คำถามติดแท็ก dns

การใช้แท็กนี้อย่างเหมาะสมสำหรับกระบวนการและโปรโตคอลทั้งหมดสำหรับการทำชื่อเพื่อแปลที่อยู่ในเครื่องบนผลิตภัณฑ์ของ Apple รวมถึงงานทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับ DNS ของเขา

22
DNS ไม่ได้รับการแก้ไขใน Mac OS X
เพื่อนร่วมงานของฉันบางคนมีปัญหากับ Mac ของพวกเขา - การแก้ปัญหา DNS ไม่ทำงานภายใต้ Mac OS X พวกเขากำลังเรียกใช้ Snow Leopard 10.6.8 พวกเขาสามารถใช้ DNS ในเครื่องเสมือน Windows 7 (VMware Fusion 3.1.3) ที่ทำงานภายใต้ OS X คอมพิวเตอร์รุ่นนี้มีขนาด 15 "MacBook Pros รุ่นต้นปี 2011 สิ่งที่พวกเขาได้ลองซึ่งไม่ได้ผล: การเปิด / ปิดสนามบิน บูตเครื่องใหม่ ใช้การเชื่อมต่อแบบมีสายแทน wifi ลบข้อมูลรับรองการเชื่อมต่อและเพิ่มอีกครั้ง ปิดไฟร์วอลล์ Mac ใช้คงที่ IP การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ DNS ด้วยตนเอง รีสตาร์ท mDNSResponder การแก้ไขจากคำถามอื่นนี้ แก้ไขคำตอบของMartín: …


9
ไฟล์ OS X 10.10.1 / etc / hosts & / private / etc / hosts กำลังถูกละเว้นและไม่ได้รับการแก้ไข
เช่นเดียวกับชื่อเรื่องที่เรียกใช้ OS x 10.10.1 หากฉันมีรายการในไฟล์โฮสต์ของฉันและทำdigหรือnslookupยังคงแสดง IP ที่แตกต่างจากสิ่งที่อยู่ในไฟล์โฮสต์ของฉันแม้หลังจากพยายามล้างแคชต่างๆ ฉันได้ลองดังต่อไปนี้ .. ล้าง mdns และ udns caches โดยเรียกใช้: sudo discoveryutil mdnsflushcache; sudo discoveryutil udnsflushcaches; ล้างแคชโดยใช้ dscacheutil -flushcache โหลดdiscoveryd.plistไฟล์ ซ้ำ sudo launchctl unload -w /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.discoveryd.plist sudo launchctl load -w /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.discoveryd.plist ไฟล์โฮสต์ของฉันดูเหมือนว่านี้ .. % cat /private/etc/hosts ## # Host Database # # localhost is used …

10
การค้นหา DNS ล้มเหลวเช่น "ping" แต่ทำงานกับ "host"
ฉันใช้ pfSense 2.0rc3 และฉันตั้งค่าเป็นผู้ส่งต่อ DNS และเปิดใช้งาน "ลงทะเบียน DHCP เช่าในผู้ส่งต่อ DNS" และสิ่งที่ฉันเข้าใจคือการตั้งค่าที่เหมาะสมทั้งหมดเพื่อรับเซิร์ฟเวอร์ DNS สำหรับการค้นหาในเครื่อง มันทำงานได้ตามที่คาดหวังกับ Linux และโดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันสามารถเรียกใช้host abcและping abc(และแอปพลิเคชันอื่น ๆ ) และพวกเขาทั้งหมดทำงานตามที่คาดไว้ อย่างไรก็ตามใน Mac OS X Lion 10.7 ไม่ทำงานอย่างที่คาดไว้ โดยเฉพาะการค้นหาด้วยhostคำสั่งที่ดูเหมือนจะใช้งานได้เช่น $ ping abc ping: cannot resolve abc: Unknown host $ host abc abc.local has address 192.168.1.128 $ ping abc.local ping: cannot …
35 dns 

1
/ etc / resolver / files ทำงานใน Mountain Lion เพื่อการแก้ปัญหา DNS หรือไม่
ทุกคนสามารถบอกฉันได้หรือไม่ว่าการเพิ่มไฟล์ภายใต้ / etc / resolver จะทำงานสำหรับการแก้ปัญหา DNS โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS อื่นที่ไม่ใช่ DHCP ปัญหาของฉันคือฉันต้องการใช้ OpenDNS สำหรับการแก้ปัญหา DNS ภายในบ้านของลูกค้าเพื่อใช้ประโยชน์จากความสามารถในการกรองและป้องกันการหลอกลวง แต่ข้อเสียอย่างใหญ่หลวงก็คือที่นี่ในออสเตรเลียสิ่งต่าง ๆ เช่นเนื้อหาของ Apple จะมีเนื้อหาเซิร์ฟเวอร์โดยใช้จุดส่งมอบตามสหรัฐฯ สิ่งที่ฉันต้องการทำคือให้ที่อยู่เซิร์ฟเวอร์ DNS ส่งผ่าน DHCP เป็นที่อยู่เราเตอร์ท้องถิ่น (DNSMasq โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ OpenDNS DNS) จากนั้นให้วางไฟล์ที่เรียกว่า apple.com ภายใต้ / etc / resolver ด้วยบรรทัดต่อไปนี้ : nameserver 203.12.160.35 แนวคิดคือว่าคำขอ DNS ใด ๆ ไปยัง apple.com จะได้รับการแก้ไขโดยเซิร์ฟเวอร์ DNS ของ …

2
วิธีตั้งค่ารายการ DNS ที่กำหนดเองสำหรับการเชื่อมต่อ wifi เฉพาะ
มีวิธีการตั้งค่า DNS ที่กำหนดเองสำหรับการเชื่อมต่อ wifi เดียวโดยไม่กระทบการเชื่อมต่ออื่น ๆ หรือไม่? ฉันใช้แล็ปท็อปที่บ้านและที่ทำงาน เมื่อทำงานฉันต้องพิมพ์ที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ DNS ในเครื่องเพื่อแก้ไขปัญหาทรัพยากรของ บริษัท ขณะนี้ฉันทำได้โดยกดปุ่ม "ขั้นสูง ... " บนหน้าการตั้งค่าเครือข่าย น่าเสียดายที่การตั้งค่านี้เป็นแบบสากลสำหรับการเชื่อมต่อ wifi ทั้งหมดของฉัน ดังนั้นเมื่อฉันกลับบ้านฉันจำเป็นต้องลบการตั้งค่า DNS ฉันสามารถตั้งค่า DNS ให้ทำงานได้เฉพาะในขณะที่ฉันเชื่อมต่อกับ wifi ของ บริษัท หรือไม่
25 wifi  network  dns 

4
ฉันจะให้ OSX Mavericks สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลง DNS ใน `/ etc / hosts 'ได้อย่างไร
วิธีทั่วไปในการ "บล็อก" เว็บไซต์ (เช่นเพื่อกำจัดสิ่งที่ทำให้ไขว้เขว) คือการแก้ไข/etc/hostsและชี้โดเมนไปยังที่อยู่ลูปแบ็ค เช่น: # Stop goofing off 127.0.0.1 youtube.com ในแมฟเวอริกส์ฉันพบว่าการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้ดูเหมือนว่าจะถูกละเว้นโดยระบบปฏิบัติการ หลังจากแก้ไขไฟล์ (ด้วย sudo) และบันทึกแล้วไซต์ที่ควรถูกบล็อกยังคงโหลดอยู่ ฉันได้ลองรีเซ็ตแคช DNS ของฉันดังนี้: dscacheutil -flushcache sudo killall -HUP mDNSResponder แต่ไซต์ยังโหลดอยู่ ฉันจะให้ OSX Mavericks สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงได้/etc/hostsอย่างไร
24 macos  mavericks  dns 

8
Mac OS X Mountain Lion - การแก้ไข DNS ใช้ลำดับที่ไม่ถูกต้องบน VPN ผ่านการเชื่อมต่อผ่านสายโทรศัพท์
ฉันใช้ MacBook กับ Mac OS X 10.8.2 และเชื่อมต่อกับเครือข่าย บริษัท ของฉันผ่าน VPN ทุกอย่างใช้งานได้ดีเมื่อสร้างการเชื่อมต่อ VPN ผ่าน LAN หรือ WLAN อย่างไรก็ตามเมื่อฉันใช้ชื่อโฮสต์ (USB HSDPA USB Stick) ชื่อการเชื่อมต่อผ่านสายโทรศัพท์ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้องในแอปพลิเคชัน (เช่นเว็บเบราว์เซอร์) เครื่องมือบรรทัดคำสั่งเช่นhost nameจะแก้ไขที่อยู่ IP อย่างถูกต้องping nameจะไม่สามารถแก้ไขได้ ใช้scutil --dnsฉันทิ้งการกำหนดค่า DNS เมื่อเชื่อมต่อผ่าน WLAN เทียบกับ dial-up มีความแตกต่างที่น่าสังเกตในลำดับการค้นหา: connecting using WLAN: resolver #1 nameserver[0] : 192.168.80.10 nameserver[1] : 192.168.80.24 if_index : …
23 macos  vpn  dns 

4
ฉันจะเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ DNS ได้อย่างรวดเร็วได้อย่างไร
ฉันมักจะใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ไม่ใช่เครือข่าย (เช่น DNS สาธารณะของ Google 8.8.8.8) อย่างไรก็ตามสถานที่ตั้ง Wi-Fi สาธารณะหลายแห่งจะไม่โหลดหน้า "ข้อกำหนดในการให้บริการคลิกที่นี่" ในระหว่างกระบวนการอนุมัติ ฉันคิดว่าเป็นเพราะ Macbook ของฉันต้องค้นหาหน้าเว็บของพวกเขา แต่กำลังส่งคำขอ DNS ไปยัง Google ซึ่งถูกบล็อกเพราะฉันยังไม่ได้รับอนุญาต การแก้ไขด่วนคือการลบเซิร์ฟเวอร์ DNS ออกจากบานหน้าต่างการตั้งค่าเครือข่าย (เครือข่าย / ขั้นสูง / DNS / เลือก / ลบ / clickety / คลิก / GAAA) ... ... แล้วเพิ่มกลับหลังจากฉันได้รับอนุญาต ดังนั้นสิ่งที่ฉันกำลังมองหาเป็นวิธีที่ง่ายในการระบุเซิร์ฟเวอร์ DNS ของฉัน ฉันชอบที่จะเรียกใช้บริการหรือแอพที่จะล้างรายชื่อเซิร์ฟเวอร์ DNS (โดยไม่ต้องให้ฉันเลือกอะไร) จากนั้นเรียกใช้อีกครั้งเพื่อทำให้ข้อกำหนดเซิร์ฟเวอร์ DNS …
23 macos  network  dns 


1
โยเซมิตีไม่สามารถแก้ไขชื่อโดเมนได้
ดังนั้นฉันรู้ว่า Apple ถูกลบmDNSResponderในโยเซมิตี แต่ดูเหมือนว่ามีหลายแอปที่ยังพยายามโต้ตอบกับมันและล้มเหลว Oct 20 10:57:00 Nicks-MacBook-Pro.local configd[25]: dnssd_clientstub ConnectToServer: connect() failed path:/var/run/mDNSResponder Socket:8 Err:-1 Errno:61 Connection refused Oct 20 10:57:03 Nicks-MacBook-Pro.local ntpd[239]: dnssd_clientstub ConnectToServer: connect() failed path:/var/run/mDNSResponder Socket:3 Err:-1 Errno:61 Connection refused Oct 20 10:57:03 Nicks-MacBook-Pro.local Spotify[604]: dnssd_clientstub ConnectToServer: connect() failed path:/var/run/mDNSResponder Socket:88 Err:-1 Errno:61 Connection refused Oct …

3
ทำไมการแก้ไขชื่อโฮสต์ของฉันใช้เวลานานมาก
หลายเดือนที่ผ่านมาฉันสังเกตเห็นว่าโปรแกรมแก้ไขข้อความ (emacs) และ IDE (IntelliJ) ของฉันใช้เวลานานมากในการเริ่มต้น เวลาดูเหมือนจะแตกต่างกันไปตามเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ OS X ใช้อยู่ ฉันสามารถแยกปัญหาเมื่อชุดทดสอบของโครงการทำงานช้า ฉันพบผู้ร้าย (ระดับสูงกว่า) ที่จะเรียกหา socket.getfqdn(). การรันคำสั่งต่อไปนี้ในเทอร์มินัลใน OS X 10.10.2 แสดงให้เห็นถึงปัญหา: $ time python -c 'import socket; socket.getfqdn()' python -c 'import socket; socket.getfqdn()' 0.02s user 0.00s system 0% cpu 5.122 total ฉันติดตามรหัสที่ทำงานเมื่อ socket.getfqdn() ถูกเรียกและความล่าช้าเกิดจาก getaddrinfo(3). ฉันเขียนโปรแกรมขนาดเล็กที่แยกปัญหาและ gai_strerror(3) ให้ข้อความนี้: $ …
14 macos  network  dns  mdns 

2
Discoveryutil: ไม่พบคำสั่ง
หลังจากเชื่อมต่อ VPN แล้วฉันต้องล้างข้อมูล DNS เพื่อให้พบโฮสต์ส่วนตัวของฉัน ฉันจะทำสิ่งนี้ sudo discoveryutil mdnsflushcache; sudo discoveryutil udnsflushcaches ตอนนี้หลังจากอัพเกรดเป็น Yosemite 10.10.4 ฉันได้รับ sudo: discoveryutil: command not found แล้วdiscoveryutilมันหายไปใน 10.10.4? ฉันจะล้าง DNS ได้อย่างไรตอนนี้
14 dns  mdns 

3
ฉันจะเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ DNS มือถือบน iOS ได้อย่างไร
มีวิธีการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ DNS ส่วนกลางที่จะใช้สำหรับการเชื่อมต่อทั้งหมด (ทั้งข้อมูล Wi-Fi + เซลลูลาร์) หรือไม่ หากไม่มีการระบุ DNS อย่างสม่ำเสมอฉันสามารถเปลี่ยน DNS ที่ใช้โดยการเชื่อมต่อเซลลูลาร์ได้หรือไม่ เป็นการดีที่ฉันกำลังมองหาคำตอบสำหรับวานิลลา iOS; อย่างไรก็ตามฉันยินดีต้อนรับวิธีแก้ปัญหารวมถึงวิธีที่ต้องใช้การแหกคุก

6
/ etc / hosts ได้รับการเขียนทับ
วิธีแก้ไขที่ถูกต้อง/etc/hostsคืออะไร? ฉันต้องการเพิ่มที่อยู่ IP และชื่อโฮสต์บางส่วน มันใช้งานได้สักพัก (ไม่กี่ชั่วโมง) จากนั้นมันจะกลับไปเป็นเวอร์ชั่นเดิม มีกระบวนการใดที่ตรวจสอบสถานะ/etc/hostsและย้อนกลับหรือไม่ ฉันเรียน MBA กับ Mountain Lion
14 macbook  dns 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.