คำถามติดแท็ก vanilla-android

3
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง AOSP ROM และ ROM หุ้น?
ฉันต้องการทราบว่าอะไรคือความแตกต่างระหว่างสองสิ่งนี้ ข้อดีหรือข้อเสียของการใช้ AOSP ROM เทียบกับ Stock ROM คืออะไร มันเป็นแค่ Theme / Skin / UI และ Bloatware ที่แตกต่างหรือมีอย่างอื่นหรือไม่?


4
ฉันจะส่งไฟล์แบบไร้สายโดยไม่ใช้บลูทู ธ หรือเครือข่าย Wi-Fi ใน ICS ได้อย่างไร
ฉันรู้ว่าหนึ่งในคุณสมบัติใหม่คือWiFi-directสำหรับ ICS (ระบุไว้ที่ด้านล่างสุดของหน้าในลิงค์) มีวิธีการใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติใหม่นี้ในการส่งไฟล์จากอุปกรณ์ ICS หนึ่งไปยังอุปกรณ์อื่นหรือไม่? สิ่งนี้จะมีประโยชน์เพราะความเร็ว WiFi จะมากกว่า Bluetooth และคุณไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi หรือสร้างฮอตสปอต เห็นได้ชัดว่า Samsung Galaxy S II มีคุณสมบัตินี้ในรูปแบบ pre-ICS (ไปที่ Samsung!) มีวิธีการเดียวกันนี้ใน ICS หรือไม่ หรือมีแอพสำหรับมัน? แก้ไข: เนื่องจาก Samsung Galaxy Nexus นั้นสร้างขึ้นโดย Samsung และเป็นอุปกรณ์เดียวที่มาพร้อมกับ ICS ในขณะนี้ฉันไม่แน่ใจว่าการแชร์ "WiFi Direct" นี้ (ต่อลิงก์และคำตอบของ Ryan ด้านล่าง) ถูกสร้างไว้ในวานิลลา ICS ( Samsung มีการแชร์ Pre-ICS ล่วงหน้า WiFi …

1
ฉันจะติดตั้ง vanilla Android บน Kindle Fire ได้อย่างไร
ฉันเพิ่งได้รับ Amazon Kindle Fire ของฉันและเนื่องจากฉันไม่ได้อยู่ในสหรัฐอเมริกาฉันจึงไม่สามารถใช้บริการส่วนใหญ่ของ Amazon ได้ ดังนั้นฉันคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับฉันคือการติดตั้ง Android ROM วานิลลา (กำหนดเอง) ฉันจะติดตั้ง vanilla Android บน Kindle Fire ได้อย่างไร

2
การอัพเดตเป็น Android 7.0 จะทำให้โทรศัพท์ของฉันสูญเสียข้อมูลแอปพลิเคชันทั้งหมดหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะป้องกันได้อย่างไร
ฉันเป็นเจ้าของ Nexus 5X และฉันต้องการอัปเดตเฟิร์มแวร์อุปกรณ์จาก Android 6.0.1 เป็น Android 7.0 เมื่อฉันทำสิ่งนี้จะเป็นการลบข้อมูลโทรศัพท์ทั้งหมดของฉัน (เช่นทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน ) หรือไม่ ฉันรู้ว่าบัญชี Play Store ของฉันมีบันทึกแอปพลิเคชันทั้งหมดที่ฉันใช้ แต่ฉันคิดว่าข้อมูลแอปพลิเคชันจะหายไป ฉันเป็นห่วงเกี่ยวกับ Asphalt 8 โดยเฉพาะซึ่งฉันได้ไปถึงขั้นสูงแล้ว ฉันได้ยินมาว่าแอพ Android ที่เปิดใช้งานการสำรองข้อมูลบันทึกข้อมูลไว้จากระยะไกลในคลาวด์ แต่ไม่สามารถใช้กับแอพเกมอย่าง Asphalt ดังนั้นคำถามของฉันคือ 1.ฉันจะสูญเสียข้อมูลแอปพลิเคชันทั้งหมดของฉันและเฉพาะข้อมูล Asphalt 8 ของฉันหรือไม่? 2.ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะสำรองข้อมูลของฉันได้อย่างไรและไม่ต้องรูทโทรศัพท์? สิ่งที่ฉันต้องการคือการอัปเดตเฟิร์มแวร์และรับข้อมูล Asphalt 8 ของฉันกลับคืน (โดยไม่ต้องรูทโทรศัพท์)

1
สิ่งที่อยู่ใน AOSP?
จากข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ Google ทำให้ประสบการณ์ Android เปลี่ยนไปมากขึ้นจาก Android core และใน Google Play Services ฉันรู้สึกอยากรู้อยากเห็นมากขึ้น ถ้าฉันจะดาวน์โหลดซอร์สโค้ดของ Android จากหน้า AOSP วันนี้และรวบรวมมันฉันจะจบลงด้วยอะไร? นอกจากไดรเวอร์ไบนารีสำหรับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ส่วนบุคคลและบริการต่างๆของ Google แล้วฉันจะต้องใช้ Android เวอร์ชันที่ใช้งานได้หรือไม่ แรงจูงใจของฉันในการถามสิ่งนี้คือการหาว่าประสบการณ์ที่ผู้คนเชื่อมโยงกับ Android นั้นเป็นส่วนหนึ่งของ AOSP หรือไม่


1
ซื้อโทรศัพท์ Android ติดตั้ง Android จากแหล่งมีประสบการณ์เหมือน Nexus S หรือไม่
ฉันใหม่สำหรับ Android ฉันเข้าใจว่าถึงแม้ว่า Nexus S จะถูกสร้างขึ้นโดย Samsung แต่ก็มีภาพ Android มาตรฐาน (หมายความว่าอะไรก็ตาม) ดังนั้นมันจึงถือว่าเป็นโทรศัพท์ Google ที่ "บริสุทธิ์" ถ้าฉันจะซื้อโทรศัพท์ Android และติดตั้งภาพ Android ที่สะอาดจากแหล่งที่มา (ฉันคิดว่ามันเป็นไปได้ ... ฉันได้ยินมาว่ามันเปิดเต็มที่) จากนั้นฉันจะได้รับประสบการณ์ "บริสุทธิ์" ของ Google อย่างเป็นทางการหรือไม่ เปรียบเทียบกับ Nexus S ฉันจะขาดสิ่งใด (ซอฟต์แวร์ที่ฉลาด) หรือไม่
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.