การอัพเดตเป็น Android 7.0 จะทำให้โทรศัพท์ของฉันสูญเสียข้อมูลแอปพลิเคชันทั้งหมดหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะป้องกันได้อย่างไร


14

ฉันเป็นเจ้าของ Nexus 5X และฉันต้องการอัปเดตเฟิร์มแวร์อุปกรณ์จาก Android 6.0.1 เป็น Android 7.0 เมื่อฉันทำสิ่งนี้จะเป็นการลบข้อมูลโทรศัพท์ทั้งหมดของฉัน (เช่นทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน ) หรือไม่ ฉันรู้ว่าบัญชี Play Store ของฉันมีบันทึกแอปพลิเคชันทั้งหมดที่ฉันใช้ แต่ฉันคิดว่าข้อมูลแอปพลิเคชันจะหายไป ฉันเป็นห่วงเกี่ยวกับ Asphalt 8 โดยเฉพาะซึ่งฉันได้ไปถึงขั้นสูงแล้ว ฉันได้ยินมาว่าแอพ Android ที่เปิดใช้งานการสำรองข้อมูลบันทึกข้อมูลไว้จากระยะไกลในคลาวด์ แต่ไม่สามารถใช้กับแอพเกมอย่าง Asphalt ดังนั้นคำถามของฉันคือ

1.ฉันจะสูญเสียข้อมูลแอปพลิเคชันทั้งหมดของฉันและเฉพาะข้อมูล Asphalt 8 ของฉันหรือไม่?

2.ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะสำรองข้อมูลของฉันได้อย่างไรและไม่ต้องรูทโทรศัพท์? สิ่งที่ฉันต้องการคือการอัปเดตเฟิร์มแวร์และรับข้อมูล Asphalt 8 ของฉันกลับคืน (โดยไม่ต้องรูทโทรศัพท์)

คำตอบ:


13

การอัปเดต OTA จะไม่ลบล้างอุปกรณ์: แอพและข้อมูลทั้งหมดจะได้รับการเก็บรักษาตลอดการอัปเดต

ถึงกระนั้นก็ตามคุณควรสำรองข้อมูลบ่อยๆ ดังที่คุณได้ชี้ให้เห็นว่าแอพบางตัวไม่รองรับกลไกการสำรองข้อมูลของ Google ที่สร้างขึ้นดังนั้นจึงควรมีการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบไว้เผื่อกรณี ดูวิกิแท็กของเราและคำถามยอดนิยมเพื่อเรียนรู้ว่ามีตัวเลือกใดบ้าง (ไม่ว่าคุณจะรูทโทรศัพท์หรือไม่)


0

สำหรับผู้ที่ปลดล็อก bootloader ของโทรศัพท์แล้วซึ่งจะทำการล้างโทรศัพท์ (ขอบคุณ @onik สำหรับคำเตือน):

หากคุณดาวน์โหลดอิมเมจจากโรงงานโดยค่าเริ่มต้นflash-all.shแล้วflash-all.batสคริปต์จะทำการล้างข้อมูลอุปกรณ์ของคุณในตอนท้าย

หากคุณเขียนทับภาพจากผู้ขายรายเดียวกัน (เช่นไม่ใช่ ROM ที่กำหนดเองในกรณีนี้) คุณสามารถแก้ไขสคริปต์นั้นและลบการ-wตั้งค่าสถานะ ฉันใช้มันเพื่ออัปเกรดเป็น 4.4.2 และ 4.4.3 ก่อนกำหนด Nexus 4 ของฉันเพื่อรับ OTA


1
โปรดทราบว่านี่จะต้องปลดล็อค bootloader หากไม่ต้องการใช้การลบแบบเต็มเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย
onik

อ่าใช่อย่างที่ @onik พูด ฉันลองและทำเช่นนั้นเป็นหนึ่งในขั้นตอนแรกในอุปกรณ์ Nexus ของฉันเพื่อลดการสูญหายของข้อมูล (ฉันไม่สนใจโทรศัพท์อื่น ๆ ของฉันมากนักเนื่องจากพวกเขาล้าหลังในการอัปเดตอยู่แล้ว)
michel-slm
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.