ฉันจะปิดการใช้งานป๊อปอัปเมื่อฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันกับพีซีผ่าน USB ได้อย่างไร


10

ฉันจะปิดการใช้งานป๊อปอัพได้ (คนขอให้ฉันถ้าฉันต้องการที่จะติดตั้งการ์ด SD ของฉัน) เมื่อฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันกับพีซีของฉันผ่าน USB?

ฉันได้รับการบอกว่าเป็นคุณสมบัติของ CyanogenMod แต่ฉันไม่สามารถหาชีวิตของฉันได้ ฉันใช้ CyanogenMod 7.0 RC กับ Android 2.3.2


ระบบปฏิบัติการของคุณคืออะไร?
Daniel A. White

@pideltajah อุปกรณ์ของคุณรูทหรือไม่ ตรวจสอบด้วยว่าคุณสามารถเข้าถึงตัวเลือกที่จัดเก็บข้อมูล USB จากอุปกรณ์ของคุณหรือไม่
xavier_fakerat

1
การเพิ่มภาพหน้าจอจะช่วยได้ คำถามเดิมสำหรับ Android 2.3.2 และคุณใช้ 6.0 คุณสามารถใส่ภาพหน้าจอในความคิดเห็นได้
beeshyams

อุปกรณ์ของฉันไม่ได้ถูกรูท นี่เป็นภาพหน้าจอ: imgur.com/OK5W1MC
กอง Underflow

ลบการเข้าถึง PIN เพื่อลบข้อความ มันเป็นเรื่องความปลอดภัย
อุปกรณ์คุรุ

คำตอบ:


6

หากคุณเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB ในตัวเลือกนักพัฒนา "USB Connected!" ของโทรศัพท์ หน้าจอไม่ป๊อปอัปอีกต่อไป :)


2
ขึ้นอยู่กับโทรศัพท์ ...
Liam W

3
ไม่ช่วย นั่นคือสิ่งที่ฉันทำมานานแล้ว
Zdenek

4

ไม่ได้เป็นผู้ใช้ CyanogenMod แต่มีคุณตรวจสอบภายใต้Settings -> About Phone -> USB SettingsหรือSettings -> Wireless and network -> USB Settings?


นอกจากนี้, Settings -> Applications -> USB Settings. โทรศัพท์บางรุ่นใช้งานแบบไร้สายได้จริงหรือ? แปลก.
แมทธิวอ่าน

ใช่ฉันคิดว่ามันแปลก แต่บางคนทำตามคำตอบนี้ (ฉันเดาว่ามันอาจจะเกี่ยวข้องกับการปล่อยสัญญาณผ่าน USB): android.stackexchange.com/questions/6238/…
มาร์ติน

ฉันคิดว่าใน CyanogenMod มันอยู่ภายใต้การตั้งค่า -> แอปพลิเคชัน -> การพัฒนา แต่เป็นเวลานานแล้วที่ฉันมีอุปกรณ์ที่รองรับ CM ... ฉันหวังว่าฉันจะสามารถใช้งาน CM ได้
Ryan Conrad

1
ฉันผ่านการตั้งค่าทุกอย่างที่ฉันสามารถหาได้โดยไม่มีโชค "การตั้งค่า -> เกี่ยวกับโทรศัพท์ -> การตั้งค่า USB" ไม่มีอยู่ "การตั้งค่า -> ไร้สายและเครือข่าย -> การตั้งค่า USB" ไม่มีอยู่และ "การตั้งค่า -> แอปพลิเคชัน -> การตั้งค่า USB" "การตั้งค่า -> แอปพลิเคชั่น -> การพัฒนา" มีเพียงตัวเลือกต่อไปนี้: การดีบัก USB, เปิดใช้งานอยู่, อนุญาตตำแหน่งจำลอง, หยุดแอปผ่านการกดแบบยาว, ชื่อโฮสต์อุปกรณ์
crdx

นี่อาจเป็นสิ่งที่พวกเขาจะลบออกเพราะฉันจำไม่ได้ว่ามันอยู่ใน CM รุ่นก่อนหน้า หลังจากที่พวกเขาเริ่มทำงานกับแหล่งที่มาของขนมปังขิงจาก AOSP พวกเขายังไม่ได้รวมในการแก้ไขก่อนหน้านี้ทั้งหมดเช่นการลบป๊อปอัพนั้น
Ryan Conrad

2

ดูเหมือนว่า Google ได้ปิดการใช้งานตัวเลือก USB Mass Storage สำหรับ Android รุ่นล่าสุดตามที่คุณอาจสังเกตเห็นไม่อนุญาตให้คุณเมานต์การ์ด SD / พาร์ติชั่นที่เก็บข้อมูลเป็น USB Mass Storage (UMS) เมื่อเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์

เนื่องจากคุณได้รับการรูทคุณสามารถลองใช้วิธีแก้ไขปัญหาต่อไปนี้:

 1. ใช้เทอร์มินัลเพื่อต่อเชื่อมที่เก็บข้อมูลจำนวนมาก

su

setprop persist.sys.usb.config mass_storage,adb
reboot

หากคุณต้องการกลับไปที่ MTP ให้เปิดเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์แล้วป้อน:

su
setprop persist.sys.usb.config mtp,adb
reboot

su setprop sys.usb.config mtp, adb รีบูต

 1. เปิดใช้งานอัตโนมัติเมื่อติดการแก้จุดบกพร่อง USB ถูกเปิดใช้งาน

ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้เมื่อเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB การ์ด sd จะเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หากมีการติดตั้งไดรเวอร์อย่างถูกต้อง

ดังนั้นคุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนแบบถาวรเกี่ยวกับการสร้างรายได้จากการ์ด sd

 1. ใช้ QtADB

QtADB เป็นเครื่องมือเต็มรูปแบบ (ออกแบบมาสำหรับ windows) และมีคุณสมบัติมากมายเหลือเฟือสำหรับจัดการ droid ของคุณ บางส่วนของเหล่านี้รวมถึง:

 • ตัวจัดการไฟล์ (คัดลอกไฟล์และ dirs ระหว่างโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ลบสร้าง dirs)

 • ตัวจัดการแอป (ติดตั้ง, ลบ, สร้างแบ็คอัพ ฯลฯ )

 • เชลล์และอีกมากมาย ..

สาระสำคัญของเรื่องนี้ก็คือว่ามัน alows การติดตั้งการ์ด SD ภายนอกไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์โดยไม่ต้องให้การแจ้งเตือนที่น่ารำคาญ ตรวจสอบที่นี่สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: QtADB

 1. การใช้ Enabler USB MASS STORAGE (ราก)

นี่เป็นหนึ่งในไม่กี่แอพที่เสนอให้กู้คืนตัวเลือก Universal Mass Storage (UMS) ที่สูญหาย

 1. หลังจากดาวน์โหลดเครื่องมือแล้วให้เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณโดยใช้สาย USB กับคอมพิวเตอร์ของคุณ

 2. เปิดแอป 'UMS Enabler' และกด 'เปิดใช้งานที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่' จำไว้ว่าให้สิทธิ์รูทแอปหากมีการถาม

ณ จุดนี้คุณอาจได้รับข้อความต่าง ๆ จากแอปตัวอย่างเช่นมีข้อความขอให้คุณตั้งค่าSELinux - โมดูล Linux ที่ Android ใช้เพื่อให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น - เพื่ออนุญาตสถานะ สิ่งนี้จำเป็นสำหรับแอปที่จะทำงานอย่างถูกต้อง

เครดิต

 1. มีวิธีใดที่จะได้รับ USB Mass Storage แทน MTP?
 2. วิธีการเมานท์อุปกรณ์ Android เป็น USB Mass Storage (UMS)
 3. QtADB สำหรับ Android

"ก่อนหน้านี้เมื่อเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB sd cardd จะเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หากมีการติดตั้งไดรเวอร์อย่างถูกต้อง" อาจจะสำหรับอุปกรณ์บางอย่าง แต่สำหรับฉันนี้ไม่ถูกต้อง ฉันเปิดใช้งานการดีบักแล้วและสามารถเมานต์ได้อย่างง่ายดาย แต่ยังคงได้รับป๊อปอัปการแจ้งเตือนที่น่ารำคาญทุกครั้งที่ฉันเสียบเข้า
Stack Underflow

@pelteltajah จริงเหรอ? ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ต้องทำกับรุ่น Android เพราะฉันไม่เคยได้รับการแจ้งเตือนเหล่านี้ (android 4.3) ให้ฉันดูมัน
xavier_fakerat

ใช่. ฉันสังเกตเห็นบางคนกล่าวถึงเรื่องนี้ก่อนหน้านี้ แต่ฉันคิดว่ามันขึ้นอยู่กับอุปกรณ์เฉพาะ ขอบคุณ! นอกจากนี้ฉันเพิ่มความคิดเห็นในคำถาม OP ด้วยลิงก์ไปยังภาพหน้าจอ ฉันไม่แน่ใจว่าภาพหน้าจอจะมีประโยชน์อย่างไร @beeshyams ดูเหมือนจะคิดว่ามันอาจจะเป็น
Stack Underflow

ฉันเพิ่งทำการทดสอบในตอนนี้ ผมแทรก USB และเปลี่ยนไป USB ตัวเลือกการจัดเก็บมีไม่มีการแจ้งเตือนและเมื่อผมใช้โหมด PC (HiSuite) มัน tuns กับการแก้จุดบกพร่อง USB เปิดใช้งานอีกครั้งและไม่มีการแจ้งเตือนและถ้าผมปิดการใช้งาน USB แก้จุดบกพร่องโดยอัตโนมัติไปยังโหมดการชาร์จไฟกับไม่มีการแจ้งเตือน ) ฉัน จะ perfom อีกครั้งกับอุปกรณ์ Android 6 อีกเครื่อง (ซัมซุง) ฉันจะแจ้งให้คุณทราบผลลัพธ์
xavier_fakerat

@pideltajah: อัปเดตผ่านการทดสอบในวันนี้กับ Samsung Note 4 (android 6) ดูเหมือนว่าฉันจะไม่เห็นการแจ้งเตือนที่อธิบายไว้แม้จะมีการดีบัก USB ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวกับและ 4.3 คือตัวเลือกเท่านั้นคือ MTP และกล้องฉันเริ่มรู้สึกว่าอาจมีการรักษาความปลอดภัยที่ถูกล็อคใน ROM ของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันไม่ได้มีข้อสรุปอื่นใดนอกเหนือจากสิ่งเหล่านี้
xavier_fakerat

1

หากคุณต้องการปิดการใช้งานการแจ้งเตือนทั้งหมดที่ปรากฏขึ้นเมื่อคุณเชื่อมต่อสายเคเบิล USB ของคุณไปที่ "เมนู" จากนั้น "แจ้งเตือน" แล้วแตะ "การเชื่อมต่อ usb" จากนั้นเปลี่ยนการตั้งค่าเป็น "ชาร์จเท่านั้น"


1
มันไม่เปลี่ยนพฤติกรรมนี้ นอกจากนี้ฉันยังต้องการให้ MTP ทำงาน ฉันแค่ไม่อยากถูกถาม
Zdenek

0

ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนา -> การกำหนดค่า USB เริ่มต้น -> ชาร์จโทรศัพท์เท่านั้น (หรือสิ่งที่คุณต้องการเป็นค่าเริ่มต้น) จากนั้นจะไม่ปรากฏขึ้นอีกครั้ง


-2

โดยปกติจะอยู่ในการตั้งค่า -> แอปพลิเคชัน -> การพัฒนา -> การดีบัก USB


1
ฉันกำลังพูดถึงกล่องโต้ตอบที่ปรากฏขึ้นถามฉันว่าฉันต้องการที่จะติดตั้งการ์ด SD ของฉันซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการแก้จุดบกพร่อง USB หรือไม่
crdx
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.