Photos (OS X Yosemite / El Capitan) - แสดงต้นฉบับใน Finder หรือไม่


17

ฉันคาดว่าจะสามารถคลิกขวา (คลิกรอง) ในรูปขนาดย่อของรูปภาพและมีเมนูตามบริบทให้ตัวเลือกเพื่อแสดงเอกสารรูปภาพต้นฉบับใน Finder ... แต่มันไม่ได้อยู่ที่นั่นและฉันไม่สามารถทำได้ ค้นหาได้ทุกที่

ฉันไม่สามารถยืน iPhoto ได้ แต่อย่างน้อยก็ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงไฟล์ต้นฉบับได้โดยตรงใน Finder ฉันเข้าใจว่าเหตุใด Apple จึงต้องการ จำกัด การเข้าถึงต้นฉบับโดยตรง (หยุดผู้ใช้ไม่ให้ย้ายไฟล์และทำให้ไลบรารีของพวกเขาพัง) แต่จะทำอย่างไรถ้าฉันต้องการทำสิ่งอื่นนอกเหนือจากอีเมลหรือโพสต์ภาพไปยังโซเชียลมีเดีย

แก้ไข: ฉันรู้ว่าฉันสามารถ "แสดงเนื้อหาของแพคเกจ" หรือใช้เทอร์มินัลเพื่อเข้าถึงไลบรารี / / รูปภาพ / รูปภาพและค้นหาโครงสร้างโฟลเดอร์ด้วยตนเอง แต่มันไม่มีประสิทธิภาพอย่างเจ็บปวดเมื่อพิจารณาโฟลเดอร์ย่อยทั้งหมด

มันอาจจะเป็นคุณสมบัติที่ขาดหายไป (โดยเจตนา) แต่ถ้าใครรู้วิธีกระโดดโดยตรงไปที่ต้นฉบับแทนที่จะคัดลอกหรือส่งออกมันจะเป็นการดีที่จะรู้

อัปเดต: ฉันคุ้นเคยกับวิธีการทำงานของ Photos ในตอนนี้ โดยทั่วไปสิ่งที่ต้องทำคือการผ่อนคลายปล่อยให้มันจัดการคอลเลกชันของคุณและส่งออกสิ่งที่คุณต้องการเป็นสำเนาซึ่งคุณสามารถเพิ่มกลับเข้าไปใน Photos ได้เมื่อคุณทำเสร็จแล้ว แน่นอนว่ามันเป็นตัวเลือกการออกแบบอย่างพิถีพิถันจาก Apple ไม่ใช่ความผิดพลาด


3
คุณสามารถลากรูปภาพไปไว้บนเดสก์ท็อปเพื่อทำสำเนาได้หรือไม่?
24601

1
@ user24601 - ใช่ตามจริงแล้วมันทำ นี่เป็นทางออกชั่วคราวที่มีประโยชน์สำหรับฉันขอบคุณ ฉันไม่รู้ว่าทำไมฉันไม่เคยคิดมาก่อน มันอาจจะเหมาะสมกว่าหากใน Lightroom คุณสามารถแก้ไขต้นฉบับได้โดยตรงจากนั้น Photos จะอัปเดตโดยอัตโนมัติหากไฟล์ถูกแก้ไขหรือย้ายออกจากโฟลเดอร์ ฉันเข้าใจตัวเลือกการออกแบบเพื่อให้ชอบฟังก์ชั่นแชร์ / "send to" และร๊อคเพื่อให้สอดคล้องกับ iOS ในฐานะที่เป็นคู่รักของเทอร์มินัล Mac (เช่น Bash) ฉันไม่มีปัญหากับข้อ จำกัด แบบนี้เพราะฉันสามารถทำลายระบบปฏิบัติการของฉันได้ทุกเมื่อที่ฉันรู้สึก
Benjamin R

5
@ user24601 การลากไปยังเดสก์ท็อปจะส่งออกรูปภาพที่ปรับเปลี่ยนแล้วไม่ใช่ของแท้ที่ไม่ได้แก้ไข ดูคำตอบของฉันสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม
bmike

1
@bmike - เป็นคำถามที่ใช้กันทั่วไป: มีวิธีทั่วไปในการเปิดเผยไฟล์ต้นฉบับโดยตรงในหน้าต่าง Finder หรือไม่
Benjamin R

1
วิธีแก้ปัญหาทั่วไปคือการใช้ AppleScript เพื่อเลือกรายการแล้วส่งตำแหน่งนั้นไปที่ Finder เพื่อเปิดหน้าต่างค้นหาใหม่ แอพทั้งสองนั้นสามารถสคริปต์ได้และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการเริ่มต้นการทดสอบตั้งแต่จัดส่งพร้อมกับระบบปฏิบัติการ เริ่มต้นด้วยแอปเครื่องมือแก้ไขสคริปต์ :-)
bmike

คำตอบ:


13

Photos คาดหวังให้คุณส่งออกต้นฉบับที่ไม่ได้แก้ไขเป็นสำเนาเพื่อรักษาความสมบูรณ์ของการจัดการไฟล์ภายในและเพื่อการป้องกันการเก็บรวบรวมในลักษณะเดียวกับที่ฐานข้อมูลทำงาน - เป็นศูนย์กลางในการรักษาที่เก็บ iCloud ของคอลเลกชันภาพถ่ายของคุณ

เมื่อคุณส่งออกรูปภาพแล้วคุณสามารถใช้mdlsและmdfindเพื่อดูว่า "สำเนา" มีลักษณะอย่างไรและจัดเก็บต้นฉบับไว้ที่ใด

ในกรณีของฉันพวกเขาทั้งหมดอยู่ใน ~ / Pictures / Photos Library.photoslibrary / Masters / 2015/04/08 และจัดเก็บตามปีเดือนและวันที่สำหรับคอมพิวเตอร์ในสหรัฐอเมริกาของฉัน คุณจะต้องทำแบบฝึกหัดนี้สองสามครั้งเพื่อ จำกัด การจัดเก็บข้อมูลภายในแต่ละครั้งที่ Apple เลือกที่จะเปลี่ยนไปข้างหน้า


4
นี่เป็นข้อมูลจริงและมีประโยชน์สำหรับผู้อื่น แต่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับผู้ใช้ในแบบที่คุณจะเชื่อมโยงกับ Apple แม้ว่าจะเป็นเช่นนั้นหรือไม่
Benjamin R

2
@BenjaminR Well - แอปเปิ้ลกำลังทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้คนดูภายในแพ็คเกจ ไม่ว่าจะเป็นอีเมล, iTunes, รูปภาพโดยการบรรจุไฟล์ มันไม่เป็นมิตรกับคนที่ชอบค้นหาและระบบไฟล์ สำหรับคนทั่วไปมันอาจเป็นมิตรมากกว่าเพราะพวกเขาไม่รู้หรือสนใจว่าจะเก็บของไว้ที่ไหน คุณกระตุ้นแอปแล้วนำทางและปล่อยให้ระบบจัดเก็บสิ่งที่ต้องการ ผู้ใช้ที่เป็นมิตรเป็นสิ่งที่ยากวันนี้ไม่?
bmike

ฉันยอมรับอย่างสมบูรณ์ว่า "ผู้ใช้ที่เป็นมิตร" เป็นแนวคิดที่เหมาะสมยิ่งกว่าที่เคยมีมาและฉันเข้าใจว่าทำไมมันจึงถูก จำกัด ตามที่คุณแสดงให้เห็นในคำตอบของคุณคนอย่างคุณและฉันสามารถใช้เครื่องเทอร์มินัลเพื่อทำสิ่งที่เราต้องการได้อย่างง่ายดาย ฉันเชื่อมั่นในการรวม iOS และ OS X ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่และเหมาะสมเพราะภายใต้มันยังคงเป็นระบบปฏิบัติการยูนิกซ์ สิ่งที่ฉันได้พบจากการใช้รูปถ่ายในตอนนี้เป็นเวลาสองสามสัปดาห์คือฉันสามารถอยู่กับมันได้ ผมยังคิดว่าตัวเลือกขั้นสูงเพื่อข้ามไปยังไฟล์ต้นฉบับใน Finder ควรจะมี แต่
เบนจามิน R

เมื่อฉันพูดว่า "ตัวเลือกขั้นสูง" สิ่งที่ฉันหมายถึงจริงๆคือตัวเลือกที่ง่าย (แต่อาจซ่อนอยู่ได้เช่นความต้องการที่จะกดปุ่มตัวเลือกใน Finder เพื่อทำ Go> Library) ผ่านเมนูตามบริบทแป้นพิมพ์ลัดหรือคล้ายกัน
Benjamin R

5

นี่เป็นวิธีการอื่น:

  1. เปิดPhotosและไปที่รูปภาพที่คุณต้องการ
  2. Get infoคลิกเมาส์ขวาและเลือก ที่นี่คุณสามารถคัดลอกชื่อไฟล์ของภาพถ่าย
  3. คลิกที่ไอคอนรูปแว่นขยายที่มุมบนขวาของหน้าจอ วางชื่อไฟล์ภาพถ่ายที่นั่น
  4. บางทีคุณอาจต้องรอสักครู่จากนั้นดับเบิลคลิก "แสดงทั้งหมดใน Finder" ในช่องโต้ตอบการค้นหา

นี่จะใช้งานได้จริงถ้าภาพของคุณมีชื่อที่ไม่ซ้ำ ขอบคุณ
Thorbjørn Ravn Andersen

2

เท่าที่ฉันสามารถบอกได้ว่าไม่มีวิธีการลงโทษของ Apple ต่อไปนี้เป็นวิธีแก้ปัญหา

รูปภาพดั้งเดิมหรือ "ต้นแบบ" มีข้อมูลที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ผ่านรูปภาพเช่นจุดโฟกัสที่เลือกโดยกล้อง SLR

คลิกที่รูปในรูปถ่าย กดcommand iเพื่ออ่านข้อมูล command cดับเบิลคลิกที่ชื่อไฟล์แล้วคัดลอกโดยการกด

เปิดหน้าต่าง Terminal และวางชื่อไฟล์ในบรรทัดด้านล่าง

> cp "`find Pictures -name "_DSC5407.JPG" -print`" ~/Desktop/

อาจใช้เวลาสองสามวินาที ในขั้นตอนเดียวคุณจะพบไฟล์และคัดลอกโดยไม่ต้องมีปัญหาในการคัดลอก / วางพา ธ แบบเต็มไปยังไฟล์นั้น

ตอนนี้เปิดโปรแกรมที่คุณต้องการใช้เพื่อเข้าถึงรูปภาพและ / หรือข้อมูลเมตาของมันและใช้สำเนาบนเดสก์ท็อป ลบภาพนั้นเมื่อเสร็จแล้ว

เมื่อเปรียบเทียบกับพิธีกรรมที่บังคับให้ผู้ใช้ซอฟต์แวร์การจัดการรูปภาพรายใหญ่อื่น ๆ ทั้งหมดของการทำองค์กรด้วยตัวเองจนกระทั่งรูปถ่ายปรากฏขึ้นฉันพบว่าคุณธรรมของรูปภาพยังมากกว่าชดเชยจุดอ่อนที่สำคัญนี้


ทำไมไม่ถาม Spotlight Cmd-Space Cmd-V และเลือก
Thorbjørn Ravn Andersen

-1

ฉันรู้ว่านี่อาจไม่ใช่สิ่งที่คุณกำลังมองหา แต่ถ้าคุณลากภาพไปยังเดสก์ท็อปของคุณมันจะทำการคัดลอกที่นั่น ฉันพบว่าสิ่งนี้เพียงพอสำหรับสถานการณ์ส่วนใหญ่ที่ฉันต้องการเข้าถึงภาพถ่ายใน Finder


2
ดังที่ได้กล่าวไปแล้วในความคิดเห็นซึ่งเป็นการส่งออกเวอร์ชันที่แก้ไขไม่ใช่ต้นฉบับ
Tetsujin
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.