Nexus 5 ติดอยู่ที่หน้าจอ“ จุดสีลอยอมยิ้ม” หลังจากฮาร์ดรีเซ็ตค่าจากโรงงาน


13

ฉันเพิ่งล้างข้อมูล / รีเซ็ตจากโรงงานใน Nexus 5 ของฉันฉันทำตามบทช่วยสอน YouTubeนี้

ฉันติดอยู่ที่หน้าจอบูตซึ่งเป็นปัญหาของฉันในตอนแรกและมันอยู่บนหน้าจอบูตเป็นเวลา 25 นาที

ฉันควรรอหรือทำอย่างอื่นหรือไม่

คำตอบ:


8

หากคุณได้รับการรอในปริมาณที่มากเกินไปของเวลาสำหรับโทรศัพท์ของคุณเพื่อบูต (เช่น. ทิ้งไว้ค้างคืนบูต) แต่มันก็ยังคงอยู่ในการเคลื่อนไหวการบูตที่คุณอาจจะอยู่ในbootloop นี่คือเมื่อโทรศัพท์ไม่สามารถบูตได้เนื่องจากข้อผิดพลาดบางอย่างใน/systemพาร์ติชัน คุณควรทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (หรือลบล้าง/data) เพื่อดูว่ามีประโยชน์หรือไม่ หากไม่ได้ผลคุณควรติดตั้ง/systemพาร์ติชันใหม่

  1. ก่อนอื่นคุณต้องจัดรูปแบบ/systemไดเรกทอรีของคุณ คุณจะต้องกู้คืนแบบกำหนดเองเพื่อทำสิ่งนี้ ฉันแนะนำTWRP (Nexus 5)แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกกู้คืนแบบใดคุณควรดาวน์โหลดเวอร์ชันล่าสุด

  2. ปิด Nexus 5 ของคุณจากนั้นกด Vol-, Vol + และ Power พร้อมกัน อย่าปล่อยปุ่มจนกว่าเมนูโหมด Fastbootจะปรากฏขึ้น ไม่จำเป็นต้องใช้แรงมากเกินไปและอาจทำให้ปุ่มแตก

  3. ตอนนี้คุณจะต้องใช้เครื่องมือ adb และ fastboot เปิด terminal / cmd ในโฟลเดอร์ adb / fastboot บนพีซีของคุณ หากคุณมีSDK Android/path-to-sdk/sdk/platform-tools/พวกเขามักจะอยู่ใน หรือคุณสามารถติดตั้งADB น้อยที่สุดและ Fastbootเครื่องมือสำหรับ Windows (หรือsudo apt-get install android-tools-adb android-tools-fastbootสำหรับลินุกซ์)

  4. ต่อโทรศัพท์ของคุณเข้ากับพีซี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโทรศัพท์ของคุณอยู่ในโหมด fastbootพิมพ์ลงใน terminal / cmd: fastboot devicesเพื่อให้แน่ใจว่าโทรศัพท์ของคุณเชื่อมต่ออย่างถูกต้อง (ควรคืนรหัสซีเรียลให้คุณ) คำสั่งต่อไปนี้จะดำเนินการตั้งโรงงานในโทรศัพท์ของคุณดังนั้นต้องระวังว่านี้จะล้างข้อมูลทั้งหมดของผู้ใช้จากโทรศัพท์fastboot oem unlock : fastboot rebootหลังจากที่คุณได้มีการออกคำสั่งพิมพ์ คุณจะได้รับหน้าจอที่มีโลโก้ android และแถบแสดงความคืบหน้า (อาจใช้เวลาถึงสิบนาทีในการดำเนินการ) หลังจากนั้นโทรศัพท์ของคุณจะพยายามบูตขึ้นอีกครั้ง พลังงานเพียงแค่มันออกหลังจากที่โลโก้และความคืบหน้าหุ่นยนต์บาร์ไม่ได้อยู่บนหน้าจอของคุณ

  5. ตอนนี้เราจะใช้ไฟล์ recovery.img ที่เราดาวน์โหลดมาก่อนหน้านี้ รีบูทโทรศัพท์ของคุณเข้าสู่โหมด fastbootด้วย Vol-, Vol + และ power ตามขั้นตอนที่ 2 ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เชื่อมต่อfastboot devicesแล้ว ในเทอร์มินัล / cmd เดียวกันให้พิมพ์fastboot flash recovery /downloads/recovery.imgโดยแทนที่/downloads/recovery.imgด้วยพา ธ แบบเต็มไปยังการกู้คืนที่คุณดาวน์โหลด

  6. หลังจากทำเสร็จแล้วบนโทรศัพท์ใช้ปุ่มปรับระดับเสียงเพื่อเลื่อนไปที่ " เริ่มต้น Bootloader " และกดปุ่มเพาเวอร์เพื่อเลือก หลังจากที่โหลด bootloader ใช้ปุ่มปรับระดับเสียงเพื่อเลื่อนไปยัง"โหมดการกู้คืน " และพลังงานเพื่อเลือก จากนั้นคุณควรได้รับการต้อนรับด้วยการกู้คืนที่กำหนดเองที่ติดตั้งใหม่

  7. คำแนะนำเหล่านี้สำหรับ TWRP: เมื่อการกู้คืนของคุณกำลังทำงานอยู่ให้แตะล้าง> การลบขั้นสูงและทำเครื่องหมายเฉพาะระบบข้อมูลแคชและแคช Dalvik ตอนนี้รูดไปเช็ด สิ่งนี้จะล้างข้อมูลระบบและผู้ใช้ทั้งหมดจากอุปกรณ์ ข้อมูลในการ์ด sd ภายนอกจะถูกเก็บรักษาไว้หากคุณเลือกพาร์ติชันเหล่านั้น 4 เท่านั้น

  8. ตอนนี้คุณจะดาวน์โหลดอิมเมจระบบใหม่ ถ้าคุณต้องการที่จะติดกับหุ้นรอมนี่คือหนึ่งจาก XDA (รุ่นนี้มีการรูท) มีรอมที่กำหนดเองมากมายในที่มีด้าย XDA ดาวน์โหลดอิมเมจ ROM

  9. ตอนนี้กลับมาใน TWRP ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณอยู่บนหน้าจอหลัก (ควรมีปุ่มหน้าแรกที่ด้านล่าง) และไปที่ขั้นสูง> ADB Sideloadแล้วปัดเพื่อเปิดใช้งานโหมด พิมพ์adb devicesเพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ของคุณเชื่อมต่ออย่างถูกต้องจากนั้นพิมพ์adb sideload /downloads/ROM.zipแทนที่/downloads/ROM.zipด้วยพา ธ แบบเต็มไปยัง ROM (ไฟล์. zip) ที่คุณเพิ่งดาวน์โหลด การดำเนินการนี้อาจใช้เวลาถึงสิบนาที

  10. หลังจากนั้นเสร็จเพียงรีบูต! จากหน้าจอหลักของ TWRP ไปที่Reboot> Systemและควรบู๊ตอย่างถูกต้อง โปรดทราบว่าการบูตครั้งแรกอาจใช้เวลาถึงหนึ่งชั่วโมงจึงจะเสร็จสมบูรณ์ดังนั้นให้เชื่อมต่อกับแหล่งพลังงาน!


จะเกิดอะไรขึ้นเมื่ออยู่ในขั้นตอนที่ 4 ฉันไม่เคยเห็นแถบความคืบหน้าเลย มันแสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวโลโก้ Android อย่างไม่มีกำหนด
J. Lin

มีปัญหาเช่นเดียวกับ @JPL ไม่เห็นแถบความคืบหน้าใด ๆ ในขั้นตอนที่ 4 ถ้าฉันพยายามแฟลช TWRP โดยไม่ต้องรีบูตหลังจากที่ OEM ปลดล็อกดูเหมือนว่าจะประสบความสำเร็จ แต่ไม่สามารถโหลดได้ (หลังจากโหลดหน้าจอการโหลดโทรศัพท์ อีกครั้ง)
Predelnik

7

การโพสต์สิ่งนี้ไม่มากสำหรับผู้ถามเนื่องจากถูกถามเมื่อสิบชั่วโมงก่อน แต่สำหรับคนอื่น ๆ ที่พบคำถามนี้:

การบูตครั้งแรกของ Lollipop อาจใช้เวลานาน ใน Nexus 4 ของฉันหลังจากอัปเดต OTA จาก 4.4.4 ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ใช้เวลาอย่างน้อย 10 นาทีในหน้าจอบูต "flying colours" ฉันแน่ใจว่ามันมีพลังและปล่อยทิ้งไว้อย่างน้อย 30-60 นาทีก่อนที่จะกังวลเกินไป


รอเป็นเวลา 2 ชั่วโมงและยังติดอยู่ดังนั้นไม่แน่ใจว่ามันจะทำงานได้ทั้งหมด
RaduM

2
ฉันตัดสินใจที่จะรอหลังจากอ่านโพสต์นี้ ในที่สุดมันก็มาถึงหน้าจอต้อนรับ อาจใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้น แต่ดูเหมือนเป็นนิรันดร์
mpen

1
ใช้เวลา 20 นาทีที่ดี .. แต่ในที่สุดก็มาถึง ..
Jahufar

นี่ควรจะเป็นความผิดครั้งแรกก่อนที่จะลองตอบคำถามที่ซับซ้อนมากขึ้นเกี่ยวกับ TWRP
gorbysbm
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.