เป็นไปได้หรือไม่ที่ Android จะแจ้งเตือนฉันเมื่อบัญชีอีเมลที่ระบุมีอีเมลใหม่


13

ฉันมี Froyo 2.2 บนโทรศัพท์ HT-03A "Magic" ของฉัน

ขณะนี้ฉันอยู่ระหว่างการรวมบัญชีอีเมลทั้งหมดของฉันเข้ากับบัญชี Gmail ของฉันเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ ฉันต้องการที่จะไม่เพียง แต่เข้าถึงพวกเขาบนโทรศัพท์ของฉัน แต่ยังผ่านอินเทอร์เฟซ Gmail ที่คอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ที่ฉันใช้

อย่างไรก็ตามบัญชีของฉันหนึ่งหรือสองบัญชีแนบมากับรายชื่ออีเมลบางรายการ หากฉันมีบัญชี Gmail เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ POP โทรศัพท์ของฉันจะดังขึ้นเหมือน Quasimodo กับ OCD ในคำอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง

มีวิธีที่ฉันจะทำให้โทรศัพท์ Android ของฉันส่งเสียงการแจ้งเตือนอีเมลตามบัญชีที่รับอีเมลหรือไม่


เมื่อเร็ว ๆ นี้สามารถทำได้ด้วยแอป Gmail ปกติ ลองดูสิ: howtogeek.com/171178/…
แบรด

คำตอบ:


10

ฉันขอแนะนำให้ลองใช้กล่องจดหมายสำคัญซึ่งสามารถแจ้งเตือนสั่นหรือส่งเสียงกริ่งเฉพาะเมล์สำคัญของคุณ สลับไปใช้แอป Gmail แทนแอปอีเมลมาตรฐาน จากนั้นไปที่Menu> >SettingsPriority Inbox

นอกจากนี้การกรองจดหมายยังเป็นวิธีการ "ลงมือ" มากขึ้นสำหรับปัญหานี้ที่เติมเต็มจดหมายสำคัญและช่วยแก้ไขปัญหาเมื่อใช้แอปพลิเคชันอีเมลอื่น ตัวอย่างเช่นในการตั้งค่า Gmail ของฉันฉันสร้างตัวกรองสำหรับจดหมายขาเข้าที่ส่งถึงหนึ่งในชื่อแทนของฉัน ฉันตั้งค่าจดหมายNever mark as importantนั้นSkip Inboxและใช้ป้ายกำกับ เมื่ออีเมลที่ส่งถึงนามแฝงนั้นมาถึงฉันจะไม่ได้รับแจ้ง แต่ฉันสามารถใช้ป้ายกำกับนั้นเพื่อย้อนกลับไปอ่านจดหมายในยามว่างได้ สามารถทำได้เช่นเดียวกันสำหรับบัญชีรายชื่อผู้รับจดหมายโดยใช้list:พารามิเตอร์การค้นหา Gmail ยังมีอื่น ๆ ไม่กี่พารามิเตอร์การค้นหาที่มีประโยชน์เช่นและhas:circlehas:attachment

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


1
+1 ฉันใช้เทคนิคเดียวกันนี้สำหรับรายชื่อรับเมลจำนวนหนึ่งซึ่งถูกทิ้งลงในบัญชี Gmail หลักของฉันโดยตรง เนื่องจาก Gmail ทำให้พวกเขาข้ามกล่องจดหมายแอป Android ไม่ได้แจ้งฉัน แต่ฉันสามารถไปและอ่านข้อความที่มีป้ายกำกับได้ในยามว่าง
Matt H

2
กล่องจดหมายสำคัญได้รับการดำเนินการสำหรับ Android เมื่อปลายปีที่แล้วgmailblog.blogspot.com/2010/12/…ตราบใดที่คุณมี Froyo หรือสูงกว่า
GAThrawn

@Grawhrawn สุดยอดตอบรับการอัปเดต :)
isuldor

6

ฉันทำสิ่งนี้กับบัญชี Gmail หลายบัญชี

โหลดบัญชีอีเมลที่คุณต้องการข้ามการแจ้งเตือน คลิกเมนูจากนั้นค้นหาการตั้งค่า ยกเลิกการทำเครื่องหมายที่ช่อง "แจ้งเตือนทางอีเมล"

บัญชีนั้นจะไม่ส่งเสียงเตือนอีกต่อไปหรือจะไม่ปรากฏในแถบการแจ้งเตือน คุณยังสามารถเรียกดูและอ่านอีเมลทั้งหมดเหมือนที่คุณคาดหวัง


1

ฉันเพียงแค่ปิดการซิงค์อีเมลสำหรับบัญชีเหล่านั้นโดยเฉพาะ คุณสามารถทำได้โดยไปที่Settings -> Accounts and syncการเลือกบัญชีและยกเลิกการทำเครื่องหมายที่ซิงค์ Gmail คุณยังสามารถตรวจสอบเมลด้วยตนเองผ่านแอป GMail ได้

แก้ไข: GMail เวอร์ชันใหม่ล่าสุด (2.3.5) รองรับการปิดการแจ้งเตือนสำหรับบัญชี GMail โดยเฉพาะ


0

โดยการรวมเข้าด้วยกันฉันจะสมมติว่าคุณมี GMail ทำการดาวน์โหลด POP ของบัญชีอีเมลอื่นและนำมาไว้ในกล่องจดหมาย GMail ของคุณ หากนั่นคือสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ฉันคิดว่าวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะให้บัญชีเหล่านั้นไม่แจ้งให้คุณทราบคือให้พวกเขาข้ามกล่องจดหมายของคุณไปเลยและมีป้ายกำกับแยกต่างหากที่ใช้กับพวกเขา

ในการตั้งค่า GMail ของคุณภายใต้ "บัญชีและการนำเข้า" -> ตรวจสอบจดหมายโดยใช้ POP3 คุณจะมีบัญชีที่คุณกำลังดาวน์โหลด สำหรับแต่ละบัญชีที่คุณไม่ต้องการรับการแจ้งเตือนให้ใช้ปุ่ม "แก้ไขข้อมูล" และตั้งค่าบัญชีให้มีป้ายกำกับและไปที่ "เก็บข้อความขาเข้า (ข้ามกล่องจดหมาย)"


-1

ฉันคิดว่าคุณควรลองใช้ Mail Alert ในตลาด!

มันเป็นวิทยุติดตามตัวที่คุณสามารถเลือกเสียงเรียกเข้า / การสั่นสะเทือน / การแจ้งเตือนภาพตามตัวกรองต่าง ๆ เช่นจาก / เรื่อง / เขตซีซี

สำหรับบัญชี IMAP คุณสามารถเลือกโฟลเดอร์ที่จะทำการตรวจสอบซึ่งน่าจะเป็นความต้องการของคุณหากคุณสร้างโฟลเดอร์ตามบัญชี


-1

eNotifyจาก Verietas มอบความสามารถที่แน่นอนนี้ ช่วยให้คุณสร้างการแจ้งเตือนที่ตรงกับกฎต่างๆ หนึ่งในกฎที่มีคือบัญชี ดังนั้นคุณสามารถเล่น sound X หากจากบัญชี gmail ของคุณ เล่นเสียง Y ถ้าจากบัญชี yahoo ของคุณ

แต่มันช่วยให้คุณทำมากกว่านั้น ... คุณสามารถเล่นเสียงที่แตกต่างกันตามผู้ส่งและหัวเรื่องและทุกประเภท ... มีรุ่น Lite ฟรีเช่นกันหากคุณต้องการตรวจสอบ ไชโย


ลิงค์เป็นอย่างไร?
เบียร์
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.