้ง)
user739

ฉันมีประสบการณ์คล้ายกันกับ Droid ของฉันซึ่งโดยปกติแล้วจะอยู่ห่างจากหน้าจอหลักเป็นเวลานาน (เช่นในรถยนต์หรือที่บ้านเป็นต้น) ฉันพบว่ามันดูเหมือนจะดีขึ้นเล็กน้อยเมื่อฉันวางวิดเจ็ตราคาหุ้นของ Google (จำชื่อที่แน่นอนไม่ได้) แม้ว่าฉันจะลดความถี่ในการอัปเดตเป็น 2 ชั่วโมงก็ตาม
TomG

2

ความล่าช้าที่คุณเห็นคือระบบปฏิบัติการ Android "เปิด" แอปพลิเคชันบนหน้าจอหลักหลังจากที่มันถูกหยุด ไม่เหมือนกับแพลตฟอร์มโทรศัพท์อื่น ๆ ส่วนใหญ่หน้าจอหลักของ Android ไม่มีอะไรมากไปกว่าแอปพลิเคชั่น (เช่นการส่งข้อความหรืออีเมล) ซึ่งจะถูกเรียกใช้เมื่อคุณกดปุ่มโฮม (หรือปุ่มย้อนกลับพอ)

Android OS มักจะหยุดแอปพลิเคชันที่ทำงานในพื้นหลัง แต่ไม่ได้ใช้เพื่อเพิ่มทรัพยากรเพิ่มเติมสำหรับแอปที่คุณกำลังใช้งานอยู่ หากคุณใช้เวลานานในแอปพลิเคชั่นเช่นเกมหรือการส่งข้อความ Android OS อาจหยุดกิจกรรมที่หน้าจอหลักเพื่อให้แอปพลิเคชันปัจจุบันทำงานได้ดีขึ้น เมื่อคุณกดปุ่มหน้าจอหลักเพื่อออกมันจะต้องเริ่มต้นหน้าจอหลักตั้งแต่เริ่มต้น ความล่าช้าที่คุณเห็นคือหน้าจอหลักเริ่มต้นจากสถานะหยุดสมบูรณ์เหมือนความล่าช้าที่คุณเห็นเมื่อเปิดแอปพลิเคชันขนาดใหญ่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การบูท

ไม่มีวิธี (ง่าย) ในการป้องกันสิ่งนี้ไม่ให้เกิดขึ้นและในความเป็นจริงคุณไม่ควรทำ ระบบปฏิบัติการ Android นั้นสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งมากซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการทรัพยากรได้ดีกว่ามนุษย์ นี่เป็นเหตุผลที่ไม่ได้ใช้นักฆ่าภารกิจ ระบบปฏิบัติการรู้ดีที่สุด

เพื่อบรรเทาปัญหาดังกล่าวหน้าจอหลักทางเลือกอาจคุ้มค่าที่จะลองดู สามคนที่เป็นที่นิยมLauncherPro , ADW.LauncherและZeam การลดจำนวนแอปพลิเคชันที่ทำงานในพื้นหลังจะช่วยเพิ่มทรัพยากรและทำให้แอปพลิเคชันภายในบ้านสามารถโหลดได้นานขึ้น แอปพลิเคชั่นเช่น Facebook, Twitter, Flickr และเกมผู้เล่นหลายคนส่วนใหญ่ทั้งหมดให้บริการที่ทำงานในพื้นหลังซึ่งใช้ทรัพยากร

หวังว่าสิ่งนี้จะช่วยคุณได้!


1
"OS รู้ดีที่สุด" ไม่ใช่คำตอบที่ดีสำหรับประสบการณ์ผู้ใช้ที่ไม่ดี มันน่ารำคาญพอที่จะทำให้ฉันพิจารณาแพลตฟอร์มอื่นสำหรับการซื้อโทรศัพท์ครั้งต่อไปของฉัน ปืนกลทางเลือกไม่ควรเป็นคำตอบ
EndangeredMassa

พวกเขาไม่ใช่คำตอบไม่มีคำตอบ ตัวเลือกอื่นอาจมีน้ำหนักเบาในหน่วยความจำซึ่งทำให้โหลดได้นานขึ้น ฟังก์ชั่นนี้เกิดจากการออกแบบและคุณไม่ควรเปลี่ยนมัน ความล่าช้าอย่างมากที่เห็นนั้นเป็นผลโดยตรงของอุปกรณ์ผู้สูงอายุรวมถึงทรัพยากรอื่น ๆ ที่กินเข้าไปซึ่งจะทำให้การเริ่มต้นช้าสำหรับแอปพลิเคชันใด ๆ หากฉันฆ่าตัวเรียกใช้งานของฉันด้วยตนเองมีความล่าช้า 2-3 วินาทีเมื่อกดปุ่มโฮมก่อนที่จะปรากฏขึ้น หากฉันฆ่า GMail ด้วยตนเองมีความล่าช้า 2-3 วินาทีก่อนที่จะปรากฏขึ้น นี่เป็นลักษณะของการทำงานของ Android ในระดับระบบ
Jake Wharton

@EndangeredMassa อาจจะสมเหตุสมผลที่จะพูดว่า "OS รู้ดีที่สุด" แต่อาจเป็นไปได้ว่าผู้ออกแบบตัวเรียกใช้งานบ้านของ Droid ไม่ได้ ฉันอยากจะแนะนำ Jake ให้ลองใช้ตัวเรียกใช้ในบ้านคนอื่น และหากคุณไม่ชอบคุณสามารถสลับกลับได้ตลอดเวลา
โอกาส

1

ฉันยังมีรุ่น Moto DROID 1 ที่ได้รับการปรับปรุง OTA เป็น 2.2.1 ฉันยังเห็นความล่าช้าอย่างมาก (10 วินาทีขึ้นไป) ในการแสดงตัวเรียกใช้งานหลังจากนำโทรศัพท์ออกจากรถหรือที่เก็บมัลติมีเดีย ฉันพบว่าหลังจากดำเนินการรีเซ็ตโทรศัพท์เป็นค่าเริ่มต้นตัวเรียกใช้งานก็ตอบสนองได้ดีกว่ามาก เป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้วตั้งแต่ฉันรีเซ็ตอุปกรณ์ของฉันและในขณะที่ตัวเรียกใช้งานมีการหน่วงเวลาบางครั้งก็สามารถใช้งานได้ในเวลาน้อยกว่า 2 วินาที


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.