ทำไมกระบวนการบัญชีถึงกิน CPU มาก?


39

เหตุใดaccountsdและsecuritydกระบวนการจึงใช้ CPU มากใน OS X 10.10.3
ฉันอยู่ในช่วงต้นปี 2011 Macbook Pro

กระบวนการเหล่านี้มีไว้เพื่ออะไร? ปลอดภัยไหมที่จะฆ่าพวกเขา? เครื่องมีเวลาไม่เกิน 4 ชั่วโมงจึงเพิ่งรีบูตเมื่อเร็ว ๆ นี้

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


2
หากคุณเปิด FileVault ไว้นั่นอาจเป็นสาเหตุให้เกิดความsecuritydร้อนแรง accountsdอาจกำลังพยายามฮอตซิงโครไนซ์อีเมลและบัญชี CalDAV ของคุณและดึงข้อมูลปัจจุบันทั้งหมดจากเซิร์ฟเวอร์
Stuart H

1
ขอบคุณ แต่ฉันไม่ได้เปิด filevault การเลิกใช้ Mail.app จะลดการใช้งาน CPU ของบัญชีลงเหลือ 0.1% ฉันมักจะพบว่าประสิทธิภาพของ Mail.app เป็นปัญหาดังนั้นอาจถึงเวลาที่ต้องทิ้งไว้
codecowboy

1
load averages: 197.58 148.56 136.73หลังจากการปรับปรุงเพื่อ 10.13.6MacOS ฉันไม่เคยเห็นค่าเฉลี่ยการโหลดสูงนี้มาก่อน
jimmont

2
@jimmont ได้เหมือนกันหลังจากอัปเดตจาก 10.12 ถึง 10.13.6 - ในที่สุดคุณก็แก้ไขมันได้หรือไม่?
slhck

1
@slhck ฉันเพียงแค่บังคับให้รีบูตและแก้ไขมันไม่ได้เกิดขึ้นอีกเลย
jimmont

คำตอบ:


32

ในการตั้งค่าแอปพลิเคชันของ Mail.app ฉันยกเลิกการเลือก "บัญชี> ขั้นสูง> ตรวจจับและดูแลการตั้งค่าบัญชีโดยอัตโนมัติ" ในบัญชี Google สองบัญชีและการใช้งาน CPU กลับสู่ปกติ


1
นี้ทำงาน แต่มันทำให้บัญชี Gmail กำหนดค่าด้วยการตรวจสอบปัจจัยที่สองจะหยุดการทำงาน ...
mkrus

1
@mkrus หนึ่งในบัญชีของฉันคือ Google for Work ( username@example.com) และอีกอันเป็นเรื่องปกติ ( username@gmail.com) ฉันยังเห็นว่าบัญชีกำลังทำงานล้มเหลวบนเครื่องเดสก์ท็อป ...
nop

1
บางทีคุณอาจกำหนดค่าบัญชี 'ปลอม' / ไม่ถูกต้องเฉพาะเพื่อเข้าถึงบานหน้าต่างการตั้งค่า
Ricardo Martins

4
ตัวเลือกนี้ไม่มีอยู่อีกต่อไปใน 10.13
slhck

5

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันกับ accountsd โดยใช้ CPU 44% ขั้นตอนต่อไปนี้สามารถแก้ไขปัญหาได้

ใน Calendar.app> การตั้งค่า> บัญชี ... ฉันปิดการใช้งานและเปิดใช้งานบัญชีที่ Mail และ Calendar พยายามเข้าถึง


1
ฉันไม่ได้เปิด Mail.app และเห็น accountsd ที่ 120% CPU สำหรับฉันมันเป็นการยกเลิกการเลือกบัญชี gmail จากปฏิทินที่ทำให้กระบวนการเงียบลง
Kendall Helmstetter Gelner

3

ฉันมีบัญชี Gmail ที่ปิดแล้วยังลงชื่อเข้าใช้การตั้งค่าระบบของ Mac

เมื่อฉันลบบัญชีแล้ว accountsd ก็เปลี่ยนจาก 83% CPU เป็น 0.01 หลังจาก 30 วินาทีอุณหภูมิ CPU ของฉันลดลงจาก 183F เป็น 106F และแฟน ๆ ของฉันหยุดทำงานด้วยความเร็วสูง

ฉันเห็นด้วยมากที่สุดเกี่ยวกับบัญชี Gmail ซึ่งเป็นตัวส่วนร่วม


2
นี่เป็นความคิดเห็นที่ยืนยันคำตอบที่มีอยู่แล้วมากกว่าคำตอบในตัวมันเอง
อัลลัน

1

ตามคำแนะนำของคนอื่นในเธรดที่คล้ายกันฉันยกเลิกการเลือกเมล> การกำหนดค่าตามความชอบ> บัญชี> ขั้นสูง> ตรวจหาและรักษาการตั้งค่าบัญชีโดยอัตโนมัติและ CPU กลับสู่ช่วงปกติ ฉันมี 3 บัญชี Google, 1 yahoo และ iCloud หวังว่าการแก้ไขนี้จะติด ฉันเรียกใช้ Disk Util หลายครั้งสำหรับปัญหาเดียวกันและดูเหมือนว่ามีข้อผิดพลาดการอนุญาตอย่างต่อเนื่องเกิดขึ้นดังนั้นจึงไม่แน่ใจว่ามีกระบวนการพื้นฐานอื่นหรือไม่ โชคดี!


1

ฉันได้รับ accountd เพื่อเงียบลงโดยการออกและรีสตาร์ทแอพ Mail มันเปลี่ยนจากซีพียูประมาณ 60% เป็นซีพียู 0% ไม่จำเป็นต้องรีบูต

ผมไม่แน่ใจว่าเรียกพฤติกรรมที่ไม่ดีของมัน แต่ฉันถูกมองไปที่บัญชีของฉันและการจัดเตรียมโปรไฟล์ใน Xcode เป็นเวลานานมาก


1

ในแอปอีเมลให้ไปที่หน้าต่าง> กิจกรรมและพยายามยกเลิกทุกอย่างที่ทำ ที่แก้ไขมันสำหรับฉัน


การแก้ไข "เมล> ค่ากำหนด> บัญชี> ขั้นสูง> ตรวจหาและดูแลการตั้งค่าบัญชีโดยอัตโนมัติและ CPU" เป็นเพียงคำตอบสำหรับฉันเท่านั้น กลายเป็นว่าจดหมายติดอยู่ในการวนรอบที่พยายามซิงค์บัญชีที่ถูกปิดใช้งานก่อนหน้านี้ การยกเลิกด้วยตนเองแก้ไขปัญหาได้ทันที
Dave Simpson

1

ฉันพบปัญหานี้เมื่อฉันเพิ่งอัปเดตเป็น 10.13.6 เช่นกัน และฉันดีใจที่พบว่าปัญหานี้หายไปหลังจากฉันรีสตาร์ท MacBook Pro (Retina, 13 นิ้ว, ต้นปี 2015)


0

คุณกรุณาลองออกจากระบบของบริการ iCloud ทั้งหมดรีบูตและลงชื่อเข้าใช้อีกครั้ง

ฉันมีปัญหาเดียวกันซึ่งเกิดขึ้นแบบสุ่ม ฉันสงสัยว่าบัญชี iCloud หรือ Mail ของฉันในการตั้งค่าระบบ บานหน้าต่างการตั้งค่าระบบเป็นครั้งคราวขอให้ฉันป้อนรหัสผ่าน google ของฉันซึ่งฉันปฏิเสธที่จะทำ


ฉันลองสิ่งนี้ แต่ก็ไม่ได้แก้ปัญหาให้ฉัน การออกจากระบบ iCloud นั้นเป็นเรื่องที่เจ็บปวดเพราะใช้เวลาค่อนข้างนานในการสำรองข้อมูลแบบเดิม ลองใช้นี่เป็นทางเลือกสุดท้ายที่ฉันจะบอก
Zweedeend

0

ดูเหมือนว่ามีข้อบกพร่องในการจัดทำดัชนีไฟล์ของ iOS บางครั้งอาจaccountsdติดอยู่ในลูปไม่ จำกัด ขณะทำดัชนีไฟล์ในคอมพิวเตอร์ (สำหรับการใช้งาน Spotlight) วิธีแก้ไขคือรีเซ็ตการจัดทำดัชนีในแล็ปท็อปของคุณ:

  1. ไปที่การตั้งค่าระบบ -> Spotlight-> ความเป็นส่วนตัว
  2. เพิ่ม (+) ฮาร์ดดิสก์ของคุณ (อาจเป็น "Macintosh HD") ในรายการ "ป้องกัน Spotlight ไม่ให้ค้นหาตำแหน่งเหล่านี้"

accountsdนี้จะลบไฟล์ดัชนีของคุณก่อนหน้านี้และควรจะแก้ปัญหาของคุณกับการใช้งานที่สูงของ อย่างไรก็ตาม Spotlight จะไม่ทำงานอีกต่อไป หากคุณไม่ต้องการใช้มันอย่ากังวลที่จะทำตามคำแนะนำที่เหลือ

แต่ถ้าคุณต้องการ Spotlight back ให้ลบ Macintosh HD จากรายการโดยเลือกจากนั้นคลิกที่-ปุ่ม ทำสิ่งนี้ข้ามคืนหรือบางครั้งคุณไม่จำเป็นต้องใช้แล็ปท็อปของคุณสองสามชั่วโมงเพราะมันจะทำการสร้างดัชนีไฟล์ใหม่และใช้ทรัพยากรคอมพิวเตอร์จำนวนมาก


0

การยกเลิกการเลือกปฏิทินและข้อความในบัญชี Google ของฉันแก้ไขให้ฉันแล้ว ฉันไม่ได้สูญเสียเลยเพราะฉันใช้ Google เพื่อรับจดหมายบางฉบับเท่านั้นในขณะนี้ (ซึ่งฉันเลือกไว้) สำหรับสาเหตุที่เป็นปัญหากับ Google และสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาเมื่อเร็ว ๆ นี้เท่านั้นฉันจึงสูญเสีย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.