ทำไม Nexus 5 ของฉันถึงลืมรหัสผ่าน wifi ทั้งหมดหลังจากรีบูต


29

เดือนที่แล้วฉันได้ Nexus 5 ใช้ Android 4.4.2 (เคอร์เนล: 3.4.0-gadb2201) ผมสังเกตเห็นหลังจากที่ใช้มันในขณะที่มันอย่างต่อเนื่องช่วยให้ลืมรหัสผ่าน Wi-Fi ที่บันทึกไว้ทั้งหมดหลังจากการรีสตาร์ท ในตอนแรกฉันคิดว่าอาจมีบางอย่างเกี่ยวกับเราเตอร์ของฉัน แต่อุปกรณ์ก็ลืมรหัสผ่านของเครือข่าย wifi ของมหาวิทยาลัยของฉันด้วยดังนั้นมันจึงไม่ใช่ปัญหา ก่อนที่จะได้รับอุปกรณ์นี้ฉันมี Samsung Galaxy Nexus ที่ใช้ Android 4.3 ซึ่งไม่เคยมีปัญหานี้ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันรู้สึกว่าปัญหานี้เป็นปัญหาเฉพาะสำหรับ Android 4.4.2

Google เป็นครั้งแรกที่ฉันพยายามค้นหาวิธีแก้ปัญหา แต่ดูเหมือนว่าฉันเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่เผชิญกับปัญหานี้โดยทั่วไปและไม่มีใครมี Nexus 5 ของพวกเขามันไม่ใช่ปัญหาสำคัญเพราะฉันสามารถลดปัญหาได้โดยไม่ รีสตาร์ทอุปกรณ์ของฉัน แต่เป็นความไม่สะดวกเล็ก ๆ ที่น่ารำคาญที่ฉันต้องการจะแก้ไข

ไม่มีใครมีความคิดว่าทำไมสิ่งนี้เกิดขึ้น? มีวิธีแก้ไขไหม?


ความคิดแรกคือคุณสำรองข้อมูลกับ Google แล้วและข้อมูลสำรองว่างเปล่าข้างๆดังนั้นเมื่อทำการซิงค์ในการบู๊ตแล้วจะเป็นการลบทิ้ง
RossC

@RossC ฉันมีข้อมูลทุกอย่างสำรองไว้กับ Google แล้ว มีวิธีที่จะทำให้พวกเขารีเซ็ตการสำรองข้อมูลของพวกเขา? ฉันเพิ่งปิดใช้งานและเปิดใช้งานการสำรองข้อมูล Google อีกครั้งจากการตั้งค่า แต่ไม่เป็นประโยชน์
Maher4Ever

ขาดการรีเซ็ตจากโรงงานฉันไม่แน่ใจ ฉันจะไม่ลงไปตามทางนั้นก่อนเพื่อความซื่อสัตย์ นั่นเป็นเพียงความคิดในสิ่งที่อาจทำให้เกิด ตัวให้บริการ WiFi ใน Play Store อ้างว่าได้รับการแก้ไข แต่ฉันไม่ได้ทำการทดสอบและไม่สามารถรับรองได้ play.google.com/store/apps/details?id=org.wahtod.wififixer คุณรูทอุปกรณ์และติดตั้งเฟิร์มแวร์ที่กำหนดเองหรือไม่? ฉันไม่เคยมีสิ่งนี้ใน Nexus 5 หรือ KitKat ROM แบบกำหนดเองใด ๆ เอง
RossC

บทความนี้ชี้ไปที่ไฟล์ที่อาจมีข้อผิดพลาดมีการแก้ไขที่อาจเกิดขึ้น แต่ฉันระวังที่จะปิดอุปกรณ์: georgecm.hubpages.com/hub/ ...... มันเกี่ยวข้องกับการปรับเปลี่ยนข้อมูลในไฟล์ bcm_supp.conf หรือ wpa_suppliciant.conf ซึ่งอาจมีผลกระทบอื่น ๆ
RossC

2
@ Maher4Ever: FWIW คุณถูกต้องในการปิดและเปิดใช้งานการสำรองข้อมูลของ Google อีกครั้งเป็นวิธีที่คุณจะรีเซ็ตข้อมูลที่ Google สำรองไว้ จากการสนับสนุนของนักพัฒนา Android : "... ผู้ใช้สามารถปิดใช้งานฟังก์ชั่นการสำรองข้อมูลผ่านการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของระบบ Android เมื่อผู้ใช้ปิดการสำรองข้อมูลบริการสำรองข้อมูล Android จะลบข้อมูลสำรองที่บันทึกไว้ทั้งหมด บริการสำรองข้อมูลจะไม่กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบไปก่อนหน้านี้ "
นายบัสเตอร์

คำตอบ:


7

ฉันมีบันทึกย่อ 3 กับ Android 4.4.2 และฉันมีปัญหาเดียวกัน หลังจากปิดใช้งานการสำรองข้อมูลของ Google ทุกอย่างเรียบร้อยดี ฉันไม่สามารถเรียกคืนเครือข่าย wifi เก่าที่สำรองไว้ได้


ใช้งานได้กับฉันใน Nexus 4 ของฉันเช่นกัน ... แต่ฉันไม่เต็มใจที่จะทำงานโดยไม่มีการสำรองข้อมูล google ตลอดไป
Flimzy

1
ผู้ใช้ที่ไม่ระบุชื่อถูกแก้ไขในความคิดเห็นต่อไปนี้ "1. ปิดการสำรองข้อมูล 2. เข้าสู่การตั้งค่า Wi-Fi, ลบ (ลบ) ที่คุณมีปัญหา 3. เปิดใช้งานการสำรองข้อมูลอีกครั้ง รหัสผ่านและบันทึก WiFi "
Compro01

2

ฉันจะทำสิ่งที่แตกต่างแทน ...
เนื่องจากปัญหาของคุณคืออุปกรณ์ของคุณไม่ได้เก็บรหัสผ่าน WiFi (หรือดูเหมือนว่าเป็นปัญหาจริง) ฉันขอแนะนำให้คุณเข้าไปที่ / data / misc / wifi / และค้นหา ไฟล์ * wpa_supplicant.conf ในไฟล์นี้อุปกรณ์เก็บทุกรายการ WiFi
เปิดและดูว่ามีรายการที่ซ้ำกันหรือไม่: เมื่อคุณป้อนรหัสผ่านมากกว่าหนึ่งครั้งไฟล์นี้จะสร้างเสียงมากกว่าหนึ่งเสียงส่งผลให้หลายรายการในเครือข่ายเดียวกัน
หากเป็นกรณีนี้เป็นเรื่องปกติที่อุปกรณ์จะขอรหัสผ่านอีกครั้ง (เนื่องจากในกรณีที่มีรายการขัดแย้งกันจะไม่ทราบว่าจะใช้รหัสใด)
คำแนะนำของฉันคือการลบรายการที่ซ้ำกันหรือรายการทั้งหมดหากคุณรู้สึกว่า (อย่าลบไฟล์ฉันไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์จะสร้างมันขึ้นมาใหม่)
เกิดขึ้นกับฉันด้วย Nexus 4 ของฉันและดำเนินการแก้ไขทุกอย่าง
แจ้งให้เราทราบหากสิ่งนี้ช่วยคุณได้ :)

แก้ไข: เพื่อเข้าถึงไฟล์นี้อุปกรณ์ของคุณจะต้องได้รับการรูท


ใน N4 ของฉัน (Android 4.4.4) ไฟล์นั้นไม่มีอยู่จริงอันที่จริง/data/miscไม่มีแม้แต่ไฟล์ การจับคู่ที่ใกล้ที่สุดคือ/system/etc/wifi/wpa_supplicant.confและ/system/etc/wifi/wpa_supplicant_overlay.confไม่มีรหัสผ่านใด ๆ เลย จริงๆแล้วไม่มีอะไรในไดเรกทอรีนั้นที่มีรหัสผ่าน
Flimzy

ฉันเพิ่งตรวจสอบอีกครั้ง ไฟล์นั้นอยู่ในโฟลเดอร์ที่แม่นยำและมีทุกรายการ wifi ที่ฉันเคยเก็บไว้ และฉันตรวจสอบมันใน N4 และสาม N5 .... Oo
Leon

1

ฉันเพิ่งตอบคำถามที่มีปัญหาคล้ายกัน

ฉันสงสัยว่ามันจะทำงานกับอุปกรณ์ Nexus ได้หรือไม่

รุ่นสั้นสุด :

  1. สำรอง EFS โดยใช้ TWRP / CWM Recovery

  2. ลบss_dataใน/efsโฟลเดอร์โดยใช้ root file explorer


0

ฉันไม่สามารถตรวจสอบการแก้ไขนี้และฉันไม่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมมันถึงใช้งานได้ แต่ให้ภาพนี้

เปลี่ยนชื่ออุปกรณ์ของคุณ

ถ้ามันใช้งานได้! ! น่ากลัว หากคุณไม่เสียเวลาเพียง 5 นาทีในการทำตามคำตอบนี้


คุณมีเหตุผลที่จะคิดว่ามันจะใช้ได้ไหม?
Flimzy

ฉันจำได้ว่าอ่านข้อความนี้ในฟอรัมอื่น ๆ เมื่อเพื่อนมีปัญหา ฉันไม่สามารถค้นหาได้อีก ID อื่นเชื่อมโยงแล้ว
Aadi Droid

ดูเหมือนว่าจะไม่มีวิธีการแบบครบวงจรในการ "เปลี่ยนชื่ออุปกรณ์ของคุณ" คุณมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับวิธีการที่สำคัญหรือไม่?
Flimzy

เพียงตั้งชื่อมันว่าอะไรที่เรียบง่ายและปลอดภัยลองใช้กับอักขระพิเศษใด ๆ ระบุว่าวิธีนี้ควรใช้วิธีแก้ปัญหาอย่างน่าอัศจรรย์ฉันขอโทษนี่เป็นสิ่งคลุมเครือ: / เพียงแค่พยายามช่วย
Aadi Droid

ประเด็นของฉันคืออุปกรณ์ Android ไม่มีชื่อ "a" มันมีชื่อสำหรับวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน ... สำหรับบลูทู ธ ในเครื่องมือจัดการอุปกรณ์ของ Google เมื่อทำงานเป็น Wifi AP ... และพวกเขาทั้งหมดไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกัน ซึ่งความรู้สึกของ "ชื่อ" คุณหมายถึง?
Flimzy

0

ฉันมีซูม S4 มีปัญหานี้ การอ่านคำตอบของคุณฉันทดสอบโดยใช้เพียงรูทเบราว์เซอร์ที่เปลี่ยนชื่อ DHCP ใน / data / misc / และการรีบูตและจากนั้นอีกครั้งรหัสผ่านจะต้องใส่ใน แต่ตอนนี้เริ่มจำได้ ดังนั้นคุณสามารถลบ DHCP นั้นใน / data / misc / ฉันมีปัญหานี้แล้ว 4 ครั้งและใช้งานได้

เนื่องจากฉันมีมันอยู่แล้วสองสามครั้งปัญหาอาจจะอยู่ในจุดนั้นในบางครั้งในการรีบูตหรือแบตเตอรีลงไฟล์เสียหายดังนั้นจึงไม่ได้เขียนหรือแอพบางตัวเปลี่ยนสิทธิ์ในการเขียน?!?

ป.ล. สำหรับผู้ดูแลระบบ คำตอบของฉันถูกลบและตอนนี้ฉันพบวิธีนี้และแก้ไขและฉันไม่สามารถยกเลิกการลบดังนั้นฉันได้คำตอบใหม่ .. นั่นไม่เป็นประโยชน์


0

นี่คือวิธีแก้ปัญหาที่ใช้งานได้กับ Nexus 5 ของฉัน (Android 5.0.1)

  1. คัดลอกไฟล์ wpa_suppliciant.conf จาก / data / misc / wifi / ไปยังพีซีของคุณ
  2. เปิดด้วยเครื่องมือแก้ไขข้อความใด ๆ (ฉันใช้ wordpad) และลบรายการทั้งหมดที่มีชื่อ wifi ที่มีปัญหากับคุณ
  3. เลือกหนึ่งใน Wifi ในรายการที่คุณจำได้ว่าเคยทำงานมาก่อนและเปลี่ยน SSID และรหัสผ่านตามเราเตอร์ของคุณ กด SAVE
  4. คัดลอก / แทนที่ไฟล์ที่ถูกดัดแปลงนี้ลงใน / data / misc / wifi
  5. ลบโฟลเดอร์ DHCP ใน / data / misc /
  6. รีบูตโทรศัพท์ของคุณ
  7. Voila โทรศัพท์ของคุณเชื่อมต่อกับ wifi ใหม่ของคุณแล้ว :)

ป.ล.โปรดทำการสำรองข้อมูลไฟล์ "wpa_suppliciant.conf" และโฟลเดอร์ "DHCP" ในกรณีที่

PPSสำหรับบางคนการลบ wifi ที่บันทึกไว้เก่าออกจาก "save wifi" ก็ทำเช่นเดียวกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.