โปรแกรม Linux เพื่อโอนไฟล์จาก / ไปยังอุปกรณ์ android?


12

คุณรู้หรือไม่ว่ามีโปรแกรม linux (อาจเป็นปลั๊กอิน nautilus) เพื่อถ่ายโอนไฟล์จาก / ไปยังอุปกรณ์ android หรือไม่? สิ่งที่อยู่ในใจของฉันคือโปรแกรมที่ "adb push", "adb pull" และ "adb shell ls" ในพื้นหลังและมี GUI

ขอบคุณ

คำตอบ:


6

มีQtADBซึ่งใช้ adb

คุณยังสามารถติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ SSH หรือ ftp บนโทรศัพท์และใช้ Nautilus กับ ssh: // ip หรือหรือชื่อของโทรศัพท์ของคุณ / หรือftp: // ip หรือชื่อของโทรศัพท์ของคุณ / URL (คุณสามารถสร้างที่คั่นหน้าใน Nautilus) สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ SSH หรือ ftp มาตรฐานในโทรศัพท์ของคุณคือคุณไม่ต้องติดตั้งอะไรเป็นพิเศษในคอมพิวเตอร์

ฉันใช้QuickSSHdบนโทรศัพท์ แต่ยังมีเซิร์ฟเวอร์ SSH อื่น ๆ ที่มีให้ (ค้นหาตลาดโปรด)

FTP เซิร์ฟเวอร์ฉันรู้ว่ามีอยู่SwiFTPและFTPServer ฉันยังไม่ได้ทดสอบสิ่งเหล่านี้กับ Nautilus แต่พวกเขาควรจะทำงาน


A ++ ถึง QtADB มันเป็นเรื่องดีมาก.
Mohammad Moghimi

4

หากคุณติดตั้ง Eclipse ด้วย Android SDK จะมีเปอร์สเปคทีฟที่เรียกว่า DDMS ที่มีตัวสำรวจไฟล์ คุณสามารถคัดลอกไฟล์จาก / ไปยังอุปกรณ์ด้วยเครื่องมือนี้ซึ่งใช้ adb push / pull in background

อีกวิธีหนึ่งก็คือถอดการ์ด SD ออกจากโทรศัพท์และใช้เป็นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ แต่ในโหมดนี้คุณสามารถเข้าถึงได้เฉพาะการ์ด SD และโหมดดีบักจะต้องปิดใช้งานซึ่งอาจสร้างความรำคาญหากคุณต้องการให้อุปกรณ์อยู่ในโหมดแก้ไขข้อบกพร่องเพื่อการพัฒนา


2
การปิดใช้งานโหมดแก้ไขข้อบกพร่องไม่จำเป็นสำหรับโทรศัพท์ (ส่วนใหญ่?)
Matthew อ่าน

ตกลงฉันคิดว่ามีเพียงหนึ่งในสองตัวเลือกเท่านั้นที่สามารถใช้งานได้ในครั้งเดียว แต่คุณถูกต้องที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ SD และโหมดดีบักสามารถใช้งานได้ในเวลาเดียวกัน
jmbouffard

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.