ลบพาร์ทิชัน 600mb บน Bootcamp-ed MBP ในขณะที่ลงชื่อเข้าใช้ Windows 8 โดยใช้ตัวจัดการดิสก์ ไม่บูทเข้าสู่ OS X อีกต่อไป


2

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่บน Mac Book Pro retina (2014) Mavericks ที่ใช้ Boot Camp ฮาร์ดไดรฟ์หนึ่งตัวถูกแบ่งพาร์ติชันเป็น dual boot OS X และ Windows 8

ในขณะที่ messing บน Windows 8 ฉันลบพาร์ติชันที่ผิดพลาดซึ่งขณะนี้แสดงว่าไม่ได้ถูกจัดสรร 621 MB โดยใช้ Disk Management (มันแสดงไดรฟ์ SD phantom แปลก ๆ ซึ่งฉันคิดว่ามันติดตั้งไม่ถูกต้อง)

OS X จะไม่บูตและจะไม่แสดงใน Boot Camp Cmnd + R เข้าสู่การกู้คืนอินเทอร์เน็ต ข้อมูลหลักพาร์ติชัน HD Mac ของฉันนั้นใช้ได้และสามารถเข้าถึงได้ (สามารถคัดลอกข้อมูลอย่างน้อยเพื่อสำรองไฟล์ของฉัน)

ฉันไม่เคยพยายามจัดรูปแบบใด ๆ และหยุดยูทิลิตี้การกู้คืนพาร์ทิชัน Windows ขณะที่ฉัน googled เพิ่มเติมและเปิดออกมันเป็นความคิดที่ดี (อาจ)

ฉันจะกู้คืนพาร์ติชั่นนี้ / กลับสู่ OS X ได้อย่างไรโดยไม่สูญเสียข้อมูลต้องติดตั้งทั้ง OS X และ Windows ใหม่อีกครั้ง?

แก้ไข: เพียงแค่เรียกใช้รายการ diskutil และนี่คือสิ่งที่ฉันได้รับ


คำแนะนำปรุงรส: อย่าลบพาร์ทิชันถ้าคุณไม่ทราบว่าพวกเขาทำอะไรสำหรับ🙌
brandonscript

คำตอบ:


1

สมมุติว่าคุณลบพาร์ติชั่นการกู้คืนซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกัน diskutil listบูตเข้าสู่อินเทอร์เน็ตการกู้คืนเริ่มต้นขั้วและพิมพ์ หากพาร์ติชัน OS X ยังคงอยู่ที่นั่นคุณควรเห็นว่าฟอร์แมตด้วย CoreStorage (OS X ไม่ต้องการพาร์ติชั่นการกู้คืนสำหรับพาร์ติชันที่ฟอร์แมตปกติ HFS +) หากมีอยู่แสดงว่าโซลูชันมีการติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ นี่จะไม่ลบอะไรเลย แต่จะสร้างพาร์ติชันการกู้คืนใหม่ โปรดทราบว่าคุณจะต้องปลดล็อกดิสก์ก่อนหากถูกล็อกโดย FileVault 2

บทเรียนสำหรับอนาคต: Windows ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับ CoreStorage โวลุ่มแม้ว่าจะติดตั้งไดรเวอร์ BootCamp ทั้งหมดแล้วก็ตาม อย่าเชื่อถือสิ่งที่คุณเห็นเกี่ยวกับดิสก์ของคุณจากใน Windows เว้นแต่จะระบุดิสก์เป็นรูปแบบที่รู้จัก


ยิ่งกว่าคำตอบ
catpanda

วันนี้ฉันพยายามที่จะติดตั้ง OSX ผ่านการกู้คืนอินเทอร์เน็ตและรัน itno 2 ปัญหา: 1. ฉันไม่มีตัวเลือกในการเริ่มต้นเทอร์มินัลเลยไม่มี "ยูทิลิตี้" เพียงแค่อรรถประโยชน์ดิสก์เพื่อลบดิสก์ 2. ไม่มีดิสก์ให้เลือกเมื่อเลือกระบบปฏิบัติการติดตั้ง X หมายความว่าฉันต้องทำการลบและติดตั้งใหม่อย่างสมบูรณ์ตัวเลือกใด ๆ
catpanda

หลังจากเกิดข้อผิดพลาด 5010F จากเซิร์ฟเวอร์ Apple ซึ่งอาจเป็นอะไรที่อยู่ข้างๆฉันใช้รายการ diskutil แต่ฉันไม่รู้พอที่จะถอดรหัสสิ่งที่ฉันเห็น ฉันแก้ไขความคิดเห็นดั้งเดิมของฉันและเพิ่มภาพหน้าจอ diskutil ที่นั่น
catpanda

มีความหวังว่าจะได้ OS X กลับมาหรือไม่ 1. ด้วยผลลัพธ์ข้างต้นของรายการ diskutil 2. ด้วยความจริงที่ว่าเมื่อพยายามติดตั้ง OS X อีกครั้ง - การกู้คืนอินเทอร์เน็ตไม่พบดิสก์เพื่อติดตั้ง OS X บนอีกครั้งเพียงแค่ดึงว่างเปล่า การติดตั้ง Windows 8 ยังคงมีอยู่และดีตอนนี้ฉันเกือบจะโยกย้ายไปใช้ osx และรักมันแล้วซึ่งเป็นปัญหาเพราะฉันไม่เคยแก้ไขปัญหาอะไรหรือเรียนรู้อะไรจนกระทั่งตอนนี้
catpanda

@ DavidAnderson ฉันใช้ bootcamp และมีฉันสามารถเลือกระบบปฏิบัติการที่จะบูต 1. OS X หายไปจาก Bootcamp Assistant ทั้งหมด 2. การรวมกันของคีย์ไม่สามารถทำให้ฉันเข้าสู่ OS X - อาจเป็นการกู้คืนข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตหรือเริ่มระบบ Windows
catpanda

1

ฉันกำลังเขียนสิ่งนี้เพื่อให้คนอื่นในสถานการณ์ของฉันสามารถเรียนรู้จากประสบการณ์ในกรณีที่พวกเขา google ฉันไม่มีความรู้และไม่มีเงื่อนงำเกี่ยวกับ Os X ฉันไม่สามารถแก้ไขสถานการณ์ของฉันได้ทันเวลาและสิ่งที่ฉันทำคือติดตั้งทั้ง OSX และ Win อีกครั้งใช้เวลาน้อยกว่า 24 ชั่วโมง อย่าทำอย่างนั้นถ้าคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ แต่ฉันไม่มีทางอื่นที่จะยึดเครื่องของฉันได้อีก บทเรียนสำคัญ:

  1. ไม่เคยพลาดกับ WINDOWS DISK MANAGER ของคุณใน Dual Boot Mac Book Pro
  2. การสำรองข้อมูลทั้ง MAC และด้าน WIN ก่อนแนบการแก้ไขคัดลอกและวางไฟล์สำคัญการตั้งค่าการกำหนดลักษณะ ฯลฯ
  3. ใช้การกู้คืนอินเทอร์เน็ตเพื่อติดตั้ง Mc OS X ซ้ำตัวติดตั้งไม่พบไดรฟ์ OS X ที่ใช้งานได้และต้องลบและฟอร์แมตพาร์ติชั่น mac ของฉันเป็น Mac OS Extended (Journaled)
  4. ในระหว่างการกู้คืนอินเทอร์เน็ตฉันติดขัดและค้นหาหน้าต่างบันทึกและมีข้อผิดพลาด "การตรวจสอบการกู้คืนข้อมูลชิ้นล้มเหลว" การรีเซ็ต NVRAM ช่วย - คำสั่ง (⌘), ตัวเลือก, P และ R
  5. การติดตั้ง OSX อีกครั้งทำให้พาร์ติชัน Windows ของฉันเป็น DISAPPEAR ที่ไปแล้ว.
  6. ติดตั้ง Win ใหม่เพื่อให้แน่ใจว่าได้รับ ISO, HARDDRIVE ที่สามารถฟอร์แมตได้แล้ว
  7. มีเครื่อง windows อีกเครื่องที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อแก้ไขปัญหาในขณะที่ทำสิ่งนี้

ซึ่งก็โอเคเพราะฉันเตรียมไว้ โซลูชันของฉันไม่ได้ฉลาดและฉันสูญเสียทั้งการติดตั้ง OSX และ Win สำรองข้อมูลของคุณ! แต่ฉันมี MAC ที่ใช้งานได้ในปัจจุบัน นอกจากนี้ - ฉันมีพื้นที่มากเกินไปสำหรับการติดตั้งวินด้วยแอพจำนวนมากหยุดทำงานดังนั้นนี่จึงเป็นโอกาสที่จะกำจัดการติดตั้งวินเก่า แค่นั้นแหละ - ขอบคุณทุกคน

สำคัญ: ฉันอยู่ต่างประเทศ .. และ Apple store ที่ใกล้ที่สุดอยู่ในประเทศอื่น มิฉะนั้นฉันจะไปเส้นทางร้าน Apple

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.