การกระจาย Linux ที่ดีสำหรับ Macbook Air และ VirtualBox


1

ฉันเคยเห็นลีนุกซ์หลายรุ่นพยายามใช้ใน Macbook Air เป็นต้น หนึ่งที่กำหนดเองที่ทำจาก Redhat Linux เป็นหนึ่งพอร์ตที่ประสบความสำเร็จใน VirtualBox แต่มันไม่ได้สาธารณะ อย่างไรก็ตามฉันต้องการรู้ว่าลีนุกซ์รุ่นอื่น ๆ ทำงานร่วมกับ Macbook Air ใน VirtualBox ได้ดีเพียงใด

ฉันกำลังคิดถึงสิ่งเหล่านี้

  • Fedora Linux (Torvalds อาจใช้ แต่ไม่ชอบ Gnome3)
  • Debian Linux (ใช้โดยเพื่อนในวิทยาศาสตร์ของฉัน)
  • OpenSUSE (ปฏิเสธโดย Torvalds)
  • ...

ลีนุกซ์รุ่นใดที่มีการสนับสนุนอย่างเพียงพอสำหรับ Macbook Air และ VirtualBox?


1
ส่วนตัวแล้วฉันใช้ Linux Mint 17.1 ภายใต้ VMware Fusion 7.1.1 บน MacBook Pro ของฉัน (Retina, 15 นิ้ว, ต้นปี 2013) และมันก็ทำงานได้ดี ยังไม่ได้ลองใน VirtualBox แต่ฉันได้ใช้ OS อื่น ๆ ภายใต้ VB และพวกเขาทำงานได้ดี แต่ไม่ดีเท่ากับ VMware Fusion อย่าเข้าใจฉันผิด VirtualBox สำหรับราคานี้เป็นซอฟต์แวร์ที่ดี แต่ฉันพบว่า GUI ของมันเทียบกับแอปพลิเคชั่น Mac อื่น ๆ ที่ค่อนข้างไม่ได้ใช้งานและใช้เฉพาะเมื่อฉันไม่สามารถทำงานบางอย่างภายใต้ VMware Fusion หรือ Parallels ที่กล่าวว่าฉันเห็นเหตุผลที่คุณไม่สามารถใช้ VirtualBox บน MacBook Air ของคุณโดยใช้ Linux Distros ใด ๆ
user3439894

@ user3439894 เหตุผลเดียวที่ฉันใช้ VirtualBox คือมันฟรีซึ่งเป็นข้อกำหนดที่กำหนดไว้ในกลุ่มการวิจัยจำนวนมาก
LéoLéopold Hertz 준영

'การปฏิเสธ' โดย Torvalds สำคัญหรือไม่ มีรายงานว่าเขาตอบโต้เสียงดังในสิ่งที่เขาไม่ชอบในเวลานั้น แต่บางครั้งก็เปลี่ยนใจในภายหลัง ค้นหาสิ่งที่เขาพูดเกี่ยวกับ HFS
DA Vincent

ด้วยเหตุผลใดก็ตามที่คุณกำลังพิจารณา BSD
DA Vincent

คำตอบ:


5

Ubuntu หรือ Mint เป็น distros ที่ฉันแนะนำ พวกเขาทั้งสองได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี นอกจากนี้อย่าสนใจ Torvalds มาก ชายคนนั้นมีความเห็นต่อทุกสิ่งและเขาก็ไม่ถูกเสมอไป ... ฉันหมายถึงเขาสร้างเคอร์เนลลินุกซ์ให้เป็นเคอร์เนลเสาหินและนั่นก็มีปัญหาอยู่


จับตาอย่างมาก - Mint Linux! ฉันสงสัยว่ามีการกำหนดค่า Linux Mint สำหรับ VirtualBox ที่สนับสนุนโดยชุมชนหรือไม่
LéoLéopold Hertz 준영

มีรูปภาพเหล่านี้ถ้าคุณต้องการประหยัดเวลา: osboxes.org/linux-mintแต่จริงๆแล้ว distro Linux ใด ๆ ที่ฉันเคยลองใช้งานได้ดีใน VirtualBox ติดตั้งแบบเดียวกับที่คุณติดตั้ง บนโลหะเปลือย
calum_b

@scottishwildcat ใช่ฉันรู้เว็บไซต์อินเทอร์เน็ต ปัญหาคือเว็บไซต์ดูเหมือนจะไม่ได้รับการสนับสนุนจากชุมชน Linux ใด ๆ พูดถ้าฉันผิด ฉันต้องการชุมชนเสมือนที่สนับสนุนภาพ
LéoLéopold Hertz 준영
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.