มีวิธีใดที่จะให้ iPhone ชื่อโฮสต์ภายนอกกับข้อมูล WiFi หรือข้อมูลมือถือ


2

ฉันต้องการให้ชื่อโฮสต์ iPhone ของฉัน (iOS7) ซึ่งจะแก้ไขโดยอัตโนมัติจากทุกที่ตราบใดที่โทรศัพท์ออนไลน์ iPhone ของฉันสามารถเจลเบรคเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหา; นั่นไม่ใช่การป้องกัน ฉันต้องการให้ชื่อโฮสต์ได้รับการอัปเดตแบบไดนามิก แต่ถ้าไม่ฉันสามารถสคริปต์การอัพเดท / การเรียกข้อมูลคงที่ได้ เป้าหมายคือไม่ต้องคิดออก / ป้อน IP หรือข้อมูลเส้นทางด้วยตนเองเพื่อเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของฉันจากระยะไกลไม่ว่าโทรศัพท์จะเชื่อมต่อผ่าน wifi หรือข้อมูลมือถือ

สิ่งที่ฉันได้ดู:

  1. ฉันเคยเห็นลิงก์เชื่อมโยงบางอย่างเกี่ยวกับวิธีการ อัปเดตอัตโนมัติ DynDNS หรือคล้ายกัน กับมัน ในประเทศ ที่อยู่ IP แต่นั่นไม่ใช่ มีประโยชน์มากเพราะฉันต้องการเข้าถึงได้จากระยะไกล (ไม่ได้อยู่ใน LAN เดียวกัน) มีเว็บไซต์ที่ฉันสามารถขูดได้ ให้ IP ภายนอกของฉันกับฉัน แต่ผู้คนจำนวนมากดูเหมือนจะเป็นของ ความเห็นว่า ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทำ NAT หรือ IP ที่คล้ายกัน การปลอบใจดังนั้นจะทำให้การแก้ปัญหาของ ชื่อโฮสต์เมื่อโทรศัพท์ไม่ได้อยู่ใน WiFi

  2. ฉันยังสามารถใช้งาน VPN ตลอดเวลาจากโทรศัพท์และใช้งานได้เช่นกัน เชื่อมต่อหรือพร็อกซีผ่านคอมพิวเตอร์ที่ฉันควบคุมหนึ่งกับภายนอก IP และมีคอมพิวเตอร์ NAT ที่ร้องขอชื่อโฮสต์ให้กับ iPhone ฉันรู้วิธีตั้งค่า VPN แต่ฉันรู้ไม่พอ VPNs ทำงานอย่างไรกับข้อมูลมือถือกับ iPhone เพื่อตั้งค่า ถ้า ทุกคนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันนี้โปรดพูดถึงใน ตอบ.

  3. ฉันสามารถเรียกใช้ reverse proxy SSH คงที่หรืออะไรทำนองนั้น (ซึ่งตั้งค่าซ็อกเก็ตที่เปิดอยู่ตลอดเวลาสไตล์การแจ้งเตือนแบบพุชโดย เริ่มต้นการใช้งานโทรศัพท์และเปิดเครื่องค้างไว้กับเครื่องระยะไกล) และแก้ปัญหาชื่อโฮสต์บนเพียร์จากนั้นจึงส่งต่อคำร้องขอ ไปที่โทรศัพท์ เช่นเดียวกับแนวคิด VPN ฉันรู้เรื่องนี้ในทางทฤษฎีแล้ว ไม่รู้จริงๆว่าจะเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการได้อย่างไร กำหนดค่ามัน

คำถาม:

ฉันจะให้ iPhone ของฉัน (ทางเลือกแหกคุก) ได้รับการแก้ไขจากภายนอกชื่อโฮสต์ที่อัปเดตแบบไดนามิกโดยเฉพาะอย่างยิ่งใน wifi ทั้งสอง และ ข้อมูลมือถือ?


จะมีวิธีอื่นในการทำงานด้วยหรือไม่ เช่น. โทรหาโฮสต์จากฝั่ง iPhone หรือไม่? ฉันเขียนสคริปต์ Dyndns เมื่อไม่นานมานี้เพื่อทำสิ่งเดียวกัน ดังนั้นคุณสามารถบอก iphone ของคุณให้โทรหา side (curl) ทุก ๆ x นาทีและ side (server) สามารถบอกข้อมูลที่แน่นอนเกี่ยวกับ iphone ของคุณ อาจใช้งานได้อาจไม่ ฉันไม่เคยลองด้วย iPhone: D
rwenz3l

แน่นอน แต่สันนิษฐานว่า IP ภายนอกไม่ได้ถูก NAT ตัวอย่างเช่นอาจมีหนึ่งพัน iPhone อยู่เบื้องหลังหนึ่ง IP ของ Verizon ภายนอกดังนั้นการส่งคำขอไปยัง IP นั้นจะไม่ประสบความสำเร็จเลย ถ้าฉันไปเส้นทางนั้นฉันจำเป็นต้องรู้ว่าผู้ให้บริการกำลังให้ IP ที่ไม่ซ้ำกับอุปกรณ์จริงๆ ดูเหมือนว่าน่าสงสัยเนื่องจากการขาดแคลนที่อยู่ IPv4 ที่รุนแรงอยู่แล้ว
Zac B

1
ที่จริงแล้ว SSH กำลังเข้าสู่ IP iPhone มือถือของฉันทำงานได้ดี ฉันไม่แน่ใจว่าคุณสามารถรับคุณค่านั้นได้อย่างไรโดยไม่ต้องจำคุก แก้ไข: จริง ๆ แล้วแน่นอนคุณสามารถบันทึก IP บนเว็บเซิร์ฟเวอร์หรือคล้ายกัน
Tatsh

น่าสนใจ ฉันจะทดสอบกับผู้ให้บริการของฉัน หากใช้งานได้ฉันจะแจ้งให้คุณทราบและคุณสามารถโพสต์เป็นคำตอบได้ ขอบคุณ!
Zac B

ถ้าฉันจะตั้งค่านี้ฉันจะตั้งค่าเราเตอร์ของฉันให้ตั้งค่า IP แบบคงที่ให้กับ iPhone ของฉันตามที่อยู่ MAC ฉันสามารถใช้ IP ภายนอกของฉันเพื่อไปที่เราเตอร์ (ซึ่งสามารถตั้งค่าโดเมน + DynDNS หรือคล้ายกันเพราะไม่ใช่ IP แบบคงที่) คุณอาจต้องการมีระบบหลักที่มีบริการที่ทำงานซึ่งสามารถกำหนดเส้นทางตาม IP สิ่งนี้ง่ายมากสำหรับเว็บเซิร์ฟเวอร์ (เพียงใช้ nginx และ proxy_passฯลฯ ) สำหรับ SSH และคนอื่น ๆ ฉันไม่แน่ใจในวิธีแก้ปัญหาที่ง่าย คุณยังสามารถตั้งค่า iPhone SSH เป็นพอร์ตอื่นและส่งต่อพอร์ตนั้นโดยตรงหากคุณไม่ต้องการพิมพ์ -p PORT ทุกเวลา.
Tatsh
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.