มีข้อได้เปรียบที่เฉพาะเจาะจงในการใช้ Amazon Android App Store ผ่านทาง Google Android Market หรือไม่?


คำตอบ:


15

มีความแตกต่างจำนวนมากระหว่างตลาดทั้งสองแห่งและในขณะที่ "ข้อดี" อาจค่อนข้างเป็นอัตนัยมีคุณสมบัติเฉพาะบางประการที่ Amazon App Store มีที่ตลาดไม่ใช่

  1. Amazon อ้างว่าทำการทดสอบแต่ละแอพก่อนที่จะดาวน์โหลดเพื่อให้แน่ใจว่า"แต่ละแอปทำงานตามที่อธิบายไว้ในรายละเอียดผลิตภัณฑ์ [ไม่] ไม่ทำให้ฟังก์ชั่นการทำงานของอุปกรณ์มือถือเสียหายหรือทำให้ข้อมูลลูกค้าตกอยู่ในความเสี่ยง

  2. พวกเขาเสนอแอป "ชำระเงิน" หนึ่งแอปฟรีทุกวัน

  3. แอพบางตัวมีคุณสมบัติ "ทดสอบไดรฟ์" บนเว็บไซต์ของพวกเขาที่ให้คุณทดลองใช้แอปในอินเทอร์เฟซ Android เสมือนจริงในเบราว์เซอร์ของคุณ ( แม้ว่าฉันจะไม่เห็นแอปที่มีคุณสมบัตินี้ )
  4. Amazon กำลังใช้เครื่องมือแนะนำเพื่อแนะนำแอพที่คุณอาจชอบโดยอ้างอิงจากประวัติการซื้อของคุณ

ควรสังเกตว่าในขณะนี้ Amazon App Store ใช้งานได้ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ( เว้นแต่คุณจะสามารถใช้ US Proxy ในประเทศอื่น ) และบริการถูกปิดกั้นในอุปกรณ์ AT&T


1
ทดลองใช้ไดรฟ์ถูกปิดใช้งานชั่วคราวฉันเชื่อว่า การทดสอบของ Amazon หมายถึงการทดสอบด้วยตนเองหรือไม่ ฉันถือว่า Google ทำการสแกนอัตโนมัติในขณะนี้ แต่ฉันไม่แน่ใจ
Matthew อ่าน

2
ในคำถามที่พบบ่อย Devของพวกเขาที่พูดว่า "... ดังนั้นเราจะทดสอบแอพที่คุณส่งก่อนที่จะให้พวกเขามีอยู่ในร้านของเราเพื่อตรวจสอบว่าแต่ละแอปทำงานตามที่อธิบายไว้ในคำอธิบายผลิตภัณฑ์ของคุณ อุปกรณ์มือถือหรือทำให้ข้อมูลลูกค้าตกอยู่ในความเสี่ยงเมื่อติดตั้งแล้วและปฏิบัติตามข้อกำหนดของข้อตกลงการจัดจำหน่ายและหลักเกณฑ์ด้านเนื้อหาของเรา "
Matt

ฉันจะทดลองกับการเผยแพร่แอพของฉันใน Amazon อีกอย่างคือพวกเขาควบคุมราคา คุณให้ราคาเป็น "รายการ" แต่พวกเขาอาจมี "ขาย" หรือให้แอปฟรีเป็นเวลาหนึ่งวัน
ไบรอันเดนนี่

2
ข้อได้เปรียบอีกอย่าง: บัตรของขวัญamazon.com/gp/feature.html/…
Bryan Denny

6

รูปแบบการกำหนดราคาเป็นสิ่งที่ดี คุณสามารถกำหนดราคาปลีก พวกเขาจะขายแอพในราคา (เกือบทุก) คุณจะได้รับ 70% ของราคารายการหรือ 20% ของราคาขายแล้วแต่จำนวนใดจะสูงกว่า

ดังนั้นบางครั้งพวกเขาอาจให้ฟรีและเพิ่มยอดขายของคุณ (โดยไม่สูญเสียรายได้) หรือพวกเขาอาจขายในราคาสูง (ซึ่งดีถ้าคนพร้อมที่จะจ่าย)


4

คุณลักษณะที่ดีของ Amazon App store คือมันเชื่อมโยงกับบัญชี Amazon ของคุณไม่ใช่บัญชี google ของคุณ ซึ่งหมายความว่าหากคุณมีโทรศัพท์สองเครื่องที่มีบัญชี gmail ที่แตกต่างกันในบ้านเดียวกันคุณสามารถแชร์แอปได้หากพวกเขาทั้งคู่ลงชื่อเข้าใช้ที่ร้านค้า amazon ด้วยการเข้าสู่ระบบเดียวกัน ใน Android Market ฉันต้องซื้อแอพสองครั้งในกรณีนั้น


1

นกโกรธ (กรุณาชำระเงิน / Ad-Free) ซั่นนกโกรธ (กรุณาชำระเงิน / โฆษณาฟรี), Angry Birds Rio นั่นแหล่ะถ้าคุณชอบ Angry Birds นั่นก็คือ สิ่งเหล่านี้เป็นเอกสิทธิ์ของ Appstore ของ Amazon ในขณะนี้ อาจมีแอพอื่น ๆ ที่พิเศษเช่นกันฉันไม่มีรายการ

Amazon Appstore กำลังใช้ประโยชน์จากเอ็นจิ้นการแนะนำและการซื้อเพียงคลิกเดียวก็เป็นที่รู้จัก ในเรื่องที่ว่ามันเป็น leaps และขอบเขตที่ดีกว่าระบบ Android Market / Google Checkout ปัจจุบันจะต้องเร็วขึ้น แต่คำแนะนำจะคำนึงถึงแอพที่คุณซื้อผ่านระบบของ Amazon เท่านั้นดังนั้นจึงอาจไม่มีประโยชน์อย่างยิ่งในตอนแรก

ข้อได้เปรียบหลักของ Amazon Appstore คือคุณไม่จำเป็นต้องให้พรของ Google ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถติดตั้งสิ่งนี้บนอุปกรณ์ใด ๆ (เหนือรุ่น Android OS บางรุ่น) ที่ไม่ได้มาพร้อมกับ Android Market อย่างเป็นทางการ แท็บเล็ต คุณสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นเดียวกันจำนวนมากได้ตราบใดที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์อัปโหลดไปยังทั้งสองแห่งโดยที่ Google ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เลย

อัปเดต:หากคุณต้องการเล่นเกมบนโทรศัพท์Gameloft ความมุ่งมั่นที่จะใช้ Amazon Appstore เป็นสิ่งสำคัญ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.