MacBook ปิดตัวลงที่แบตเตอรี่ 20% โดยไม่มีการเตือน? [ซ้ำ]


10

13 "MacBook Retina (OS X 10.10.3, Yosemite) ของฉันในปี 2013 จะปิดตัวลงเมื่อฉันมีแบตเตอรี่เหลืออีกประมาณ 20 นาทีไม่ใช่โหมดสลีปปิดเครื่องทั้งหมดมันทำแบบนี้โดยไม่มีการเตือนเลย

ฉันดูเหมือนจะจำเครื่องแล็ปท็อป Mac รุ่นก่อนหน้านี้ให้ฉันเตือนแบตเตอรี่ต่ำที่ประมาณ 20% และจากนั้นทำให้เครื่องเข้าสู่โหมดสลีป (ไฮเบอร์เนต) เมื่อมันต่ำจริง ... แต่ไม่เคยปิดตัวลงเต็ม

แบตเตอรี่ของฉันต้องได้รับการปรับเทียบใหม่หรือไม่? ระบบคิดผิดพลาดหรือไม่ว่ามันมีน้ำผลไม้เหลืออยู่บ้างหรือไม่? ควรกล่าวถึงเมื่อฉันเสียบมันกลับเข้าไปใหม่และบู๊ตมันก็อ้างว่าอยู่ที่ประมาณ 15%


อัปเดต:ฉันได้ทำการปรับเทียบใหม่แล้วสองสามครั้งในขณะนี้ แต่ก็ยังไม่มีความแตกต่างด้านประสิทธิภาพ สิ่งที่น่าผิดหวังคือฉันไม่เคยได้รับคำเตือนแบตเตอรี่เหลือน้อยและเครื่องไม่นอน มันปิดตัวลง ฉันได้ทำตัน Googling รอบ ๆ และทุกอย่างที่ฉันพบว่าสิ่งที่Buscar 웃 SDแสดงให้เห็นด้านล่าง สิ่งหนึ่งที่แปลกประหลาดที่ฉันพบในเว็บไซต์ของ Appleคือ:

"หาก Mac พกพาของคุณมีแบตเตอรี่ในตัวคุณไม่จำเป็นต้องปรับเทียบแบตเตอรี่"

ไม่สามารถพูดได้ว่าฉันเคยได้ยินมาก่อน


มีแอพบางตัวที่แสดงระดับสุขภาพของแบตเตอรีของคุณ: itunes.apple.com/us/app/battery-health/id490192174?mt=12 - คุณตรวจสอบว่าแบตเตอรี่ของคุณดีหรือไม่?
FFrewin

คุณจะรังเกียจไหมถ้าเราตรวจสอบว่านี่เป็นคำถามรุ่นมาตรฐานหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นเราจะกลับทิศทางปิดและโอนย้ายคำตอบที่ดีกว่าที่นี่ดังนั้นคุณควรเลือกคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคำตอบทั่วไป / บัญญัติ - เหตุใดจึงเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นและใครบางคนจะวัด / ตัดสินใจว่าจะแก้ไขอย่างไร
bmike

@bmike ไปเลย
Sam

คำตอบ:


3

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ MacBook Pro กลางปี ​​2009 แม้การเปลี่ยนแบตเตอรี่สำหรับแบตเตอรี่ "นอกระบบ" ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ฉันต้องนำไปที่ศูนย์บริการของ Apple ที่ได้รับอนุญาต หลังจากนั้นไม่มีปัญหาและยังคงมีความสุขเช่นเดียวกับการเขียนนี้ (ประมาณสองปี)

วิธีแก้ปัญหาใด ๆ ที่คุณอาจพบทางออนไลน์ (การรีเซ็ต SMC และ / หรือ PRAM, ปรับเทียบมาตรฐาน ฯลฯ ) เป็นเพียงมาตรการชั่วคราวพวกเขาจะไม่เจ็บเลยและอาจทำให้คุณสบายใจ

นอกเหนือจากการเปลี่ยนแบตเตอรีสำหรับแบตเตอรี่ใหม่แล้วนักเทคนิคของ Apple ยังมีโปรแกรม "ความลับ" พิเศษที่สามารถแก้ไขการตั้งค่าสถานะและพารามิเตอร์ของระบบบางอย่างได้

ประมาณหนึ่งปีที่ผ่านมา MacBook Pro Retina ของฉันกลางปี ​​2012 (2.7 Quad i7) เริ่มต้นด้วยปัญหาเดียวกัน ข่าวที่น่าตกใจมาพร้อมกับประมาณการของ $ 975.00 AUD เพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ (เนื่องจากติดกาวแน่นหนาเพื่อที่อยู่อาศัยคุณต้องเปลี่ยนด้านล่าง unibody รวมถึงแป้นพิมพ์และแทร็คแพด) อีกหนึ่งปีต่อมาแบตเตอรี่ก็ยังไม่สลายตัวเลยและฉันก็ยังได้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ 3-4 ชั่วโมงด้วยการตั้งค่าประสิทธิภาพเต็มรูปแบบ แต่ตอนนี้ข้อความได้เปลี่ยนจาก "Service Battery" เป็น "แทนที่เร็ว ๆ นี้" หลังจากนี้ยังมี ข้อความ "แทนที่ทันที"

โดยย่อ:

Service Battery หมายถึง: อาจมีบางอย่างผิดปกติกับแบตเตอรี่ของคุณหรืออาจจะไม่มีอะไร แต่ให้จับตาดูมัน

เปลี่ยนเร็ว ๆ นี้หมายถึง: แบตเตอรี่ของคุณจะมีอายุการใช้งานน้อยกว่าที่คาดหมาย แต่ไม่ควรมีปัญหาใหญ่ ๆ

เปลี่ยนทันทีหมายความว่า: หากคุณเกลียดการพกพาที่ชาร์จแบตเตอรี่ของคุณ (หรือแล็ปท็อปทั้งหมด) เปลี่ยน

หวังว่านี่จะช่วยได้


1

ในบางครั้ง (เช่น 3 เดือนหรือมากกว่า) คุณควรทำการสอบเทียบเปอร์เซ็นต์ค่าใช้จ่ายของแป้ง เหตุผลคือในแต่ละครั้งที่เรียกเก็บเงินจะใช้ค่าก่อนหน้านี้เป็นเกณฑ์

ดังนั้นในเวลาประมาณ 3-6 เดือนคุณควรปล่อยให้คอมพิวเตอร์ของคุณปิดเพราะสัญญาณเตือน ตอนนี้คุณทำแล้วมันควรจะทำงานได้ดีขึ้นในขณะนี้

ไม่แนะนำให้ทำการคายประจุบ่อย ๆ (แบตเตอรี่ไม่เหมือนอย่างนั้น)


ฉันได้ทำการปรับเทียบใหม่แล้วสองสามครั้งในขณะนี้ แต่ก็ยังไม่มีความแตกต่างด้านประสิทธิภาพ สิ่งที่น่าผิดหวังคือฉันไม่เคยได้รับคำเตือนแบตเตอรี่เหลือน้อยและเครื่องไม่นอน มันปิดตัวลง ฉันทำ Googling ไปรอบ ๆ แล้วทุกอย่างพูดตรงตามที่คุณพูด สิ่งหนึ่งที่แปลกประหลาดที่ฉันพบในเว็บไซต์ของ Apple คือ: "หาก Mac พกพาของคุณมีแบตเตอรี่ในตัวคุณไม่จำเป็นต้องปรับเทียบแบตเตอรี่" support.apple.com/kb/PH14087ไม่สามารถพูดได้ว่าฉันเคยได้ยินมาก่อน ความคิดอื่น ๆ ?
Sam

1
คุณสามารถเพิ่มคำอธิบายวิธีปรับเทียบแบตเตอรี่ได้หรือไม่
skywinder

ใช่ถ้านี่คือคำตอบโปรดระบุขั้นตอนในการปรับเทียบแบตเตอรี่ใหม่
pixelfairy

fyi: ฉันพบบทความนี้tomsguide.com/faq/id-2349626/calibrate-battery-macbook.html
pixelfairy

1

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ MacBook Pro Retina ต้นปี 2013 OSX 10.10.5 โยเซมิตี ปิดเครื่องโดยไม่มีการเตือนประมาณ 22% ในเมนูแบตเตอรี่จะมีข้อความว่า "Service the battery" การรีเซ็ต SMC ไม่ได้ช่วยอะไร เมื่อวานนี้ฉันถาม Genius Bar เกี่ยวกับเรื่องนี้ คำตอบคือ "เราจำเป็นต้องตรวจสอบและคุณอาจจะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่" มันไม่ฟรีและพวกเขาต้องการเก็บคอมพิวเตอร์ของฉันสองสามวันไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับฉัน หลังจากการเยี่ยมชมที่ Apple ฉันพยายามที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดโดยการรีสตาร์ทหลายครั้งหลังจากมันปิดตัวลง และมันก็ปิดตัวลงอีกครั้งอย่างรวดเร็วอีกครั้งตัวบ่งชี้การชาร์จเปลี่ยนไปเล็กน้อยผิดปกติบางครั้ง 17% จากนั้นสูงถึง 19% จากนั้นลดลงอีกครั้ง ฉันทิ้งไว้สำหรับคืนเริ่มต้นใหม่ในตอนเช้าและทำงานได้ตามปกติ แบตเตอรี่ลดลงจากประมาณ 18% เป็น 2% และเข้าสู่โหมดสลีปตามปกติ ไม่มีข้อความเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการแบตเตอรี่ ตอนนี้เสียบและชาร์จประมาณ 20% ฉันมีข้อความ "Service battery" อีกครั้ง ฉันไม่พบการแก้ไขใด ๆ


-2

ฉันมีปัญหาเดียวกัน

สาเหตุที่เป็นไปได้: หากคุณให้คอมพิวเตอร์ของคุณ "คิดราคาแพง" หมายถึงคุณปล่อยให้มันชาร์จข้ามคืนหรือเชื่อมต่อกับเครื่องชาร์จเป็นเวลานานหลังจากที่แบตเตอรี่ครบ 100% คุณจะทำให้แบตเตอรี่เสียหาย คุณควรปล่อยให้แบตเตอรี่ "ตาย" เป็นรายเดือนเพราะมันดีต่อวงจรแบตเตอรี่ดังที่ฉันได้บอกผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของ Mac แล้ว

คุณต้องสงสัยว่าทำไมพวกเขาไม่สามารถหรือไม่ได้ออกแบบเครื่องจักรเหล่านี้ใหม่เพื่อปฏิเสธการเรียกเก็บเงินหลังจาก 100% เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายนี้เพราะมันเป็นโครงการทำกำไรโดยทั่วไป


yopu สามารถให้การอ้างอิงสำหรับสิ่งนี้ได้หรือไม่ฉันคิดว่าคอมพิวเตอร์ได้รับการ reengieered ตามที่คุณพูด
151019

1
นี่เป็นเท็จอย่างเต็มที่ การป้องกันการคิดค่าใช้จ่ายมากเกินไปถูกสร้างขึ้นในแล็ปท็อปทุกเครื่อง (PC และ Mac) มานานหลายทศวรรษแล้ว
อัลลัน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.