ใช้ GPS ของฉันคืออะไร


47

บนโทรศัพท์ Android ของฉัน (Desire HD) ตัวบ่งชี้ GPS กำลังเปิดอยู่และกระพริบอยู่

ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าแอพใดรับผิดชอบการใช้ GPS ฉันมีข้อสงสัย แต่อยากรู้แน่นอน

มันหยั่งราก & ฉันเป็นมากกว่าการซักถาม / dev หรือ somesuch เล่น 2.2


2
นี่คือคำถามที่ดีอยากจะรู้ว่ามีการเข้าถึงบันทึกของ GPS เช่นกัน บ่อยครั้งที่ฉันพบว่าเมื่อล็อกหน้าจอมีอะไรบางอย่างกระตุก GPS ซึ่งจะหยุดทันทีที่ลงชื่อเข้าใช้เสร็จ
eidylon

2
วิธีหนึ่งในการค้นหาอาจเป็นการปิด GPS และดูว่าแอพใดบ่น
เบียร์

5
หรือปิดแอพทีละตัวและดูว่า GPS หยุดใช้เมื่อใด
Matthew อ่าน

ตัวอย่างเช่นฉันกำลังทดสอบแอปพลิเคชันชื่อGPS Trackerซึ่งครั้งหนึ่งเคยเปิดใช้ GPS (ตามที่คาดไว้) แต่ถ้าคุณไม่ปิดมันอย่างชัดเจน (โดยการเลือกตัวเลือกออกหลังจากกดปุ่มเมนู ) และคุณกดปุ่มโฮมหรือไปที่แอพอื่นโดยตรงแทนGPS Trackerยังคงใช้ GPS เพราะมันกำลังติดตามเส้นทางของคุณ ... ฉันคิดว่าสิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับแอพอื่น ๆ ที่คุณใช้งานอยู่ ข้อสรุป: ค้นหาวิธีปิดพวกเขาโดยตรงจากแอปเอง
Nicolás

@ Nicolásฉันมีคำถามเดียวกันนี้และฉันแน่ใจว่าไม่มีซอฟต์แวร์การติดตามเส้นทาง GPS ที่ใช้งานได้อย่างถูกต้อง (ฉันมีการติดตั้งเล็กน้อย) จีพีเอสก็เปิดขึ้นมาทันทีกระพริบครู่หนึ่งแล้วก็หายไป (สันนิษฐานได้เพราะมันพบตำแหน่งของฉัน) สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อฉันไม่มีแอปพลิเคชั่นทำงานที่ฉันจินตนาการว่าอาจมีประโยชน์สำหรับ GPS
Ilari Kajaste

คำตอบ:


13

ติดตั้งชิ้นส่วนอะไหล่ เปิดแล้วคลิกที่ "ประวัติแบตเตอรี่" เลือกรายการแบบหล่นลงที่ด้านบนและจากนั้นเลือก "การใช้ GPS" มันจะแสดงให้คุณเห็นว่าแอพไหนใช้งาน GPS

โปรดทราบว่าคุณจะต้องถอดปลั๊กอุปกรณ์ของคุณในขณะที่กำลังมองหาการใช้งานแบตเตอรี่ตามที่แอปที่ใช้งาน GPS


น่าเสียดายที่อะไหล่โทรศัพท์ของฉันไม่รองรับอะไหล่
Ilari Kajaste

5
สิ่งนี้ไม่ได้ผลสำหรับฉัน คลิกประวัติแบตเตอรี่เพิ่งพาฉันไปที่หน้านั้นในการตั้งค่า ไม่มี gps dropdown ฉันกำลังเรียกใช้ 4.1.2 บนกาแลคซีแบบไหลรินโน้ต 2
Heath Borders

2
ดังที่ Heath Borders กล่าวว่าปุ่มประวัติแบตเตอรี่จะนำคุณไปยังหน้า Battery ในการตั้งค่า (อย่างน้อยอุปกรณ์ Samsung เท่านั้น) ซึ่งไม่ได้รับประโยชน์ ในกรณีของฉันฉันพบ "การตรวจสอบแบตเตอรี่ GSam" ซึ่งเป็นวิธีการแสดงรายการแอพด้วยการใช้งาน GPS ผู้ร้ายที่รับผิดชอบการใช้ GPS ของฉันหลังจากรีบูตเป็นของ Kohl
CptRobby

5

บน Android 4.3 และใหม่กว่า: (ไม่สามารถพูดเกี่ยวกับผู้ให้บริการ / ผู้ผลิตเฉพาะเช่นซัมซุง .. พวกเขาเปลี่ยนทุกอย่าง! นี่คือการทดสอบในสต็อก Android)

เปิดการตั้งค่า> ตำแหน่ง (ภายใต้บุคคล)

คุณจะเห็นรายการแอปล่าสุดที่ชื่อ "ล่าสุด"

ง่ายเหมือนที่ แอพยอดนิยมคือแอปสุดท้ายที่ใช้ GPS หากคุณยังเห็นไอคอน GPS คุณสามารถคลิกแอพนั้นเพื่อไปที่หน้าจอข้อมูลแอป ที่ซึ่งคุณสามารถหยุด / ถอนการติดตั้งแอพ หากการดำเนินการใด ๆ เหล่านี้ลบไอคอน GPS ที่ใช้อยู่ออกคุณจะพบว่าผู้กระทำผิด (นี่คือแก็บบิทดี้ซึ่งฉันไม่ได้เปิดใน 24 ชั่วโมง)

แก้ไข: ตกลงพบรูปของรุ่นซัมซุง มันใช้งานได้เช่นกัน ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


2

มีแอพมากมายที่จะใช้ GPS หากเปิดใช้งานอยู่ แม้กล้องจะใช้เพื่อใส่ข้อมูลตำแหน่งในภาพ google ใช้สำหรับฉวัดเฉวียนแผนที่ละติจูดและอื่น ๆ และหากคุณมีละติจูดมันจะสว่างขึ้นทุกครั้งเพื่อรายงานตำแหน่งของคุณ (ซึ่งถ้าคุณมีละติจูดคุณก็บอกให้ทำ :)) มีแอปพลิเคชั่นบางตัวที่จะใช้ GPS หากมีเพื่อแสดงโฆษณา "ท้องถิ่น"

หากคุณ "เลือกใช้" สำหรับ "การให้ข้อมูลสถานที่ตั้งของ Google" เมื่อคุณตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณอุปกรณ์นั้นจะใช้เพื่อแจ้งให้ Google ทราบเกี่ยวกับตำแหน่ง WiFi และเสาสัญญาณโทรศัพท์รอบตำแหน่งของคุณ ข้อมูลนี้ช่วยในการเริ่มต้น GPS ตั้งแต่เริ่มเย็นดังนั้นจึงสามารถล็อคตำแหน่งที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลที่ดีและช่วยให้ผู้ใช้งานจีพีเอสได้จริง พวกเขาไม่ได้ "ติดตามทุกการเคลื่อนไหวของคุณ" เหมือนที่บางคนคิด Google และ Apple ไม่สนใจว่าคุณจะอยู่ที่ไหนสิ่งที่พวกเขาอยากรู้คือเสาเซลล์อยู่ที่ไหนเพื่อให้พวกเขาสามารถบอกคุณได้ว่าคุณอยู่ที่ไหนด้วยแอปพลิเคชันตำแหน่งของพวกเขาได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

หากคุณกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่อาจส่งข้อมูลตัวเลือก "ปลอดภัย" เพียงอย่างเดียวคือการปิด GPS เว้นแต่คุณกำลังใช้งานอยู่และตรวจสอบสิทธิ์ของแอปพลิเคชันเมื่อคุณติดตั้ง หากแอปพลิเคชั่น "ตำรับอาหารการทำอาหาร" ของคุณต้องการใช้ GPS คุณอาจต้องกังวลนิดหน่อยเว้นแต่จะบอกวิธีการไปยังร้านค้าด้วยส่วนผสม


มีวิธีการตรวจสอบว่าฉันเลือกใช้ข้อมูลการติดตามตำแหน่งหรือไม่ ฉันไม่คิดว่าฉันจะทำ
Ilari Kajaste

2
และสำหรับบันทึกฉันไม่สนใจว่า Google หรือ Apple - หรือแอพที่เป็นปัญหาสำหรับเรื่องนั้น - ใส่ใจว่าฉันอยู่ที่ไหน มันคือโทรศัพท์ของฉันข้อมูลตำแหน่งของฉันและฉันไม่ต้องการให้โทรศัพท์ของฉันส่งข้อมูลนั้นให้กับทุกคนที่ฉันไม่ได้ตกลงที่จะส่งไปให้ ฉันไม่ได้กังวลเกี่ยวกับการรั่วไหลของสถานที่ - มันเป็นหลักการที่สำคัญและมันก็สำคัญไม่น้อย (นอกจากนี้การแอบดู GPS เป็นระยะอาจทำให้แบตเตอรี่หมด แต่ฉันไม่เชื่อว่ามันจะมีความหมายอะไร)
Ilari Kajaste

คำตอบนี้ไม่ได้ตอบคำถาม มันพยายามโน้มน้าวให้ OP ไม่ให้คิดถึงคำถาม สิ่งนี้อาจทำได้ดีในการแสดงความคิดเห็น แต่แน่นอนว่าไม่ใช่คำตอบ
Daniel S.

@DanielS, ไม่เป็นไรที่คุณโหวตไม่ได้ แต่ฉันไม่ได้พยายามโน้มน้าวให้ใครก็ตามฉันให้ข้อมูล จากข้อมูลที่ให้มาฉันให้คำตอบที่ดีที่สุด แอปพลิเคชันใด ๆ ที่ติดตั้งสามารถใช้ GPS ได้หากต้องการการอนุญาต โปรดทราบว่าคำตอบของฉันมีอายุประมาณ 4.5 ปี
Ryan Conrad

0

โดยทั่วไปแล้ว GPS ไม่ได้ทำงานเสมอเมื่อมีการหยุดกิจกรรมที่ใช้ GPS GPS จะปิดเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ เมื่อกิจกรรมกลับมาทำงาน GPS จะเริ่มต้นใหม่ นี่คือวิธีที่แอพพลิเคชั่นที่ประพฤติดีและเป็นลายลักษณ์อักษรควรมีพฤติกรรม

ฉันอยากจะแนะนำให้ติดตั้ง Droidwall และไม่อนุญาตให้แอปทั้งหมดเข้าถึงทั้ง 3G และ Wifi และดูบันทึกควรมีกระบวนการพยายามเชื่อมต่อ

ควรแสดงใน 'logcat' ในรูปแบบของสิ่งที่คล้ายกัน: 'ไม่สามารถเข้าถึง xx.xx.xx.xx' รูปแบบที่อยู่ IP


0

ฉันไม่คิดว่าจะมีแอพที่แสดงว่าแอพใดกำลังใช้ GPS นอกจากนี้ฉันไม่สามารถรับหน้าจอข้อมูลแบตเตอรี่ของชิ้นส่วนอะไหล่เพื่อแสดงใน Android 4.1 ของฉัน

นี่คือคำแนะนำของฉัน:

เมื่อใดก็ตามที่คุณเห็นว่า GPS ใช้งานอยู่ (เช่นไอคอน GPS ในแถบการแจ้งเตือนหรือการตั้งค่า> แบตเตอรี่แสดงว่า GPS เปิดใช้งานอยู่) ให้คลิกที่การตั้งค่า> แอป> กำลังทำงานเพื่อดูว่าแอปใดกำลังทำงานอยู่ หนึ่งในนั้นคือผู้ร้าย

ในกรณีของฉันวันนี้แอพพลิเคโกงคือไม่มีซอมบี้


น่าเสียดายที่ลิงค์นั้นเสีย บางทีคุณสามารถอัปเดตได้
Firelord

@ Firelord ฉันไม่คิดว่าลิงก์จะต้องอัปเดต แต่เป็นเพียงตัวอย่างสำหรับแอปที่ใช้ GPS
Izzy

@Izzy นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันเพิ่ม"อาจจะ" :) ฉันเชื่อว่าคุณมาที่นี่ตามเส้นทาง VLQ เหมือนที่ฉันทำ
Firelord

@ Firelord ถูกต้อง - และฉันลงคะแนน "OK" :) ฉันจำได้ไม่ชัดว่ามีวิธีที่จะแสดงว่าแอพใดกำลังเข้าถึงบริการบอกตำแหน่ง (หรือทำเช่นนั้น) - แต่ฉันจำไม่ได้) ซึ่งเป็นใครและข) ด้วยสิ่งที่พวกเขาอาจได้รับการแนะนำรุ่น Android ...
อิซซี่
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.