“ การโทรฉุกเฉิน” คืออะไรและฉันสามารถกำหนดหมายเลขสำหรับมันได้หรือไม่


55

บนหน้าจอล็อคเริ่มต้นไม่ว่าจะใช้รูปแบบหรือหมุดมีปุ่มที่ด้านล่างซึ่งระบุว่า "การโทรฉุกเฉิน" แต่ถ้าฉันพยายามโทรหาเบอร์บ้านหรืออะไรก็บอกฉันว่า "นั่นไม่ใช่การโทรฉุกเฉิน" อะไรไม่ก็ปล่อยให้ผ่าน? มันเป็นเพียง911?

มีวิธีที่จะบอกได้ว่ามันจะช่วยให้บางชุดของตัวเลขจากปุ่มฉุกเฉินใด ๆ ชอบที่จะกำหนดรายชื่อหมายเลขฉุกเฉินเช่น: 911, HomeและWife? ดูเหมือนว่ามันจะมีประโยชน์มากดังนั้นหากมีคนพบคุณ smooshed บนท้องถนนพวกเขารู้ว่าบางคนควรได้รับการเรียก


7
ในฐานะที่เป็นประเด็นที่น่าสนใจและส่วนใหญ่คุณควรเก็บโทรศัพท์มือถือสำรองไว้ในช่องเก็บของหน้ารถของคุณเสมอแม้ว่าจะไม่ได้แนบกับสัญญาผู้ให้บริการ โทรศัพท์มือถือทุกเครื่องที่มีค่าใช้จ่าย (ในสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างน้อย) สามารถโทรออก 911 ได้โดยไม่ต้องมีสัญญาบริการ หากโทรศัพท์หลักของคุณเสียชีวิตและติดอยู่กับที่อื่นคุณยังสามารถกด 911 ด้วยวิธีนี้
newuser

2
สิ่งที่อาจเป็นความคิดที่ดีกว่าการปรับเปลี่ยนปุ่มโทรฉุกเฉิน (ซึ่งหลังจากทั้งหมดไม่มีให้คุณ แต่มีไว้ให้คนอื่นใช้อย่างเร่งด่วนซึ่งอาจไม่พูดภาษาของคุณด้วยซ้ำดังนั้นควรเก็บไว้เป็น ง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้) คือการค้นหาว่าการเปลี่ยนหน้าจอหลักใด ๆ ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มปุ่มแบบกำหนดเองบนหน้าจอได้นอกเหนือจากปุ่มโทรฉุกเฉิน
GAThrawn

1
@Grawn ฉันรู้ว่ามีแอพพลิเคชั่น ICE อยู่ในตลาด ... ฉันค่อนข้างกังวลกับแอปของบุคคลที่สามที่ปรับเปลี่ยนหน้าจอล็อก แต่เพียงเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัยเดียวกับที่คุณไม่ต้องการให้แอปแก้ไข GINA dll ใน Windows . มีอะไรที่ยุ่งไปกับหน้าจอล็อคเพียงแค่ไม่ได้นั่งสบาย ๆ กับฉัน นั่นเป็นสาเหตุที่ฉันอยากรู้ว่ามีวิธีใดในการปรับตัวเลขที่อนุญาตจากหน้าจอนี้ ขอบคุณสำหรับการป้อนข้อมูลในหัวข้อ! :)
eidylon

3
เหมือนทุกสิ่งทุกอย่างใน Android ล็อคหน้าจอเป็นเพียงแอปอื่นยกเว้นนโยบายที่ไม่สามารถปิดได้โดยไม่ตั้งใจ (เช่นผ่านปุ่ม Back / Home) การเปลี่ยนหน้าจอหลักเป็นธุรกิจปกติใน Android มันไม่ต้องการแม้แต่รูต มีแอพแทนที่หน้าจอล็อคจำนวนมากใน Market บางตัวมีคุณสมบัติเพิ่มเติมไม่กี่ตัวบางตัวอนุญาตให้คุณวางวิดเจ็ต / ช็อตคัตบนหน้าจอล็อคการทดลองอื่น ๆ ด้วยวิธีการปลดล็อคที่ผิดปกติ อย่ากลัวแฮ็ค Android (เกือบ) ไม่มีสิ่งใดใน Android ที่เกินขีด จำกัด
โกหก Ryan

1
ดูแอปพลิเคชัน ID ทางการแพทย์goo.gl/FKdt6N
Laurent

คำตอบ:


21

จุดประสงค์ของคุณสมบัตินั้นคือหากมีเหตุฉุกเฉินคุณสามารถโทรไปยังหมายเลขฉุกเฉิน (911) ได้โดยไม่ต้องปลดล็อคโทรศัพท์ ไม่ใช่เพื่อให้คนอื่นสามารถใช้โทรหาภรรยา / แม่ / หมายเลข ICE ของคุณ ไม่ใช่ความคิดที่ไม่ดีเลยถ้าหากคุณได้รับบาดเจ็บจากนั้นมีคนอื่นสามารถแจ้งให้คนเหล่านั้นทราบได้ แต่เมื่อฉันเข้าใจหมายเลขฉุกเฉิน (แม้ว่าจะซื่อสัตย์ฉันก็ไม่รู้หมายเลขฉุกเฉินอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ 911)

แก้ไข:ฉันเพิ่งรู้ว่าถ้าคุณทำโทรศัพท์หายคุณไม่ต้องการให้คนอื่นสามารถโทรออกจากโทรศัพท์ได้ (อีกสาเหตุที่ทำให้หมายเลขฉุกเฉินนั้นเป็นเพียงการอนุญาต) อย่างไรก็ตามหากตามที่คุณแนะนำไว้จะอนุญาตให้เฉพาะบางหมายเลขเท่านั้น ... นั่นจะเท่ห์


13
ประมาณ 999 ในสหราชอาณาจักรและ 112 ที่ใดก็ได้ในยุโรปรวมถึงสหราชอาณาจักรสำหรับหมายเลขฉุกเฉินอื่น ๆ )
GAThrawn

@Grawhn จุดที่ดี ลืมเกี่ยวกับพวกคุณที่นั่น :) - พูดถึงการขาด "การรับรู้ทางวัฒนธรรม" ที่น่ากลัวของฉัน (ไม่แน่ใจว่าจะเรียกสิ่งนั้นอีก :))
Daniel

มีคนต้องการแสดงความคิดเห็นใน downvote ฉันไม่รังเกียจที่จะแก้ไขคำตอบของฉัน
Daniel

ในฐานะที่เป็นคนเดียวที่แสดงความคิดเห็นฉันต้องการชี้ให้เห็นว่าไม่ใช่ฉันที่ downvoted ฉันได้ยกระดับคำตอบของคุณและของ Matthew ไว้เป็นคำตอบที่มีประโยชน์ที่ปรากฏขึ้นเพื่อตอบคำถามอย่างถูกต้องแล้ว
GAThrawn

@GAThrwan Cool - ฉันคิดว่าไม่ใช่คุณ ฉันก็ไม่ได้กังวลเช่นกัน มีความผูกพันที่จะเป็น "ไดรฟ์ลงคะแนนเสียง" :)
แดเนียล

22

ใช่มัน จำกัด อยู่ที่หมายเลขฉุกเฉินเท่านั้น ขึ้นอยู่กับภูมิภาคของคุณและผู้ให้บริการของคุณอาจเป็นคนพิเศษ

ไม่มีวิธีง่ายๆในการเปลี่ยน แม้ว่ามันอาจเป็นไปได้ที่จะแฮ็คโหมดนั้น ครั้งแรกเพราะมันขัดแย้งกับวัตถุประสงค์ของการมีโทรศัพท์ของคุณล็อค (จริงๆคุณต้องการคนที่จะขโมยโทรศัพท์ของคุณและเรียกภรรยาของคุณ?) สองเพราะมันอาจกรูสิ่งขึ้นเมื่อคุณต้องการมันจริงๆ (และคุณไม่สามารถตรงทดสอบว่า911เป็น ทำงานล่วงหน้า) และอันดับที่สามเพราะคุณควรมี ID กับคุณถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้


1
เช่นเดียวกับที่ฉันแก้ไขคำตอบของฉันเพื่อไปยังจุด "โทรศัพท์ที่หายไป" :)
Daniel

14
หากคุณพยายามแฮ็คโหมดนั้นฉันขอแนะนำไม่ให้ทำ การโทรด้วยแป้นหมุนฉุกเฉินจะวางโทรศัพท์ไว้ใน "โหมดโทรกลับฉุกเฉิน" พิเศษ (ฉันจะยืนยันสิ่งนี้จากซอร์สโค้ด) ฉันไม่ทราบว่าโหมดทำงานอย่างไร แต่คำบอกเล่าในเน็ตบอกว่ามันช่วยให้ผู้เรียกใช้ฉุกเฉินโทรหาคุณกลับมาติดตามตำแหน่ง GPS ของคุณรับ ID ผู้โทรแม้ในขณะที่ปิดใช้งานหมายเลขผู้โทรเข้า . รายการที่แน่นอนของสิ่งที่โหมดนี้เปิดใช้งานอาจขึ้นอยู่กับระเบียบท้องถิ่น โดยพื้นฐานแล้วการโทรที่โทรออกฉุกเฉินไม่ใช่การโทรปกติ
โกหก Ryan

@ ลีน่าสนใจมาก ขอบคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
eidylon

2
จากสิ่งที่ฉันรู้ว่าเป็นข้อกำหนดทางกฎหมายในการโทรฉุกเฉินจากอุปกรณ์โทรศัพท์ทั้งหมด (พวกเขากำลังขยายไปถึง VoIP ในตอนนี้) ดังนั้นการแฮ็กมันไปยัง 'call mom' อาจทำให้คุณมีปัญหามากโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีคนต้องการ โทรหาตำรวจและพบว่าพวกเขาทำไม่ได้ และอย่าคิดว่าคุณจะไปกับมัน - พวกเขาต้องการหมายเลขแม่ของคุณหลังจากทั้งหมด :)
gbjbaanb

ฉันคิดว่าถ้าคุณคลิกปุ่ม "การโทรฉุกเฉิน" มันจะปรากฏขึ้นรายการหมายเลขที่อนุญาต (ซึ่งจะมี911การเข้ารหัสยากและพวกเขาสามารถคลิกที่หนึ่งในหมายเลข
eidylon

4

Android บางรุ่นทำให้สามารถเพิ่มหมายเลขโทรฉุกเฉินเพิ่มเติมได้ ฟังก์ชันการทำงานดังกล่าวได้ถูกลบออกไปใน Android เวอร์ชันล่าสุด คำแนะนำเหล่านี้ใช้ได้กับโทรศัพท์รุ่น Jelly-Bean ล่วงหน้าเท่านั้น

คำแนะนำในการทำเช่นนี้มาจากฟอรัม AndroidCentral นี้

  1. ไปที่ผู้ติดต่อของคุณ
  2. เลือกแท็บ "กลุ่ม"
  3. เลือก "ICE - ผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉิน"
  4. ใช้ไอคอนทางด้านขวาของ "ค้นหาผู้ติดต่อ" (silouette ที่มีเครื่องหมายบวก) เพื่อเพิ่มผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉิน
  5. เลือกผู้ติดต่อที่มีอยู่จากรายชื่อผู้ติดต่อของคุณหรือป้อนรายละเอียดของผู้ติดต่อใหม่
  6. ผู้ติดต่อทั้งหมดในกลุ่ม "ICE" นี้จะพร้อมใช้งานจากหน้าจอล็อคเพื่อให้คุณสามารถโทรหาพวกเขาได้โดยไม่ต้องปลดล็อคโทรศัพท์

ในขณะที่คุณสามารถเพิ่มผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉินไม่มีวิธีง่าย ๆ ในการลบหรือแก้ไขค่าเริ่มต้นการติดต่อฉุกเฉิน (911 ในสหรัฐอเมริกา)

ผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉิน http://img.tapatalk.com/add8089c-98c8-5e08.jpg


1
[ ... ] ไม่มีวิธีที่ง่ายที่จะลบ ฉันสามารถลบออกได้ แต่ฉันไม่สามารถลบออกจากหน้าจอฉุกเฉินเมื่อเพิ่มด้วย "+"
Sardathrion

3
ทุกคนสามารถยืนยันการใช้งานได้กับโทรศัพท์อื่นที่ไม่ใช่ Samsung หรือไม่ รูปภาพที่ให้มานั้นดูแตกต่างจากแอพ Android Contacts บนโทรศัพท์ของฉันและฉันไม่มีกลุ่ม ICE
mklauber

@mklauber ลำดับที่สอง จากผู้ติดต่อของฉัน (Android 6.0) ฉันไม่มีแท็บ "กลุ่ม" เพียง "รายการโปรด" และ "ผู้ติดต่อทั้งหมด"
Michael

2
จากสิ่งที่ฉันอ่านผู้ติดต่อ ICE ถูกลบออกจากหน้าจอล็อคด้วยการอัปเดต Jelly Bean โทรศัพท์ที่มี Android Jelly Bean หรือใหม่กว่านั้นไม่มีคุณสมบัติ
Stephen Ostermiller

1

ในฐานะของ Android 7.x (Nougat) คุณสามารถตั้งค่าผู้ติดต่อและข้อมูลอื่น ๆ บนหน้าจอล็อคโดยใช้คุณสมบัติใหม่ที่ชื่อว่า ' ข้อมูลฉุกเฉิน ' ในกรณีฉุกเฉินส่วนบุคคลบุคคลสามารถแตะปุ่มฉุกเฉินและเข้าถึงข้อมูลทางการแพทย์ฉุกเฉิน (แพ้ยา ฯลฯ ) และรายชื่อที่คุณกำหนด

สรุปที่ดีสามารถพบได้ที่http://www.droid-life.com/2016/03/09/android-n-lets-you-add-personal-emergency-info-to-your-lock-screen/ เมนูการตั้งค่าโทรศัพท์ของฉันไม่มีส่วน“ ผู้ใช้” ตามที่กล่าวไว้ในบทความ แต่ฉันสามารถเพิ่มข้อมูลได้โดยการดูหน้าจอ "ข้อมูลฉุกเฉิน" และกดปุ่ม "แก้ไข" ที่มุมขวาบน

นี่คือภาพบางภาพมารยาทของ Droid Life

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


คุณรู้หรือไม่ว่า ... ข้อมูลที่คุณใส่มีอุปกรณ์นั้นเฉพาะหรือไม่ หรือถ้าคุณอัพเกรดเป็นโทรศัพท์เครื่องใหม่จะส่งผ่านจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่งหรือไม่? ฉันเคยลองใช้ google เมื่อไม่นานมานี้ แต่ไม่พบคำตอบจริงๆ
eidylon

ฉันถือว่าเป็นอุปกรณ์เฉพาะและจะไม่ถูกถ่ายโอนไปยังอุปกรณ์ใหม่ แต่ฉันไม่รู้แน่นอน
Stefan Lasiewski

-1

ฉันไม่ต้องการเลือกหมายเลขที่จะโทร - ให้ง่ายเพราะคุณอาจไม่มีเวลาเลือกคีย์ที่สอง แต่อาจมีบางจุดที่มีปุ่มฉุกเฉินสองปุ่มบนหน้าจอ หนึ่งสำหรับบริการฉุกเฉิน หนึ่งสำหรับเพื่อนเป็นต้นเหตุผลสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับการโทรศัพท์หาเพื่อน - พวกเขาอาจรู้ว่าคุณคือใครคุณน่าจะอยู่ที่ไหนและคุณเจ็บป่วยอะไร - ข้อมูลสำคัญที่ขาดหายไปจากการโทรไปยังบริการฉุกเฉิน อีกวิธีหนึ่งคือโทรศัพท์ที่ทันสมัยแน่นอนว่ามันยากเกินไปที่จะแสดงตัวตนของผู้โทรเพื่อแสดงหมายเลขเพื่อน (หรืออาจส่งข้อความ "ฉันเป็นเอ็กซ์ฉันเป็นเบาหวานฉันอยู่ที่บ้านหรืออยากรับ" - ตั้งไว้ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ) บริการรับสายบ่อยแค่ไหนที่พวกเขาไม่สามารถช่วยเหลือหรือจัดลำดับความสำคัญเนื่องจากข้อมูลนี้หายไป?

ทางเลือกหนึ่งที่อาจช่วยโปสเตอร์ต้นฉบับ - เบอร์โทรออกที่ จำกัด อนุญาตให้ (เลือกได้) ในเบอร์ในหน่วยความจำ ไม่มีหมายเลขใหม่ แต่อาจจะไม่ได้มาจากหน้าจอล็อค


1
การโทรฉุกเฉินสามารถทำได้เฉพาะกับหมายเลขที่กำหนดไว้ล่วงหน้าเมื่อซิมการ์ดไม่ได้ถูกปลดล็อค
Flow
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.