จอภาพภายนอกย้ายหน้าต่างเมื่อออกจากโหมดสลีป (2012 rMBP)


9

ฉันเพิ่งซื้อ Dell P2715Q เพื่อวัตถุประสงค์ด่วนในการใช้เป็นจอแสดงผลหลักสำหรับ 2012 rMBP ของฉันที่รัน 10.10.3 เมื่อ "เชื่อมต่อ" ที่บ้าน ฉันมีแล็ปท็อปในที่วางแนวตั้งที่วางไว้ในตำแหน่งปิด จอภาพเชื่อมต่อกับ rMBP โดยใช้สายจอแสดงผลขนาดเล็ก -> แสดงโดย Dell ในกรณีที่มีความสำคัญความละเอียดสูงสุดจากแล็ปท็อปคือ 2560x1440 (rMBP ที่เก่ากว่าของฉันเห็นได้ชัดว่าไม่สามารถจัดการกับความละเอียด 4k ที่จอภาพสามารถทำได้ rMBP ของฉันคือระดับสูงสุดเมื่อฉันซื้อมันดังนั้นจึงมี NVIDIA GT 650M 1gb

ปัญหาที่ฉันมีคือหน้าต่างทุกบานถูกผลักเข้ามุมบนซ้ายตลอดเวลาที่ฉันปลุกแล็ปท็อปจากโหมดสลีป / สกรีนเซฟเวอร์ ฉันคาดเดาว่าระบบปฏิบัติการกำลังย้อนกลับไปที่ความละเอียดหน้าจอของจอแสดงผลในตัวซึ่งมีความละเอียดที่สูงขึ้น แต่อสังหาริมทรัพย์บนเดสก์ท็อปขนาดเล็กลงเมื่อทุกอย่างเข้าสู่โหมดสลีป นี่เป็นเรื่องที่น่ารำคาญเพราะปกติฉันทำงานกับหน้าต่างหลายบานที่เปิดและวางไว้ในบางพื้นที่ ฉันจะบอก OS X ให้หยุดย้ายหน้าต่างไปรอบ ๆ ได้อย่างไร


1
ฉันคิดว่ามันพยายามทำในสิ่งที่ควรทำซึ่งก็คือทุกครั้งที่มีการลบหน้าจอระยะไกลมันจะผลักหน้าต่างที่เปิดอยู่ทั้งหมดกลับไปยังหน้าจอที่เหลือ ฉันไม่แน่ใจจริงๆว่าคุณสามารถบังคับให้ทำอย่างอื่นได้แม้ว่าการดำเนินการจะค่อนข้างเป็นก้อนเมื่อหน้าจอ 'เริ่มต้น' ถูกลบออก
Tetsujin

1
ทำไมหน้าจอจึงถูก "ลบ"? ฉันสามารถเข้าใจได้ว่าฉันกำลังถอดสาย mDP หรือไม่และมันกำลังขยับหน้าต่าง ไม่ควรที่จะรู้ว่าจอแสดงผลยังคงอยู่หรือ สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเมื่อฉันเสียบ Core Duo MBP ตัวเก่าเข้ากับจอแสดงผล Cinema
CodeChimp

1
มีความเป็นไปได้ที่จะใช้เวลาสักครู่ในการตรวจจับว่าหอยถูกปิดและหน้าจอเชื่อมต่ออยู่และทำให้เกิดการจัดเรียงหน้าต่างใหม่ อย่างไรก็ตามลองทำการรีเซ็ต PRAM อาจเป็นสิ่งที่มีอยู่ในนั้น: support.apple.com/th-gb/HT204063
unknowndomain

คำตอบ:


1

อาจเป็นการรีเซ็ต NVRAM และ SMC (ตามลำดับ) จริง ๆ เพื่อดูว่าสามารถแก้ไขปัญหาของคุณได้หรือไม่ ก่อนที่จะทำเช่นนั้นให้ถอดอุปกรณ์ภายนอกทั้งหมด (รวมถึงจอภาพแป้นพิมพ์ ฯลฯ )

การรีเซ็ต NVRAM ใน MacBook Pro รุ่นของคุณ

Mac ของคุณใช้หน่วยความจำที่ไม่ลบเลือนแบบสุ่ม (NVRAM) เพื่อจัดเก็บการตั้งค่าทั้งหมด นี่คือวิธีรีเซ็ตนี้:

 1. ปิดเครื่อง Mac ของคุณ ใช่ปิดตัวลงอย่างสมบูรณ์ไม่ใช่แค่ออกจากระบบ
 2. กดปุ่มpower button แล้วกดcommandoptionPRปุ่ม คุณต้องแน่ใจว่าคุณกดปุ่มเหล่านี้ก่อนที่หน้าจอสีเทาจะปรากฏขึ้นหรือไม่ทำงาน
 3. กดปุ่มเหล่านั้นค้างไว้จนกว่า Mac ของคุณจะรีบูตอีกครั้งและคุณจะได้เสียงระฆังเริ่มต้นที่นี่เป็นครั้งที่สอง
 4. ปล่อยปุ่มและปล่อยให้ Mac รีบูตตามปกติ

หมายเหตุ:เมื่อคุณกลับเข้าสู่ระบบคุณอาจจำเป็นต้องปรับแต่งการตั้งค่าระบบบางอย่าง (เช่นระดับเสียงของลำโพง, ความละเอียดหน้าจอ, การเลือกดิสก์เริ่มต้น, ข้อมูลโซนเวลาและอื่น ๆ )

ตอนนี้ให้ดำเนินการรีเซ็ต SMC

รีเซ็ต SMC ในรุ่น MacBook Pro ของคุณ

System Management Controller (SMC) ส่งผลกระทบต่อฟังก์ชั่นการจัดการพลังงานทั้งหมด นี่คือวิธีรีเซ็ตนี้:

 1. ปิดคอมพิวเตอร์ของคุณ
 2. ถอดปลั๊ก MagSafe (สายไฟ) ออกจากคอมพิวเตอร์
 3. ถอดแบตเตอรี่ออก
 4. กดpower button5 วินาทีแล้วปล่อย
 5. ใส่แบตเตอรี่กลับเข้าไป
 6. เชื่อมต่อสาย MagSafe อีกครั้ง (หรือสายไฟ)
 7. เปิดคอมพิวเตอร์ของคุณอีกครั้งด้วยปุ่มเปิดปิด
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.