MBPr 2015, 2.5GHz i7 - Daisychaining 2 Dell U2414H 61 หน้าจอ [ซ้ำกัน]


48

คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว:

การทำเครื่องหมายคำถามนี้ว่าเป็นคำถามที่มีอยู่แล้วนั้นผิดเนื่องจากคำถามอื่นอ้างถึงMacbook ที่ไม่ใช่เรตินากลางปี ​​2012 ที่รัน 10.10.1 แทนที่จะเป็น 10.10.3 / 4


ฉันคิดว่าหน้าจอ DisplayPort ของเดซี่ผูกมัดภายใต้ OS X 10.10.4 นั้นเป็นไปไม่ได้เนื่องจากข้อ จำกัด ของซอฟต์แวร์ที่ Apple กำหนด

หลังจาก Googling หลายชั่วโมงใช้เวลา 1.5 ชั่วโมงคุยกับฝ่ายสนับสนุนของ Apple และอีกหนึ่งชั่วโมงที่พูดคุยกับฝ่ายสนับสนุนของ Dell ฉันไม่รู้ว่าจะหาทางออกได้จากที่ไหน

นี่คือปัญหาของฉัน:

ฉันเพิ่งซื้อMacBook Pro Retina 2015 ใหม่ 2.5GHz i7, RAM 16GB, NVIDIA GeForce 750M ที่ใช้ OS X Yosemite 10.10.3

ฉันมีDell U2414H 24 "สองหน้าจอ

ฉันต้องการใช้หนึ่งในสองพอร์ต Thunderbolt / DisplayPort จาก MacBook ของฉันเพื่อเชื่อมต่อทั้งสองหน้าจอผ่านเดซี่เชน (ฉันรู้ว่าฉันสามารถเสียบแต่ละหน้าจอลงใน Thunderbolt / DisplayPort ของตัวเองได้อย่างง่ายดาย แต่ฉันจำเป็นต้องใช้ Thunderbolt / DisplayPort หนึ่งตัวสำหรับอะแดปเตอร์อีเทอร์เน็ตของฉันดังนั้นฉันเหลืออีกหนึ่งอัน)

ดังนั้นการตั้งค่าที่ฉันพยายามเรียกใช้มีลักษณะดังนี้:

MacBook --(from mDP to DP)--> Screen 1 --(from DP to mDP)--> Screen 2

อย่างไรก็ตามเมื่อใดก็ตามที่ฉันเชื่อมต่อสายเคเบิลเช่นนี้ฉันจะได้รับภาพที่เหมือนกันทั้งสองหน้าจอนั่นคือภาพจะถูกสะท้อนไปยังหน้าจอทั้งสอง

ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเป็นเช่นนี้ หากฉันเชื่อมต่อการตั้งค่าเดียวกันกับเครื่อง Windows แสดงว่าทำงานได้ดี ในขณะที่ Googling ผมพบว่าบางบทความที่บอกว่า"Mac ทำงาน Windows จะเดซี่จอภาพลูกโซ่"

ทั้งสองหน้าจอรองรับ DisplayPort 1.2 รวมถึง MST (" DisplayPort 1.2 เพิ่มการรองรับ Multi-Stream Transport (MST) ทำให้สามารถใช้จอภาพหลายจอผ่านตัวเชื่อมต่อ DisplayPort เดียว ") และฉันเปิดใช้งาน Display Port 1.2 บนหน้าจอทั้งสองภายในเมนู .

ดังนั้นในขณะที่เครื่อง Windows และ MacBook ที่ใช้ Windows สนับสนุนการตั้งค่านี้ฉันจึงสรุปว่ามันมีบางอย่างเกี่ยวกับการใช้ OS X ฉันพยายามที่จะดาวน์โหลดโปรแกรมควบคุมใหม่ล่าสุดสำหรับรูปแบบบัตรของฉันกราฟิกNvidia อย่างไรก็ตามฉันได้เรียนรู้ว่า Apple ให้ไดรเวอร์ไม่ใช่ของ Nvidia (“ ไดรเวอร์ของ Nvidia นั้นมาจาก Apple และพวกเขาจะได้รับการอัปเดตทุกครั้งที่มีการบำรุงรักษา OS X ”)

ดังนั้นฉันคิดว่า Apple ตั้งใจ จำกัด การใช้ Display Port 1.2 กับหน้าจอที่ไม่ใช่ของ Apple โดย จำกัด ฟังก์ชั่นนี้ไว้ในไดร์เวอร์


สิ่งนี้เป็นจริงหรือไม่?

ใครบ้างมีวิธีแก้ไขปัญหานี้หรือรู้ว่าจะทำอย่างไร?

ฉันพยายามค้นหาไดรเวอร์โอเพ่นซอร์สสำหรับกราฟิกการ์ดและ MacBook ของฉันซึ่งจะเปิดใช้งานฟังก์ชั่นนี้หรืออาจมีไดรเวอร์แฮ็กบางตัว แต่ก็ยังไม่มีโชค


อัปเดต 1: 3 มิถุนายน 2558

หลังจาก Googling อีกเป็นเวลาหลายชั่วโมงฉันตัดสินใจทดสอบคำสั่ง (ลิงก์ด้านบน) ว่า MacBook ที่ใช้ Windows สามารถ daisychain ฉันติดตั้ง Windows 8.1 บน MacBook ของฉันผ่าน Bootcamp

เมื่อเรียกใช้ Windows 8.1 กับไดรเวอร์ Nvidia จริง daisychaining แสดงหลาย ๆ ผ่านพอร์ต Thunderbolt หนึ่งเป็นไปได้

ดังนั้นผมจึงสรุปได้ว่าแอปเปิ้ลจงใจ จำกัด ขีดความสามารถของ OS X, ให้กับลูกค้าที่จะซื้อแรงแสดงสายฟ้าของพวกเขาหากพวกเขาต้องการการทำงานที่ควรจะเป็นไปด้วยการแสดงปกติและทำลายมาตรฐานอย่างเป็นทางการ

ฉันติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Apple อีกครั้งและได้พบกับผู้สนับสนุนที่มีความสามารถและเป็นประโยชน์มากซึ่งดำดิ่งสู่ปัญหาของฉัน เขาเพิ่มปัญหาให้แผนกเทคโนโลยียุโรปของ Apple ถามว่าทำไมจอภาพ daisychaining display port จึงไม่สามารถทำได้ใน OS X

ฉันยังคงรอคำตอบจากแผนก แต่อาจใช้เวลาถึง 5 วันตามผู้สนับสนุน

หากฉันได้รับคำตอบฉันจะโพสต์ไว้ที่นี่


อัปเดต 2: 6 มิถุนายน 2558

วันนี้ตัวแทนฝ่ายสนับสนุนของ Apple ของฉันโทรหาฉันเพื่อแจ้งให้ฉันทราบว่าเขาได้รับการตอบรับจากฝ่ายเทคโนโลยีในยุโรปของ Apple อย่างไรก็ตามแผนกอ้างถึงบทความสนับสนุนของ Apple เท่านั้นและอ้างถึง "[... ] ต่อไปนี้เนื่องจากพอร์ต Thunderbolt แต่ละพอร์ตสามารถรองรับจอแสดงผล Mini DisplayPort หนึ่งจอ" ดังนั้นพวกเขาสามารถคาดเดาได้ว่าทำไม daisychaining ไม่ทำงาน แต่ตัดสินใจที่จะไม่ทำอย่างที่มันไม่ช่วย

ฝ่ายสนับสนุนของฉันบอกว่าคำตอบนี้ไม่พอใจและขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม

ดูเหมือนว่าปัญหา daisychaining นี้ไม่เป็นที่รู้จักที่ Apple ดังนั้นจึงไม่ได้รับการแก้ไข ( บางทีเราสามารถทำให้ Apple ให้ความสนใจโดยการส่งสแปมนักพัฒนาด้วยแบบฟอร์มที่ระบุด้านล่าง ) หรือ Apple ไม่ต้องการแก้ปัญหาเพื่อบังคับให้ลูกค้า ซื้อ Apple Thunderbolt Display ที่แพงกว่า


ฉันทำให้กระทู้นี้เป็นปัจจุบันสำหรับคนอื่น ๆ ที่ค้นหาเว็บสำหรับปัญหาเดียวกัน

หากคุณกำลังประสบปัญหาเดียวกันโปรดกรอกแบบฟอร์มคำติชมของ Appleและแจ้งให้ผู้พัฒนาเปลี่ยนพฤติกรรม macOS เกี่ยวกับการทำ daisychaining


1
en.community.dell.com/support-forums/peripherals/f/3529/t/ ...... บรรทัดแรกจากหน้านั้นกำหนดระยะสำหรับปัญหาจอภาพ Dell-Apple ทั้งหมดที่ระบุไว้หลังจากนั้น: "เราไม่ตรวจสอบจอภาพของเราด้วย ฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Apple ใด ๆ "
dennismuijs

@dennismuys - ใช่ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณ ถูกต้องมันเป็นข้อมูลเดียวกับที่ฉันได้รับจากสายด่วนฝ่ายสนับสนุนของ Dell เนื่องจาก Dell ไม่ได้ตรวจสอบความถูกต้องของจอภาพกับผลิตภัณฑ์ Apple พวกเขาจึงไม่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้
Robin

คุณเปิดใช้งาน MST บนจอภาพ dell ในเมนูการตั้งค่าของจอภาพหรือไม่

4
ฉันสามารถยืนยันได้ภายใต้ Windows 10 ว่าทั้งจอภาพ U2414H ของฉันทำงานถูกล่ามโซ่จากพอร์ตสายฟ้าหนึ่งพอร์ต เมื่อฉันบูตเข้าสู่ OS X 10.11.2 ฉันจะได้รับการทำมิเรอร์แทน นอกจากนี้ตาม System Inforation> Hardware> Graphics / Display มอนิเตอร์ของฉันเป็นทีวี มี "การแทนที่" ที่สามารถแก้ไขปัญหานี้ไม่แน่ใจว่าจะเปิดใช้งานการโยง แต่ฉันสงสัย
Garrett

1
เพียงเพื่อให้ทุกคนรู้ว่าผมพยายามใช้ไดรเวอร์รุ่นเบต้า NVIDIA หวังว่าอาจจะมีโอกาสปิดมันจะทำงาน แต่อนิจจายังไม่ daisychain ... nvidia.com/download/driverResults.aspx/93555/en-us
OrangeBox

คำตอบ:


13

Apple ไม่รองรับ Display Port daisy chaining

การใช้หน้าจอ Thunderbolt สิ่งนี้จะใช้งานได้และเนื่องจากหน้าจอ Apple เป็นหน้าจอ Thunderbolt ที่ใช้งานได้ ความจริงที่ว่า Windows รองรับการเชื่อมต่อ DP แบบเดซี่ไม่ได้หมายความว่า Apple ทำสิ่งนี้โดยเจตนาเพื่อบังคับให้ผู้ใช้ซื้อจอภาพ

ดังนั้น ... อย่าพูดถึงความอาฆาตพยาบาทที่โง่เขลาอย่างเพียงพอ

ฉันจะไม่เรียกความโง่เขลานี้เพียงแค่ไม่รู้หรือความจริงง่ายๆที่ไม่มีใครใน Apple รู้ถึงสถานการณ์นี้และไม่ได้ทำการทดสอบหรือพวกเขาทำการทดสอบและตัดสินใจว่ามันไม่คุ้มค่าเงิน


แต่ถ้าแอปเปิ้ล "ไม่ทราบถึงการกลายพันธุ์นี้" สิ่งที่พวกเขาทำคือละเว้นมาตรฐานที่กำหนดอย่างเป็นทางการว่า "การปรับปรุงอื่น ๆ[ของ DisplayPort 1.2; ที่เพิ่มโดยผู้แต่ง]รวมถึงสตรีมวิดีโออิสระหลายรายการ Stream Transport "( en.wikipedia.org/wiki/DisplayPort#1.2a ) หรือ?
Robin

Apple โฆษณาความเข้ากันได้ DP 1.2 แบบเต็มหรือไม่
Michel Müller

3
ถ้ามีคนอ่านที่นี่: support.apple.com/th-th/HT202856มันบอกว่า: "Multi-Stream Transport (MST) แสดง; คอมพิวเตอร์เหล่านี้ยังรองรับ multi-stream transport (MST) [... ]" ดังนั้นมันจึงแสดงให้เห็นว่า MacBooks นั้นรองรับ DisplayPort 1.2 หรือ MST แต่สำหรับจอแสดงผล ONE แทนที่จะเป็น MULTIPLE เท่านั้นซึ่งขัดกับมาตรฐานทางการ
Robin

ต้องหาสิ่งเดียวกันกับ 2 U2415 แสดง การทำมิเรอร์ทำงานได้ แต่ไม่ขยาย ทำงานภายใต้ Windows แม้ว่า ยิ่งไปกว่านั้นในที่ทำงานฉันมีจอแสดงผล Cinema สองตัวที่ถูกล่ามโซ่กับเดซี่ -> ไม่มีปัญหา
ชั่วร้าย

4

ตอบได้ที่Apple Macbook Dual Monitor MSTแล้ว

แอปเปิ้ลไม่ได้ "ตั้งใจ จำกัด " อะไร พวกเขาไม่ได้เพิ่มการรองรับ MST ให้กับ OS X เพราะฮาร์ดแวร์ไม่ต้องการ ตัวเชื่อมต่อ Mini DisplayPort จริงบน Mac ของคุณสามารถทำงานได้ในสองโหมดหนึ่งคือ DisplayPort ในโหมดนี้คุณสามารถเชื่อมต่อจอภาพ 4K 60 Hz เดียวกับ Mac ของคุณ หรือคุณสามารถใช้ในโหมด Thunderbolt ที่จอแสดงผลใช้บัส Thunderbolt ซึ่งมีสัญญาณ DisplayPort สองตัวทวีคูณเป็นกระแสข้อมูลและแต่ละจอภาพจะได้รับสัญญาณเดียว - แต่มันเป็น DP 1.1a ดังนั้น 4K 30 Hz หรือ Full HD 60 Hz


8
แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องในบทความนี้โดยรัฐแอปเปิ้ลว่า MacBooks ใหม่ทำสนับสนุน MST: support.apple.com/en-us/HT202856
โรบิน

1
ตามที่อธิบายโดย sj26 ในคำถามนั้นการโยงใช้ MST แต่การสนับสนุน MST ไม่ได้หมายความถึงการสนับสนุนการโยง เนื่องจากคำถามนี้เกี่ยวกับการผูกมัดโดยเฉพาะจึงไม่ได้รับคำตอบจากคำถามอื่น
Garrett

2
พอร์ต Thunderbolt 2 รองรับ Displayport 1.2 และนอกเหนือจากข้อกำหนด Displayport คือรองรับการเชื่อมต่อแบบเดซี่ แอปเปิ้ลไม่ สนับสนุน MSTเปิดการใช้งานจอภาพกับ dp1.2 แต่ยังคง daisychaining ทำงาน does not ... ดูเหมือนว่าการกำกับดูแลที่สะดวก
OrangeBox

2
การ จำกัด โดยเจตนา - ระบบปฏิบัติการเป็นปัญหา OP ระบุ: "MacBook ที่ใช้ Windows สามารถ daisychain ได้ฉันติดตั้ง Windows 8.1 บน MacBook ของฉันผ่าน Bootcamp"
Ed of the Mountain
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.