ติดตั้ง Mac mini Server อีกครั้ง


1

เพื่อนให้ Mac mini Server บอก Mavericks เมื่อฉันเปิดเครื่องฉันเห็นฮาร์ดไดรฟ์ 2 ตัวเท่านั้นและไม่มีระบบปฏิบัติการ ฉันพยายามใช้ Apple ID ของฉัน แต่มันไม่ทำงาน ในยูทิลิตี้ดิสก์ฉันเห็นฮาร์ดไดรฟ์ตัวที่ 1 มีชื่อพาร์ติชัน "os" ซึ่งฉันไม่สามารถลบ ฉันจะฟอร์แมตทั้งฮาร์ดไดรฟ์และติดตั้ง Mavericks ใหม่ได้อย่างไร ฉันมีอินเทอร์เน็ตช้ามากและฉันไม่มี mac เครื่องอื่นแน่นอนฉันมี Linux และ Windows dual boot machine


โปรดเพิ่มภาพหน้าจอของการตั้งค่า!
klanomath

หยุดการทำงานคุณไม่สามารถรับโปรแกรมติดตั้ง Mavericks ได้อีกต่อไป (เว้นแต่คุณมี) บอกให้เราทราบเพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับพาร์ติชั่น (เช่นขนาด ฯลฯ ) อาจมี OS อยู่แล้วหรือพาร์ติชั่นการกู้คืนระบบปฏิบัติการซึ่งถูกซ่อนอยู่และขนาดประมาณ 6050 Meg ซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อกู้คืนระบบ นอกจากนี้คุณสามารถลองบูธด้วย cmd + r
Buscar웃

ทำไมคุณไม่ถามเพื่อนว่าเกิดอะไรขึ้น?
Buscar웃

รุ่น mac mini ของฉันคือ A1347 ใช่มีพาร์ติชัน 1 ตัวเห็นในฮาร์ดไดรฟ์ตัวที่ 1 ซึ่งฉันไม่สามารถลบ เครื่องไม่บูทเข้าสู่ระบบปฏิบัติการ ฉันเป็นมือใหม่อย่างสมบูรณ์ในการ mac แม้ว่าฉันเป็นผู้ดูแลระบบ Linux ที่มีประสบการณ์มาก เพื่อนของฉันบอกในขณะที่ให้ฉันนี่คือ Mavericks แล้วเขาไม่ตอบ
user848432

คำตอบ:


0

ในขณะที่เรา (และอาจเป็นคุณด้วยตัวเอง) ไม่ทราบว่าคุณมีฮาร์ดแวร์ Mac Mini Server ประเภทใดคุณสามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ Apple ต่อไปนี้โดยใช้หมายเลขซีเรียลของคอมพิวเตอร์ที่พบที่ด้านล่าง:

ด้วยความเคารพว่าคุณระบุว่าคุณมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ช้าโปรดจำไว้ว่า Mac OS X 10.7 Lion และใหม่กว่า (รวม Mavericks) จะต้องดาวน์โหลดจากอินเทอร์เน็ตซึ่งประมาณ 5 GB สำหรับแต่ละระบบปฏิบัติการ (บวก 2 GB สำหรับเซิร์ฟเวอร์ ส่วนขยายในกรณีของ OS X 10.7 Lion) Mac Mini Server เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กคุณสามารถลองนำไปให้เพื่อนดาวน์โหลดได้หากมีการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้น


อย่างไรก็ตามนี่คือตัวเลือกสำหรับคุณ:

สำหรับ Mac Mini Server (กลางปี ​​2010) หรือก่อนหน้า ลองหนึ่งในตัวเลือกต่อไปนี้:

  1. ใช้สื่อการติดตั้งที่มาพร้อมกับ Mac (เช่น Mac OS X Server 10.6) เพื่อติดตั้งระบบปฏิบัติการอีกครั้ง (ถ้าคุณไม่มีออปติคัลไดรฟ์ด้วยคุณจะต้องมี Mac เครื่องอื่นที่แชร์ออปติคัลไดรฟ์หรือพยายามโคลน แผ่นดิสก์ไปยังไดรฟ์หัวแม่มือ USB)
  2. หากมีการติดตั้ง Mac OS X รุ่นที่ใหม่กว่าคุณสามารถใช้ Recovery HD ในตัวเพื่อติดตั้ง Mac OS X เวอร์ชันนั้นซึ่ง Recovery HD นั้นสร้างขึ้นสำหรับ (คุณจะต้องได้รับเวอร์ชั่นนั้นด้วย Apple ID ของคุณหรือจะ ไม่ทำงานเพื่อรับรองความถูกต้องของการติดตั้ง)

สำหรับ Mac Mini Server (กลางปี ​​2011) หรือใหม่กว่า ลองตัวเลือกต่อไปนี้:

เมื่อเริ่มต้นให้กด Cmd + Alt + R ค้างไว้เพื่อข้ามระบบการกู้คืนในตัวและบูตจากการกู้คืนอินเทอร์เน็ต (ดาวน์โหลดประมาณ 350-480 MB)

นี่จะทำให้คุณมีตัวเลือกในการติดตั้งระบบปฏิบัติการดั้งเดิมซึ่งมาพร้อมกับ Mac Mini Server เนื่องจากเวอร์ชันดังกล่าวเป็นการเชื่อมโยงกับฮาร์ดแวร์จึงไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Apple ID


เมื่อติดตั้งแล้วคุณต้องทำสิ่งต่อไปนี้เพื่อใช้ Mavericks (หรือใหม่กว่า):

  • อัปเดตระบบเป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว
    • หากคุณเป็นเจ้าของ Mavericks อยู่แล้วให้ดาวน์โหลดจากรายการซื้อจาก App Store
    • หากคุณไม่ได้เป็นเจ้าของคุณสามารถดาวน์โหลด OS X เวอร์ชันล่าสุดซึ่งก็คือ Yosemite

เซิร์ฟเวอร์เสริม 2 GB สำหรับ Lion? ไม่ใช่เพียง 250 MB สำหรับ Lion Server ใช่ไหม ฉันจำไม่ได้แน่นอน
klanomath

สำหรับ Lion Server เท่านั้นระบบปฏิบัติการจริงจะถูกแปลงเป็นสภาพแวดล้อมของเซิร์ฟเวอร์ การแปลงนี้ขอให้ดาวน์โหลดข้อมูลมากกว่า 2 GB หนึ่งครั้ง ถ้าฉันจำได้ถูกต้อง Lion Server.app นั้นมีขนาดเพียง 18-35 MB หรือมากกว่านั้น การอัปเดต Lion ทั้งหมดหลังจากการแปลงจำเป็นต้องมีสำหรับสภาพแวดล้อมเซิร์ฟเวอร์มากกว่าสภาพแวดล้อมไคลเอ็นต์ OS X 10.8 และใหม่กว่าไม่แปลง OS พื้นฐานอีกต่อไป แต่ Server.app ใหญ่กว่า (ระหว่าง 200-300 MB)
Phoenix

รุ่น MacMini ของฉันคือ A1347 ซึ่งเป็นช่วงปลายปี 2012 ฉันเริ่มมันกด Cmd + Alt + R ตามที่คุณแนะนำ มันใช้งานได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและดาวน์โหลด Mountain Lion ฉันติดตั้งแล้วอัปเกรดเป็นโยเซมิตี ล้านขอบคุณคุณ
user848432

0

ในยูทิลิตี้ดิสก์ผ่านเซฟโหมดคุณควรจะฟอร์แมตได้อย่างสมบูรณ์โดยการเช็ดดิสก์

จากนั้นหลังจากเช็ดดิสก์ให้บูตเป็น DVD หรือ USB ของ OS X และฟอร์แมตใหม่จากที่นั่น


เขาจะรับ Mavericks บน USB ได้อย่างไร
Buscar웃

หาก OP มีแท่ง USB และสำเนาของ Mavericks จากเพื่อนของเขาแสดงว่าเป็นไปได้ หากไม่เป็นเช่นนั้นคุณสามารถอัปเกรดการติดตั้งโยเซมิตีได้ตลอดเวลา
jchan94

ฉันไม่มีสำเนาของระบบปฏิบัติการ mac ใด ๆ ฉันจะขอบคุณคุณถ้าคุณสามารถบอกฉันว่าฉันจะได้รับมัน เพื่อนของฉันยังไม่ตอบกลับ
user848432
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.