Macbook Pro (ปลายปี 2008) ค้างแบบสุ่มต้องติดตั้ง Mavericks ใหม่เพื่อ "แก้ไข"


2

ฉันเดินไปรอบ ๆ พร้อมกับปัญหานี้มานานแล้วและมันก็น่าผิดหวังจริงๆ! ฉันไม่รู้ว่าสาเหตุคืออะไร ...

ฉันมี MacBook Pro (ปลายปี 2008) อัปเดตเป็น Mavericks รุ่นล่าสุดอย่างสมบูรณ์ ปัญหาของฉันคือว่าสุ่มจากสีน้ำเงินทุกอย่างค้าง (ลูกบอลชายหาด) ฉันไม่สามารถทำอะไรได้เลย หากฉันรีบูตและลงชื่อเข้าใช้บัญชีของฉันมันจะค้างทันทีอีกครั้ง ฉันต้องติดตั้ง Mavericks ใหม่เพื่อ "แก้ไข" ปัญหาทุกครั้ง! ฉันพยายามค้นหาคนที่มีปัญหาคล้ายกันทางออนไลน์ แต่ฉันไม่พบอะไรเลย ใน Apple Store พวกเขาแนะนำให้ฉันล้างฮาร์ดไดรฟ์ของฉันแล้วติดตั้ง Mavericks ใหม่ ดังนั้นเคยทำที่นั่น ฉันลองรีเซ็ต PRAM ของฉันแล้วรีเซ็ต SMC ... ไม่ดี เริ่มต้นขึ้นในเซฟโหมด: มันล้มเหลวทันทีหลังจากเข้าสู่ระบบเช่นกัน ฉันไม่มีตัวเลือกอื่นนอกจากติดตั้ง Mavericks ใหม่และรอให้มันเกิดขึ้นอีกครั้ง สิ่งที่ฉันสังเกตเห็นคือเมื่อใดก็ตามที่มันค้าง Chrome ก็เป็นหนึ่งในแอปที่รันอยู่ ครั้งสุดท้ายที่มันแข็งตัวคือตอนที่ฉันทำงานใน Adobe Illustrator และอีกครั้ง: Chrome เป็นหนึ่งในแอปที่รันอยู่ บางทีนั่นอาจเป็นสาเหตุ?

มีใครบ้างที่รู้ว่าปัญหาคืออะไรและจะแก้ไขได้อย่างไร?


รุ่น Chrome คืออะไร
Siyuan Ren

ฉันมีรุ่น 37.0.2062.124
David Stam

คำตอบ:


1

โดยส่วนตัวฉันคิดว่าคุณกำลังมองหาเครื่องที่มี RAM ไม่ดีทำให้ระบบปฏิบัติการเสียหายและบังคับให้ติดตั้งใหม่หรือเครื่องที่มีฮาร์ดไดรฟ์เสียหรืออย่างน้อยหนึ่งตัวที่เริ่มต้นล้มเหลว

สำหรับการทดสอบฉันจะดาวน์โหลดสำเนาของ Memtest86 (รุ่นฟรี) ที่http://www.memtest86.com/ทำตามคำแนะนำเพื่อติดตั้งลงในไดรฟ์ USB และปล่อยให้มันทำงานผ่านลูปไม่กี่ครั้งเพื่อตรวจสอบว่า หน่วยความจำไม่เป็นไร

ถ้าสิ่งนั้นกลับมาสะอาดผู้ร้ายคนต่อไปก็คือฮาร์ดไดรฟ์ ฉันขอแนะนำให้ดาวน์โหลดไดรฟ์ Genius รุ่นทดลองใช้ฟรีจากhttp://www.prosofteng.com/downloads/และเรียกใช้ไดรฟ์ของคุณผ่านการทดสอบ หากเป็นฮาร์ดไดรฟ์ที่ไม่ดีการเปลี่ยนเป็นเรื่องง่ายพอมีคำแนะนำหลายรายการบน YouTube และที่ iFixit ซึ่งมีรายละเอียดวิธีแยกเครื่องของคุณออกจากกันและแทนที่ฮาร์ดไดรฟ์ โชคดี!


ขอบคุณมากสำหรับการตอบสนองที่รวดเร็ว จนถึงตอนนี้ฉันได้ทำการทดสอบหน่วยความจำแล้วสิ่งนั้นก็สะอาด ฉันจะทำการทดสอบฮาร์ดไดรฟ์ในบ่ายวันนี้หลังเลิกงาน ฉันหวังว่ามันจะพบบางสิ่ง .. ฉันจะให้คุณโพสต์!
David Stam
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.