คำถามติดแท็ก settings

การตั้งค่าการกำหนดค่าหรือการกำหนดค่าภายในแอพ / โปรแกรม / สภาพแวดล้อมที่กำหนด

3
ฉันสามารถปิดใช้งานภาพเคลื่อนไหว Lion เมื่อสลับไปยัง / จากแอปแบบเต็มหน้าจอได้หรือไม่
ใน Lion มีภาพเคลื่อนไหวเมื่อสลับไปมาระหว่างแอปพลิเคชันแบบเต็มหน้าจอ แอพเต็มหน้าจอยอดเยี่ยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนหน้าจอ 11 "แต่ภาพเคลื่อนไหวนี้น่ารำคาญมากมีวิธีปิดภาพเคลื่อนไหวเหล่านี้หรือไม่?

1
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะแสดงซ่อน / ดอทไฟล์ในกล่องโต้ตอบเปิด / บันทึก
เป็นไปได้ที่จะแสดงสิ่งที่เรียกว่าดอท.gitไฟล์ / ไดเรกทอรีเช่นหรือไฟล์ / ไดเรคทอรี่ที่มีHiddenคุณสมบัติใน Finder โดยการเรียกใช้ defaults write com.apple.Finder AppleShowAllFiles 1 จากบรรทัดคำสั่ง (จากนั้นเรียกใช้killall Finderเพื่อรีสตาร์ท) อย่างไรก็ตามวิธีนี้ใช้ได้เฉพาะใน Finder ไม่ใช่ในกล่องโต้ตอบ Open / Save ของแอปพลิเคชัน ในนั้นคุณสามารถใช้⌘⇧.แป้นพิมพ์ลัดเพื่อแสดงไฟล์เหล่านี้ แต่คุณต้องใช้มันทุกครั้งที่คุณเปิดกล่องโต้ตอบใหม่เนื่องจากไม่ได้บันทึกการตั้งค่า ไม่มีใครรู้วิธีที่จะทำให้การตั้งค่านี้อย่างถาวร? มันอาจเกี่ยวข้องกับคำสั่งเทอร์มินัลการแก้ไข.plistหรือไฟล์อื่น ๆ ในแอพพลิเคชั่นตามแอพพลิเคชั่นพื้นฐานอะไรก็ได้ คำถามนี้ถูกถามเมื่อไม่นานมานี้โดยไม่มีคำตอบที่น่าพอใจดังนั้นฉันต้องการดูว่ามีการเปลี่ยนแปลงใน Mountain Lion หรือไม่หรือมีใครรู้คำตอบที่เพิ่งพลาดคำถามแรกไป ฉันกำลังใช้งาน 10.8.4 อยู่ถ้ามันสร้างความแตกต่าง

3
เปิดใช้งาน“ นักพัฒนา” ภายในแอพ“ การตั้งค่า” บน iOS
ก่อนที่ Xcode 6 จะไปที่หน้าต่าง Xcode Organizer แตะที่แท็บอุปกรณ์ เลือกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและคลิกปุ่ม "ใช้เพื่อการพัฒนา" ดูที่นี่ อย่างไรก็ตามด้วย Xcode 6 ไม่มี"Use for Development"ปุ่มอีกต่อไป ดังนั้นจะเปิดใช้งานได้อย่างไร ปรับปรุง หน้าต่างอุปกรณ์ของฉันมีลักษณะเช่นนี้

5
มีวิธีง่าย ๆ ในการแยกไอคอน Dock สำหรับโปรไฟล์ Chrome ที่แตกต่างกันหรือไม่?
ฉันใช้Google Chromeเวอร์ชัน 22 บน OS X 10.8 ฉันใช้โปรไฟล์ผู้ใช้แยกต่างหาก (สร้างโดยใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของ Chrome ในSettings->Users) สำหรับการท่องเว็บ "ปกติ" ของฉันและการพัฒนาเว็บไซต์ที่ฉันทำ ฉันเปิดใช้โปรไฟล์การพัฒนาเว็บจากหน้าต่างโปรไฟล์ Chrome ปกติโดยคลิกที่รูปประจำตัวที่มุมบนซ้ายมือ: ในขณะนี้โปรไฟล์เหล่านี้ทั้งสองใช้ไอคอนท่าเรือเดียว อย่างไรก็ตามฉันอยากจะให้โปรไฟล์ Chrome แต่ละอันมีไอคอนท่าเรือของตัวเองโดยมีหน้าต่างจัดการแยกต่างหาก - และเพื่อให้ไอคอนท่าเรือโดดเด่นในบางด้าน เป็นไปได้อย่างง่ายดายหรือไม่ โดย 'ง่าย' ฉันหมายถึงสิ่งต่าง ๆ เช่นการสร้าง Chrome ขึ้นมาใหม่ไม่ใช่ตัวเลือกที่ฉันจะพิจารณา หมายเหตุ : ฉันต้องการใช้ Chrome รุ่นเดียวกันที่มีความเสถียรทั้งสองโปรไฟล์ จะเป็นการดีถ้าคุณติดตั้งรุ่นเดียวกันสองครั้งตราบใดที่สามารถแยกเก็บไว้ได้และไอคอนท่าเรือแตกต่าง

4
การอัพเกรด MBP SSD - การตั้งค่าใดที่จะเปลี่ยน?
หลังจากเปลี่ยนฮาร์ดไดรฟ์ใน MacBook Pro ด้วยโซลิดสเตตดิสก์ฉันสงสัยว่าการตั้งค่าใดที่ฉันควรเปลี่ยนและวิธีการ คิดถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ควรปกป้อง SSD เช่น เปิดใช้งานการสนับสนุน TRIM ปิดการใช้งาน suspend ไปยังดิสก์ ปิดการใช้งานเซ็นเซอร์วัดการสั่นสะเทือน (หากไม่มีฮาร์ดไดรฟ์มาตรฐานใช้อีกต่อไป - นั่นสมเหตุสมผลหรือไม่?) อัปเดต: การเปลี่ยนฮาร์ดไดรฟ์ด้วย SSD เป็นเพียงการตัดสินใจที่ดีที่สุด - แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับประสบการณ์ที่ดีกว่าเกือบจะเหมือน MacBook Pro รุ่นใหม่ที่เร็วกว่ามาก

1
IOS 9.2:“ ทั่วไป> โปรไฟล์และการจัดการอุปกรณ์” ของฉันหายไปไหน?
ฉันค้นหาแล้วดูแล้วก็หาทางออกไม่ได้ ฉันต้องไปที่โปรไฟล์และส่วนการจัดการอุปกรณ์บน ipad 3 ของฉัน แต่มันไม่ได้อยู่ภายใต้การทั่วไป ฉันพยายามค้นหาในการตั้งค่าและมันจะปรากฏขึ้นเป็นตัวเลือก ฉันแตะที่มันและมันก็เปิดทั่วไปที่ไม่มีตัวเลือกสำหรับโปรไฟล์และการจัดการอุปกรณ์ โปรดช่วยฉันลองรีสตาร์ทอุปกรณ์แล้ว ฉันจะหามันได้อย่างไร
20 ios  settings 

10
ทำไมการตั้งค่า iOS และ iTunes จึงรายงานการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลต่างกัน?
iTunes ของฉันฉันแสดงให้เห็นว่ามีประมาณ 7 กิกะไบต์ฟรีพื้นที่ขณะที่ iOS ของคุณตั้งค่าการแสดงผมว่ามีเพียงประมาณ 80 MB ของใช้ได้พื้นที่ วิธีทำฟรีพื้นที่และใช้ได้พื้นที่แตกต่างกันอย่างไร หมายเหตุเพิ่มเติม: ฉันพยายามรวมขนาดแอปที่ใช้ทั้งหมดในรายการManage Storage ยอดรวม (ประมาณ 2925 MB) ไม่ตรงกับรายงานขนาดที่ใช้ (11.7 GB) ของการตั้งค่า iOS แต่ตรงกับแผนภูมิการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลของ iTunes
19 ios  itunes  settings  storage 

7
ฉันสามารถขยายระยะเวลาริงโทนสูงสุดของ iPhone ได้หรือไม่
ฉันสงสัยว่ามีวิธีที่จะขยายระยะเวลาสูงสุดของเสียงเรียกเข้าแบบกำหนดเองที่ฉันทำสำหรับ iPhone ของฉันในช่วง 30 วินาทีที่ผ่านมาหรือไม่


1
วิธีการคลิกที่ไอคอนใน dock == เปิดอินสแตนซ์ใหม่
ฉันมีแอพพลิเคชั่นหลายตัวใน Dock ที่สามารถเปิดได้หลายอินสแตนซ์ (เช่น Chrome, iTerm, Sublime และอื่น ๆ ) เมื่อฉันคลิกที่ไอคอนใดไอคอนหนึ่งฉันต้องการให้หน้าต่างใหม่เปิดขึ้น (นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นหากไม่มีหน้าต่างเปิดอยู่ในขณะนี้) อย่างไรก็ตามหากมีการเปิดอินสแตนซ์ไว้ สิ่งนี้จะน่ารำคาญเป็นพิเศษเมื่ออินสแตนซ์อยู่ในอินสแตนซ์บนเดสก์ท็อปอื่นทั้งหมดและทำให้เดสก์ทอปของฉันเปลี่ยน มีการตั้งค่าที่คุณสามารถตั้งค่าเพื่อให้มันเมื่อคุณคลิกที่ไอคอนมันจะเปิดหน้าต่างใหม่แทนการเปลี่ยนเส้นทางคุณไปยังหน้าต่างที่เปิดอยู่แล้ว?
16 lion  macos  dock  settings 

2
คุณจะปิดการใช้งานคำเตือนแบตเตอรี่อ่อนสำหรับอุปกรณ์บลูทู ธ ได้อย่างไร?
ฉันใช้แทร็คแพดและแป้นพิมพ์บลูทู ธ แอปเปิ้ลและเมื่อแบตเตอรี่ถึง 20% ตัวบ่งชี้บลูทู ธ ในแถบเมนูจะเริ่มกระพริบเตือนแบตเตอรี่ต่ำกว่านี้ ปกติฉันจะไม่สนใจ แต่แบตเตอรี่ 20% ใช้งานได้ประมาณ 1-2 เดือนดังนั้นสิ่งที่ฉันจะกระพริบอย่างต่อเนื่องนานกว่าหนึ่งเดือน มีวิธีปิดใช้งานพฤติกรรมนี้หรือไม่
15 settings 

3
มีวิธีการส่งออกการตั้งค่าสีไวยากรณ์จากการติดตั้ง Xcode หนึ่งไปยังใหม่หรือไม่
ฉันได้ติดตั้ง XCode 4 ใหม่บนเครื่องแล้วและฉันต้องการคัดลอก / วางการตั้งค่าการกำหนดสีไวยากรณ์จากสีแรกไปยังสีใหม่ ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร

3
ฉันจะเปลี่ยนธีม OS X ได้ไหม
เพื่อนของฉันบางคนบอกว่า OS X แย่มากเพราะคุณต้องเลือกธีมเดียวบนทุกอุปกรณ์ที่มี OS X ฉันค้นหา แต่ฉันไม่พบวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้เพียงแค่สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เสียค่าใช้จ่าย ต้องการเสี่ยง) มีวิธีง่ายๆในการเปลี่ยนชุดรูปแบบ OS X ที่ให้บริการฟรีหรือไม่? โปรดอย่าบอกฉันว่าไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนธีม; ฉันต้องการบางสิ่งเช่นอูบุนตูที่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรก็ได้ฉันรักเดสก์ท็อป Ubuntu ของฉัน (KDE และ Gnome) หาก OS X ไม่ทำเช่นนี้มียูทิลิตี้ของบุคคลที่สามใด ๆ ที่สามารถทำได้?

2
วิธีการเปิดการลดรอยหยักย่อยใน macOS 10.14?
ใน macOS 10.14 Mojave Apple เปิดการตั้งค่า«การปรับแบบอักษรบนหน้าจอ LCD ให้เรียบ (ซึ่งเปิดการลดรอยหยักย่อยพิกเซล) เป็น« เพียงการปรับให้เรียบแบบอักษร» ดังนั้นตอนนี้ข้อความทั้งหมดจะแสดงผลเพียงลดรอยหยักที่ดูแย่ลงในการแสดงที่ไม่จอประสาทตา วิธีการเปิดใช้งานการลดรอยหยักย่อยพิกเซลกลับมา?
13 settings  text  mojave 

5
ทำไมการตั้งค่าแอพของฉันไม่ปรากฏในแอพการตั้งค่า?
ฉันไม่พบการตั้งค่าแอพของฉันในแอพตั้งค่าหลังจากอัปเดตiphoneเป็น iOS 10.3 เบต้า 4 (14E5260b) ปัญหายังคงปรากฏแม้หลังจากรอสักครู่จึงไม่เป็นปัญหาเกี่ยวกับแอพที่ใช้เวลาโหลดนาน พวกเขาย้ายหรือนำออกหรือไม่ หากพวกเขาถูกย้ายคุณสามารถบอกฉันที่ฉันสามารถหาพวกเขาได้ที่ไหน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.