ฉันจะป้องกันไม่ให้ OS X ปรับขนาดและย้ายหน้าต่างเมื่อหลับขณะที่เชื่อมต่อกับจอภาพภายนอกได้หรือไม่


23

ฉันเชื่อมต่อ Retina Macbook Pro กับจอแสดงผล ASUS 2560x1440 ผ่านพอร์ต HDMI แล้ว ฉันปิดฝาแล็ปท็อปไว้เพื่อให้จอภาพเป็นจอแสดงผลที่ใช้งานอยู่เท่านั้น

เมื่อฉันนอนหลับคอมพิวเตอร์ของฉัน (ผ่านมุมที่ร้อนแรงถ้ามันสำคัญ) และปลุกมันขึ้นมาใหม่ทุกหน้าต่างจะถูกปรับขนาดและที่มุมซ้ายบน สมมติฐานของฉันคือว่ามันมีการปรับขนาดและเปลี่ยนตำแหน่งพวกเขาสำหรับการแสดงผลในตัว มีวิธีป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นหรือไม่ดังนั้นฉันจึงไม่ต้องปรับขนาดและย้ายหน้าต่างทั้งหมดของฉันเมื่อฉันใช้คอมพิวเตอร์อีกครั้งหรือไม่


1
ฉันสังเกตว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อหน้าจอหลับหรือปิดตัวเองเนื่องจากสัญญาณขาดหาย ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อ Mac หลับ หากคุณสามารถทำให้จอแสดงผลเป็น 'เปิด' ฉันเดิมพัน Mac จะไม่เห็นว่ามันถูกลบออกและปล่อยให้หน้าต่างอยู่ที่นั่น
zevlag

1
ฉันมีปัญหานี้เช่นกัน มันเกิดจากการที่จอมอนิเตอร์ของ ASUS ปิดตัวลงหลังจากที่จอแสดงผลเข้าสู่โหมดสลีปและการส่งสัญญาณการเชื่อมต่อ (ไปยัง Mac) อย่างไม่ถูกต้องว่ามันไม่ได้อยู่ที่นั่นอีกต่อไป จากนั้น Mac (อย่างไม่ถูกต้อง, IMHO; มันควรรอการปลุกให้ทำ) ตั้งค่าเดสก์ทอปใหม่และย้ายหน้าต่าง ฉันรู้วิธีแก้ไขปัญหานี้ไม่ได้
Rick

คำตอบ:


6

ไปที่เมนูบนจอภาพภายนอกของคุณ หากมีตัวเลือกที่อนุญาตให้อุปกรณ์หนึ่งเปิดใช้งานอุปกรณ์อื่นผ่าน HDMI ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งนี้ถูกยกเลิกการเลือก (โดยสุจริตฉันไม่คิดว่านี่จะมีผลกระทบเมื่อแล็ปท็อปของคุณกำลังขับรถ แต่เพื่อแก้ไขปัญหา ... )

ฉันก็ใช้ MBP Retina กับจอภาพภายนอก (ผ่าน HDMI) ถ้าฉันปิดจอภาพภายนอกในขณะที่มีหน้าต่างแอปพลิเคชันอยู่บนเดสก์ท็อปหน้าจอในแล็ปท็อปของฉันจะรีเฟรชและกล่าวว่าหน้าต่างจะถูกย้ายไปที่จอแสดงผลแล็ปท็อปของฉัน อย่างไรก็ตามถ้าฉันเปิดจอภาพภายนอกอีกครั้งหน้าต่างแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ "อัตโนมัติ" จะย้ายกลับไปยังตำแหน่งเดิม (ตำแหน่งและขนาดเดียวกัน) บนเดสก์ท็อปภายนอก (ตราบใดที่ฉันไม่ได้ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ในเวลาเดียวกัน) . ดังนั้นดูเหมือนว่าทางออกหนึ่ง (ถ้าคุณติดตั้งอย่างหนักกับการใช้จอแสดงผลแล็ปท็อปของคุณ) คือการเปิดแล็ปท็อปไว้ แต่ลดความสว่างของหน้าจอเป็น 0 ฉันทำสิ่งนี้ตลอดเวลาเมื่อดูภาพยนตร์บน หน้าจอขนาดใหญ่และแท้จริงแล้วโปรไฟล์ของแล็ปท็อปนั้นไม่ "ใหญ่" กว่าที่เป็นหากปิดตัวลง ประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับวิธีนี้คือแล็ปท็อปยังคงเย็นกว่า (อย่างอื่นจะปิด) คุณสามารถตรวจสอบได้ด้วยแอปตรวจสอบอุณหภูมิฟรี

หากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นใช้งานไม่ได้หรือไม่สามารถทนได้คุณกำลังมองหาสคริปต์ลินุกซ์ที่หนักหน่วงเพื่อให้สิ่งนี้สามารถใช้งานได้ (ซึ่งแม้สำหรับโปรแกรมเมอร์ผู้เชี่ยวชาญควรพิสูจน์ให้เป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม .


5

ฉันไม่รู้ว่าคุณสามารถป้องกันได้หรือไม่ แต่ฉันใช้แอพที่ชื่อว่าStay by Cordless Dog (ทดลองใช้ฟรี $ 15) ซึ่งเก็บหน้าต่างไว้ระหว่างการเปลี่ยนการตั้งค่าการแสดงผล

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.