ทำไมฉันไม่สามารถกดปุ่มติดตั้งเมื่อติดตั้งแอปพลิเคชันจากแหล่งที่ไม่รู้จัก?


135

ฉันพยายามไซด์โหลดแอปพลิเคชันดังที่เห็นในภาพด้านล่าง

ฉันอนุญาตให้ติดตั้งแอปพลิเคชันจากการกระทำที่ไม่รู้จักในการตั้งค่า แต่ดูเหมือนว่าฉันจะกดปุ่มติดตั้งไม่ได้ ปุ่มยกเลิกทำงานอย่างถูกต้องและติดตั้งแอปพลิเคชันผ่านการadb installทำงานอย่างถูกต้อง มีปัญหาอะไร?

แก้ไข: สำหรับผู้ที่มีปัญหานี้การใช้CF Lumenของ ChainFire จะแก้ไขได้เนื่องจากแอปใช้การจัดองค์ประกอบของฮาร์ดแวร์และ Android จะไม่สังเกตเห็น "เลเยอร์" ที่ด้านบนของหน้าจอปัจจุบัน


คำตอบ:


197

ดูที่ภาพหน้าจอของคุณฉันคิดว่าคุณกำลังใช้แอพกรองหน้าจอเช่น Twilight, f.lux, CF.lumen และตัวกรอง bluelight ลองบังคับให้หยุด / ถอนการติดตั้ง / ปิดใช้งานแอปกรองหน้าจอและมันจะทำงานอีกครั้ง

หากคุณไม่ได้ใช้แอพตัวกรองใด ๆ ให้ลองค้นหาแอพที่ติดตั้งซึ่งมีความสามารถในการซ้อนทับแอพที่สามารถแสดงเนื้อหาของพวกเขาผ่านแอพอื่นแอพที่ได้รับอนุญาตให้ใช้การซ้อนทับ (เช่น Messenger, Musixmatch )

หากคุณไม่แน่ใจลองปิดใช้งานพวกเขาทีละคนSettings ⇒ Appsและหาที่หนึ่งที่เป็นสาเหตุของปัญหา นอกจากนี้คุณยังสามารถค้นหาเมนู "วาดบนแอพอื่น ๆ " ในการตั้งค่า android ของคุณซึ่งจะแสดงรายชื่อแอพทั้งหมดที่มีสิทธิ์นี้ หากคุณไม่พบเมนูให้ค้นหาสิทธิ์การซ้อนทับ + {android version} + {ผู้ผลิตอุปกรณ์}


8
มันได้ผล แต่ทำไมถึงเป็นปัญหา?

41
ฉันเชื่อว่า Android ปิดการใช้งานด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย แอพที่เป็นอันตรายอาจหลอกให้ผู้ใช้ติดตั้งแอพที่ไม่ต้องการโดยแสดงบางอย่างบนป้ายกำกับ "ติดตั้ง"?
Min Naing Oo

2
คุณช่วยบอกได้ไหมว่าทำไมแอพกรองหน้าจอทำให้เกิดปัญหานี้ เนื่องจากปุ่มยกเลิกทำงานและติดตั้งปุ่มเพียงอย่างเดียวไม่ทำงาน ..
โลแกน

6
ขอบคุณ - การหยุดแอพฟิลเตอร์แสงสีฟ้า Twilight บน Samsung Galaxy S5 ของฉันแก้ไขให้ฉันด้วย!
Adam Spires

4
@TeoInke จากนั้นตัวประหยัดแบตเตอรี่ + ตัวเร่งการชาร์จอย่างรวดเร็ว + โปรแกรมป้องกันไวรัส + ตัวล้าง ram + ทั้งหมดของ bloatware ที่มีอยู่ในแอพจักรวาลจะแสดงบางอย่างเช่น 'โอ้โทรศัพท์ของคุณดูค่อนข้างช้า ทำไมไม่กดปุ่มตกลงด้านล่าง 'ข้อความของคุณ: P
Min Naing Oo
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.