เซฟโหมดคืออะไร


20

USC "ความปรารถนา" ของฉันปิดกั้นเมื่อวันก่อน ฉันติดตั้ง Android 2.2 แล้ว มันเพิ่งรีบูตเครื่องไปที่หน้าจอเริ่มต้นซ้ำแล้วซ้ำอีก เป็นผู้ใช้ Mac เก่าฉันคิดว่า "คำสั่งที่สำคัญ" อาจทำให้มันหยุด ดังนั้นฉันจึงกดปุ่ม HOME ค้างไว้ขณะบูตเครื่องนำไปไว้ที่ "เซฟโหมด" Ane เริ่มต้นใหม่และมันก็ทำงานอีกครั้ง

มีบันทึกที่ฉันสามารถดูเพื่อดูว่าปัญหาอาจมีอะไรบ้าง เราสามารถทำอะไรได้อีกใน "เซฟโหมด"

คำตอบ:


11

ฉันไม่แน่ใจเกี่ยวกับการบันทึก แต่เซฟโหมดปิดใช้งานบริการระบบจำนวนมากในระหว่างการบูต ในบางระบบสามารถข้ามรูปแบบความปลอดภัยหรือพินได้ ฉันไม่พบคุณลักษณะเพิ่มเติมใด ๆ ดูเหมือนว่าจะมีมากขึ้นสำหรับการลดคุณสมบัติเพื่อประโยชน์ในการวินิจฉัย Windows มีคุณสมบัติที่คล้ายกัน

ฉันโพสต์ลิงก์ในการเริ่มเซฟโหมดในอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อให้ผู้อื่นใช้; อย่างไรก็ตามมันอาจจะไม่ปรากฏขึ้นจนกว่าฉันจะได้รับตัวแทนเล็กน้อย

เซฟโหมดสำหรับ Android


2
ไม่เพียง แต่บริการของระบบ - แอพทั้งหมดของผู้ใช้เช่นกัน คิดว่ามันเหมือน "เซฟโหมด" ใน Firefox ปิดการใช้งานแอดออนที่ติดตั้งไว้ทั้งหมดชั่วคราว
Izzy

1

พบสิ่งนี้ในคู่มือ Sony Xperia:

Safe Mode ปิดใช้งานแอปพลิเคชันทั้งหมดที่ติดตั้งผ่าน Android Market ชั่วคราว การดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ไขปัญหานี้เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อพิจารณาว่าแอปพลิเคชันของบุคคลที่สามเป็นสาเหตุของปัญหาระบบปฏิบัติการ / แอปพลิเคชันหรือไม่ ควรทำเซฟโหมดทุกครั้งก่อนทำการรีเซ็ตแบบยาก (โรงงาน)

โหมดปลอดภัยอยู่ที่นั่นเพื่อให้การซ่อมแซมในกรณีที่แอปพลิเคชันหนึ่งทำให้โทรศัพท์ทำงานผิดปกติหรือทำงานผิดปกติ

ต้องรีบู๊ตโทรศัพท์ในเซฟโหมดซึ่งสามารถทำได้โดยการกดปุ่มเปิดปิดค้างไว้หนึ่งในปุ่ม

ปุ่มที่สองในโทรศัพท์บางรุ่น:

 - volume down/up button
 - menu button
 - home button
 - back button
 - other type of button

เมื่อคุณเข้าสู่เซฟโหมดจะมีป้ายกำกับ "เซฟโหมด" ที่ด้านล่างของหน้าจอ (มุมซ้ายหรือขวา)

ในโทรศัพท์บางรุ่นเมนูการดีบักมีตัวเลือกเพิ่มเติมในเซฟโหมดซึ่งทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการจัดการแอปพลิเคชัน


คุณควรรับ / ค้นหาคู่มือสำหรับโทรศัพท์ของคุณจริงๆ มันจะมีเฉพาะกับ Android 2.2, (ต่ำสุดของต่ำ) ใช่คุณจำคำสั่งคีย์ Mac OS 7/8/9 แบบเก่าได้อย่างใกล้ชิด! การปรับแต่งสำหรับเมนูที่เหมาะสมนั้นคล้ายคลึงกัน ฉันจะพูดซ้ำผู้ให้บริการโทรศัพท์แต่ละรายมีระบบปฏิบัติการเวอร์ชันของตัวเอง (ในกรณีนี้คือ 2.2) ของระบบปฏิบัติการ จากนั้นมีฮาร์ดแวร์เฉพาะอีกครั้งสามารถแตกต่างกันระหว่างผู้ให้บริการ (ฉันจะหยุดก่อนที่การสนทนา BetaMax / VHS จะออกมา)
Joel Huebner
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.