ถ่ายโอนช้าระหว่าง iMac และ Macbook Pro


2

ฉันเพิ่งซื้อ Macbook Pro ใหม่และพยายามคัดลอกไฟล์ผ่าน LAN ของฉันจาก iMac (ทั้งที่ใช้ Snow Leopard) ฉันมีข้อมูลประมาณ 100GB ในการถ่ายโอนและฉันพบว่าฉันได้รับความเร็วในการโอนช้าอย่างไม่น่าเชื่อ ตัวอย่างเช่นไฟล์ 86MB ใช้เวลาประมาณ 7 นาที

หากฉันถ่ายโอนไฟล์นี้จาก iMac หรือ Macbook Pro ไปยังแล็ปท็อป HP ที่ใช้ Windows 7 จะใช้เวลาประมาณ 60 วินาที นอกจากนี้หากฉันเริ่มถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง iMac และ Macbook Pro บน HP (โดยใช้ Windows Explorer เพื่อถ่ายโอนจาก iMac ไปยัง Macbook) ก็ใช้เวลาประมาณ 60 วินาทีเช่นกัน

ทุกคนสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับสาเหตุที่การถ่ายโอนไฟล์เมื่อเริ่มต้นจาก Macbook หรือ iMac โดยใช้ Finder จะช้าไหม ฉันยังไม่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับ OSX มาก่อนดังนั้นโปรดช่วยฉันด้วย :-)


ไม่มีความเห็น. คุณมีสายไฟร์ไวร์ที่คุณสามารถเสียบคอมพิวเตอร์สองเครื่องได้หรือไม่ มันทั้งโลกเร็วขึ้น
zneak

ไม่ แต่ฉันคิดว่าฉันจะได้รับ มีเคล็ดลับในการถ่ายโอนไฟล์ผ่าน FireWire หรือควรใช้ทางเลือก OSX แทนการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ต แม้ว่าจะเป็นวิธีแก้ปัญหาระยะยาวฉันชอบที่จะรู้ว่าทำไมการถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง Mac จึงช้ามาก
Cleggy

1
คอมพิวเตอร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกันอย่างไร? คุณควรเห็นความเร็วเท่ากันระหว่างทั้ง 3 สิ่งที่คุณถ่ายโอนมีไฟล์ขนาดเล็กจำนวนมากหรือไม่?
Chealion

ด้วยสายเคเบิล FireWire คุณสามารถบูตเครื่อง Mac ของคุณใน "Target Mode" (โดยการกด T ก่อนที่โลโก้ Apple จะปรากฏขึ้น) และสิ่งนี้จะทำให้ Mac เครื่องอื่นคิดว่า Mac เป้าหมายของคุณเป็นไดรฟ์ภายนอก มันเร็วกว่าการถ่ายโอนเครือข่าย
zneak

คำตอบ:


3

ในการถ่ายโอนผ่าน FireWire ให้ปิด Mac เครื่องใดเครื่องหนึ่งจากนั้นเปิดเครื่องค้างไว้ที่ปุ่ม 'T' สิ่งนี้จะทำให้คอมพิวเตอร์อยู่ใน Target Disk Mode และทำให้ดิสก์ของคอมพิวเตอร์นั้นพร้อมใช้งานกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น จากนั้นคุณสามารถลากและวางระหว่างไดรฟ์สองตัวบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

หากคุณเชื่อมต่อสายเคเบิลในขณะที่คอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่องเปิดอยู่ Mac ของคุณจะถือเป็นเครือข่ายกำหนดที่อยู่ IP ของตนเองและใช้ Bonjour เพื่อออกอากาศบริการแบ่งปัน คุณจะสามารถเชื่อมต่อผ่าน AFP / SMB / etc ได้ แต่การกำหนดค่านี้ไม่สามารถทำได้ตามวัตถุประสงค์ของสาย firewire - คุณสามารถรับสาย cat5e หรือ cat6 ethernet และทำการเชื่อมต่อแบบเดียวกันและมันจะเร็วกว่า Firewire ในกรณีนี้ (สมมติว่า Macs ทั้งสองมีพอร์ตกิกะบิตอีเธอร์เน็ต)


1

เมื่อคุณบอก LAN คุณหมายถึง wire หรือ wireless?

เมื่อคุณพยายามถ่ายโอนไฟล์จาก iMac ไปยัง macbook pro การถ่ายโอนเวลาเท่าไหร่?

ด้วย ไม่สามารถคัดลอกข้อมูลเร็วกว่าความเร็วในการอ่านหรือเขียนสูงสุดของฮาร์ดไดรฟ์ ฮาร์ดไดรฟ์ส่วนใหญ่จะมีอัตราการถ่ายโอนสูงสุดอย่างต่อเนื่องอาจจะประมาณ 45-50 MB / วินาที (บางรุ่นอาจมีโฆษณาประมาณ 80 MB / วินาทีซึ่งถือว่าเป็นข้อมูลที่ต่อเนื่องกันอย่างสมบูรณ์ทิ้งเวลาค้นหาแบบสุ่มบางส่วนในนั้น ประมาณครึ่งหนึ่งของความเร็วเชิงทฤษฎีสูงสุด

มากกว่า 100 BaseT (100 Mbps ethernet) จากนั้นเครือข่ายจะกลายเป็นคอขวดใหม่และไม่สามารถถ่ายโอนได้เร็วกว่า 10 MB / วินาที (และมีโอกาสมากกว่า 9)  หากคุณกำลังทำไร้สาย หากเป็น G ไร้สายความเร็วในทางทฤษฎีสูงสุดคือ 54Mbps (5.4 MB / วินาที) แต่ ... มันเป็น half-duplex คุณโชคดีที่ได้รับ 4 MB / วินาที

คุณมีเราเตอร์แบบไหนกัน?

การรับส่งข้อมูลที่ยั่งยืนอาจเป็นไปได้ที่ทำให้เราเตอร์ราคาถูก ....

ดังนั้นประวัติย่อ: ใช้สายเคเบิล Fireware800 หรือ fireware400 เพื่อให้การถ่ายโอนนี้เป็นไปอย่างเจ็บปวดที่สุด


1

ฉันซื้อเราเตอร์ใหม่วันนี้ (เพราะมันทำให้ฉันมีปัญหา) และไฟล์ทดสอบนี้ใช้เวลาประมาณ 5 วินาทีในการคัดลอก ดังนั้นอย่างที่ฉันสงสัยว่าเป็นปัญหากับเราเตอร์หลังจากทั้งหมด ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำและข้อมูลเกี่ยวกับการถ่ายโอนไฟล์ FireWire (ซึ่งน่าเสียดายที่ฉันทำไม่ได้เนื่องจากพนักงานขายให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับประเภทของสายเคเบิลที่จะซื้อ)


ในอนาคตฉันขอแนะนำเพียงแค่ข้ามเราเตอร์ของคุณและเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์โดยตรงด้วยสายเคเบิลอีเธอร์เน็ตหากพวกเขาทั้งกิกะบิต ฉันคิดว่าคุณจะประทับใจกับความเร็วในการโอน
Kyle Cronin

จะต้องใช้สายเคเบิลแบบไขว้สำหรับสิ่งนั้นหรือฉันสามารถเชื่อมต่อ Mac สองเครื่องโดยใช้สายอีเธอร์เน็ตมาตรฐานได้หรือไม่?
Cleggy

ทั้งคู่ - เพียงแค่ Work ™
Kyle Cronin
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.