Macbook pro ต้นปี 2013 ส่งเนื้อหา RAM ออกไป


1

ฉันมี MacBook Pro ตั้งแต่ต้นปี 2556 เปิดใช้งานตัวเปิดการทำงาน Mavericks และ Filevault (เข้ารหัส)

หลังจากอัปเดต (ฉันสงสัย) พฤติกรรมการล็อคแตกต่างกัน เมื่อหน้าจอถูกล็อค (ด้วยตนเองหรือโดยอัตโนมัติ) โปรแกรมที่ทำงานอยู่ทั้งหมดจะตาย รวมถึง แต่ไม่ จำกัด เฉพาะ spotify (ในขณะที่เล่นเพลง), Time Machine (ขณะที่อยู่ตรงกลางของการสำรองข้อมูล, ถูกขัดจังหวะ), การส่ง (ขณะดาวน์โหลดเพลง)

มันไม่ได้เป็นแบบ suspend-to-disk เพราะทุกโปรแกรมเริ่มต้นใหม่เมื่อฉันปลดล็อค macbook บางโปรแกรมไม่ได้บันทึกสถานะอย่างถูกต้องดังนั้นมันจึงน่ารำคาญจริงๆ

พฤติกรรมก่อนหน้าคือล็อคหน้าจอปกติพร้อมสกรีนเซฟเวอร์หยุดพักแรมหลังจากเวลาผ่านไประยะหนึ่ง ซึ่งทำงานได้ดีสำหรับฉัน ฉันรู้ว่า Apple อาจพยายามป้องกันการโจมตี DMA ด้วยวิธีนี้ แต่สำหรับฉันแล้วมันเป็นค่าใช้จ่ายเกินจริง สาเหตุหลักของการเปิดใช้งาน filevault นั้นคือการลักขโมย นักย่องเบาไม่มีความเชี่ยวชาญในการแยกคีย์การเข้ารหัสจาก RAM อย่างไรก็ตาม

มีวิธีการเปิดใช้งานพฤติกรรมเก่า (suspend-to-ram) อีกครั้งโดยไม่ปิดการใช้งาน filevault หรือไม่?

PS: ฉันสมมติว่าพฤติกรรมใหม่นี้เป็นเพราะ filevault ฉันไม่สามารถทดสอบได้เพราะการปิดใช้งาน filevault ไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับฉัน

คำตอบ:


2

ฉันสามารถทดสอบได้และพฤติกรรมใหม่นี้ไม่ได้เกิดจากห้องเก็บไฟล์ สิ่งที่คุณสามารถทำได้คือใน System Preference & gt; Energy Saver ตั้งค่าสลีปของจอแสดงผลให้เป็นอะไรก็ตามที่คอมพิวเตอร์ของคุณเข้าสู่โหมดสลีปก่อนหน้าจอจะปิด แต่โปรแกรมทั้งหมดจะทำงานต่อไป ถัดไปไปที่การตั้งค่าระบบ & gt; ความปลอดภัย & amp; ความเป็นส่วนตัวและตั้ง "ต้องใช้รหัสผ่าน" เป็นทันที นอกเหนือจากการเปลี่ยนทางลัดใด ๆ ที่คุณต้องล็อคหน้าจอเพื่อปิดหน้าจอจากนั้นคอมพิวเตอร์ของคุณจะเข้าสู่โหมดสลีปทำให้โปรแกรมทั้งหมดทำงาน แต่คุณยังต้องใช้รหัสผ่านเพื่อกลับเข้ามาหวังว่านี่จะช่วยได้!


ว้าวนั่นเป็นวิธีแก้ปัญหาที่สกปรก ฉันลองแล้วและเศร้าฉันต้องแจ้งให้คุณทราบว่ามันไม่ทำงาน
gorgabal

1

ฉันจะตอบคำถามของฉันเองที่นี่

ขั้นตอนต่อไปนี้แก้ไขปัญหาของฉัน:

  1. ปิด Filevault รอให้กระบวนการถอดรหัสเสร็จสิ้น
  2. รีบูต MacBook
  3. เปิด Filevault รอให้กระบวนการเข้ารหัสเสร็จสิ้น

ตอนนี้พฤติกรรมการล็อคปกติจะกลับมาทำงานอีกครั้ง ฉันไม่รู้เรื่องทำไมงานนี้ถึงไร้สาระ


macbook เปลี่ยนกลับเป็นพฤติกรรมเดิมแล้ว ดังนั้นนี่จึงไม่ใช่ทางออกที่ดี
gorgabal
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.