ขนาดสูงสุด / เพิ่มประสิทธิภาพของไลบรารี OSX photos.app คืออะไร


21

ฉันใช้รูรับแสงกับภาพที่อ้างอิง ไลบรารีรูรับแสงมีขนาดประมาณ 20gig โฟลเดอร์ที่บรรจุภาพที่อ้างอิงคือ 200gig ฉันส่งออกรูปภาพที่เลือก (6000) รุ่นและนำเข้าลงใน photos.app เพื่อทดลองใช้งาน การตั้งค่า (ทำเครื่องหมายไว้) ใน photos.app คือ: iCloud Photo Library, ที่เก็บ Mac ที่ปรับแต่งแล้ว, My Photo Stream, iCloud Photo Sharing

MySettings

ตอนนี้คลังรูปภาพของฉันมีขนาด 23gig ซึ่งใช้สำหรับอาจารย์เป็นหลักดังต่อไปนี้:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

เมื่อตรวจสอบการตั้งค่า iCloud ของฉัน (ในการตั้งค่าระบบ) ขนาดของรูปถ่ายในคลาวด์คือ 16gig

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันใช้ MacBookAir (ปลายปี 2010) ตอนนี้ด้วยพื้นที่เก็บข้อมูล 128 กรัม ดังนั้นฉันจึงหวังว่า photos.app จะอัปโหลดรูปภาพทั้งหมดแบบเต็มความละเอียดไปยังคลาวด์และเก็บภาพความละเอียดต่ำไว้ในเครื่อง ตอนนี้ดูเหมือนว่าสำเนาในเครื่องจะยิ่งใหญ่ขึ้น ฉันมีหนังสือ mac ของฉันใน wifi (และเชื่อมต่อกับพลังงาน) บางวันตอนนี้ (เหลือเพียง 78 ภาพสำหรับการอัปโหลด)

ดังนั้นคำถามของฉันคือ:

  1. อะไรคือเป้าหมายขนาด Photos.app จะเพิ่มประสิทธิภาพหรือไม่?
  2. มีวิธีการเปลี่ยน / ปรับตัวนี้ขนาดของเป้าหมาย ?

แก้ไข№ 1: เมื่อฉันขุดผ่านโฟลเดอร์Mastersในแพ็คเกจคลังภาพฉันรู้ว่าฉันเห็นรูปภาพที่ฉันลบไปแล้ว และหลังจากการตรวจสอบไฟล์ / แสดงเมื่อเร็ว ๆ นี้ถูกลบฉันรู้ว่ามีการนำเข้าภาพทดสอบจำนวนมากที่ฉันลบไปก่อนการนำเข้าการส่งออกรูรับแสงของฉันนั่งอยู่ที่นั่น หลังจากคลิกลบขนาดทั้งหมดของไลบรารีลดลงเป็น 14gig ส่งผลให้พื้นที่ว่าง 23gig ซึ่งค่อนข้างใกล้เคียงกับพื้นที่จัดเก็บ 20% ของ @bmike ที่แนะนำว่าเป็นเป้าหมายของเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพ
rul30

คำตอบ:


12

ดังนั้นหลังจากเวลา (การเรียนรู้หลามเกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบและพล็อตขนาดห้องสมุดและการใช้ดิสก์) นี่คือสิ่งที่ฉันได้สังเกตเกี่ยวกับคำถามแรกของฉัน เขียนโดย @ จะ-เป็ดและ @bmike targes เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับพื้นที่ดิสก์เปอร์เซ็นต์ฟรี ดังที่แสดงด้านล่าง: ขนาดของไลบรารีรูปภาพเพิ่มขึ้นและลดลงพร้อมกับการใช้งานดิสก์ของฉัน ในช่วงสามวันนั้นฉันไม่ได้ใช้เครื่อง Mac Book Air เพื่อทำงาน ฉันเพิ่มรูปภาพสองครั้งเท่านั้น เป็นครั้งแรก

เมื่อเวลาผ่านไปนานขึ้นผู้ใช้สามารถเห็นการลดลงของพื้นที่ดิสก์ไลบรารีภาพเมื่อเวลาผ่านไปในขณะที่ฉันกำลังทำงานกับ macbook เต็ม

คำถามที่ตามมาของฉันคืออะไร: อะไรทำให้เกิดการเพิ่มประสิทธิภาพ? ตอนแรกฉันคิดว่ามันเป็นเขตพื้นที่ว่าง แต่เนื่องจากเห็นได้ง่ายในพล็อตสุดท้ายบางสิ่งในวันที่ 24 พฤษภาคมทำให้พื้นที่ห้องสมุดลดลง ฉันไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร


1
โยนสคริปต์ของคุณขึ้นบน GitHub? ฉันพนันว่าเราสามารถหาเคสอย่าง 24 พฤษภาคมของคุณและดูบันทึกระบบเพื่อหาเบาะแส
bmike

7

สร้างพาร์ติชั่นไปยังไลบรารี่ภาพถ่ายโดยเฉพาะหากคุณสร้างไลบรารี่ภาพถ่ายใหม่ในนั้นและขนาดสูงสุดจะถูก จำกัด ไว้ที่ขนาดพาร์ติชัน จากไดรฟ์ระบบ 500GB ใช้แบ่งพาร์ติชันสำหรับคลังรูปภาพ 50GB (10%)

ฉันมีภาพขนาด 200GB บน icloud ใช้โดยไม่มีปัญหากับการตั้งค่าข้างต้น


3
แฮ็คดี! หากเป็น 'ชุด' ขนาดสูงสุด
rul30 30

6

ปฏิบัติฉันพื้นที่เพิ่มประสิทธิภาพมีผลเป็นศูนย์ในห้องสมุดภาพของคุณบน OS X แรก

เมื่อคุณเปิดใช้งานไลบรารีระบบภาพถ่ายและเลือกใช้ที่เก็บข้อมูล iCloud รูปถ่ายมันจะบอกกระบวนการพื้นหลังของตัวแทนรูปภาพเพื่อเริ่มอัปโหลดรูปภาพไปยังคลาวด์ เมื่อการส่งผ่านครั้งแรกเสร็จสิ้นแล้วการลบข้อมูลซ้ำซ้อนในระบบคลาวด์และการดาวน์โหลดรูปภาพใหม่จะเริ่มขึ้น

การสมมติว่า Mac ของคุณมีพื้นที่สำหรับภาพต้นฉบับ นอกจากนี้จะไม่มีการปรับให้เหมาะสมจนกว่าจะเก็บต้นฉบับไว้ใน iCloud

เมื่อ Mac ของคุณมีปัญหาเกี่ยวกับพื้นที่เก็บข้อมูลบนไดรฟ์ข้อมูลที่เก็บไฟล์ Photos มันจะเริ่มทำการเพิ่มประสิทธิภาพการทำสำเนาโลคัลและลดจำนวนพื้นที่ที่ต้องการเพื่อให้ไดรฟ์สามารถมีพื้นที่ว่างสำหรับไฟล์อื่น ๆ

ฉันไม่ได้เห็นเอกสารของ Apple ที่ จำกัด พื้นที่เก็บข้อมูลเหลือน้อยและฉันยังไม่ได้กำหนดให้ชัดเจน ในทำนองเดียวกันฉันไม่มีเอกสารหรือข้อมูลเชิงประจักษ์ว่า "การเพิ่มประสิทธิภาพ" จะไปได้ไกลแค่ไหนและหากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นในบางกรณีหากไม่สามารถบีบอัดรูปภาพได้อีก

ฉันแน่ใจว่ารหัสจัดการกับทุกอย่างที่กล่าวมา แต่ฉันไม่มีรายละเอียด

สำหรับรายการเฉพาะสองรายการของคุณดูเหมือนว่าซอฟต์แวร์นั้นฉลาดพอที่จะรองรับแม้แต่กรณีของคุณที่ห้องสมุดมีขนาดใหญ่พอที่จะมีการเพิ่มประสิทธิภาพเกิดขึ้นก่อนที่การอัปโหลดจะเสร็จสิ้น

ฉันจะบอกว่าฉันเห็นว่ามันใช้เวลา 24 ชั่วโมงในการอัปโหลดโพสต์เพื่อเริ่มการกระทบยอดและดาวน์โหลดดังนั้นฉันเดาว่าคุณอาจต้องรอสักครู่เพื่อประหยัดพื้นที่ในการเตะและมีรูปภาพในปริมาณที่มีพื้นที่ว่างน้อย เป็นปัจจัยเพิ่มเติม


ขอบคุณฉันจะรอบางวันและเราจะเห็น ความเข้าใจของฉันคือ OSX ต้องการสิ่งที่ต้องการ 10% ของพื้นที่ดิสก์สำหรับแลกเปลี่ยนไฟล์ มีเพียง 14gig ฟรีฉันคิดว่าการเพิ่มประสิทธิภาพจะเริ่มขึ้นทันที
rul30

2
ระบบเพจจิ้งใน 10.10 นั้นดีกว่ามากที่ไม่ได้สำรองไว้มาก sudo du -sm /var/vm/*ใน 20 แม็คแสดงให้เห็นถึงการสลับสูงสุด 2 GB ไปยังดิสก์ Time Machine ตั้งค่าขีด จำกัด พื้นที่ว่าง 20% และ 10% สำหรับ / Volumes / MobileBackups และการล้างสแนปชอต Time Machine ในพื้นที่ดังนั้นฉันเดาว่าการเพิ่มประสิทธิภาพของ Photos จะอยู่ที่ใดที่หนึ่งระหว่างสองเหล่านี้ คุณสามารถจัดสรรอิมเมจดิสก์ที่ไม่กระจายหรือใช้ddพื้นที่ดิสก์บางส่วนและเล่นกับสิ่งต่าง ๆ หากคุณชอบผจญภัย ฉันอยากรู้อยากเห็นที่จะกระตุ้นมันเช่นกัน
bmike

ความคิดที่ดีมาก ฉันจะลองอีกครั้งเมื่อฉันแน่ใจว่าแอปเปิ้ลมีเวลาเพียงพอที่จะ 'เพิ่มประสิทธิภาพ' ในครั้งแรก
rul30

4

หลังจากทำงานเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์กับแอพ Photos บน Macbook Air 128GB ด้วยคลังภาพถ่ายขนาดใหญ่ขึ้นมากฉันได้สังเกตสิ่งต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

ดูเหมือนจะไม่มีขนาดเป้าหมายคงที่สำหรับคลังรูปภาพจริง - แทนที่จะเป็นพื้นที่ว่าง "ฟรี" ใน Macbook Air ของฉัน

ปัจจุบันการเพิ่มประสิทธิภาพ Mac ดูเหมือนจะกำหนดเป้าหมายพื้นที่ว่างประมาณ 10% บน Macbook ของฉัน (ประมาณ 12GB)

เห็นได้ชัดว่าคุณสามารถอัปโหลดได้สูงสุด 12GB แต่ทันทีที่กระบวนการนำเข้าเริ่มต้นขึ้น Mac จะเริ่มจัดสรรที่เก็บข้อมูลอีกครั้งเนื่องจากนำเข้ารูปภาพไปยัง Mac แล้วเริ่มอัปโหลดไปยัง iCloud

เป็นกระบวนการที่มีความยาวในการนำเข้าภาพถ่ายจำนวน 100 GB แต่ควรเป็นไปได้

คลังภาพถ่ายของฉันมีทั้งหมดประมาณ 40GB บน MacBook Air ของฉัน

หวังว่าแสงจะหายไป ... อย่างน้อยก็นิดหน่อย


1

ขนาดของคลังภาพในเครื่องของคุณไม่จำเป็นต้องบ่งบอกถึงขนาดของรูปถ่ายที่จัดเก็บไว้ใน iCloud Photo Library ห้องสมุดในพื้นที่ของฉันคือ 83GB (ซึ่งเป็น 24GB เป็น Masters) และการอัปโหลดความละเอียดเต็มรูปแบบบน iCloud Photo Library ใช้เวลาประมาณ 25GB

เนื่องจากคุณยังคงมีบางรายการที่จะอัปโหลดและอาจมีความแตกต่างในการรายงานพื้นที่ (1,000MB ใน GB เทียบกับ 1024MB ใน GB ฯลฯ ) โฟลเดอร์ Masters ของคุณดูเหมือนถูกต้องโดยประมาณกับสิ่งที่รายงานใน iCloud Photo Library


@tubedoog คุณใช้ตัวเลือกเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บ mac หรือไม่
rul30

ไม่ แต่จนกว่าการอัปโหลดจะเสร็จสิ้นฉันสงสัยว่าจะมีการลบต้นฉบับใด ๆ ออกจากคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อแทนที่เทนนิสด้วยเวอร์ชัน "ปรับให้เหมาะสม"
tubedogg
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.