Galaxy Tab ไม่ได้ถูกชาร์จผ่านสาย USB


20

ขณะนี้ฉันกำลังใช้ Samsung Galaxy Tab รุ่นคือ GT-P1000 เพื่อทดสอบแอปพลิเคชันของฉันดังนั้นฉันมักจะแนบมันกับพีซีผ่านสาย USB และติดทั้งวันแม้ว่ามันจะแสดงแบตเตอรี่ต่ำในตอนท้ายของวัน แต่ควรชาร์จแบตเตอรี่เช่นเดียวกับโทรศัพท์อีกเครื่องเมื่อเราต่อกับ USB

มีใครรู้บ้างสิ่งที่อาจเป็นปัญหาว่าทำไมแท็บ samsung galaxy ของฉันไม่ถูกชาร์จผ่านสาย USB


1
@ PM - Paresh Mayani: คุณเชื่อมต่อโดยตรงกับพีซีหรือผ่านฮับ USB หรือไม่
Edelcom

@Edelcom Thanx สำหรับการตอบกลับของคุณ FYI, ฉันไม่ได้เชื่อมต่อ แต่แท็บของฉันคือ .. และแท็บเชื่อมต่อโดยตรงโดยใช้สาย USB
Paresh Mayani

1
@ PM - Paresh Mayani: คุณลองสายอื่นหรือไม่ ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันครั้งหนึ่งซึ่งหายไปอย่างง่ายดายด้วยการเลือกสายเคเบิลอื่น ฉันตอบคำถามนี้กับคำถามอื่นที่นี่ในฟอรัมและผู้ชายคนนั้นก็ต้องเปลี่ยนสายเคเบิล usb
Edelcom

@PareshMayani ฉันมีปัญหาเดียวกัน ...
parag

@PareshMayani ฉันมีหนึ่งปัญหาที่เกี่ยวข้องกับแท็บเล็ตstackoverflow.com/questions/10161232/ …
parag

คำตอบ:


18

แท็บเล็ตมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่าโทรศัพท์และอาจไม่สามารถชาร์จไฟได้อย่างเพียงพอจากขีด จำกัด ครึ่งแอมป์ของพอร์ต USB โดยเฉพาะขณะที่เปิดเครื่องอยู่ (หน้าจอและนาฬิกาโปรเซสเซอร์ความเร็วเต็ม)

บางตัวแทบจะไม่คิดค่าใช้จ่ายหากหน้าจอปิดอยู่ แต่มาพร้อมกับอุปกรณ์ชาร์จแบบติดผนัง "usb" ที่มีกระแสสูงถึง 5v ส่วนอื่น ๆ จะใช้ที่ชาร์จแรงดันไฟฟ้าที่สูงขึ้นในตัวเชื่อมต่อที่กำหนดเอง บางครั้งคนที่มีลักษณะเหมือน usb เป็นสายเคเบิลพิเศษที่มีพินพิเศษที่บอกแท็บเล็ตว่ามีการใช้เครื่องชาร์จกระแสสูงพิเศษ

ตรวจสอบคู่มือผู้ใช้ของคุณหรือลองใช้อุปกรณ์ชาร์จที่ให้มา


8

แท็บ Samsung Galaxy มีกระแสการโหลด 2 A แต่เฉพาะ USB อนุญาตให้ 500 mA สำหรับบัสทั้งหมด

ด้วยสิ่งนี้ในใจมันควรจะมองเห็นได้ชัดเจนว่าทำไม SGT ไม่ชาร์จผ่าน USB

อย่างน้อยก็เป็นจริงสำหรับเฟิร์มแวร์ต้นฉบับของซัมซุง

หากคุณสามารถติดตั้ง ROM แบบกำหนดเองได้คุณอาจจะได้รับการสนับสนุนการชาร์จอย่างรวดเร็วด้วยการเปิดใช้งานแท็บของคุณจะสามารถชาร์จผ่าน USB ได้ แต่จะใช้เวลานานกว่าอะแดปเตอร์ AC


6

วิธีที่ดีที่สุดในการเรียกเก็บ Galaxy Tab จากการเชื่อมต่อ USB ไปยังพีซีคือการปิด วิธีนี้จะชาร์จและแสดงการชาร์จใช้เวลาเพราะพลังงานที่มีใน USB นั้นมี จำกัด


5

แท็บกาแล็กซี่ GT-P1000 สามารถใช้พลังงานในการทำงานมากกว่าที่มันสามารถวาดได้จากพอร์ต USB ในกรณีนี้แบตเตอรี่จะหมดในที่สุด นี่เป็นโอกาสโดยเฉพาะอย่างยิ่งหาก GT-P1000 ของคุณทำสิ่งต่างๆมากมายเช่นแบตเตอรี่ WiFi, GPS, CPU ที่โหลดสูงหรือมีหน้าจอตลอดเวลา ระยะทางของคุณจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับพอร์ต USB เนื่องจากการ์ด USB ที่แตกต่างกันสามารถให้ระดับพลังงานที่แตกต่างกันได้ (ค่าเริ่มต้นสเป็คน้อยกว่าที่ GT-P1000 มักจะวาดแม้ว่าจะไม่มีใครตำหนิที่นี่)

เช่นสำหรับฉันโดยทั่วไปแล้วใช้ WiFi ไม่มี GPS เปิดหน้าจอเสมอโหลด CPU ใด ๆ และเชื่อมต่อกับแล็ปท็อป Dell Latitude แท็บของฉันจะยกเลิกการชาร์จประมาณ 2% ต่อชั่วโมง ถ้าฉันปิดหน้าจอมันจะชาร์จจริงแม้ว่าจะช้ากว่าปลั๊กผนังของ Samsung


4

มันเพิ่งแสดงไม่ชาร์จหรือไม่จริง ๆ ชาร์จ?

Galaxy Tab ของฉันยังแสดงว่าไม่ชาร์จเมื่อเสียบเข้ากับพอร์ต USB ของโน้ตบุ๊ก แต่หลังจากผ่านไปสองสามชั่วโมง (นานกว่าเครื่องชาร์จ) มันก็ชาร์จเต็ม

กว่าที่เว็บไซต์น้องสาวแอปเปิ้ลมีคำอธิบายว่าทำไมการแสดง iPad ไม่ชาร์จ ; ฉันเดาว่าสิ่งนี้ใช้ได้กับอุปกรณ์ Android เช่นกัน:

หากคุณเห็นหน้าจอในขณะที่ iPad หลับอยู่อาจแสดงไอคอนการชาร์จ มันเป็นยุคปัจจุบัน“ แสงของตู้เย็นติดอยู่หรือไม่เมื่อฉันปิดประตู?” ลึกลับ

มีคำตอบอื่นที่อธิบายว่าทำไมการชาร์จช้ากว่าพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์มากกว่าเมื่อเชื่อมต่อกับเครื่องชาร์จ


2

ฉันไม่คิดว่ามันเป็นเพียงเพราะปัญหาปัจจุบันสูงสุด ฉันลองใช้อะแดปเตอร์ไฟฟ้าทั้งชุดที่มี 2 ~ 3 แอมป์ แต่ไม่สามารถชาร์จสัญลักษณ์ได้ ฉันไม่มีใครที่ประสบความสำเร็จในการมีสัญลักษณ์การชาร์จกับอุปกรณ์ชาร์จแบบโฮมเมด แต่ฉันคิดว่าอุปกรณ์ชาร์จของแท้จะมีสัญญาณพิเศษผ่านหมุดข้อมูล usb หรือแม้กระทั่ง + พิน เช่นเดียวกับแบตเตอรี่แล็ปท็อปอื่น ๆ นั่นหมายความว่าซัมซุงไม่ต้องการให้ผู้ใช้ใช้อุปกรณ์ที่มีราคาถูกและมีอยู่มากมายในบ้าน


1

ปัญหาคืออุปกรณ์กำลังมองหาความต้านทานเฉพาะบนพินที่แน่นอน หากไม่มีแท็บเล็ตเหล่านี้จะไม่พยายามดึงพลังอย่างเต็มที่


1
ดูคำตอบที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นที่android.stackexchange.com/questions/21144/…
Florian F

1

มันง่ายมาก!

ปัญหาคือสายเคเบิล นี่ควรเป็น AWG28 / 1P + AWG20 / 2C- สายเคเบิลหากคุณจะชาร์จแท็บเล็ตด้วยพลังงาน 2A หาก / 2C สูงกว่า AWG20 ฯลฯ AWG28 ความต้านทานในสายเคเบิลจะสูงมากจนแรงดันไฟฟ้าจะลดลงต่ำกว่า 4V ที่ปลายอีกด้านหนึ่งของสายเคเบิล คุณควรซื้อสายสั้นเพื่อให้ความต้านทานไม่สูงมาก เกจ AWGxx บอกขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของลวดทองแดง

ความเป็นไปได้อื่น ๆ คือคุณซื้อเครื่องชาร์จ 2A ที่มีแรงดันไฟฟ้า 6V ด้วยวิธีนี้คุณสามารถชาร์จแอปพลิเคชันของคุณโดยกระแส 5V และ 2A แม้ผ่านสาย usb ราคาถูก


0

ฉันแก้ไขปัญหาการใช้ที่ชาร์จอื่นกับ GT แล้ว เช่นเดียวกับ Apple Samsung ใช้เคล็ดลับเล็กน้อยกับที่ชาร์จ ในการชาร์จ GT ของคุณด้วยอุปกรณ์ชาร์จ usb คุณต้องสร้างอะแดปเตอร์เล็กน้อย

พินยูเอสบี usb: gnd d- d + 5v

ในการทำงานคุณต้องสั้น d + และ d- จาก 5v ใช้ตัวต้านทาน 33k ถึง d + / d- จาก gnd ใช้ตัวต้านทาน 10k ถึง d + / d- หากคุณมีมัลติมิเตอร์คุณควรได้รับ ~ 4v ระหว่าง 5v และ d + / d-; และ ~ 1v ระหว่าง gnd และ d + / d- ฉันทดสอบและใช้งานได้


-2

Brother, Samsung ได้ออกแบบแท็บในลักษณะที่ไม่สามารถทำการชาร์จและถ่ายโอนข้อมูลคอมพิวเตอร์ / แล็ปท็อปเพื่อป้องกันแบตเตอรี่ในเวลาเดียวกันหากคุณต้องการชาร์จแท็บของคุณจากนั้นก็ปิดแท็บและเชื่อมต่อสายเคเบิลข้อมูล แท็บของคุณเริ่มถูกเรียกเก็บเงิน


นี่ไม่ใช่การออกแบบของ Samsung แต่เป็นข้อ จำกัด ของ USB 2.0 อุปกรณ์สามารถร้องขอมากกว่า 500mA ได้ก็ต่อเมื่อไม่มีการใช้พินข้อมูลและย่อ นี่คือสาเหตุที่แท็บไม่ชาร์จจาก USB อย่างรวดเร็ว
onik

-4

ฮ่า ๆ เพียงแค่เสียบเข้ากับ PC USB และปิดแท็บ TAB ของคุณเขาจะปิดการถ่ายโอนข้อมูลและจะเริ่มต้นการชาร์จเพื่อดูว่าการชาร์จเพียงแค่คลิกสวิตช์และมันจะแสดงบนไอคอนการชาร์จแบตเตอรี่หน้าจอ

PS u ไม่ต้องการอะแดปเตอร์ใด ๆ


สิ่งนี้แตกต่างจากคำตอบที่โพสต์ก่อนหน้านี้ของ Zdsอย่างไร
eldarerathis

ฮ่า ๆ มันไม่แตกต่างกัน
RobW
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.