Macbook Pro Retina -“ แบตเตอรี่ไม่ชาร์จ”


8

Retina MacBook Pro ของฉันใช้พลังงานแบตเตอรี่ 4% ในขณะนี้ แต่เมื่อฉันเสียบเข้าไปไอคอนแบตเตอรี่ที่อยู่ด้านบนจะแสดงไอคอนปลั๊กแทนไอคอนสายฟ้าที่อยู่ด้านในเพื่อบอกว่ากำลังชาร์จและอยู่ในระดับเดิม 4% ฉันจะแก้ไขได้อย่างไรเพื่อให้แล็ปท็อปของฉันชาร์จเต็ม

ภาพหน้าจอ:

MacBook Pro: พลังงาน 4% - แบตเตอรี่ไม่ได้ชาร์จ (แหล่งพลังงาน: อะแดปเตอร์ไฟฟ้า)


1
คุณเคยลองร้านที่แตกต่างกันหรือไม่? เครื่องชาร์จอื่นหรือไม่ ตัวเลือก / Alt + คลิกไอคอนแบตเตอรี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่
ไจซานตาครูซ

@JaimeSantaCruz ฉันได้ลองใช้ช่องเสียบต่าง ๆ โดยไม่มีประโยชน์สภาพของแบตเตอรี่เป็นเรื่องปกติและฉันมีที่ชาร์จเพียงอันเดียวดังนั้นฉันจึงไม่สามารถลองใช้ที่อื่นได้
user135049

ถ้าไม่ใช่ทางออก (ฉันกำลังคิดว่าแรงดันไฟฟ้าต่ำดังนั้นดีกว่าถ้าคุณลองอาคารอื่นทั้งหมด) อาจเป็นเครื่องชาร์จหรือแบตเตอรี่ หากแบตเตอรี่แจ้งว่าสภาพปกติฉันจะคิดว่าเป็นที่ชาร์จ อาจจะไปที่ Apple Store และขอให้ลองใช้ที่ชาร์จของ Mac เครื่องใดเครื่องหนึ่งบนหน้าจอ
ไจซานตาครูซ

3
มันแสดงว่าคุณเชื่อมต่อกับอะแดปเตอร์หมายความว่าใช้งานได้ แบตเตอรี่ที่ไม่ชาร์จอาจเป็นผลมาจากปัญหากับ SMC ทำการรีเซ็ต SMC สำหรับรุ่นของคุณ
Ruskes

1
ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณ! ฉันรีเซ็ต SMC ของฉันและเพิ่งกลับมาที่แล็ปท็อปหลังจากทิ้งไว้สักพัก มันยังคงแสดงไอคอนปลั๊กอย่างไรก็ตามมันมีค่าใช้จ่ายสูงถึง 53% (ใช่) ดังนั้นฉันคิดว่ามันเป็นเพียงแค่คุณภาพของอุปกรณ์ชาร์จของฉันเสื่อมคุณภาพและฉันต้องซื้อใหม่ ขอขอบคุณอีกครั้ง :)
user135049

คำตอบ:


1

สิ่งนี้เกิดขึ้นกับฉันด้วย ฉันทำความสะอาดตัวเชื่อมต่อโดยเฉพาะบริเวณรอบ ๆ พินบนเคสคอมพิวเตอร์ นี่เป็นพื้นที่เล็กมาก ครั้งสุดท้ายที่ฉันใช้บัตรกระดาษหนักและกำจัดฝุ่นหรือเศษขยะที่อาจมีอยู่ แก้ไขปัญหา! สิ่งนี้เกิดขึ้นกับคอมพิวเตอร์ของฉันสองสามครั้งและวิธีแก้ปัญหาก็คือทำให้ขั้วต่อสายไฟสะอาดหรือบริเวณโลหะที่ติดกันจะทำความสะอาดทันที มันอาจเป็นปัญหาพื้นฐาน


0

สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับฉันหลังจากตัดการเชื่อมต่อ MacBook Pro Retina ของฉัน (ปลายปี 2013) จากนั้นแบตเตอรี่หมดลงในการวิ่งมาราธอน Netflix

ฉันถอดปลั๊ก MacBook ออกหลายวันแล้วมันก็เริ่มชาร์จอีกครั้ง


0

ข้อความแสดงว่าเครื่องชาร์จไม่ให้พลังงานมากเท่าที่จำเป็นสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อไม่ให้เสียค่าใช้จ่ายเมื่อทำงานตามปกติ หากคุณใช้คอมพิวเตอร์เบา ๆ หรือระงับหรือปิดเครื่องคุณจะได้รับการชาร์จช้า

สาเหตุของการชาร์จไฟต่ำอาจเป็นได้ทั้งซ็อกเก็ต Magsafe / USB-C สกปรกแหล่งจ่ายไฟที่ผิดพลาดตัวควบคุมการจัดการระบบที่กำหนดค่าผิดพลาด (SMC) - ตามที่ระบุไว้ที่อื่น - หรือฟิวส์รีเซ็ตตัวเองในแหล่งจ่ายไฟ

ในกรณีนี้การถอดแหล่งจ่ายไฟออกจากเต้ารับและรอสองสามนาทีสามารถแก้ไขได้

ถ้าปัญหาคือ SMC คุณสามารถทำตามวิธีการที่ระบุโดยแอปเปิ้ลในเอกสารสนับสนุนของพวกเขาเกี่ยวกับ"วิธีการตั้งค่าการจัดการควบคุมระบบ (SMC) บน Mac ของคุณ"

และถ้าปัญหาคือซ็อกเก็ตสกปรกคุณสามารถลองใช้ลมอัดหรืออะไรทำนองนั้นเพื่อพัดฝุ่นออกไป


0

ฉันมีปัญหาในการชาร์จกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว (13 นิ้ว) ต้นกับจอแสดงผลเรตินา ฉันเปลี่ยนอแด็ปเตอร์การชาร์จหลายตัวและได้เปลี่ยนพอร์ตการชาร์จบนคอมพิวเตอร์แล้ว การเปลี่ยนและการซ่อมแซมทั้งหมดเป็นการชั่วคราวมากหรือน้อย ฉันเชื่อว่าปัญหาคือคอมพิวเตอร์ต้องการกระแสไฟสูงในการชาร์จโดยเฉพาะเมื่อแบตเตอรี่อยู่ในระดับประจุต่ำ กระแสไฟฟ้าดูเหมือนว่าจะผ่านเพียงสองพินในห้าพินที่การเชื่อมต่อแม่เหล็ก เมื่อหมุดร้อนขึ้นพวกเขาจะทำให้เสื่อมเสียแล้วไม่สามารถนำกระแสได้ดีจึงทำให้ความร้อนเพิ่มมากขึ้น ในที่สุดปัญหาจะป้องกันไม่ให้กระแสผ่านการเชื่อมต่อและหยุดการชาร์จคอมพิวเตอร์ ฉันเพิ่งเปลี่ยนอะแดปเตอร์และก่อนที่จะใช้ ฉันถูยางลบดินสอสีขาวอย่างแรงบนพิน (ซึ่งจริงๆแล้วเป็นลักยิ้ม) ที่ปลั๊กไฟของคอมพิวเตอร์ ฉันจะตรวจสอบพินทั้งในอะแดปเตอร์และคอมพิวเตอร์ต่อไปและทำความสะอาดด้วยยางลบดินสอสีขาว
ฉันคิดว่าการเชื่อมต่อเป็นข้อบกพร่องในการออกแบบโดยเฉพาะกับจอแสดงผลเรตินาซึ่งต้องการกระแสไฟชาร์จมากกว่าจอแสดงผลมาตรฐาน Apple ได้เปลี่ยนการเชื่อมต่อเครื่องชาร์จบน MacBook Pro รุ่นใหม่ แต่พวกเขาไม่ยอมรับว่ามีปัญหากับการเชื่อมต่อ Mag Safe


สวัสดีและยินดีต้อนรับ! คุณโพสต์คำถามของคุณเป็นคำตอบ ... หากคุณมีข้อสงสัยกรุณาโพสต์คำถามเป็น ... ดูที่ทัวร์ชมเว็บไซต์เพื่อรับทราบว่าเว็บไซต์ทำงานอย่างไรดีที่สุดapple.stackexchange.com/tour
AllInOne
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.