การใช้ CPU สูงเกินไปเมื่อใช้ Yosemite และจอภาพภายนอก


24

ฉันใช้ Yosemite 10.10.4 บน MacBook Pro ของฉัน (2012)

ฉันเคยทำงานกับจอภาพภายนอก: จอภาพ Apple Thunderbolt 27 "

ปัญหาคือตามการตรวจสอบกิจกรรมkernel_taskกระบวนการใช้CPU มากกว่า 600%แม้ว่าจะไม่มีงานใดทำงาน! คอมพิวเตอร์ใช้ไม่ได้โดยสิ้นเชิง

วิธีแก้ปัญหาคือการตัดการเชื่อมต่อจอภาพภายนอก แต่ฉันต้องการหน้าจอรองนี้เพื่อใช้งาน

เหตุใด Apple ไม่แก้ไขปัญหานี้ในการอัปเดตโยเซมิตีล่าสุด

มีการแก้ไขสำหรับสิ่งนี้หรือไม่?


ฉันมีปัญหาคล้ายกันกับ macbook pro 13 "กระบวนการ UserEventAgent, launchd และ mds_stores ใช้เวลา 52% ของซีพียูทั้งหมดทันทีที่ฉันเสียบจอแสดงผลที่สองของฉันมันไม่ใช่อุณหภูมิ .. ไม่มีอะไรร้อนแรงกว่านี้มากใน 0.5 วินาที มี 'ด้านบน' ทำงานในหน้าจอและเสียบอะแดปเตอร์สายฟ้า / วิดีโอภายนอกและทันทีที่หน้าจอกลับมาจากการรีเฟรชและหน้าต่างจะปรากฏขึ้นอีกครั้งคุณจะเห็นว่ากระบวนการทั้งสามนั้นกระโดดไปด้านบนและไม่ทำงาน เวลาได้ลดลงจาก 97% เป็น 47% ฉันเคยได้ยินว่ารุ่น

คำตอบ:


14

นี่คือคุณสมบัติการออกแบบที่บันทึกโดย Apple ดูว่าการทำให้ Mac และหน่วยประมวลผลของคุณเย็นลงสามารถเร่งความเร็วอีกครั้งและทำงานที่คุณต้องการหรือไม่ ดูโพสต์นี้ในแนวคิดสำหรับการระบายความร้อนในขณะที่อยู่ในโหมดหอย

ตอนนี้คุณสามารถซื้อแท่นวางที่ออกแบบมาเพื่อทำให้เครื่อง Mac ของคุณเย็นลง

หากวิธีนี้ใช้ไม่ได้ผลให้ลองรีเซ็ต System Management Controller หนึ่งครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ใช่ข้อผิดพลาดในการวัด

หากคุณต้องการระบายความร้อนเป็นครั้งคราวหรือเพื่อโน้มน้าวใจตัวเองให้ไปข้างหน้าและเปิดฝาพับและตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการระบายอากาศที่ดีและคุณไม่ได้ปิดกั้นช่องอากาศเข้าหรือออกจากบานพับจอแสดงผล ซอฟต์แวร์การจัดการความร้อนตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิภายในอย่างรวดเร็ว สามารถใช้แม่เหล็กเพื่อบังคับให้หน้าจอหลับขณะที่เปิดอยู่จริง ๆ และทำให้พื้นผิวคีย์บอร์ดทั้งหมดสัมผัสและระบายความร้อนให้กับ Mac ที่คิดว่ามันยังทำงานได้ในโหมดหอยแบบปิด

การตรวจสอบกิจกรรมอาจแสดงให้เห็นว่ากระบวนการที่ชื่อ kernel_task ใช้ CPU ของคุณเป็นจำนวนมากและในช่วงเวลานี้คุณอาจสังเกตเห็นว่ามีกิจกรรมแฟน ๆ มากมาย กระบวนการนี้ช่วยจัดการอุณหภูมิด้วยการทำให้ซีพียูไม่สามารถใช้ได้กับกระบวนการที่ใช้ CPU อย่างเข้มข้น กล่าวอีกนัยหนึ่ง kernel_task ตอบสนองต่อเงื่อนไขที่ทำให้ CPU ของคุณร้อนเกินไป เมื่ออุณหภูมิลดลง kernel_task จะลดกิจกรรมของมันโดยอัตโนมัติ

ดังนั้นให้ออกจากงานและแอพอื่น ๆ ที่คุณไม่ต้องการถ้าคุณไม่สามารถทำให้การจัดเรียงทางกายภาพของ Mac ดูเท่กว่าหรือเอื้อต่อการแผ่ความร้อนออกไปหากการหมุนเวียนไม่ได้ผลสำหรับคุณ GPU จะทำให้เกิดความร้อนมากหากมันผลักพิกเซลจำนวนมาก การลดความละเอียดอาจช่วยในกรณีที่มีขอบ แต่คุณต้องการโจมตีการระบายความร้อนโดยทั่วไปเป็นขั้นตอนแรก

คุณสามารถใช้เครื่องมือขั้นสูงเพื่อดูอัตรา CPU เพื่อยืนยันว่ามันตอบสนองต่อความร้อน:


37 องศาเซลเซียส (ในปารีส) ไม่ได้ช่วย ... ฉันเห็นด้วย แต่ทำไมฉันไม่เคยมีปัญหานี้เมื่อใช้ Mountain Lion?
Mik378

1
@ Mik378 ใช่ - และการดักจับแก้วอากาศบาง ๆ เป็นฉนวนที่มีประสิทธิภาพมาก เพิ่งเพิ่งเปิดหน้าจอด้วย shim เพื่อให้จอแสดงผลภายในยังคงปิดอยู่ (เซ็นเซอร์ตรวจจับการนอนหลับตรวจจับแม่เหล็กในจอแสดงผล) - หรือดีกว่า - การใช้แม่เหล็กภายนอกและการเปิด Mac ทั้งหมดนั้นดีสำหรับสภาพแวดล้อมที่อบอุ่น นอกจากนี้ WOW 37 °ในปารีส !!
bmike

แต่ฉันยังต้องการจอมอนิเตอร์ของ macbook ใช่สัปดาห์ที่อากาศร้อนมาก;)
Mik378

1
@ Mik378 คุณอาจต้องเลือกว่าอุณหภูมิจะลดลงหรือไม่ ฉันใช้Duet Displayเพื่อให้ Mac ของฉันเย็นขึ้นและยังมีสองหน้าจอ คุณต้องมี iPad และ $$ เพื่อลองดู บางทีตอนนี้คุณรู้แล้วว่ามันกำลังทำให้คุณเย็นลงด้วยการลดภาระการสร้างความร้อนของ GPU (ลดความละเอียด) เพื่อเพิ่มความจุของ CPU นอกจากนี้หากคุณปล่อยให้โหมดสลีปเป็นเวลา 20 นาทีและยังเห็น kernel_task สูงในทันทีมันอาจมีปัญหาฮาร์ดแวร์ (เซ็นเซอร์อุณหภูมิไม่ดี ฯลฯ ... )
bmike

ว้าวดีมาก :) ฉันไม่รู้แอพพลิเคชั่น Duet Display นี้ ฉันเป็นเจ้าของ iPad ดังนั้นฉันจะลองดู ขอบคุณ :)
Mik378

5

คำถามของฉันถูกทำเครื่องหมายว่าซ้ำกับคำถามนี้ แต่มีวิธีแก้ไขปัญหานี้ที่ตรวจสอบโดยผู้ใช้หลายคน

rMBP kernel_task spikes เมื่อเชื่อมต่อจอภาพภายนอกมากกว่าหนึ่งจอ

:)


1
นี่เป็นเพียงวิธีการแก้ปัญหาการทำงาน
Sibidharan

4

ฉันมี MacBook Pro Retina ขนาด 15 นิ้วปลายปี 2.3 2.3 GHz Intel Core i7 16 GB 1600 MHz DDR3 NVIDIA GeForce GT 750M 2048 MB Intel Iris Pro 1536 MB

ด้วยจอภาพ Scepter X325BV ภายนอกเชื่อมต่อผ่าน HDMI ฉันก็เห็นเปอร์เซ็นต์ของ CPU ใกล้เคียงกับ 500%

ฉันทำสามสิ่งที่ดูเหมือนจะแก้ไขสิ่งนี้:

  1. ฉันเปลี่ยนจอเรตินาของแล็ปท็อปให้เป็นจอมอนิเตอร์หลัก

  2. ในการตั้งค่าระบบ> เครื่องมือประหยัดพลังงานฉันไม่ได้เลือก "การสลับกราฟิกอัตโนมัติ"

  3. ในการตั้งค่าระบบ> การควบคุมภารกิจฉันไม่ได้เลือก "จอแสดงผลมีช่องว่างแยก"

เปลี่ยนการตั้งค่าประหยัดพลังงาน ภารกิจการควบคุมการตั้งค่าการเปลี่ยนแปลง


ขอบคุณที่โพสต์โซลูชั่นนี้ทำเครื่องหมาย! การเปลี่ยนแปลงการควบคุมภารกิจได้แก้ไขสำหรับฉันในช่วงปลายปี 2015 ของฉัน MBP11,5 ด้วยกราฟิกแยกและการแสดงผลแบบสายฟ้าสองตัว - ไม่จำเป็นต้องทำการสลับกราฟิกอัตโนมัติ ฉันแรกพบปัญหาค่อนข้างเป็นธรรมในเซียร์ราและทำการอัพเกรดเป็น High Sierra โดยคิดว่าฉันมีซอฟต์แวร์ crufty บางประเภทที่ทำให้เกิดปัญหาจะแก้ปัญหา แต่หลังจากยกเลิกการเลือก "จอแสดงผลมีช่องว่างแยกกัน" ปัญหาก็หายไป ฉันเริ่มคิดว่าฉันมีปัญหาฮาร์ดแวร์
NateTheGreat

3

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันกับ 2011 13 "MBP8,1 (2.7Ghz i7 CPU และกราฟิก HD3000) และสำหรับฉันแล้วมันค่อนข้างแน่ใจว่ามันถูกกระตุ้นจากการใช้งานวิดีโอเป็นอย่างมากอยากรู้อยากเห็น Hardware Monitor แสดงอุณหภูมิในช่วง 70C ค่อนข้างไกลจากอุณหภูมิ 90 + C ที่ฉันเคยเห็นในขณะที่ทำงานงานคอมไพล์ครั้งใหญ่

ฉันถอดแผ่นด้านล่างออกและกำจัดฝุ่นที่ละเอียดมากออกไปจากพัดลมและช่องระบายอากาศมากกว่าที่ฉันคาดไว้และเป่ากระดานตรรกะให้หลุดออกมากยิ่งขึ้น ในรุ่น 13 "พัดลมสามารถถอดออกได้ด้วยสกรูเพียง 3 ตัวหลังจากถอดแผ่นด้านล่างออกดังนั้นจึงง่ายต่อการทำความสะอาด (ระวังด้วยขั้วต่อ!) ฉันไม่ได้ใช้ระบบมากนักตั้งแต่การแสดงผลครั้งแรก พัดลมมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกครั้งและปัญหาก็หายไป

ขั้นตอนต่อไปจะทำงานโดยไม่มีแผ่นด้านล่างและลดความละเอียดหน้าจอภายนอกของฉันจาก 1920 * 1080 เป็น 1680 * 1080 (ความละเอียดของพาเนลก่อนหน้าของฉันซึ่งฉันไม่เคยมีปัญหาและความละเอียดที่ง่ายกว่าบน GPU สำหรับการเล่นวิดีโอ) .

ฉันไม่เคยเข้าใจว่าทำไมทุกคนต้องการเชื่อมต่อหน้าจอภายนอกและไม่ใช้ "ภายใน" ในเวลาเดียวกัน (ประหยัดแบตเตอรี่หรือไม่ฉันเพิ่งปิดแบ็คไลท์ในกรณีนี้ ... )


2

ฉันมีการแก้ไขที่ง่ายกว่าและอีกอันที่ฉันอ่านในเธรดอื่น ฉันสงสัยว่ามันจะใช้งานได้ แต่มันทำ! ฉันซื้อแผ่นระบายความร้อนที่ขับเคลื่อนด้วย USB สำหรับ Retina 15 "กลางปี ​​2012 ของฉันฉันใช้พอร์ต Thunderbolt ทั้งสองของฉันเพื่อจ่ายไฟให้มอนิเตอร์ Dell 24" สองตัวผ่านการเชื่อมต่อพอร์ต Display

ก่อนที่ฉันจะต้องถอดจอรองหรือใช้พอร์ต HDMI ความละเอียดต่ำกว่าแล็ปท็อปของฉันเพื่อหยุดปัญหา CPU kernal_task ที่ควบคุมไม่ได้ ยูทิลิตี้สองตัวที่ฉันใช้ในการวัดความสำเร็จของการแก้ไขนี้คือแอพ "Activity Monitor" และแอพ "Temperature Gage" จากซอฟต์แวร์ Tunabelly ที่มีอยู่ใน Mac app store

สำหรับฮาร์ดแวร์ฉันซื้อแผ่นทำความเย็น Cooler Master / X-Slim 160 มม. ใน Amazon: https://www.amazon.com/gp/product/B005C31HC0/ref=oh_aui_detailpage_o02_s00?ie=UTF8&psc=1

ด้วยการแก้ไขซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่ฉันได้อ่านฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่านี่จะแก้ไขปัญหาของฉันได้ แต่ฉันก็ต้องเคราะห์ร้าย!


1

มี MacBook Pro (Retina 15 นิ้วปลายปี 2013) และได้มีการใช้ซีพียู 300-600% + kernel_taskจาก หลังจากอ่านการเก็งกำไรทางออนไลน์เกี่ยวกับการเป็นเครื่องป้องกันเพื่อป้องกันความร้อนสูงเกินไปฉันเริ่มสงสัยว่าทำไมเครื่องของฉันไม่สามารถจัดการกับจอภาพสามจอ ทำตามคำแนะนำที่นี่ฉันดูและไม่เห็นแอปพลิเคชันที่ฉันใช้อยู่กำลังใช้การ์ดระดับไฮเอนด์ หลังจากเข้าไปSystem Preferences > Energy Saverและปิดการใช้งานAutomatic graphics switching(บังคับให้ใช้บัตรระดับไฮเอนด์เสมอ) ปัญหาดูเหมือนว่าจะได้รับการแก้ไข


1

มีปัญหาเดียวกันเมื่อเชื่อมต่อจอภาพ kernal_task จะผ่านหลังคาและคอมพิวเตอร์ก็ไม่ตอบสนอง

เมื่อตัดการเชื่อมต่อจอภาพทุกอย่างก็กลับเป็นปกติ

ฉันสังเกตว่าฐานของแล็ปท็อปนั้นอบอุ่นมากและยกระดับขึ้นมาหนึ่งนิ้ว (โดยใช้กล่องเล็ก ๆ ) ซึ่งแก้ไขปัญหาได้

ฉันสามารถเดาได้ว่าพื้นที่ผิวสัมผัสนั้นเพียงพอแล้วเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องยังคงอยู่ในช่วงที่ยอมรับได้


1

ฉันพบปัญหาเดียวกันใน High Sierra ที่เชื่อมต่อกับ 4K Samsung Curve TV โดยใช้ hdmi และไม่มีวิธีการแก้ปัญหาที่ระบุไว้สำหรับฉันและฉันไม่ต้องการลบไฟล์ระบบ

หลังจากเวลาผ่านไปฉันพบโซลูชันทางเลือกที่ง่ายซึ่งฉันจะแชร์ด้านล่าง: (ภาพหน้าจอเป็นภาษาฝรั่งเศส) การตั้งค่าจอภาพภายนอก

  1. เปิดการตั้งค่าจอภาพและเลือกหน้าต่างการตั้งค่าหน้าต่างภายนอก
  2. ตามค่าเริ่มต้น OS X จะพยายามกำหนดความละเอียดให้คุณ แทนที่โดยเปลี่ยนเป็นการควบคุมด้วยตนเอง
  3. เปลี่ยนเป็นความละเอียดที่แตกต่างกัน
  4. เปลี่ยนกลับเป็นความละเอียดที่คุณต้องการ แต่ด้วยตนเอง

โปรดแสดงความคิดเห็นหากสิ่งนี้ได้ผลสำหรับคุณ ขอบคุณ


1

สำหรับฉันแม้จะพยายามหลายวิธีที่แตกต่างกันมากมายและใช้เวลาทั้งวันและครึ่งเวลาของฉันการแก้ปัญหาในท้ายที่สุดก็ง่าย: ฉันเอาอากาศอัดและสามารถระบายช่องระบายอากาศที่ซ่อนอยู่ภายในบานพับสำหรับหน้าจอ .

นั่นทำให้แฟน ๆ หยุดเสียงดังทันที (ซึ่งฉันไม่ได้สังเกตเห็นได้สร้างขึ้นมานานกว่าสามปีที่ฉันเป็นเจ้าของเครื่องจักร) และอนุญาตให้อุณหภูมิลดลง

ฉันพยายามเป่าฝุ่นออกไปครึ่งใจแล้ว แต่ดูเหมือนว่าไม่ได้จัดการกับมัน

หมายเหตุ: การใช้ลมอัดเป็นอันตรายต่อเครื่องของคุณ วางกระป๋องตั้งตรงเพื่อหลีกเลี่ยงของเหลวที่ออกมา ของเหลวนั้นเย็นพอที่จะทำลายส่วนประกอบที่บอบบางได้ สเปรย์ในระยะสั้น ๆ ด้วยเหตุผลเดียวกัน นอกจากนี้การระเบิดสั้น ๆ ควรช่วยหลีกเลี่ยงการหมุนพัดลมในระดับหนึ่งซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นอันตราย (ที่ถูกกล่าวหาว่าฉันไม่มั่นใจอย่างเต็มที่ถึงอันตรายนี้ แต่อาจผิด!)

ตัวเลือกที่ปลอดภัยและสมบูรณ์กว่านี้คือการนำเครื่องไปที่ Apple Genius Bar หรือสถานที่ซ่อมแล็ปท็อปอื่น ๆ (หากไม่มีการรับประกัน) และเปิดและทำความสะอาด

ฉันประหลาดใจที่การถอดปลั๊กจอภาพจะส่งผลให้kernel_taskกระบวนการกลับสู่ปกติทันที ดังนั้นความจริงที่ว่ามันเกี่ยวข้องกับอุณหภูมิล้วนๆไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะมองเห็นเนื่องจากฉันคาดว่าจะมีความล่าช้าในการที่kernel_taskจะสงบลงเมื่ออุณหภูมิลดลง

ฉันเชื่อว่าอย่างน้อยในกรณีของฉันนี่คือการแก้ไขที่แท้จริงสำหรับปัญหา

โปรดทราบว่าดังที่ได้กล่าวไว้ในคำตอบอื่น ๆ พฤติกรรมของkernel_taskมีเจตนา: https://support.apple.com/th-th/HT207359ซึ่งกล่าวว่า:

หนึ่งในฟังก์ชั่นของkernel_taskคือการช่วยจัดการอุณหภูมิของ CPU โดยทำให้ CPU มีน้อยลงสำหรับกระบวนการที่ใช้มันอย่างเข้มข้น


1

อุณหภูมิสูงในส่วนหนึ่งของแชสซีจากการชาร์จพร้อมกับอุปกรณ์ต่อพ่วงที่เสียบเข้าไปอาจทำให้เกิดปัญหานี้อย่างน้อยใน 2560 MBP เพียงแค่ย้ายสายชาร์จจากด้านซ้ายไปยังพอร์ตที่เหมาะสมก็เพียงพอที่จะทำให้ฮอตสปอตเย็นลงและแก้ไขปัญหาได้ บนเครื่องที่มีการชาร์จ MagSafe ให้ลองถอดอุปกรณ์ต่อพ่วงออกจากพอร์ตด้านซ้ายจนกว่าแบตเตอรี่จะเต็ม

ดู/apple//a/363933/27135เพื่อดูหลักฐาน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.