iTunes สามารถเล่นไฟล์เพลง HD ด้วยความละเอียดสูงได้หรือไม่


3

บริษัท แผ่นเสียงกำลังเสนอดาวน์โหลดเพลงความละเอียดสูงฟรี ฉันดาวน์โหลดไฟล์เพลงหลายไฟล์ที่เข้ารหัสที่ 24 บิต, 192 kHz ALAC ด้วยความประหลาดใจของฉัน iTunes 12.0.1.26 ใน 10.10.1 Yosemite นำเข้าแทร็กและเล่นได้สำเร็จ! และมันแสดงรายการข้อมูลความละเอียดสูงในข้อมูลไฟล์

ฉันคิดว่า iTunes ไม่สามารถเล่นไฟล์ความละเอียดสูงได้ ฉันเข้าใจว่า จำกัด ไฟล์ 16 bit, 44.1 kHz ดังนั้นฉันจึงคิดว่าต้องใช้ซอฟต์แวร์พิเศษเพื่อเล่นสิ่งที่สูงกว่านั้น

ดังนั้นคำถามของฉันคือ: เมื่อ iTunes เล่นไฟล์ดังกล่าวจริง ๆ แล้วมันเล่นไฟล์ที่ความละเอียดเต็มรูปแบบหรือแปลงลงไฟล์หรือไม่ (หรืออะไรก็ตามที่คำศัพท์ทางเทคนิคสำหรับการจัดเก็บหรือเล่นไฟล์ที่บางสิ่งบางอย่างน้อยกว่าความละเอียดเต็ม) ฉันไม่สามารถบอกได้ด้วยหูเพราะฉันไม่มีคอมพิวเตอร์ที่ต่อกับลำโพงที่ดี


ฉันไม่มีเหตุผลใดที่จะเชื่อว่ามันไม่สามารถ ... มันควรเล่นอะไรก็ได้ที่ QuickTime สามารถเล่นได้ แต่ฉันมีปัญหาในการค้นหาเอกสารอย่างเป็นทางการ ฉันจะตรวจสอบต่อไป
Chris

เหตุผลที่ฉันคิดว่ามันไม่สามารถเป็นบทความแบบนี้ได้ - การเปิดตัวบทความ 2014 ใน Sterephile โดย Jon Iverson:“ ในการใช้ Mac mini สำหรับเสียง แต่ฉันต้องการโปรแกรมเพลง ฉันไม่มีแผนที่จะใช้ iTunes - ประสบการณ์ครั้งก่อนของฉันกับมันไม่มีความสุข นอกจากนี้ฉันต้องการความละเอียดสูงและการเล่นหลายช่องสัญญาณและแม้จะมีความสะดวกสบายของ iTunes แต่ Apple ก็ควบคุมเพลงในรูปแบบไฟล์อย่างแน่นหนา” เขาไม่ได้พูดว่าไม่เป็นไร แต่ฉันก็รู้สึกประทับใจอย่างแน่นอน! ( stereophile.com/content/music-round-69-page-2 )
ChristopherE

1
เขาอาจพูดถูกว่า iTunes ไม่เหมาะสำหรับมืออาชีพ "การเล่นที่มีความละเอียดสูงและหลายช่องทาง" แต่ฉันคิดว่ามันควรจะสามารถจัดการสองช่องสัญญาณ, 24- บิต, 192kHz อย่างน้อยกับคำเตือนบางอย่าง - ดูคำตอบของฉัน
คริส A

1
iTunes [หรือแม้แต่รูปลักษณ์ที่รวดเร็ว] ไม่มีปัญหาในการเล่น ALAC หรือแม้แต่ไฟล์ WAV หรือ AIF และเป็นกรณีนี้มานานหลายปี [Mac Pro 08 ที่นี่] ระบบของฉันยัง จำกัด อยู่ที่ 96k / 24 บิตแม้ผ่าน DAC ภายนอก แต่ก็สามารถดาวน์โลดตัวอย่างได้ทันทีสำหรับรูปแบบมาตรฐาน o / p ของฉันซึ่งเป็น 48k 32- บิตลอยโดยไม่ผิดพลาด ไม่ชอบ flac หรือ ogg [หรือ wma แต่ผู้ที่ทำเช่นนั้น] ซึ่งต้องการตัวแปลง แต่ดูเหมือนจะมีความสุขกับสิ่งอื่นใด (&, btw, คุณจะต้องดิ้นรนเพื่อฟังความแตกต่าง; v high rez เช่นนั้นจริง ๆ แล้วยิ่งกว่านั้นจริง ๆ เพื่อไม่ให้สิ่งใดหายไปในกระบวนการบันทึก / มิกซ์
Tetsujin

คำตอบ:


6

iTunes ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ QuickTime ในการเล่น

ตามเอกสารนี้ในปี 2005 QuickTime สามารถเล่นไฟล์เสียงแบบ 24 บิต, 192kHz ฉันคิดว่ามันปลอดภัยที่จะบอกว่า iTunes สามารถเล่นไฟล์เหล่านี้ได้อย่างสมบูรณ์

อย่างไรก็ตามคุณอาจถูก จำกัด ด้วยฮาร์ดแวร์ใน Mac ของคุณ หากคุณเปิดแอพ "การตั้งค่าเสียง MIDI" คุณอาจพบว่า Mac ของคุณถูก จำกัด ไว้ที่เอาต์พุตเสียงที่ 96kHz

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ดังนั้นหากคุณต้องการฟังไฟล์เหล่านี้เต็ม 192kHz คุณจะต้องใช้ USB DAC ภายนอกโดยเฉพาะและเลี่ยงผ่านฮาร์ดแวร์ระบบเสียงภายในของ Mac โปรดแก้ไขฉันหากฉันผิด

อ่านเพิ่มเติม: http://www.head-fi.org/t/671361/how-to-get-24-bit-192khz-files-from-my-macbook-pro-to-play-through-the-dac -of-the-FiiO-E17


-1

ฉันได้นำเข้าไฟล์ 96/24 AIFF (ดาวน์โหลดจากแทร็ก HD) ไปยัง iTunes ฉันเล่นบน iMac และ MBPro ของฉัน (ออปติคัลดิจิตัลออกจากช่องเสียบหูฟังไปยัง PreAmp ซึ่งมี DAC ของฉันและเมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันสลับไปที่ USB เพื่อดูว่ามีความแตกต่างหรือไม่) ตามความรู้ของฉันตราบใดที่คุณมีการตั้งค่าที่ถูกต้องใน MIDI (เปลี่ยนอัตราตัวอย่างและอัตราบิตเป็นการตั้งค่าสูงสุดของ DAC) iTunes จะเล่นไฟล์ HiRes อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันโหลด Audirvana Plus และกำลังเล่นไฟล์ iTunes ของฉันผ่าน Audirvana และมีความแตกต่างของเสียง นั่นทำให้ฉันสงสัยว่า iTunes กำลังเล่นไฟล์ HiRes เต็ม HiRes อย่างถูกต้องหรือไม่ เป็นที่ยอมรับว่า Audirvana ข้ามวงจรเสียงของ Apple จำนวนมากเพื่อลดเสียงรบกวนและนี่อาจเป็นคำอธิบาย แต่ถึงกระนั้นฉันก็ยังเชื่อว่า iTunes ไม่ทำเพลง HiRes อย่างถูกต้อง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.