มีเหตุผลใดบ้างที่จะปิด MacBook Pro แทนที่จะนอนหลับ?


2

ฉันไม่ปิด MacBook Pro ของฉันอย่างสมบูรณ์และฉันนอนเท่านั้น

มีข้อ จำกัด ในการพิจารณาเมื่อทำสิ่งนี้เป็นเวลาหลายเดือนติดต่อกันหรือไม่?


3
คำถามที่ดีฉันยังถามฉันนี้มากสิ่งเดียวที่ฉันพบคือ "ความปลอดภัย" เพราะฉันได้เปิดพอร์ต thew เพื่อเชื่อมต่อระยะไกลเว็บเซิร์ฟเวอร์ ฯลฯ
konqui

คำตอบ:


1

ฉันแทบไม่เคยปิด MacBook Pro ของฉัน (กลางปี ​​2013) และจำปัญหาไม่ได้ ในความเป็นจริงเพียงครั้งเดียวที่ฉันเริ่มต้นใหม่ก็คือเมื่อการติดตั้งต้องการ

อาจไม่ใช่ความคิดที่ดีที่จะมีรหัสผ่านเมื่อตื่น แต่จะเป็นตัวเลือกส่วนบุคคลแทนที่จะเป็นกฎที่ยากและรวดเร็ว


1

อันที่จริงมีบางอย่าง “ คุณลองปิดและเปิดใหม่อีกครั้งหรือไม่” .

กล่าวอย่างง่ายๆ: ตลอดระยะเวลาที่อยู่ระบบปฏิบัติการจะสะสม "ของเหลือ" จำนวนมากจากกระบวนการทั้งหมดที่ทำงานอยู่ (การรวบรวมขยะอัตโนมัติไม่สมบูรณ์แบบ) เมื่อระบบถูกรีสตาร์ทแคชจะถูกลบทิ้งและจะเริ่มกระบวนการที่จำเป็นเท่านั้น บางครั้งกระบวนการที่ทำงานเป็นเวลานานอาจใช้หน่วยความจำมากขึ้นและแม้กระทั่งบางครั้งก็หยุดทำงาน นอกจากนี้แอปพลิเคชันทั้งหมดที่ไม่ได้ล้างข้อมูลอย่างถูกต้องจะนำไปสู่กระบวนการที่ไม่ได้ใช้ซึ่งเป็นการเพิ่มหน่วยความจำและ / หรือรอบการทำงานของ CPU

OS X จัดการกับสิ่งนี้ ยอดเยี่ยม (เทียบกับ Windows) แต่ฉันคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างระบบปฏิบัติการที่ไม่มีภูมิคุ้มกันต่อ "การทิ้งขยะ" ของระบบที่มักใช้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

บันทึก: นี่เป็นเพียงประสบการณ์ของฉันจากการทำงานกับคอมพิวเตอร์มานานกว่า 10 ปี ฉันอาจไม่สามารถให้คำอธิบายที่ถูกต้องทางวิทยาศาสตร์ได้ :)


1
มีระบบปฏิบัติการหลายระบบที่สามารถรันได้เป็นเวลานานโดยไม่จำเป็นต้องรีบูต - ดู en.m.wikipedia.org/wiki/Uptime .
JBRWilkinson

0

ฉันคิดว่าสิ่งที่คุณหลวมคือความปลอดภัยหรืออย่างน้อยก็ทำให้พีซีของคุณมีความเสี่ยงมากขึ้นในขณะที่ไม่จำเป็นต้องเป็น หากคุณปิดเครื่อง Mac ของคุณจะถูกปิดและไม่มีบริการใด (หรือไม่ควร - แก้ไขให้ฉันถ้าฉันผิด) ที่ทำงานในพื้นหลังตามที่ konqui กล่าวในโพสต์ ปิด WiFi ของคุณหรือถอดสายอินเทอร์เน็ตควรแก้ปัญหานี้

อื่น ๆ คิดว่าคุณหลวมเป็นบิตของประสิทธิภาพเพราะคุณมีสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณอาจจะเริ่มก่อนและไม่จำเป็นต้องตอนนี้ หลังจากรีสตาร์ท RAM ของคุณจะไม่เหลือจากแอพอื่นและการสลับ และคุณสามารถอ่านการร้องเรียนจำนวนมากจากผู้คนว่าหน่วยความจำของพวกเขาไม่ได้เพิ่มหน่วยความจำอย่างที่ควรจะเป็น

สิ่งที่คุณจะได้รับคือเวลาเล็กน้อยที่คุณจะเสียเวลาในการบูทเครื่องแม็คและเริ่มแอพให้เป็นที่ต้องการ ซึ่งฉันคาดว่ามันเป็นก่อนที่คุณจะรีสตาร์ทหรือปิด

โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่คิดว่าจะมีปัญหาอะไรในการทำให้มันหลับเท่านั้น การอัปเดตที่สำคัญจากแอปเปิ้ลจะทำให้คุณรีสตาร์ท Mac เป็นครั้งคราว และหากมีปัญหาจะมีการร้องเรียนที่สำคัญจากชุมชนแอปเปิ้ล

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.