คำถามติดแท็ก stock-android

2
QuadRooter คืออะไร อุปกรณ์ Android 900 ล้านเสี่ยงไหม
QuadRooter คืออะไรและทำงานบนอุปกรณ์ Android ได้อย่างไร? ขณะนี้มีข่าวว่าอุปกรณ์ Android 900 ล้านเครื่องมีความเสี่ยง: ข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยที่จริงจังที่สามารถให้ผู้โจมตีเข้าถึงข้อมูลของโทรศัพท์ได้อย่างสมบูรณ์ถูกค้นพบในซอฟต์แวร์ที่ใช้กับอุปกรณ์ Android หลายสิบล้านเครื่อง ข้อผิดพลาดถูกค้นพบโดยนักวิจัยของด่านตรวจสอบซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนชิปเซ็ตที่ทำโดย บริษัท Qualcomm สหรัฐ บริษัท โปรเซสเซอร์ Qualcomm นั้นพบได้ในโทรศัพท์ Android ประมาณ 900 ล้านเครื่อง บทความนี้ยังกล่าวอีกว่าเป็นสิ่งที่อยู่ในระดับชิปเซ็ต มันเป็นเรื่องจริงเหรอ? และสิ่งนี้ทำงานภายในอย่างไร

3
วิธี adb รออุปกรณ์จนกว่าหน้าจอหลักปรากฏขึ้น
ฉันต้องปลดล็อกหน้าจอโดยใช้ adb และรอให้อุปกรณ์ออกมาเร็วเกินไป (เมื่ออุปกรณ์กำลังบูท) และการปลดล็อกหน้าจอล้มเหลว มีวิธีตรวจจับที่หน้าจอหลักหรือไม่ดังนั้นฉันจึงสามารถปลดล็อกหน้าจอได้หรือไม่ นี่คือคำสั่งที่ฉันใช้เพื่อปลดล็อกหน้าจอ - adb wait-for-device shell input keyevent 82

2
การอัพเดตเป็น Android 7.0 จะทำให้โทรศัพท์ของฉันสูญเสียข้อมูลแอปพลิเคชันทั้งหมดหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะป้องกันได้อย่างไร
ฉันเป็นเจ้าของ Nexus 5X และฉันต้องการอัปเดตเฟิร์มแวร์อุปกรณ์จาก Android 6.0.1 เป็น Android 7.0 เมื่อฉันทำสิ่งนี้จะเป็นการลบข้อมูลโทรศัพท์ทั้งหมดของฉัน (เช่นทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน ) หรือไม่ ฉันรู้ว่าบัญชี Play Store ของฉันมีบันทึกแอปพลิเคชันทั้งหมดที่ฉันใช้ แต่ฉันคิดว่าข้อมูลแอปพลิเคชันจะหายไป ฉันเป็นห่วงเกี่ยวกับ Asphalt 8 โดยเฉพาะซึ่งฉันได้ไปถึงขั้นสูงแล้ว ฉันได้ยินมาว่าแอพ Android ที่เปิดใช้งานการสำรองข้อมูลบันทึกข้อมูลไว้จากระยะไกลในคลาวด์ แต่ไม่สามารถใช้กับแอพเกมอย่าง Asphalt ดังนั้นคำถามของฉันคือ 1.ฉันจะสูญเสียข้อมูลแอปพลิเคชันทั้งหมดของฉันและเฉพาะข้อมูล Asphalt 8 ของฉันหรือไม่? 2.ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะสำรองข้อมูลของฉันได้อย่างไรและไม่ต้องรูทโทรศัพท์? สิ่งที่ฉันต้องการคือการอัปเดตเฟิร์มแวร์และรับข้อมูล Asphalt 8 ของฉันกลับคืน (โดยไม่ต้องรูทโทรศัพท์)

1
EVO 3D ของฉันหลงตัวเองและจะไม่หยุดถ่ายรูปตัวเอง
การ์ด SD ของฉันเต็มไปด้วยแคปหน้าจอ ฉันหมายความว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่เก็บภาษีของฉัน แต่ถึงกระนั้นด้วยกิจกรรมทั้งหมดในกระเป๋าของฉันโทรศัพท์ของฉันมักจะเสียเวลาในการถ่ายภาพตัวเองเหมือนสาวเว็บแคม ฉันใช้งาน EVO 3D จาก HTC; ไม่มีรากไม่มีแอปหน้าจอหรืออะไรเลย ฉันตื่นเต้นที่อาจมีการ จำกัด หน้าจอแบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตามเมื่อฉัน googled เพื่อหาวิธีที่จะมีคำแนะนำที่ไม่ใช่เจ้าของภาษา (มันเป็นพื้นเมือง) หรือมีคำแนะนำเพียงแค่เขย่าอึออกจากมัน (ซึ่งฉันได้ลองและไม่ได้ฝาหน้าจอ) . ฉันยอมรับว่ามันเป็นไปได้โดยสิ้นเชิงมีบางคำสั่งผสมที่ฉันยังไม่พบ; แต่ถ้ามีอยู่ฉันจำเป็นต้องปิดการใช้งาน / ทำการแมปใหม่ คำถามของฉันคือสองเท่า ดังนั้นสมมติว่าปัญหาอยู่ระหว่างแป้นพิมพ์และเก้าอี้และสมมติว่าพฤติกรรมที่นำไปสู่การแคปหน้าจอจะไม่เปลี่ยนแปลง (เช่นฉันวางโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋าเสื้อ) ฉันจะทำให้โทรศัพท์หยุดการ จำกัด หน้าจอในเวลาสุ่มได้อย่างไร ดังที่ได้กล่าวไว้ในความคิดเห็นด้านล่างการกดปุ่ม [LOCK + Home] จะใช้ตัวพิมพ์หน้าจอด้วย HTC EVO 3D ของฉัน ปุ่มเหล่านี้หรือพฤติกรรมนี้สามารถทำการแมปใหม่ได้หรือไม่

3
การดาวน์โหลดแอพ Market ล้มเหลวเสมอ / ไม่เริ่ม
LG GT540 ใหม่ทุกอย่างทำงานได้ยกเว้นตลาด คลิกที่ติดตั้งบนผลแอพใด ๆ ที่อยู่ใน 'กำลังเริ่มดาวน์โหลด ... "เป็นเวลาหลายวินาทีจากนั้นทันทีที่เปลี่ยนเป็น" กำลังดาวน์โหลด ... "มันล้มเหลวด้วย' ดาวน์โหลดไม่สำเร็จโปรดลองอีกครั้ง ' นี่ไม่ใช่การซ้ำกันของ ' บางครั้งการอัปเดตของตลาดทำให้การดาวน์โหลดติดค้างฉันจะยกเลิกได้อย่างไร 'ซึ่งเป็น' บางครั้ง 'และเกี่ยวกับการยกเลิก คำตอบไม่ทำงาน / ไม่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังไม่ซ้ำกับ ' ตลาด Android - ปัญหาการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ' ซึ่งอยู่ที่ 'กำลังเริ่มดาวน์โหลด ... ' เป็นเวลาหลายชั่วโมง มีวิธีแก้ปัญหาหลายอย่างที่ลอยอยู่บนเว็บ แต่เหมือนตัวฉันเองดูเหมือนว่าจะไม่แก้ปัญหาสำหรับคนจำนวนมาก ฉันเชื่อว่ามีข้อบกพร่องมากกว่า 1 ข้อที่มีการดาวน์โหลดจากตลาด แต่พวกเขากำลังได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นหนึ่ง ประการแรกมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ GTalk สิ่งนี้ไม่เกี่ยวข้องในกรณีนี้ GTalk ลงชื่อเข้าใช้อย่างถูกต้องและทำงานได้ การลงชื่อออกจาก GTalk และกลับมาทำอะไรไม่ได้เพื่อแก้ไขปัญหา ไม่ทำการล้างข้อมูลออกจากแอพ …

8
ลบคำจากการแก้ไขอัตโนมัติ - Android หกรุ่นและโทรศัพท์สามรุ่นในภายหลัง
ตกลงดังนั้นฉันจึงเห็นคำถามนี้ถามมาก่อน แต่แท้จริงแล้วไม่มีวิธีแก้ปัญหาใดที่ทำงานได้ดีสำหรับฉันและตอนนี้ฉันผ่านโทรศัพท์สามเครื่องและ Android หกรุ่นซ้ำแล้วหกรุ่นแป้นพิมพ์ Google คูณและคีย์บอร์ดหลายแป้นและ ปัญหาจะไม่สามารถแก้ไขได้ ฉันเคยเห็นคำถามทั่วไปนี้ถามก่อนหน้านี้: เมื่อถึงจุดหนึ่งฉันพิมพ์ผิดคำว่า "ไม่" เป็น "อย่า" และบันทึกเป็นแก้ไขอัตโนมัติ ตอนนี้ทุกครั้งที่ฉันพิมพ์ "ไม่" มันจะแก้ไขอัตโนมัติเป็น "Dont" ด้วยทุนและไม่มีเครื่องหมายอะโพสโทรฟี ความแตกต่างระหว่างคำถามนั้นกับฉันคือฉันพยายามแก้ไขปัญหานี้มาเป็นปีแล้ว มันเริ่มต้นในรุ่นแรกของ Motorola Droid ย้อนกลับไปในปี 2010 หรือ 2011 การใช้แป้นพิมพ์หุ้นฉันพิมพ์ผิด "ไม่" และความผิดพลาดนั้นจะหลอกหลอนฉันตลอดไป ในปี 2555 ฉันเปลี่ยนมาใช้ Galaxy Nexus ด้วยแป้นพิมพ์หุ้นความผิดพลาดติดอยู่ ฉันค้นหาวิธีแก้ปัญหาและพบสิ่งต่าง ๆ เช่น "ถอนการติดตั้งแป้นพิมพ์" หรือ "ถอนการติดตั้งการอัปเดต" หรือ "ล้างแคชและข้อมูล" หรือ "ลองใช้แป้นพิมพ์ใหม่" สิ่งเดียวที่ทำงานได้คือการใช้แป้นพิมพ์ใหม่ดังนั้นฉันจึงใช้ Swype และ SwiftKey สำหรับชีวิตส่วนใหญ่ของ …

2
โทรศัพท์ Android สามารถตั้งค่าให้ล้างข้อมูลทั้งหมดโดยอัตโนมัติหลังจากการเข้าสู่ระบบที่ล้มเหลวจำนวนหนึ่งโดยไม่ต้องมีแอพหรือไม่?
นโยบายใหม่ในที่ทำงานของฉันกำลังถูกร่างเกี่ยวกับการเข้าถึงอีเมลบนโทรศัพท์ ข้อกำหนดคือโทรศัพท์จะต้องลบข้อมูลทั้งหมดโดยอัตโนมัติหลังจากการพยายามลงชื่อเข้าใช้ล้มเหลวจำนวนหนึ่ง เราจะเพิกเฉยต่อความจริงที่ว่ามันเป็นเรื่องที่โง่เขลาเพื่อ) อนุญาตการเข้าถึงอีเมลในที่ทำงานบนโทรศัพท์ส่วนบุคคลเมื่อมีการคาดการณ์ที่เข้มงวดเช่นนี้และ b.) คาดว่าจะสามารถบังคับใช้สิ่งนี้ผ่านแพลตฟอร์มโทรศัพท์ต่างๆ เป็นไปได้ไหมที่จะตั้งค่านี้ใน Android วานิลลาที่ไม่มีแอพใด ๆ ?

4
เค้าโครงแป้นพิมพ์ Dvorak บนสต็อก Android
ฉันเพิ่งอัปเดต Nexus 7 เป็น Jelly-Bean 4.2 และมีแป้นพิมพ์แบบเลื่อนได้ที่ยอดเยี่ยม ฉันต้องการเก็บคุณลักษณะนี้ของแป้นพิมพ์ android หุ้น แต่ด้วยเค้าโครงแป้นพิมพ์ Dvorak เป็นไปได้ไหม ฉันไม่ได้กำลังหาสิ่งทดแทน ฉันชอบแป้นพิมพ์ในตัวฉันแค่สงสัยว่ามันเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนเค้าโครงแป้นพิมพ์หุ้นหรือไม่ นอกจากนี้หากการสลับไปมาระหว่าง Dvorak และ qwerty นั้นง่ายกว่า :-)

3
เป็นไปได้ไหมที่จะทำการอัพเกรดอุปกรณ์ Android ต่อไปหาก OEM หยุดการสนับสนุน
สมมติว่า OEM หมดความสนใจในอุปกรณ์ของฉัน ฉันจะยังคงติดตั้งการอัปเดต distro ของสต็อกเมื่อออกโดย Google ได้หรือไม่ มีปัญหากับไดรเวอร์อุปกรณ์หรือไม่ถ้าฉันไปเส้นทางนี้
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.