การสำรองข้อมูล ADB สร้างไฟล์ 0 ไบต์ แจ้งให้ใส่รหัสผ่านสำรองปัจจุบันแม้ว่าฉันจะไม่ได้ตั้งค่าไว้ก็ตาม “ ล้มเหลวในการตั้งรหัสผ่าน” สำหรับรหัสผ่านสำรองบนเดสก์ท็อป


49

ปัญหา:

ทุกครั้งที่ฉันเรียกใช้การสำรองข้อมูล ADB ฉันจะได้รับข้อความใกล้ด้านล่างของหน้าจอหลักBackup starting...ตามด้วยข้อความที่บอกว่าBackup finished อีกไม่กี่วินาทีต่อมาแม้ว่าฉันจะใช้หน่วยความจำอุปกรณ์ 17 GB และมีการสร้างไฟล์สำรองผลลัพธ์ ด้วยขนาด 0 ไบต์ ฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดไม่มีความคิดเห็นใด ๆ แสดงให้เห็นว่าอะไรเป็นสิ่งที่ผิดให้คนเดียวสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ดูเหมือนว่าจะทำงานได้ แต่เร็วเกินไปและไฟล์สำรองนั้นว่างเปล่า

กระบวนการ:

 1. ฉันยืนยันว่าอุปกรณ์รับรู้โดย ADB โดยใช้adb devicesคำสั่งและรับผลลัพธ์ต่อไปนี้:

  List of devices attached
  8e1f368a    device
  
 2. ฉันออกคำสั่งสำรอง ADB (รายละเอียดที่ต้องปฏิบัติตาม)

 3. ฉันได้รับข้อความต่อไปนี้ที่พร้อมท์คำสั่ง:

  Now unlock your device and confirm the backup operation.
  

  ... และข้อความต่อไปนี้บนโทรศัพท์:

  ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

  มันไม่ต่างอะไรกับสิ่งที่ฉันทำที่นี่

 4. ฉันแตะBack up my dataปุ่ม (มุมล่างขวา)

 5. โทรศัพท์กลับไปที่หน้าจอหลักและแสดงBackup starting...ข้อความให้ฉันจากนั้นBackup finishedส่งข้อความให้สองสามวินาทีต่อมา มีการสร้างไฟล์ 0 ไบต์ชื่อbackup.abเริ่มต้นหรืออะไรก็ตามที่ฉันระบุด้วยสวิตช์-f

คำสั่งสำรอง ADB (ใช้ในขั้นตอนที่ 2):

ฉันได้ลองใช้ตัวเลือกหลายแบบรวมกันอย่างง่ายดาย

adb backup -all

เพื่อสิ่งที่ชอบ

adb backup -all -apk -s 8e1f368a -f 'C:\Data Files\PDA\Backups\ADB\GalaxyS4_20140919.ab'

ฉันลองเพิ่ม-nosystemสวิตช์หลังจากอ่านสิ่งนี้และสิ่งนี้ซึ่งระบุว่าการพยายามรวมระบบสำรองข้อมูลไว้ในอุปกรณ์ที่ไม่ได้ทำการรูทอาจส่งผลให้ไฟล์ 0 ไบต์และสวิตช์นี้ต้องใช้งาน มันไม่แตกต่างกันกระบวนการยังคงเสร็จสมบูรณ์ในเวลาไม่กี่วินาทีและฉันยังคงได้รับไฟล์ 0 ไบต์

พรอมต์รหัสผ่าน "Full backup" (ขั้นตอนที่ 3):

ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าฉันไม่เคยตั้งรหัสผ่านสำรองมาก่อน ฉันไม่เคยมีโอกาสตั้งรหัสผ่านนี้หรือเข้าใช้การตั้งค่านี้ด้วยวิธีใดมาก่อน อย่างไรก็ตามฉันได้ลองทั้งหมดต่อไปนี้แล้ว:

 • ปล่อยให้รหัสผ่านทั้งสองว่างเปล่า
 • ปล่อยให้ "รหัสผ่านสำรองข้อมูลปัจจุบัน" ว่างเปล่าและป้อนรหัสผ่านใหม่ในกล่องที่สอง
 • การป้อน PIN ล็อกหน้าจอปัจจุบันและ PIN ทั้งหมดที่ฉันเคยใช้ในอดีตเป็น "รหัสผ่านสำรองข้อมูลปัจจุบัน"
 • การป้อนรหัสผ่านทุกครั้งฉันสามารถนึกได้ว่าฉันจะใช้สิ่งใดในอุปกรณ์นี้

ในทุกกรณีพฤติกรรมจะตรงตามที่อธิบายไว้ในขั้นตอนที่ 5ฉันไม่ได้รับข้อผิดพลาดหรือการบ่งชี้ใด ๆ ว่ามีอะไรผิดปกติหรือรหัสผ่านของฉันไม่ถูกต้องและไม่มีข้อบ่งชี้ว่าจริง ๆ แล้วคาดหวังรหัสผ่านปัจจุบันหรือไม่ ฟิลด์ควรเว้นว่างไว้ (ภาพหน้าจอในคำตอบนี้และฟอรัมสนับสนุนอื่น ๆ ที่ฉันได้ดูดูเหมือนจะบอกเป็นนัยว่ากล่อง "รหัสผ่านสำรองปัจจุบัน" จะไม่ปรากฏขึ้นหากไม่มีรหัสผ่านปัจจุบัน แต่นั่นเป็นเพียงการอนุมาน แต่ไม่มีอะไรชัดเจน จำเป็นต้องใช้รหัสผ่านปัจจุบันจริง ๆ )

ฉันสงสัยว่ารหัสผ่านที่ระบบแจ้งอาจเป็น "รหัสผ่านสำรองเดสก์ท็อป" ที่ตั้งค่าในตัวเลือกนักพัฒนา:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันไม่เคยตั้งรหัสผ่านนั้นมาก่อน หากฉันพยายามตั้งค่าหนึ่งฉันจะได้รับข้อความแจ้งว่าFailed to set backup password.

ในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับข้อผิดพลาดนี้ฉันพบกรณีอย่างน้อยหนึ่งกรณีที่บางคนที่มีปัญหานี้บอกว่านี่เป็นการป้องกันไม่ให้เขาใช้การสำรองข้อมูลของ ADB แต่เขาไม่ได้เจาะจงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเขาพยายามใช้ ADB การสำรองข้อมูล

คนส่วนใหญ่ที่ได้รับข้อความนี้ไม่เคยตั้งรหัสผ่านมาก่อนบอกว่าวิธีแก้ปัญหาคือปล่อยให้รหัสผ่านปัจจุบันว่างเปล่า แต่ฉันลองแล้วในตอนแรกและมันไม่ทำงาน ผมพบว่าคำถามโดยบุคคลอื่นที่พบปัญหานี้และก็มั่นใจว่าเขาไม่ได้ตั้งรหัสผ่านก่อน น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้รับคำตอบหรือแม้แต่คำอธิบาย

ไม่ว่า ADB จะมองหา "รหัสผ่านการสำรองข้อมูลบนเดสก์ท็อป" หรือรหัสผ่านการเข้ารหัส ADB เป็นสิ่งที่แยกจากกันมันทำให้ฉันกังวลว่าทำไม ADB จะขอให้คุณป้อนรหัสผ่านก่อนหน้าเพื่อเริ่มการสำรองข้อมูลใหม่ ฉันไม่พยายามกู้คืนเขียนทับหรือเข้าถึงข้อมูลที่เข้ารหัสไว้ก่อนหน้านี้ แต่อย่างใดดังนั้นแม้ว่ารหัสผ่านการเข้ารหัสสำหรับการสำรองข้อมูลได้ถูกตั้งค่าไว้ก่อนหน้านี้ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่าทำไมทุกคนจะคิดว่าเป็นความคิดที่ดี สำรองข้อมูลอุปกรณ์ของคุณหากคุณจำรหัสผ่านไม่ได้ว่าคุณใช้ในการเข้ารหัสข้อมูลสำรองในอดีต

ข้อมูลเพิ่มเติม:

แบบ: Samsung Galaxy S4 SCH-I545
เวอร์ชั่นเคอร์เนล: 3.4.0
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ: 4.4.2
Android SDK Tools เวอร์ชั่น: 1.16
เปิดใช้งานการดีบัก USB

โปรดทราบว่าเหตุผลของฉันในการใช้การสำรองข้อมูลของ ADB คือการสำรองข้อมูลทั้งหมดของโทรศัพท์ของฉันให้ปลอดภัยก่อนที่จะรูทมัน * ดังนั้นฉันจึงสามารถใช้เครื่องมือสำรอง nandroid เช่นการสำรองข้อมูลไทเทเนียม ดังนั้นข้อเสนอแนะใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการรูทโทรศัพท์ของฉันจะเป็น Catch-22 ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา ไม่จำเป็นต้องบอกว่าการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหา

โทรศัพท์ถูกตั้งค่าให้ซิงค์กับเซิร์ฟเวอร์ Exchange ของ บริษัท ของฉันและมีนโยบายบังคับใช้โดยเซิร์ฟเวอร์ ฉันคิดว่าอุปกรณ์นั้นถูกเข้ารหัสเมื่อฉันตั้งค่าการซิงค์ครั้งแรกกับบัญชี บริษัท แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้เข้ารหัสในปัจจุบัน ในความเป็นจริงนั่นคือสิ่งที่ทำให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น: ฉันได้รับข้อความแจ้งว่าต้องเข้ารหัสอุปกรณ์เพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของ บริษัท ต่อไป ฉันต้องการใช้การสำรองข้อมูล nandroid ก่อนการเข้ารหัสซึ่งต้องใช้การรูทและฉันต้องการใช้การสำรองข้อมูล ADB ก่อนทำการรูท


* ใช่ฉันทราบว่า Towelroot ตั้งใจว่าจะปลอดภัย แต่ฉันไม่อยากเสี่ยงและฉันต้องการแก้ไขหรืออย่างน้อยก็เข้าใจปัญหานี้ในกรณีที่มีปัญหาที่เกี่ยวข้องในอนาคต


ผมเคยมีปัญหาหลายกับ ADB ที่หนึ่งในแท็บเล็ตของฉัน (หยั่งรากหรือไม่ในทั้งสองกรณี) ซึ่งมีความคล้ายคลึงกัน (เพียงวิธีอื่น ๆ ในขณะที่adb backupทำงานดีadb restoreเสมอล้มเหลว) ปรากฎว่าเป็นปัญหาการอนุญาต (ผู้ผลิตมีปัญหากับ ROM) ดังนั้นจึงadb restoreไม่สามารถอ่านไฟล์สำรองได้เมื่อถูกถ่ายโอนไปยังอุปกรณ์ มันค่อนข้างยุ่งยากในการค้นหาและฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งที่คล้ายกันเป็นจริงที่นี่หรือไม่ แต่มันอาจคุ้มค่าที่จะตรวจสอบ
Izzy

2
สำหรับผู้ที่จะจบลงที่นี่ด้วยปัญหา 0bytes เดียวกัน: ฉันมีปัญหานี้เพราะฉันเคยตั้งค่ารหัสผ่านเดสก์ท็อปภายใต้การตั้งค่าและลืมมัน เนื่องจากอุปกรณ์ถูกรูทฉันจึงปฏิบัติตามคำตอบนี้ (ของฉัน) และทุกอย่างเป็นไปด้วยดี
Firelord

คุณอาจดู: code.google.com/p/android/issues/detail?id=47009 - หากคุณเข้ารหัสโทรศัพท์ของคุณคุณอาจต้องใช้รหัสผ่านการเข้ารหัสเป็น "รหัสผ่านปัจจุบัน" ในข้อความแจ้งเตือนทั้งหมด: ในหน้าจอ "การสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบ" หรือใน "รหัสผ่านการสำรองข้อมูลเดสก์ทอป"
Marco Leogrande

@AdiInbar คุณเคยแก้ไขปัญหานี้หรือไม่?
codecowboy

อันที่จริงฉันใช้เวลาสักครู่เพื่อค้นหาสิ่งนี้ ฉันไม่รู้ว่าฉันไม่ได้ใช้คำหลักที่ถูกต้องหรือไม่ แต่นี่คือสิ่งที่ฉันต้องการ!
โทมัส

คำตอบ:


31

คำตอบสั้น ๆ

ลองใช้ adb รุ่นก่อนหน้า 1.0.32 ใช้งานไม่ได้สำหรับฉัน แต่ 1.0.31 ทำได้

คำตอบยาว ๆ

ฉันเพิ่งพบปัญหานี้ใน Nexus 5 ที่ใช้งาน CyanogenMod 11 (อ้างอิงจาก Android 4.4) โดยใช้เวอร์ชันปัจจุบันของเครื่องมือแพลตฟอร์มและ ADB (Android Debug Bridge เวอร์ชัน 1.0.32 Revision eac51f2bb6a8-android)

การใช้adb logcatเพื่อดูบันทึกอุปกรณ์ฉันสังเกตเห็นว่าหลังจากเรียกใช้adb backup -apk -obb -shared -all -nosystemมีรายการบันทึกที่น่าสงสัย:

V/BackupManagerService( 811): Requesting full backup: apks=false obb=false shared=false all=false pkgs=[Ljava.lang.String;@4181ffc8
W/BackupManagerService( 811): Unknown package '-apk' '-obb' '-shared' '-all' '-nosystem', skipping

ที่ซึ่งอุปกรณ์ปรากฏว่าตีความตัวเลือกบรรทัดคำสั่งเป็นอาร์กิวเมนต์ที่ไม่ใช่ตัวเลือกและสร้างข้อผิดพลาดเนื่องจากไม่ได้ติดตั้งชื่อแพ็กเกจ นี่ทำให้ฉันสงสัยว่าโพรโทคอล adb หรือตัวเลือกการเรียกใช้คำสั่ง / บริการมีการเปลี่ยนแปลงบนอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับโฮสต์ดังนั้นฉันจึงลองใช้ adb และvoilàรุ่นเก่ากว่ามันทำงานได้

ฉันไม่บิตของการขุดและมาข้ามการเปลี่ยนแปลงที่จะใช้ใน escape_arg "สำรอง adb"/system/bin/bu backupซึ่งขณะนี้ทำให้เกิดความขัดแย้งทั้งหมดจะเป็นซิงเกิ้ลที่ยกมากล่าวอ้างเมื่อ สิ่งนี้อธิบายถึงพฤติกรรมและข้อโต้แย้งที่ยกมาเดี่ยวในข้อความบันทึก อย่างไรก็ตามดูเหมือนจะไม่ตรงกับเวลาที่คุณพบข้อผิดพลาด นอกจากนี้ยังจะแนะนำปัญหาที่เกิดขึ้นให้แพร่หลายมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ดังนั้นฉันลังเลที่จะเรียกสาเหตุนี้ แต่อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการตรวจสอบเพิ่มเติม


2
ใช้รุ่นก่อนหน้า (1.0.31) แก้ปัญหาของฉัน คำถามนี้stackoverflow.com/q/9555337/1741542และโดยเฉพาะคำตอบนี้stackoverflow.com/a/23022718/1741542ช่วยฉันค้นหารุ่นก่อนหน้าเช่น platform-tools_r20-linux.zip
Olaf Dietsche

ดูเหมือนว่ามันจะใช้งานไม่ได้กับทุกรุ่น ในขณะที่ฉันทำการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบของ Samsung S3 mini (Android 4.2) โดยไม่มีปัญหาใด ๆ ฉันไม่สามารถทำได้ด้วยแท็บเล็ตซึ่งอยู่บน Android 4.0 ฉันลองทั้งหมดตั้งแต่ adb-r10 จนถึง adb-r23 (ยกเว้น adb-r15) โดยไม่ประสบความสำเร็จ
Olaf Dietsche

4
ฉันมีปัญหาคล้ายกันกับ adb 1.0.32 และ Nexus 5 (Android 6) ฉันแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างชัดเจนผ่านการอ้างถึงอาร์กิวเมนต์การสำรองข้อมูลนั่นคือการดำเนินการadb backup '-noapk -noshared -all -nosystem'แทนadb backup -noapk -noshared -all -nosystem(ภายในเชลล์ bash) หากไม่มีเครื่องหมายอัญประกาศฉันจะได้รับข้อความ logcat ดังนี้: 'ไม่ทราบสถานะการสำรองข้อมูล - ทั้งหมด: - ระบบนิเวศ: -noapk', 'ไม่มีแพคเกจการสำรองข้อมูลที่ให้มา
maxschlepzig

ในที่สุดฉันก็ได้รับการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบด้วย Android 4.0 ด้วย โง่ฉันมันแค่รีบูตของแท็บเล็ตซึ่งทำให้ฉันไป
Olaf Dietsche

5
ขอบคุณ! โดยวิธีการที่คุณสามารถดาวน์โหลด adb 1.0.31 สำหรับแพลตฟอร์มทั้งหมดที่นี่: ftp.mozilla.org/pub/labs/r2d2b2g
eWolf

16

จากคำตอบของ kevenoid มันอาจขึ้นอยู่กับว่า adb รุ่นใดกำลังใช้งานบนโทรศัพท์

คุณสามารถค้นหารุ่นที่โทรศัพท์ใช้งานได้โดยการทำสิ่งต่อไปนี้:

ขั้นแรกให้ค้นหาว่าคุณใช้เวอร์ชันใดบนเดสก์ท็อป

adb version

จากนั้นเปิดเปลือกบนโทรศัพท์ของคุณ

adb shell

เมื่อเปลือกเปิดแล้วคุณสามารถเรียกใช้

adb version

จากนั้นออกจากเชลล์โดยรัน

exit

ฉันพบว่าโทรศัพท์ของฉันใช้งานเวอร์ชัน 1.0.31 และไม่ใช่ 1.0.32 (เป็น samsung note 2)

ฉันพยายามใช้อัญประกาศหรืออักขระการหลบหนีเช่น Hunter แสดง แต่ไม่มีสิ่งใดที่ทำงานจากบรรทัดคำสั่งของ windows อย่างไรก็ตามการปรับลดรุ่นได้แก้ไขปัญหาความไม่ลงรอยกันระหว่างรุ่นสองรุ่น

ฉันสามารถค้นหาเวอร์ชั่นเก่ากว่าได้ตามคำแนะนำที่นี่: https://stackoverflow.com/a/23022718/1741542

ลิงก์ดาวน์โหลดที่ฉันใช้คือ:
http://dl-ssl.google.com/android/repository/platform-tools_r20-windows.zip

แพลตฟอร์มอื่น ๆ :


มีวิธีใดบ้างในการอัพเกรด adb บนโทรศัพท์?
Bin Wang

10

คำตอบอื่น ๆ เกี่ยวกับอาร์กิวเมนต์คำสั่งที่อ้างถึงนั้นถูกต้อง ฉันพบว่าถ้าคุณหลบหนีช่องว่างระหว่างข้อโต้แย้งมันได้ผล

แบบนี้: adb backup -apk\ -shared\ -all\ -system


นี่อาจไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาของ OP แต่เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่าของ @ Kevinoid กว่าการใช้ ADB รุ่นเก่าซึ่งไม่ได้ผลสำหรับฉัน
Hunter Perrin

นี่เป็นคำตอบที่ซ้ำซ้อนของ Kevinoid โดยไม่มีเหตุผล อย่างไรก็ตามมันใช้ได้ดีสำหรับฉันและฉันชอบใช้ \ to '
Neil Mayhew

1
วิธีนี้ใช้ได้ผลสำหรับฉันไม่จำเป็นต้องลดระดับ adb
freethinker

ฉันสามารถยืนยันความสงสัยของ @HunterPerrin ว่านี่เป็นปัญหาที่แตกต่างเพราะฉันลองครั้งแรกและมันไม่ได้แก้ปัญหาของฉัน แต่ที่สองฉันไปที่ 1.0.31 adb มันเริ่มคัดลอกอย่างถูกต้อง
Sirens

7

ไม่มีวิธีแก้ไขปัญหาสำหรับฉันที่นี่และฉันไม่ต้องการลดระดับเครื่องมือ SDK ของฉัน นี่คือสิ่งที่ฉันมาด้วย: ข้ามบนคอมพิวเตอร์และตรงไปผ่านอุปกรณ์adb backupadb shell

$adb version
Android Debug Bridge version 1.0.35
Revision fc2a139a55f5-android

$ adb shell
shell@jflte:/ $ bu 1 backup -apk app.package.name > /sdcard/backup.ab
shell@jflte:/ $ exit

$adb pull /sdcard/backup.ab
[100%] /sdcard/backup.ab

การโทรนี้/system/bin/buและดัมพ์ไฟล์สำรองข้อมูลลงบน STDOUT (File descriptor # 1) พารามิเตอร์เหมือนกัน->adb backup <params> bu 1 backup <params>เอาต์พุตถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังไฟล์บนอุปกรณ์และจากนั้นสามารถดึงได้เหมือนกับไฟล์ใด ๆ

ข้อเสียเปรียบเพียงอย่างเดียวคือคุณไม่สามารถสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบได้หากอุปกรณ์ของคุณเต็มมากกว่าครึ่ง สิ่งนี้สามารถแก้ไขได้หากคุณมีช่องเสียบ SdCard ภายนอก buสามารถเขียนได้แม้บน Android 4.4.2 เพราะมันเป็นแอพระบบ ทำงานเดียวกันสำหรับฉันเป็น/mnt/extSdCard/backup.ab/sdcard


4

ถอนหายใจฉันเสียใจจริง ๆ ถ้าเป็นกรณีนี้และคุณดูเหมือนจะระมัดระวังในการตัดสินจากภาพหน้าจอและบรรทัดคำสั่งของคุณ แต่ฉันค้นพบความผิดหวังของฉันในอาการเดียวกันและคิดว่าฉันจะโพสต์ในกรณีที่ผู้ค้นพบในอนาคต ปรากฎว่า adb มีพิถีพิถันมากเกี่ยวกับขีดกลางแบบคู่และคู่ในตัวเลือกของมัน สำหรับฉันขีดคั่นซ้ำสองครั้งที่ทำซ้ำกรณีนี้: พร้อมท์เดียวกันบนโทรศัพท์ไฟล์ 0 ไบต์เดียวกัน เครื่องหมายขีดกลางเดี่ยวแม้ว่าจะมีชื่ออาร์กิวเมนต์ยาวที่ทำงานได้เหมือนเครื่องราง

ในกรณีที่เป็นเรื่องสำคัญโทรศัพท์ของฉันคือ Samsung Galazy Note 2 AT&T SGH-i317 ที่ใช้ Android 5.1 / Cyanogenmod 12.1


2
ฉันสับสนว่าควรโพสต์สิ่งนี้เป็นคำตอบหรือแสดงความคิดเห็นแทน OP แสดงว่าเขากำลังใช้เครื่องหมายขีดกลางเดี่ยวไม่ใช่ขีดกลางดังนั้นคำตอบของคุณอาจพลาดเครื่องหมาย ฉันยอมรับคำตอบนี้เป็นข้อมูล (ค่าเสริม) แต่ดูเหมือนจะไม่ตอบปัญหาของ OP
Andrew T.

นี่เป็นการแก้ไขปัญหาของฉัน
John Freeman

กรุณาโพสต์บรรทัดคำสั่งจริงของคุณ
RoboJ1M

2

คุณต้องดำเนินการคำสั่งสำรอง adb ใน adb รุ่น 1.0.31

สำหรับ windows ฉันทำ:

เข้าสู่ระบบ:

$ adb backup -apk -obb -shared -all -system -f bckp.ab

เซิร์ฟเวอร์ adb ล้าสมัยแล้ว ฆ่า ...

 • daemon เริ่มต้นได้สำเร็จ *

ตอนนี้ปลดล็อคอุปกรณ์ของคุณและยืนยันการดำเนินการสำรองข้อมูล

... จากนั้นตั้งค่าทุกอย่างกลับเป็นปกติ


1

ตกลงนี่คือวิธีที่ฉันแก้ไขของฉัน

ฉันลองวิธีแก้ปัญหาของ Hunter Perrin:

adb backup -apk\ -shared\ -all\ -system

แต่มันกลับมาทันทีโดยไม่มีข้อผิดพลาดไม่มีหน้าจอสำรองข้อมูลบนโทรศัพท์

จากการทดลองและข้อผิดพลาดสิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉัน:

adb backup -all\

1

ฉันคิดว่าฉันมีทางออกสำหรับผู้ที่ใช้ 1.0.32:

ป้อนรหัสผ่านเมื่อได้รับแจ้งบนหน้าจอ Android

แม้ว่าที่จริงแล้วจะมีการแจ้งว่าจะใช้รหัสผ่านเริ่มต้นหากคุณไม่ป้อน แต่ฉันเชื่อว่ามันไม่ได้และ adb 1.0.32 อาจไม่อนุญาตให้สร้างการสำรองข้อมูลที่ไม่เข้ารหัส

การป้อนรหัสผ่านใช้งานได้สำหรับฉันจากนั้นฉันก็ลงเอยด้วยการใช้ "Android Backup Extractor" (คำเตือนที่มา Sourceforge) และ"Java Cryptography Extension (JCE) นโยบายความเข้มแข็งไม่ จำกัด อำนาจศาล"เพื่อแยกมันออกเป็นไฟล์ tar


1

ฉันพบปัญหาผกผัน: 1.0.31 กับโทรศัพท์รุ่นใหม่ (Android 7) ก็ล้มเหลวเช่นกัน 1.0.31 ใช้: เป็นตัวคั่นเมื่อส่งอาร์กิวเมนต์ไปยังโทรศัพท์ ดังที่adb logcat -s BackupManagerServiceแสดง adb ที่ใหม่กว่าบนโทรศัพท์ไม่สามารถจัดการกับรูปแบบเก่าได้: 02-19 01:59:44.330 1100 9830 W BackupManagerService: Unknown package com.gameloft.android.ANMP.GloftPOHM:-apk, skipping โชคดีที่ adb ที่ใหม่กว่ายอมรับช่องว่างเป็นตัวคั่นด้วยดังนั้นการใส่อาร์กิวเมนต์ในการเสนอราคาแบบคู่เช่น: adb.exe backup "com.gameloft.android.ANMP.GloftPOHM -apk" -f game-backup.ab

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.