ประหยัดพิกเซลจากกล้อง Google ไปยังการ์ด SD


15

ฉันลองใช้คำแนะนำทั้งหมดในฟอรัม แต่ไม่เป็นประโยชน์ ...

สิ่งที่ฉันมี: Galaxy S4, 8GB ภายใน, การ์ด SD 64GB, Omega ROM พร้อม Android 4.3 (TouchWiz); มีกล้องซัมซุงและกล้อง Google (พร้อม Photosphere) ซึ่งฉันชอบมากกว่ากล้องซัมซุง

กล้อง Samsung ช่วยให้การจัดเก็บพิกเซลเป็นเรื่องง่าย การ์ด SD ไม่พบการตั้งค่าหรือวิธีการเดียวกันกับกล้อง Google แม้จะลองลบ DCIM ใน SD card ภายในฉันหวังว่าฉันจะถูกถามว่าฉันต้องการเก็บภาพไว้ที่ไหน แต่ DCIM และโฟลเดอร์ย่อยถูกสร้างขึ้นใหม่ในการ์ด SD ภายใน

ด้วยพื้นที่หน่วยความจำภายใน 8GB เท่านั้นฉันจำเป็นต้องล้างพื้นที่ให้มากขึ้น นั่นเป็นสาเหตุที่สำคัญ ความช่วยเหลือใด ๆ


ดูเหมือนว่าฉันไม่สามารถตอบได้เนื่องจากมีชื่อเสียงน้อยกว่า 10 หากคุณรูทแล้วคุณสามารถลองใช้แอพ FolderMount
เตอร์

คำตอบ:


8

น่าเสียดายที่แอป Google Camera ไม่สนับสนุนการบันทึกรูปภาพ / วิดีโอ / ภาพพาโนรามาใน SD Card ฉันคาดเดาว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นกับท่าทางทั่วไปของ Google กับการ์ด SD โดยทั่วไป หากอุปกรณ์ของคุณไม่รูทคุณจะต้องย้ายรูปภาพ / วิดีโอด้วยตนเอง

สำหรับอุปกรณ์ที่รูทแล้วจะมีการแก้ไขข้อ จำกัด นี้ เฟรมเวิร์ก Xposedอนุญาตให้โมดูลต่าง ๆ แทนที่ตัวเลือกเฟิร์มแวร์หุ้นจำนวนมากโดยไม่ต้องใช้ ROM ของ บริษัท อื่น มันควรจะทำงานบนรอมที่กำหนดเอง แต่นั่นไม่ได้ "สนับสนุนอย่างเป็นทางการ" โดยนักพัฒนาของกรอบ คุณจะต้องใช้โมดูล Pictures2SDซึ่งทำให้สื่อทั้งหมดจากแอพกล้องต่างๆ (รวมถึง Google Camera) ถูกบันทึกลงในโฟลเดอร์ DCIM ของการ์ด SD โดยอัตโนมัติ

แอพตัวติดตั้ง Xposed ไม่สามารถใช้งานได้โดยตรงผ่าน Google Play Store ดังนั้นหลังจากการรูทS4 ของคุณ (ดูเหมือนว่าคุณรูทแล้วเนื่องจากคุณใช้ ROM ที่กำหนดเอง) คุณจะต้องอนุญาตให้โหลดแอปพลิเคชันด้านข้างผ่านSettings -> Security -> Unknown sourcesดาวน์โหลดและ ติดตั้ง APK จากที่นี่และเปิดใช้งานตามคำแนะนำเหล่านี้:

การติดตั้งกรอบ:

  1. ดาวน์โหลด Xposed Installer APK และติดตั้ง
  2. เรียกใช้ตัวติดตั้ง Xposed ไปที่ส่วน "Framework" และคลิกที่ "ติดตั้ง / อัปเดต"
  3. Reboot
  4. ทำ!

หลังจากนั้นการติดตั้งโมดูลค่อนข้างตรงไปตรงมา:

การติดตั้งโมดูลใด ๆ :

  1. ดาวน์โหลด. apk (เช่นผ่านเบราว์เซอร์พื้นที่เก็บข้อมูล builtin) และติดตั้ง
  2. เรียกใช้ตัวติดตั้ง Xposed และไปที่ส่วน "โมดูล" (คุณจะได้รับหากคุณคลิกที่การแจ้งเตือนเตือนคุณว่าโมดูลยังไม่ได้เปิดใช้งาน)
  3. เปิดใช้งานโมดูลโดยทำเครื่องหมายที่ช่องทำเครื่องหมาย
  4. Reboot
  5. ทำ!

2

ติดตั้งตัวจัดการไฟล์เช่น ES File Explorer และย้ายรูปภาพที่จับไปยังไดเรกทอรีด้วย SD การ์ดของคุณด้วยตนเอง วิธีเดียวที่ฉันเชื่อว่าข้อ จำกัด ที่ไร้สาระนี้ คุณจะต้องทำสิ่งนี้ทุกครั้งที่คุณใช้กล้องอย่างชัดเจน


2

นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาของฉัน (ฉันไม่แน่ใจว่าทำงานบนอุปกรณ์ Samsung ได้หรือไม่) ใน Moto G ของฉันด้วย Kitkit 4.4.4 ฉันไปที่การตั้งค่า> ที่เก็บข้อมูล> ย้ายสื่อ> รูปภาพ

... และ voila กล้องของ Google ถ่ายภาพได้ดีกว่าดังนั้นฉันไม่รังเกียจที่จะย้ายพวกเขาทุกครั้งไปยัง SD ของฉัน


2

ไม่อนุญาตให้บันทึกรูปภาพไปยังแอปของบุคคลที่สาม มันนำไปสู่ ​​CTS ล้มเหลวแม้ว่าตัวสร้าง ROM จะจัดเตรียมแอปไว้ ดังนั้นฉันไม่คิดว่าแอพ Google Camera มีฟังก์ชั่นนั้น คุณควรเปลี่ยน/system/etc/permissions/platform.xmlโดยการเพิ่ม:

group gid="media_rw" 

ภายใต้

permission name="android.permission.WRITE_EXTERNAL_STORAGE"

หลังจากนั้นค้นหาแอปที่มีฟังก์ชั่นการบันทึกลงในการ์ด SD ภายนอก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.