วิธีใช้ GPS โดยไม่ใช้ Google Location Services


18

เนื่องจากฉันไม่ต้องการที่จะยินยอมตามข้อตกลงความเป็นส่วนตัวของ Google Location Services ฉันจึงปิดการทำงานนี้ ด้วยการทำเช่นนั้นฉันรู้ว่าฟังก์ชันตำแหน่งบางอย่างเช่นตำแหน่งมือถือและตำแหน่ง wifi จะไม่ทำงาน

อย่างไรก็ตามฉันคาดหวังว่าฟังก์ชั่น GPS อย่างง่ายจะทำงานได้ตามปกติ ทำงานในลักษณะที่ปกติให้ฉันจะใช้ข้อมูล GPS ถ้ามีคนอื่นใช้สถานที่ตั้งที่ทราบล่าสุด (ในอดีตนี่เป็นวิธีการที่ตัวรับสัญญาณ GPS ทำงาน)
การใช้งานปัจจุบัน (ฉันใช้ Android 5, Lollipop) จาก Google แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ให้ตำแหน่งใด ๆ เลยเมื่อไม่มีการแก้ไขที่ชัดเจนโยนคำเตือนจำนวนมาก โลกแทนที่จะอยู่ในบ้านของฉัน

คำถามของฉัน:
ไม่มีใครรู้ว่าผู้ให้บริการสถานที่ตั้งบุคคลที่สาม / สปอยเลอร์ซึ่งเพียงแค่เก็บตำแหน่งที่รู้จักล่าสุดของฉันถ้าไม่มี GPS แก้ไข? (เพียงแค่ให้ฉันกลับมาใช้ฟังก์ชั่นปกติ) ฟังก์ชั่น
เพิ่มเติมที่น่ายินดีมากคือแคชข้อมูล Wifi / Cell ดังนั้นถ้าฉันเคยไปที่ไหนสักแห่งมันจะจำได้โดยไม่ต้องแก้ไข GPS

ข้อเสนอแนะใด ๆ จะได้รับการชื่นชมอย่างมาก!


ผู้ให้บริการสำรองสำหรับตำแหน่งบนเครือข่าย (แทนที่ตำแหน่งของ Google ซึ่งต้องใช้รูท) จะเป็นโซลูชันที่ยอมรับได้หรือไม่
อิซซี

@Izzy - ทางเลือกจะเก็บตำแหน่งล่าสุดที่ทราบหรือไม่ เพื่อให้แอพอื่น ๆ ใช้ข้อมูลนั้นเพื่อเริ่มทำงานแทนที่จะรอการแก้ไขจากดาวเทียม
HasH_BrowN

โซลูชันที่ฉันมีอยู่ในใจใช้ตำแหน่งเสาสัญญาณโทรศัพท์ซึ่งถูกจัดเก็บไว้ในอุปกรณ์ (คุณกำหนดว่าต้องใช้พื้นที่ใด) ตราบใดที่โทรศัพท์ของคุณไม่ได้อยู่ในโหมดเครื่องบินและคุณอยู่ในพื้นที่ที่ครอบคลุมข้อมูลของคุณมันจึงรู้ได้เสมอว่าอยู่ที่ไหนโดยไม่ต้องเชื่อมต่อข้อมูล
Izzy

@ อิซซี่ฉันคิดว่านี่เป็นหนึ่งในวิธีที่ GPS ใช้งานได้ แต่ไม่ยืนยันการแก้ไขอีกครั้ง มันแคชตำแหน่งของฉัน (และเพิ่มความเร็วในการแก้ไข) ดังนั้นโซลูชันที่มี GPS ช่วยตอบคำถามของฉัน อย่างไรก็ตามฉันสนใจโซลูชันที่คุณระบุนี่อาจเป็นคำตอบอื่นที่มีข้อดีเหนือโซลูชันแคช
ขอ

1
เสร็จสิ้น - ดูคำตอบของฉันด้านล่าง มันเป็นเพียงโครงร่าง แต่ควรให้แนวคิดและชี้ไปที่แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อดูรายละเอียด สนุก!
Izzy

คำตอบ:


9

คุณอาจจะลอง app นี้: จีพีเอสช่วย

มันพยายามให้การแก้ไขที่รวดเร็วและมีเสถียรภาพมากขึ้นโดยการจัดหาตัวช่วย GPS สองสามอย่าง (GPS Aiding Data เช่น LTO Long Term Orbits, gpsOneXTRA และ AGPS) และเก็บข้อมูล GPS ที่รู้จักล่าสุดของคุณ

มันจะทำงานได้โดยไม่ต้องรูท แต่บางตัวเลือกต้องมีการเข้าถึงรูท


ดูเหมือนว่าจะทำสิ่งที่ฉันต้องการจะทดสอบขับอีกเล็กน้อย แต่ดูดีจนถึงตอนนี้
ขอ

2
โปรแกรมใช้งานได้สำหรับฉันคุณอาจเพิ่มคำอธิบายภายในคำตอบของคุณสักเล็กน้อยเพื่อใช้อ้างอิงในอนาคต ตอนนี้เรารู้ว่ามันใช้งานได้กับ Lollipop อาจจะอธิบายสั้น ๆ ว่าทำไมโปรแกรมถึงได้คำตอบ
ขอ

น่าเสียดายที่แอพไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป
anol

11

ไม่ตรงกับคำอธิบายของคุณ (ใช้ตำแหน่ง "รู้จักกันดี" หากไม่มี GPS) แต่ก็ยังเป็นทางเลือกที่ดี:

ในอุปกรณ์สองเครื่องของฉันฉันได้กำจัดบริการ Google ที่เป็นกรรมสิทธิ์ทั้งหมดโดยสิ้นเชิงแทนที่ด้วยทางเลือกอื่น ในรายละเอียดฉันได้อธิบายเรื่องนี้ในAndroid โดยไม่ใช้ Google 5: ฟรี Droid ของคุณ! ¹ ( อัปเดต ¹) กล่าวโดยย่อนี่คือสิ่งที่ฉันได้ทำไปแล้ว:

  1. แฟลช ROM ที่กำหนดเองที่มาพร้อมโดยไม่มี GApps (ที่นี่: CyanogenMod)
  2. การติดตั้งmicroG (ตัวต่อของNOGAPPS )
  3. การสร้างlacells.dbตามที่อธิบายไว้ที่ XDAและส่งไปยังอุปกรณ์

เป็นผลให้ฉันได้รับบริการตำแหน่งการทำงานออฟไลน์ทั้งหมดโดยใช้ ID เสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือและการlacells.dbเข้าถึงPlaystoreผ่านBlankStore ¹หรือYalpStoreและ Maps API ที่ทำงานโดยใช้ OpenStreetMap ดังนั้นด้วย "ไม่ใช้งาน GPS" ฉันยังคงได้รับตำแหน่งของฉันตราบใดที่มีเสาส่งสัญญาณถึง อย่างไรก็ตามฉันไม่สามารถบอกได้ว่ามันใช้ "ตำแหน่งสุดท้ายที่รู้จัก" ถ้าไม่มี GPS และไม่มีเสาสัญญาณโทรศัพท์

¹การเปิดเผยข้อมูล: ลิงค์ไปที่หนึ่งในเว็บไซต์ของฉัน


หวาน! ฉันชอบตัวเลือกนี้มากคิดว่าไม่ใช่โซลูชันที่เป็นมิตรกับผู้ใช้มากที่สุด ในทางปฏิบัติฉันคิดว่าจะไม่มีสถานที่มากมายที่คุณไม่สามารถ "เห็น" เสาสัญญาณใด ๆ แม้ว่าการเชื่อมต่อจะไม่สามารถทำได้เนื่องจาก SNR ต่ำ โซลูชันนี้เปลี่ยนเป็น GPS หรือไม่หากมีการแก้ไขหรือเป็นส่วนหนึ่งของไดรเวอร์ GPS ของ GApps
ขอ

จีพีเอสแยกจากนี้ ฉันไม่เคยลอง "ล้มเหลว" ดังนั้นฉันไม่แน่ใจว่ามันทำงานอย่างไรกับการเปิดใช้งาน GPS แต่ไม่มีการแก้ไข ฉันเดาว่ามันจะเลือก "ชุดที่แม่นยำที่สุด" และดังนั้น (โดยไม่ต้องแก้ไข GPS) ใช้ตำแหน่งเสาสัญญาณโทรศัพท์ - แต่ฉันไม่แน่ใจ
อิซซี

@ ขอให้เป็น "มิตรกับผู้ใช้": มันง่ายขึ้นอีกครั้ง ขณะนี้มีLineageOS สำหรับ microGสำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดที่มีการสนับสนุน LOS อย่างเป็นทางการ ที่มาพร้อมกับ microG และ F-Droid ติดตั้งพร้อมใช้งาน สำหรับตำแหน่งพวกเขาได้ติดตั้ง Mozilla แบ็กเอนด์ไว้ล่วงหน้า (ดึงข้อมูลออนไลน์ดังนั้นคุณอาจพิจารณาว่านี่ถูกติดตามโดย Mozilla) - แต่คุณสามารถแทนที่แบ็กเอนด์นั้นโดย LocalGSMBackend ที่ฉันได้อธิบายไว้ในคำตอบของฉัน ทำงานเหมือนสายลมพร้อมเพียงอุปกรณ์ BQ ใหม่ของฉันด้วย :) ว่า
อิซซี่

4

การใช้ Fairphone 2 และ Fairphone Open OS และทำตามคำแนะนำนี้เพื่อการใช้ชีวิตโดยไม่มี Google ฉันตั้งค่าบริการระบุตำแหน่งโดยใช้ผู้ให้บริการมิดเดิลแวร์ตำแหน่งUng UnifiedNlp (ไม่มี GAPPS)

การทำเช่นนี้ทำได้ง่ายโดยใช้ที่เก็บF-Droid

  • ติดตั้ง µg UnifiedNlp (ไม่มี GAPPS)
  • ติดตั้งแบ็กเอนด์ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์เช่นLocalGsmNlpBackend
  • ติดตั้งแบ็กเอนด์ Geocoding NominatimeNlp
  • รีบูตโทรศัพท์ของคุณ
  • เริ่มแอพ µg UnifiedNlp และตั้งค่าแบ็กเอนด์ ใน LocalGsmNlpBackend เลือก 'สร้างฐานข้อมูล' และปล่อยให้มันสร้างฐานข้อมูลจาก OpenCellID หรือ Mozilla Location Services (ใช้เวลานานและดาวน์โหลดข้อมูลจำนวนมหาศาลเพื่อให้แน่ใจว่าคุณอยู่บน WiFi)
  • เปิดใช้งานตัวเลือกตำแหน่งในการตั้งค่า

ผลลัพธ์: บริการระบุตำแหน่งผ่าน GPS และเครือข่ายทำงานโดยมีผลกระทบต่อความเป็นส่วนตัวเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย


1

การเข้าถึงตำแหน่งในบริการตำแหน่งของ Google และการเข้าถึงตำแหน่งใน Android นั้นเป็นอิสระจากกัน

แอปสามารถใช้ Android Location Manager (ซึ่งไม่ขึ้นอยู่กับบริการ Google Location) หรือบริการ Google Location

ดังนั้นคุณยังสามารถใช้แอพที่เข้าถึงตำแหน่งผ่าน Android Location Manager จากการวิจัยแอพ 5,000 อันดับแรกของฉันแอพส่วนใหญ่ยังคงใช้ Android Location Manager ดังนั้นคุณควรจะดีถ้าไม่มี Google Location Services


ใช่การสนับสนุนตำแหน่งใน Android นั้นดีขึ้นมาก ฉันยังไม่ได้ใช้บริการระบุตำแหน่งของ Google แต่ตอนนี้ตัวจัดการตำแหน่ง Android ทำแคชสถานะและตำแหน่งล่าสุดของคุณแล้วดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือของบุคคลที่สามสำหรับการใช้งานปกติอีกต่อไป (ยกเว้นอาจเป็นข้อมูลตำแหน่ง Wifi / Celluar)
ขอ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.