ทำไมการตั้งค่า iOS และ iTunes จึงรายงานการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลต่างกัน?


19

iTunes ของฉันฉันแสดงให้เห็นว่ามีประมาณ 7 กิกะไบต์ฟรีพื้นที่ขณะที่ iOS ของคุณตั้งค่าการแสดงผมว่ามีเพียงประมาณ 80 MB ของใช้ได้พื้นที่ วิธีทำฟรีพื้นที่และใช้ได้พื้นที่แตกต่างกันอย่างไร

การใช้พื้นที่เก็บข้อมูลที่รายงานโดยการตั้งค่าอุปกรณ์ iTunes

หมายเหตุเพิ่มเติม: ฉันพยายามรวมขนาดแอปที่ใช้ทั้งหมดในรายการManage Storage ยอดรวม (ประมาณ 2925 MB) ไม่ตรงกับรายงานขนาดที่ใช้ (11.7 GB) ของการตั้งค่า iOS แต่ตรงกับแผนภูมิการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลของ iTunes


คุณลองฮาร์ดรีเซ็ตแล้วหรือยัง (พักที่บ้านและกำลังไฟจนกว่าการรีบูตจะเริ่มต้น) คุณลบภาพถ่ายจำนวนมากหรือไม่? โดยเฉพาะ iOS?
Tyson

@Tyson Nope ฉันไม่ได้ทำอะไรเลย
minhee

ลองฮาร์ดรีเซ็ตแล้วบอกเราว่าคุณมี iOS เฉพาะ (การตั้งค่าทั่วไปเกี่ยวกับ)
Tyson

เช่นเดียวกับคำแถลงทั่วไป iTunes ผิด ตัวบ่งชี้ที่เก็บข้อมูลในนั้นไม่เคยมีความน่าเชื่อถือเป็นพิเศษและยิ่งน้อยลงดังนั้นหากคุณเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi (ตรงข้ามกับ USB) คุณสามารถยืนยันสิ่งนี้ได้โดยไปที่ Manage Storage บน iPhone ที่แสดงบนสกรีนช็อตที่คุณโพสต์และเพิ่มขนาดของสิ่งที่แสดง
tubedogg

คุณพยายามซิงค์อุปกรณ์ iOS กับ iTunes ผ่าน USB (ฉันหมายถึงการกดปุ่มซิงค์) หรือไม่ นอกจากนี้คุณยังสามารถลองเพิ่ม / ลบเพลงจากนั้นซิงค์และดูว่าจะแก้ไขความแตกต่างอย่างมากหรือไม่
nelson2tm

คำตอบ:


10

ฉันรีเซ็ต iPhone ของฉันและกู้คืนข้อมูลสำรอง แอพและข้อมูลที่ติดตั้งของฉันดูเหมือนจะได้รับการดูแลรักษาอย่างดี แต่การใช้พื้นที่เก็บข้อมูลก็เปลี่ยนไป: มีพื้นที่ว่างใหม่ประมาณ 7 GB นอกจากนี้ยังมีการรายงานในลักษณะเดียวกันทั้งการตั้งค่า iTunes และ iOS

ฉันยังไม่ทราบสาเหตุ แต่ปัญหาของฉันได้รับการแก้ไขแล้ว


5

ฉันมีความแตกต่าง 4 GB ระหว่างสิ่งที่แสดงบน iPhone 6 64 GB และสิ่งที่ปรากฏใน iTunes

ฉันเสนอว่านี่เป็นเพราะระบบปฏิบัติการ iOS ของตัวเอง ในขณะที่โทรศัพท์สามารถคำนวณขนาดที่แน่นอนของระบบปฏิบัติการและให้การอ่านที่แม่นยำยิ่งขึ้น iTunes ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลนั้นและสมมติว่าโทรศัพท์ของคุณมีพื้นที่มากขึ้น

นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ -

  1. หากคุณถูกเจลเบรคไฟล์เพิ่มเติมเหล่านั้นกำลังใช้พื้นที่ "ซ่อนอยู่" ที่ไม่ถูกคิด คิดเกี่ยวกับการลบการแหกคุก
  2. หากคุณใช้ iOS เวอร์ชันเก่าให้อัปเกรด เวอร์ชันที่ใหม่กว่า (8.1.3 และ 8.3) ใช้พื้นที่น้อยกว่า
  3. เมื่อคุณเชื่อมต่อกับ iTunes ของคุณแล้วลองทำสิ่งนี้ - เพียงแค่โหลดไฟล์ขนาด 1-2 GB จากคอมพิวเตอร์ของคุณไปยังโทรศัพท์ของคุณ (ไฟล์เพลง / วิดีโอ / ไฟล์ doc แบบสุ่ม) วิธีนี้จะบังคับให้โทรศัพท์ของคุณยอมรับพื้นที่ที่มีอยู่จริง

แน่นอนว่าสุดท้ายคือเพื่อวิทยาศาสตร์


3

ฉันเพิ่งมีปัญหาเดียวกันนี้ด้วยความขัดแย้ง 3GB ระหว่างสิ่งที่ iTunes และ iPhone ของฉันแสดงเป็นพื้นที่ว่าง หลังจากดู "Manage Storage" ฉันรู้ว่า iTunes ไม่เห็นพื้นที่ที่ถูกใช้งานโดยการดาวน์โหลดเพลงสำหรับการฟังออฟไลน์ผ่านแอพอย่าง Spotify แต่ iPhone ของคุณทำ ตัวเลขที่จับคู่เกือบจะสมบูรณ์แบบ

หวังว่าจะช่วย


2

ฉันมีปัญหานี้หลายครั้ง แอปพอดคาสต์ของฉันจะแสดงว่าใช้พื้นที่ 500MB แต่ไม่มีพ็อดแคสต์ที่บันทึกไว้ ข้อตกลงเดียวกันกับแอพอื่น ๆ ฉันไม่มีรูปถ่ายในโทรศัพท์ของฉันและฉันไม่มีเพลงใด ๆ ยังฉันแสดงให้เห็นว่ามีพื้นที่ว่าง 600MB ในโทรศัพท์ของฉัน

หลังจากที่ทำการรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์แล้วทำการรีบูตและซิงค์วิธีเดียวที่จะแก้ปัญหาได้คือการกู้คืน iphone สิ่งนี้ทำให้ฉันมีพื้นที่ว่าง 4GB และดูเหมือนจะรีเซ็ตการจัดสรรหน่วยความจำในแอปส่วนใหญ่ของฉันที่ไม่ตรงกันเช่นแอปพอดคาสต์

ฉันไม่รู้ว่าอะไรทำให้เกิดสิ่งนี้ แต่มันค่อนข้างน่าหงุดหงิด


2

แอปพลิเคชัน iOS สามารถทำเครื่องหมายข้อมูลเป็น "ชั่วคราว" ซึ่งหมายความว่าสามารถลบข้อมูลได้เมื่อจำเป็น ตัวอย่างเช่นหากคุณดาวน์โหลดพ็อดแคสต์ที่คุณสามารถดาวน์โหลดอีกครั้งได้ทุกเวลาแอปพอดคาสต์อาจทำเครื่องหมายว่า "ชั่วคราว" เช่นเดียวกันกับแอพอย่าง Spotify; คุณจะไม่สูญเสียอะไรเลยหากข้อมูลที่ดาวน์โหลดถูกลบ

ฉันคิดว่า iTunes ไม่นับข้อมูลนั้นเพราะสนใจว่าคุณสามารถคัดลอกไปยังโทรศัพท์ของคุณได้มากแค่ไหน (ถ้ามี 7GB ที่สามารถลบออกได้คุณสามารถคัดลอก 7GB ไปยังโทรศัพท์) แต่โทรศัพท์รายงานพื้นที่ที่ใช้ เพราะมันถูกใช้จริง

ดังนั้นความแตกต่างคือข้อมูลที่มี แต่อนุญาตให้ลบ iOS ได้ตลอดเวลา


2

หลังจากทำวิจัยเสร็จฉันก็สรุปได้ว่าความขัดแย้งนั้นเกิดจาก

  • iTunes นับพื้นที่ที่จำเป็นสำหรับแอพและข้อมูลลดพื้นที่เก็บข้อมูลฟรีจากทั้งหมด
  • iPhone รายงานพื้นที่ว่างจริง

ข้อแตกต่างคือ iPhone ใช้พื้นที่เพิ่มเติมอย่างชัดเจนเพื่อจุดประสงค์ในการแคชแต่ iTunes ไม่รู้จักพื้นที่ดังกล่าว สามารถคืนพื้นที่โดยการวัดที่กล่าวถึงในคำตอบอื่น ๆ (สำรอง / กู้คืน ฯลฯ ) เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ลบข้อมูลแคช

อย่างไรก็ตาม iPhone จะเริ่มสร้างแคชใหม่ดังนั้นโซลูชันเหล่านี้จึงไม่ยั่งยืน นอกจากนี้หากคุณเพิ่มแคชจากนั้นใช้พื้นที่ว่างเพื่อคัดลอกแอพและข้อมูลเพิ่มเติมไปยังอุปกรณ์ในที่สุด iPhone ของคุณจะไม่สามารถใช้แคชได้มากเท่าที่ควรจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง

ดังนั้นฉันจะไม่แนะนำให้บังคับให้ iPhone ของคุณเพิ่มพื้นที่แคชเว้นแต่จะจำเป็นจริงๆ


1

ฉันสามารถเพิ่มพื้นที่ว่างได้มากโดยการสำรองข้อมูลโทรศัพท์ทำการรีเซ็ตแบบเต็ม ("ลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมด") และกู้คืนข้อมูลสำรอง สิ่งนี้หดความคลาดเคลื่อน แต่ไม่ได้กำจัดให้หมด


1

ฉันได้ลองคำแนะนำสุดท้ายแล้วและดูเหมือนว่าจะใช้งานได้ชั่วคราว ปัจจุบันส่วนตัวฉันมีความคลาดเคลื่อน 5GB ใน iPhone 5s (16GB) กับหน่วยความจำที่มีอยู่ใน iTunes ฉันไปที่ Apple Store วันนี้เพื่อขอความช่วยเหลือด้านเทคนิคและพวกเขาไม่สามารถช่วยได้ ฉันหวังว่าระบบปฏิบัติการใหม่จะช่วยบรรเทาสถานการณ์เมื่อมีการเปิดตัวในอีกหนึ่งสัปดาห์

ฉันไม่เก็บเพลงไว้ในโทรศัพท์ของฉันและสตรีมผ่าน Apple Music ฉันสังเกตว่าโทรศัพท์จะเริ่มดาวน์โหลดเพลงที่ฉันคิดว่าฉันกำลังสตรีมและจะต้องลบออกเป็นระยะเมื่อฉันค้นพบว่าพวกเขากำลังใช้หน่วยความจำอันมีค่าจริง ๆ


ยินดีต้อนรับสู่ถามที่แตกต่างกัน กรุณาลิงค์ไปยังคำตอบที่เฉพาะเจาะจง - โพสต์ล่าสุดโหวตครั้งล่าสุดเรียงลำดับการใช้งานล่าสุดคำตอบที่แตกต่างกัน
bmike

1

ในกรณีนี้ระบบปฏิบัติการมีพื้นที่เหลือน้อยมากคุณไม่สามารถไว้ใจให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง

ฉันจะลบไฟล์และแอพของอุปกรณ์ iOS จนกว่าคุณจะได้รับพื้นที่ว่าง 1 หรือ 2 GB จากนั้นปิดและตรวจสอบอีกครั้ง

หากค่าทั้งสองแตกต่างกันอย่างกว้างขวางหลังจากเพิ่มพื้นที่ว่างก็มักจะเท่ากับความเสียหายของระบบไฟล์และคุณจะต้องพิจารณาสำรองข้อมูลโทรศัพท์และเช็ดมัน

ณ จุดนี้คุณสามารถทดสอบและดูว่าที่เก็บข้อมูลทำงานตามที่คุณคาดหวังจากนั้นตั้งค่าใหม่หรือคืนค่าสำเนาสำรองที่คุณทำ


1

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกัน แต่ฉันลังเลที่จะลองกู้คืนโทรศัพท์ของฉันจากข้อมูลสำรอง (ซึ่งเป็นโซลูชันที่เห็นได้ชัดว่าช่วยคนส่วนใหญ่)

ฉันลงเอยด้วยการใช้แอพ "Memory & Disk Scanner Pro" จาก AppStore มันสามารถเรียกคืนพื้นที่ว่าง 3 GB (โดยไม่ลบข้อมูลใด ๆ ของฉัน) และใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที

เพื่อความเป็นธรรมมันเป็นแอพที่ต้องจ่าย (~ 1 ยูโร) และอินเทอร์เฟซค่อนข้างน่าเกลียด แต่มันทำงานได้ดี - ดังนั้นฉันจึงพบว่ามันคุ้มค่ากับราคา


ลองสิ่งนี้และพบไฟล์ขยะขนาด 28mb แต่ความแตกต่างระหว่าง iTunes และ iOS อยู่ที่ประมาณ 13gb ดังนั้นจึงไม่มีวิธีแก้ปัญหาสำหรับฉัน
Motin
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.