ปัญหาที่ผิดปกติเกี่ยวกับความเสียหายจากน้ำเก่าแบตเตอรี่ใหม่ไม่ชาร์จ macbook air กลางปี ​​2011


1

ฉันมีปัญหาค่อนข้างแปลก ฉันมีความเสียหายจากน้ำบนคอมพิวเตอร์เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลังจากมันแห้งคอมพิวเตอร์ทำงานอย่างสมบูรณ์เฉพาะเมื่อฉันถอดปลั๊กแบตเตอรี่ แต่ถ้าฉันถอดปลั๊กเครื่องชาร์จคอมพิวเตอร์ของฉันกำลังรีเซ็ตตัวเอง (วันที่และเวลากำลังรีเซ็ตมันใช้เวลาโหลดนานกว่ามาก) ซึ่งหมายความว่าจะต้องมีการชาร์จเสมอ ฉันเลยตัดสินใจซื้อแบตเตอรี่ใหม่ หลังจากฉันใส่ที่ชาร์จ magsafe ไม่ทำงาน แต่แบตเตอรี่ใช้งานได้ (อยู่ที่ 50%) ฉันลองใช้กับที่ชาร์จอีกสองเครื่องที่ไม่ประสบความสำเร็จ ดังนั้นคอมพิวเตอร์ก็ใช้งานได้จนกระทั่งแบตเตอรี่ของฉันยังไม่หมด ฉันรีเซ็ต SMC ซึ่งไม่ได้ช่วย หลังจากฉันถอดปลั๊กคอมพิวเตอร์แบตเตอรีก็ทำงานอีกครั้ง คุณคิดว่าอะไรทำให้เกิดปัญหา ฉันสามารถทำอะไรเพื่อซ่อมแซมได้หรือไม่ ควรซื้อแบตเตอรี่ใหม่อีกก้อนหรือไม่? มันอาจเป็นปัญหากับบอร์ด magsafe หรือกับบอร์ดตรรกะหรือไม่? ฉันสามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนเหล่านี้ด้วยตัวเองและค่าใช้จ่ายคืออะไร?

ขอขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณ,

ทักทาย

คำตอบ:


1

ฉันจะสรุปคะแนนของคุณสำหรับการอ้างอิงของฉันเองและในกรณีที่ฉันเข้าใจผิด กรุณาชี้ให้เห็นข้อผิดพลาดในการตีความของฉัน

  • ความเสียหายจากน้ำคอมพิวเตอร์จะทำงานเฉพาะเมื่อถอดปลั๊กแบตเตอรี่
  • แต่ถอดปลั๊กเครื่องชาร์จคอมพิวเตอร์รีเซ็ตวันที่และเวลาโหลดอีกต่อไป
  • ดังนั้นจำเป็นต้องเสียค่าธรรมเนียม 100% เสมอ
  • ซื้อแบตเตอรี่ใหม่
  • แต่ด้วยสิ่งนี้เครื่องชาร์จจึงไม่ทำงานอีกต่อไปแบตเตอรี่ก็ใช้งานได้
  • ลองใช้ที่ชาร์จอื่นอีกสองเครื่องไม่มีความสุข
  • และด้วยแบตเตอรี่สามารถใช้คอมพิวเตอร์ได้จนกว่าแบตเตอรี่จะหมดอย่างสมบูรณ์

โอเคโดยสรุปแล้วฉันขอแนะนำว่ามีตัวเชื่อมต่อสองตัวหรือมากกว่า (เช่นปัญหา) ที่พัฒนาออกไซด์ซึ่งเป็นผลมาจากความเสียหายจากน้ำ

ปัญหาหนึ่งเกี่ยวข้องกับแบตเตอรี่ดั้งเดิมซึ่งคุณยกเลิกการเชื่อมต่อ

ปัญหาที่สองได้รับการเปิดเผยเมื่อติดตั้งแบตเตอรี่ใหม่ซึ่งยังคงมีปัญหาที่ไม่ใช่แบตเตอรี่โดยเฉพาะ และคุณได้ยืนยันแล้วว่าปัญหานี้ไม่ได้เกิดจากที่ชาร์จ

สำหรับการอ้างอิงของคุณนี่คือ การฉีกขาดของขั้วต่อ Magsafe ของ Apple ในกรณีที่ใช้กับคุณ

ฉันเห็นว่าคุณชอบทำงานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ดังนั้นฉันจะไม่ย่อท้อให้คุณทำการซ่อมแซมเพราะคุณรู้ความเสี่ยง อย่างไรก็ตามหากคุณส่งเครื่องไปซ่อมในท้ายที่สุดโปรดทราบว่าช่างเทคนิคจะรับรู้ปัญหาว่าเป็นปัญหาเพราะ "ใครบางคน" ได้ทำการซ่อมแซม

โชคดี.


ขอบคุณสำหรับการตอบสนองที่รวดเร็วและดี คุณเข้าใจถูกต้อง อย่างน้อยที่สุดของมัน ดังนั้นคอมพิวเตอร์ของฉันไม่เปลี่ยนพฤติกรรมของเขาด้วยแบตเตอรี่ใหม่ เมื่อแบตเตอรี่ใหม่หมดอย่างสมบูรณ์ฉันไม่สามารถใช้คอมพิวเตอร์ของฉันกับแบตเตอรี่ได้ดังนั้นจึงใช้งานได้เพียงถอดปลั๊กเมื่อก่อนกับแบตเตอรี่เก่า ฉันเดาว่าแบตเตอรี่เก่ายังคงใช้งานได้ แต่มันก็แค่เดา ดังนั้นตอนนี้ฉันกำลังส่งแบตเตอรี่ใหม่กลับไปเพื่อรับเงินคืนฉันจะซื้อบอร์ด magsafe ใหม่เพื่อทดสอบว่าใช้ได้กับแบตเตอรี่เก่า ถ้าไม่ฉันจะซื้อแบตเตอรี่ใหม่อีกครั้งและทดสอบอีกครั้ง ฉันจะโพสต์ผลลัพธ์สุดท้าย ขอบคุณ!
Marko Sodec
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.