คุณสามารถไฮไลต์พื้นที่ (* ไม่ใช่ * ข้อความ) ในหน้าตัวอย่างได้หรือไม่?


3

ฉันมักจะต้องทำงานกับเอกสาร PDF ที่สแกนขนาดใหญ่ (รายงานกฎหมายไม่ใช่เรื่องสำคัญ)

มันค่อนข้างมีประโยชน์ที่จะสามารถเน้นข้อความสำคัญ แต่ส่วนใหญ่แล้วเอกสารเหล่านี้ยังไม่ถูกเรียกใช้ผ่าน OCR ดังนั้นแต่ละหน้าจึงเป็นเพียงรูปภาพ (ฉันไม่สนใจ OCR-ing ด้วยตนเองเช่นกัน)

ดังนั้นเครื่องมือไฮไลต์ของหน้าตัวอย่างจะไม่ทำงานตามที่คาดว่าจะเน้นข้อความ

เมื่อฉันทำงานบน Windows ฉันใช้ฟังก์ชั่น 'เน้นพื้นที่' ของ Foxit Reader เพื่อแก้ไขปัญหานี้ โดยพื้นฐานแล้วเพิ่งสร้างสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีเหลืองโปร่งใสเมื่อคุณคลิกและลาก

ในตัวอย่างฉันสามารถทำสิ่งเดียวกันได้โดยการสร้างสี่เหลี่ยมผืนผ้าด้วยตนเอง แต่นั่นมันค่อนข้างเล่นนานเกินไป

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะกำหนดค่าเครื่องมือไฮไลต์เพื่อเน้นพื้นที่ที่คุณคลิกและลากแทนที่จะเป็นข้อความในพื้นที่นั้น

คำตอบ:


3

ฉันไม่สามารถหาวิธีทำได้โดยใช้ดูตัวอย่าง ฉันพยายามที่จะโกงโดยใช้เครื่องมือวาดเส้นและตั้งค่าสีเป็นสีเหลืองโปร่งใส น่าเสียดายที่ตัวอย่างไม่อนุญาตให้มีความโปร่งใสด้วยเครื่องมือสร้างรูปร่าง (หากต้องการดูสิ่งที่ฉันหมายถึงวาดเส้นจากนั้นเปิดหน้าต่างตัวเลือกสีและเลื่อนตัวเลื่อน Opacity ไปรอบ ๆ นั่นคือทั้งหมดหรือไม่มีอะไรเลย)

ฉันขอแนะนำ Adobe Reader (ฉันไม่ได้รับค่าคอมมิชชั่น) เครื่องมือเน้นข้อความมีข้อ จำกัด เหมือนกับ Preview แต่เครื่องมือวาดเส้นนั้นสนับสนุนความโปร่งใส เปิดบานหน้าต่างข้อคิดเห็นทางด้านขวาจากนั้นส่วนมาร์กอัปการวาด คลิกขวาที่เครื่องมือบรรทัดและเลือกคุณสมบัติเครื่องมือเริ่มต้นเพื่อเปลี่ยนสีเส้นความทึบและความหนาของเส้น คุณอาจต้องการเปิดใช้งาน Keep Tool Selected เพื่อให้คุณสามารถเน้นหลาย ๆ พื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว

ภาพหน้าจอ 1 ภาพหน้าจอ 2

แทนที่จะใช้เครื่องมือบรรทัดคุณอาจชอบเครื่องมือสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำตามขั้นตอนเดียวกับก่อนหน้า แต่ตั้งค่าเติมสีให้เหมือนกับสี (และตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้เลือกช่องทำเครื่องหมายโปร่งใสสำหรับสีเติม)


ในภาพตัวอย่างสีเติมของสี่เหลี่ยมผืนผ้าสามารถมีความโปร่งใสได้บ้าง
becko

1

คำแนะนำของ Dagremu นั้นยอดเยี่ยมมาก ในขณะที่เคล็ดลับของเขาอาจไม่ทำงานเมื่อเขาเขียนฉันสามารถใช้เครื่องมือบรรทัดเพื่อเน้นบรรทัดตามที่แสดงในการจับภาพหน้าจอด้านล่าง นี่คือการปรับปรุงที่สำคัญสำหรับ Preview!

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


1

ด้วยการเลือกเครื่องมือวาด (ดินสอวาดเส้นหลัง ") คุณสามารถเลือกเส้นที่หนาที่สุด ในเมนูเดียวกัน (คลิกที่ตัวเลือกที่เลือกไว้หากเลือกเส้นประหรือ 'วาดเส้นดินสอสี') เพื่อรับเส้นทึบเต็ม จากนั้นเลือกสีและคลิกที่ 'แสดงสี' เพื่อเปลี่ยนความทึบเป็น ~ 50% สำหรับไฮไลท์ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถวาดสิ่งที่คุณต้องการรวมถึงข้อความและภูมิภาค สำหรับภูมิภาคที่มีขนาดใหญ่ขึ้นให้ทำตามขั้นตอนเดียวกัน แต่ใช้รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าและเลือกตัวเลือกรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่เป็นของแข็ง


0

ฉันใช้กล่องที่ไม่สำเร็จเพื่อทำเครื่องหมายหรือเครื่องมือวาดเส้นเพื่อขีดเส้นใต้สิ่งต่างๆใน Pic-PDF ของฉันซึ่งอาจช่วยคุณได้เช่นกัน

บางครั้งเมื่อฉันต้องการชิ้นส่วนขนาดใหญ่ฉันก็ตัดออกและใส่คลิปทั้งหมดเข้าด้วยกันในหน้าเอกสาร

ความเป็นไปได้อื่นคือการแปลงหน้า PDF เป็นภาพเดียวและใช้เครื่องมือสีเช่น Gimp to Mark แล้วพิมพ์ซ้ำ / ส่งออกเป็น PDF


0

น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถทำเครื่องหมายบนคำตอบ @Carl PCH แต่วิธีการนั้นใช้งานได้สำหรับฉัน แต่ด้านล่างนี้เป็นรายละเอียดที่ชัดเจนกว่าที่จะทำตามเพื่อให้เกิดการเน้นสีในพื้นที่ตัวอย่าง

  • เพิ่มความคิดเห็น> บรรทัด
  • เพิ่มขนาดของเส้นโดยการคลิกที่ดรอปสไตล์รูปร่าง
  • ตอนนี้คลิกที่สีของเส้นขอบ (ซึ่งจะแสดงสีทั้งหมด) คลิกที่สีที่แสดงบนสีของเส้นขอบแบบหล่นลง
  • ตอนนี้เปลี่ยนความทึบของสีที่เลือก

Whola !! คุณเพิ่งไฮไลต์พื้นที่ ( ไม่ใช่ข้อความ ) ในหน้าตัวอย่าง

ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ลองใช้และแจ้งให้เราทราบหากยังมีปัญหาใด ๆ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.